ข้อควรรู้ก่อนเดินทาง ไปมัลดีฟส์ต้องขอวีซ่าไหม ข้อห้ามมีอะไรบ้าง

หมวดหมู่ : Asia

เผยแพร่ 2022-11-25 00:00:00

ทำความรู้จักกับ เกาะมัลดีฟส์ ก่อนเดินทางไปประเทศในฝัน

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสุดโรแมนติก ที่คู่รักทั่วโลกต่างใฝ่ฝันอยากเดินทางมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต เพราะไม่ได้มีเพียงความสวยงามของท้องทะเลและบรรยากาศที่เงียบสงบแต่เป็นประเทศที่โด่ดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติด้านทะเล ทรัพยากรใต้ทะเล ที่มีทั้งปะการัง ปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ และสัตว์ทะเลอีกกว่า1000 ชนิด รวมถึงทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้ที่หมู่เกาะมัลดีฟส์แห่งนี้ กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจากผู้คนทั่วโลก 

มัลดีฟส์ (Maldives) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ (Republic of Maldives) เป็นประเทศที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังในมหาสมุทรอินเดีย รวมถึงลักษณะทางภูมิศาสตร์ของมัลดีฟส์ที่เป็นเกาะเล็ก ๆ กระจายตัวอยู่ประมาณ 1,192 เกาะ ซึ่งเวลาที่ประเทศมัลดีฟส์จะช้ากว่าประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมง]

เที่ยวมัลดีฟส์ เดือนไหนดี บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อน 

ทะเลมัลดีฟส์ น้ำใส สีฟ้าสวย

มัลดีฟส์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี โดยมี 2 ฤดู คือ 

ฤดูร้อน

มัลดีฟส์ในฤดูร้อนอุณภูมิส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 28-30 องศา ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน เหมาะเป็นช่วงที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว อาบแดด เล่นน้ำในทะเล หรือดำน้ำดูปะการัง ที่สำคัญคือน้ำทะเลจะมีความสวย น้ำใส ปราศจากคลื่นลมทะเล และตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม-เดือนมีนาคม จะถือเป็นช่วงไฮซีซั่นอาจทำให้คนที่เดินทางไปในช่วงเดือนนี้ต้องพบกับราคาที่พักที่สูงขึ้น และจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนที่เกาะมัลดีฟส์มากกว่าช่วงอื่น

ฤดูฝน

ในช่วงฤดูฝนของมัลดีฟส์อยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคม มีอุณหภูมิอยู่ที่ 27-30 องศา ผู้ที่เดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์ในช่วงนี้อาจต้องพบเจอกับฝนที่ตกเกือบทุกวัน และอาจเจอพายุฝนได้เช่นกัน ถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของเกาะมัลดีฟส์แห่งนี้ แต่เป็นช่วงท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกิจกรรมเล่นเซิร์ฟโต้คลื่น หรือการท่องเที่ยวพักผ่อนในแบบที่คนไม่เยอะนั่นเอง 

ไปมัลดีฟส์ เตรียมอะไรบ้าง? มีข้อห้ามอะไรที่ควรรู้ก่อนเดินทางไป

บรรยากาศความสวยงามของมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ถึงแม้จะเป็นประเทศท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องมีการเตรียมความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยว หรือศึกษาข้อมูล ข้อห้ามต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างไม่มีสะดุด 

  1. คนไทยที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศมัลดีฟส์ “ไม่ต้องขอวีซ่า” เนื่องจากพาสปอร์ตประเทศไทยจะฟรีวีซ่า สามารถเดินทางท่องเที่ยวในมัลดีฟส์อยู่ได้ 30 วัน และพาสปอร์ตต้องมีอายุเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือน
  2. การเดินทางไปยังมีลดีฟส์ทุกสายการบินจะต้องบินลงยังสนามบินนานาชาติเวลานา (Velana International Airport) ที่เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์อย่างเมืองมาเล่ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังเกาะต่าง ๆ ภายในประเทศมัลดีฟส์ ซึ่งจะใช้วิธีการเดินทางโดยเครื่องบินน้ำ หรือเรือสปีดโบ๊ท 
  3. มัลดีฟส์ใช้สกุลเงินของประเทศตัวเอง ซึ่งจะใช้เป็นค่าเงินสกุล “รูฟียาห์” การใช้จ่ายภายในประเทศมัลดีฟส์ส่วนใหญ่ ใช้จ่ายผ่านทั้งเงินสดและบัตรเครดิต นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้สกุลเงิน US Dollar ได้อีกด้วย 
  4. รูปแบบที่พักในมัลดัฟส์มี 2 ประเภทหลัก ๆ คือบีช วิลล่า ที่พักติดชายหาดที่ตั้งอยู่บนเกาะต่าง ๆ และวอเตอร์บังกะโล ที่พักที่ยื่นลงไปในน้ำทะเล ซึ่งที่พักประเภทนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่า เพราะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทั้งยังสามารถลงเล่นน้ำทะเลบริเวณหน้าที่พักได้เลย
  5. ข้อห้ามและข้อควรระวังที่ควรรู้ ถือเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากการกระทำบางอย่างอาจผิดกฎหมายได้แบบไม่รู้ตัว หลัก ๆ คือ ห้ามนำหิน ทราย เปลือกหอย ปะการัง ออกไปจากมัลดีฟส์เพราะถือว่าผิดกฎหมาย ไม่ตกปลาในที่สาธารณะเนื่องจากผิดกฏหมายสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญคือชาวมัลดีฟส์จะเคร่งในเรื่องของศาสนา ดังนั้นผู้ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวต้องระมัดระวังในเรื่องของการแต่งตัวและการปฏิบัติตัวที่เหมาะสมในที่สาธารณะนั่นเอง ซึ่งประชากรส่วนใหญ่ในประเทศมัลดีฟส์จะนับถือศาสนาอิสลาม และห้ามนำแอลกอฮอล์ ทุกชนิด เนื้อหมู และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหมู สุนัขหรือสัตว์อันตราย อาวุธสงครามและระเบิด เข้าภายในประเทศ

เที่ยวมัลดีฟส์ ควรไปกี่วัน ที่เหมาะไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ 

ที่พักแบบวอเตอร์บังกะโลที่สวยงามในมัลดีฟส์

คนส่วนใหญ่หากต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศมัลดีฟส์ มักจะกำหนดช่วงเวลาเดินทางอยู่ที่ประมาณ 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน ซึ่งเป็นช่วงเวลาในการพักผ่อนที่เหมาะสม ตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอก ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจและเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวชมน้ำทะเลสวย ๆ ท้องฟ้าแจ่มใส รวมถึงสนุกกับกิจกรรมทางน้ำได้อย่างเต็มที่

แนะนำ 10 เกาะที่ดีที่สุดใน มัลดีฟส์ ที่ไม่ควรพลาด

1. Alimatha Island

เกาะเงียบสงบที่ขึ้นและขึ้นชื่อจากหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส ปะการังสวย รวมถึงรีสอร์ตหรูให้ได้เลือกเดินทางมาพักผ่อนกัน

2. Hulhumale

เกาะที่เป็นที่พักอาศัยของผู้คนส่วนใหญ่ ทั้งยัง มีบรรยากาศเงียบสงบ ชายหาดที่สวยงาม และจุดดำน้ำ

3. Sand Bank

พื้นที่เนินทรายเล็ก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาพ้นน้ำทะเลเวลาน้ำลง ทำให้มีลักษณะคล้ายเกาะเล็ก ๆ ทั้งยังมีสันทรายทอดตัวยาวอยู่กลางทะเล ซึ่งจุดเด่นของที่ Sand Bank คือแนวเนินทรายและสันทรายจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ถือเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สวยงามมาก

4. Guraidhoo Island

Guraidhoo เป็นหนึ่งในหมู่เกาะในประเทศมัลดีฟส์ เกาะนี้อยู่ทางตอนใต้ของเมืองมาเล่ เรื่องการเล่นกระดานโต้คลื่น ดำน้ำดูปะการัง ส่องเต่า ดูปลาโลมาและปลาฉลาม 

5. Biyadhoo Island

หาดทรายแสนสงบบนหมู่เกาะมัลดีฟส์ ที่เหมาะแก่การดำน้ำ เพราะสามารถเห็นฝูงปลาได้หลากหลาย รวมถึงกิจกรรมที่โดดเด่นอย่างการดำน้ำดูปะการัง ทั้งมีให้เลือกทั้งการดำน้ำลึกและน้ำตื้น

6. Baros Island

เกาะที่ตั้งของบูทีครีสอร์ทสวย ๆ หลายแห่งเหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังหาเกาะในมัลดีฟส์เพื่อฮันนีมูน นอกจากการพักผ่อนและชมความสวยงามของท้องทะเลสวย ๆ แล้ว ยังสามารถไปดำน้ำชมปะการังได้ด้วย รวมถึงมีกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจหลากหลายแห่ง 

7. Fotteyo Island

เกาะสวย ๆ ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถไปดำน้ำดูปะการัง ชมความสวยงามของท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นจุดดำน้ำที่สวยที่สุดในมัลดีฟส์อีกด้วย

8. Aarah Islands

เกาะที่มีความสวยงามมาก ๆ อีกหนึ่งแห่งเพราะสามารถมองเห็นน้ำทะเลสีฟ้าใส กับแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ นอกจกานี้ยังมีบูทีครีสอร์ทกลางน้ำสวย ๆ ให้เลือกพักกันอีกด้วย 

9. Kunburudhoo Beach

หนึ่งในเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่ของมัลดีฟส์ ทั้งยังมีความสวยงามของท้องทะเลให้สามารถสัมผัสบรรยากาศท้องทะเสสีฟ้าใส และกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย รวมถึงสามารถชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเมืองได้อีกด้วย 

10. Kuda Bandos

หนึ่งในหมู่เกาะสวย ๆ ของมัลดีฟส์ ที่น่าไปท่องเที่ยวสัมผัสกับหาดทรายสีขาวละเอียด ที่พักหลากหลายรูปแบบรวมถึงกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาเยือน

เที่ยวมัลดีฟใช้งบเท่าไหร่? จ่ายสบาย เที่ยวสนุก

หากคุณอยากลองไปสัมผัสเกาะสวรรค์ทะเลมัลดีฟส์ด้วยตาตัวเองสักครั้ง แต่ไม่รู้ว่าการเที่ยวมัลดีฟใช้งบเท่าไหร่ โดยทิปส์เที่ยวมัลดีฟส์ให้ประหยัด เริ่มจากการจองตั๋วเครื่องบินไปมัลดีฟส์ บินตรงกรุงเทพ – มัลดีฟส์ สำหรับราคาตั๋วเครื่องบินเริ่มต้นประมาณ 10,000 บาท/คน/เที่ยวบิน หากตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดอาจต้องเลือกจองช่วงโปรโมชั่น หรือจองผ่าน KTC World ช่วยเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินได้เป็นอย่างดี

การเดินทางท่องเที่ยวยังประเทศในฝันอย่างมัลดีฟส์ไม่ใช่เรื่องยาก เมื่อคุณเตรียมตัวพร้อมแล้วสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม รูปแบบการเดินทางในประเทศมัลดีฟส์ บริการเรือข้ามเกาะ ที่สำคัญต้องไม่ลืมเตรียมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้พร้อมทั้งค่ากิน ค่าเที่ยว ค่ากิจกรรม ซึ่งคุณเลือกใช้จ่ายได้ง่ายและสะดวกสบายผ่านบัตรเครดิต KTC และรับสิทธิประโยชน์ในการเดินทางท่องเที่ยวมากมาย ทั้งการเก็บสะสมคะแนน การแลกรับเครดิตเงินคืน บริการห้องรับรองสนามบิน โปรโมชั่นร่วมกับพาร์ทเนอร์ท่องเที่ยวต่าง ๆ การเลือกผ่อนชำระ 0% หรือเลือกใช้ตัวช่วยในการเดินทางท่องเที่ยวที่ทั้งสะดวก สบาย พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้ทุกรูปแบบกับ KTC World Travel Service ที่พร้อมให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050 ให้ทริปการเดินทางท่องเที่ยวมัลดีฟส์ของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย ให้คุณเพลิดเพลินกับทริปนี้ได้อย่างเต็มที่

 

เที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมเลือกตัวช่วยดี ๆ กับ KTC WORLD

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง