LOOK THE SIMPLE HAPPINESS AT CHANTHABURI
  จันทบุรี วีคเอ้นท์เดียวก็เที่ยวได้ เส้นทางแห่งความสุขสู่สถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาด

  LOOK-THE-SIMPLE-HAPPINESS-AT-CHANTHABURI1.jpg

   

  ชมความสง่างามของ พระแม่มารีอาปฏิสนธินิรมล ที่ โบสถ์คาธอลิก สถาปัตยกรรมชั้นเอก แบบนอตเตอร์ดามฝรั่งเศส

  LOOK-THE-SIMPLE-HAPPINESS-AT-CHANTHABURI2.jpg

  โบสถ์คาธอลิก สถานที่ รวมจิตใจของชาวคริสต์ เมืองจันทบุรี และเป็นหนึ่ง ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ติดอันดับริมแม่น้ำจันทบุรี ย่านท่าหลวงหรือชุมชน ตลาดล่างอำเภอเมือง ด้วยไม้ฉลุลายประกบคู่กับ กระจกสีส่องแสงแวววับ สวยงาม อีกทั้งยังโดดเด่น ด้วยรูปปั้นพระแม่มารีอา ปฏิสนธินิรมลอันเปี่ยมประกายไปด้วยความเมตตา ที่ด้านหน้าวิหารทรงโกธิคอันงดงามด้วยศิลปะตกแต่ง สไตล์ยุโรปซึ่งจำลองแบบมาจากโบสถ์นอตเตอร์ดาม ในประเทศฝรั่งเศสทั้งภายในและภายนอก และทันที ที่ก้าวเข้าไปในตัวโบสถ์ก็ได้รับการต้อนรับที่ดีจาก เจ้าหน้าที่ พร้อมบรรยายถึงประวัติความเป็นมาของ สถานที่แห่งนี้ ขอแนะนำว่าหากคุณได้แวะเวียนมา ชมความงดงามนี้ ในยามเย็นจะเป็นช่วงเวลาที่ตัว โบสถ์จะสวยที่สุดจากแสงแดดอ่อนตกกระทบมายังตัว โบสถ์ ถือเป็นภาพที่ควรค่าแก่การเก็บไว้ในความทรงจำ

  สัมผัสวิถี ชุมชนโบราณ ริมน้ำจันทบุรี

  LOOK-THE-SIMPLE-HAPPINESS-AT-CHANTHABURI3.jpg

  บริเวณใกล้ ๆ โบสถ์คาธอลิกยังมีอีกหนึ่งกิจกรรม ที่น่าสนใจให้คุณได้ซึมซับบรรยากาศวิถีชีวิต แบบชุมชนโบราณริมน้ำ เดินชมบ้านเรือนร้านค้า ที่ยังคงความเรียบง่าย แต่เดิมนั้นชุมชนแห่งนี้ถูกเรียก กันติดปากว่า “บ้านลุ่ม” เป็นชุมชนเก่าแก่ติดแม่น้ำ จันทบุรีที่ถูกพัฒนาขึ้นให้กลายเป็นศูนย์กลางแหล่ง ท่องเที่ยวเศรษฐกิจการค้าขาย ถนนของชุมชนที่ทอด ยาวขนานคู่กับตึกอาคารบ้านเรือนที่มีลวดลายไม้อายุ กว่า 100 ปี แต่ยังคงความงามและมีคุณค่าแม้เวลา จะหมุนผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

  เรียนรู้ระบบนิเวศน์ ป่าชายเลน ที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนา อ่าวคุ้งกระเบน

  LOOK-THE-SIMPLE-HAPPINESS-AT-CHANTHABURI4.jpg

  อ่าวคุ้งกระเบน ทางเดินสะพานไม้ยาวกว่า 1600 เมตร มุ่งเข้าพื้นที่ป่าชายเลนสู่จุดเริ่มต้นระบบนิเวศการกำเนิด สัตว์น้ำทะเล อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ ทอดสายตาไปยังทั่วพื้นที่พบต้นไม้นานาพรรณ ที่ขึ้นอย่างแน่นหนาตลอดสองฝั่งป่าชายเลน ลมพัดกลิ่นอาย ของทะเลเข้ามากระทบผิวกาย ระหว่างทางมุ่งตรงไปยังสุด สะพานพบศาลาเล็ก ๆ ตามจุดที่แปะคำอธิบายแสดงข้อมูล ความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลนว่าที่แห่งนี้คืออะไร ถือกำเนิดขึ้นมา ได้อย่างไร รวมถึงอธิบายถึงพันธุ์ไม้นานาชนิดเช่น โกงกาง แสม ลำพู ขณะเดียวกันระหว่างเดินสำรวจเส้นทางนั้น หาก นักท่องเที่ยวมีความช่างสังเกต ก็จะได้เห็นสัตว์น้ำตัวเล็กๆ อย่างปลาตีน ปูแสม และแมงดาทะเลรอบๆ ตัวอีกด้วย และ แล้วก็ถึงสุดปลายทางเดินสะพานไม้ที่ศาลาชมวิวจุดสุดท้าย ถูกสร้างให้ยื่นออกไปในอ่าว จากจุดนี้สามารถมองเห็นแนว ป่าชายเลนที่ทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำ นับเป็นภาพที่สวยงาม อย่างยิ่งค่าเข้าชม : ฟรี เปิดทำการทุกวัน 06.30 น. - 18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 039 369 216 - 8 www.fisheries.go.th/cf-kung_krabaen

  ชมแสงสุดท้าย จากถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ ถนนเลียบทะเลที่ยาวที่สุด ในประเทศไทย

  LOOK-THE-SIMPLE-HAPPINESS-AT-CHANTHABURI5

  จากศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนไม่ไกลเลย เพียง 20 นาทีก็ถึง “ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ” สถานที่ ๆ ควรค่าแก่การมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ถือเป็นที่สุด ของความประทับใจ มีความยาวเลียบทะเลยาวที่สุด ในประเทศไทยกว่า 111 กิโลเมตร ตั้งแต่ชายทะเล ด้านเหนือสุดไปยังชายทะเลด้านใต้ของจังหวัดจันทบุรี ถนนเส้นนี้ถูกขนานนามให้เป็นถนนสายโรแมนติกที่ ทิวทัศน์สวยงามราวกับถนนต่างประเทศ ไฮไลท์อยู่ที่ จุดชมวิวเนินนางพญา เพราะมีลักษณะเป็นเนินตั้ง อยู่ริมหน้าผาติดกับทะเล สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ แบบพาโนรามาโค้งเป็นลอนคลื่นเลาะเลียบริมทะเล อย่างลงตัว บริเวณเนินนางพญามีบริการจุดจอดรถ ร้านค้า ร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต่างพากัน มาเฝ้ารอชมแสงสุดท้ายของตะวันลับขอบทะเลที่นี่

  WHERE TO EAT
  ร้านจันทรโภชนา ร้านเก่าแก่กว่า 50 ปี เป็น หนึ่งในใจนักท่องเที่ยวทุกครั้งที่ได้มาเยือน เมืองจันทบุรี การรังสรรเมนูแปลกใหม่เข้า กับฤดูกาลอยู่ตลอดเวลาไปจนถึงอาหารพื้น เมืองของจังหวัดอย่าง แกงหมูชะมวง ด้วย หมูที่นุ่มลิ้นออกรสเปรี้ยวจากใบชะมวง เป็น จุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าต่างพากันแวะเวียนมา ลิ้มลองอุดหนุนความอร่อยอย่างไม่ขาดสาย ร้านอยู่ตรงทางเข้าศูนย์การค้าแฟมิลี่สแควร์
  ที่ตั้ง : 86/20 ถ.มหาราช ต.ตลาด อ.เมือง จันทบุรี 22000
  โทร : 039 327 179, 039 999 999

  WHERE TO STAY
  แนบชิดชมความงดงามของชายหาดจ้าวหลาว ชายหาดที่มีความงามที่สุดในจังหวัดจันทบุรีที่ SAND DUNES CHAOLAO BEACH RESORT รายล้อมด้วยความงามของท้องทะเลอ่าวไทย
  ที่ตั้ง :73 หมู่ 5 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
  โทร : 02 693 0233

  ที่มา : นิตยสาร My World Vol.106 Mar - Apr 2017


              KTC World Travel Service บริการข้อมูลการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ดำเนินการโดย บริษัท เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด บริษัทนำเที่ยวสมาชิก IATA เลขที่ 35-3-0509-3 ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยว ททท. เลขที่ 11/03724 ผู้ให้บริการสำรองบัตรโดยสารเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า กรุ๊ปทัวร์ แพ็คเกจอิสระในและต่างประเทศ ตั๋วรถไฟต่างประเทศ บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว และประกันการเดินทาง สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 123 5050 จันทร์ - อาทิตย์ (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) 8.00 - 20.00 น.

Browser Recommended : Firefox Safari Chrome สำหรับ IE เวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป                                                  Copyright 2014 Krungthai Card PCL. All Rights Reserved.