10 Recommended Movies

รวมลิสต์ 10 หนังท่องเที่ยวยอดนิยมฮอลลิวู้ด ที่ดูแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวจริงๆ

สถานการณ์การระบาดของ เชื้อไวร้สโควิด19 ทำให้เกิดปรากฎการณ์ Social Distancing อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ หลายคนต้อง Work From Home และ 1 ในกิจกรรมยอดนิยมในยามนี้หนีไม่พ้นการนั่งดู Netflix สำหรับสายเที่ยว หนังที่ถ่ายทำในโลเคชั่น วิวสวยๆ เป็นแรงบันดาลใจดีเยี่ยมสำหรับการปักหมุดที่เที่ยวในครั้งต่อไป และเมื่อต้องอยู่บ้านยามนี้ มาเที่ยวผ่านหนังกับ 10 หนังที่พลาดไม่ได้สำหรับคนชอบเที่ยว สนุกทั้งเนื้อหาและภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เหมือนได้เที่ยวไปด้วย มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

Out Of Africa (1985) เที่ยวเคนยา แอฟริกา

1. Out Of Africa (1985)

เที่ยวเคนยา แอฟริกา ภาพยนตร์โรแมนติกแห่งยุคที่พระเอกนางเอกอยู่ในฉากของธรรมชาติของทุ่งหญ้าแอฟริกา ท่ามกลางสิงสาราสัตว์ เรื่องราวของชาวเดนมาร์กที่ใช้ชีวิตทำไร่กาแฟอยู่ในประเทศเคนยา ในหนังจะพาเราไปเห็นเขตอนุรักษ์แห่งชาติ Shaba National Game Reserve ที่อยู่อาศัยของ ม้าลาย ไฮยีนา อิมพาลา สิงโต เสือดาว เป็นต้น หนังจะพาไปชมเนินภูเขาอันเขียวขจี The Ngong Hills พื้นที่เขตอนุรักษ์แห่งชาติ Masai Mara National Reserve จุดที่นักท่องเที่ยวชอบตั้งแคมป์กัน

Before sunrise (1995) เที่ยวเวียนนา ออสเตรีย

2. Before sunrise (1995)

เที่ยวเวียนนา ออสเตรีย เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสองคนที่เจอกันคุยกันถูกคอในเวียนนา เดินเที่ยวด้วยกัน รู้สึกดีๆต่อกัน บทพูดที่เรียบง่ายและจริงใจ ดูเหมือนธรรมดาๆ แต่ทำให้หนังเรื่องนี้อยู่ในใจใครๆหลายคน เพราะเป็นสถานการณ์ที่นักเดินทางอินได้ง่ายๆ การได้คลิกกับคนที่ใช่ที่พบเจอโดยบังเอิญระหว่างการเดินทาง เหมือนพรหมลิขิต โรแมนติกสุดๆ หนังเรื่องนี้จะพาไปสัมผัสความงามของเวียนนา ประเทศออสเตรีย ได้เห็นบรรยากาศของสถานที่ต่างๆ อาทิ อนุสาวรีย์ Albertina Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมผลงานศิลปะสำคัญอยู่หลายชิ้น จัตุรัส Maria-Theresien-Platz สะพานสีเขียว The Zollamt Bridge และคาเฟ่แสนเก๋ในเมืองเวียนนา

The Beach (2000) เที่ยวกระบี่

3. The Beach (2000)

เที่ยวกระบี่ การเดินทางสู่ The Beach ชื่อของหาดสวรรค์ห่างไกลจากผู้คนและสังคมเมือง ของพระเอกพร้อมเพื่อนชาวฝรั่งเศสสองคน เรื่องนี้ทำให้คนทั่วโลกหลงใหลใฝ่ผันที่จะมาที่ อ่าวมาหยา สถานที่ถ่ายทำ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนกลางทะเล น้ำทะเลสีเขียวมรกตสดใส หาดทรายขาว สวรรค์ของนักดำน้ำลึกและน้ำตื้น ที่อยากชมปะการังและหมู่ปลาหลากสีสัน

Under the Tuscan Sun (2003) เที่ยว Tuscany อิตาลี

4. Under the Tuscan Sun (2003)

เที่ยว Tuscany อิตาลี เรื่องราวของสาวนักเขียนวัย 30 ที่เพิ่งหย่าร้างเกิดอาการจิตตกเขียนงานไม่ออก จนตัดสินใจออกไปพักผ่อนที่ Tuscany อิตาลี และได้พบเจอผู้คนน่ารักรอบตัวและความรักครั้งใหม่ หนังแนว Romantic Comedy ที่มีฉากแสนสวยสด ถ่ายทำให้แคว้น Tuscany ได้เห็นบรรยากาศสวยๆของเมือง Florence เมือง Siena เมือง Positano และ Rome แฟนคลับอิตาลี อย่าพลาดที่จะดูหนังเรื่องนี้เลย ดูเสร็จแล้วจะคิดถึงอิตาลีเลยทีเดียว

Into The Wild เที่ยวอลาสก้า

5. Into The Wild (2007)

เที่ยวอลาสก้า สร้างจากเรื่องจริงของหนุ่มติสต์ ที่ออกเดินทางหลังเรียนจบ ตั้งเป้าว่าจะไปใช้ชีวิตที่อลาสก้า โบกรถไปเรื่อยๆ นอนกลางดินกินกลางทราย กับประสบการณ์การล่าสัตว์ การพบเจอผู้คนระหว่างทาง ฉากในหนังเรื่องนี้ถ่ายทำได้สวยเกินบรรยาย ไม่ว่าภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ และทะเลสาบ ป่าที่อุดมสมบูรณ์ในอลาสก้า

หนีตามกาลิเลโอ เที่ยวลอนดอน

6. หนีตามกาลิเลโอ (2009)

เที่ยวลอนดอน สองสาวไทย คนหนึ่งอกหัก คนหนึ่งติดเอฟ ตัดสินใจควงแขนไปใช้ชีวิตใน 3 เมืองใหญ่ของยุโรป ลอนดอน ปารีส และเวนิส ทำงานไปเที่ยวไป หนีจากชีวิตจริง หนีจากพื้นที่เดิม หนีจากกฎ จากกรอบ ไปหาอิสระเสรีที่หนังเปิดเรื่องไว้เหมือนจะสวยหรู แต่มันกลับไม่เหมือนที่วาดฝันไว้ หนังตีแผ่หลายๆแง่มุมของชีวิตคนไทยในต่างประเทศว่ามันไม่ได้สบายอย่างที่ใครคิด และได้เห็นภาพสวยของสถานที่ที่ต้องไปเยือนของ 3 เมืองนี้แบบครบถ้วน เสมือนได้ไปเที่ยวด้วยตัวเองกันเลยทีเดียว

Eat Pray Love เที่ยวอินเดีย อิตาลี บาหลี

7. Eat Pray Love (2010)

เที่ยวอินเดีย อิตาลี บาหลี หญิงสาวที่มีทุกสิ่งที่เธอต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสามี บ้าน และความสำเร็จในหน้าที่การงาน รู้สึกว่างเปล่า สับสน เธอหย่าขาดกับสามี ออกห่างจากชีวิตสะดวกสบายที่คุ้นเคย ออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองและสิ่งที่ต้องการจริงๆ เพื่อค้นพบความสุขที่แท้จริง จากการลิ้มรสอาหารอร่อยเพื่อสุขภาพในอิตาลี สวดมนต์ที่อินเดีย และสุดท้ายพบรักแท้ที่บาหลี ฉากที่บาหลีที่ผู้ชมหลายๆ คนดูแล้วต้องจองตั๋วตามกันเลยทีเดียว คือ ฉากในอุบุด Tegalalang Rice Terrace, Padang Padang Beach และ Cafe Wayan

นมัสเตอินเดีย เที่ยวอินเดีย

8. นมัสเตอินเดีย ส่งเกรียนไปเรียนพุทธ (2012)

เที่ยวอินเดีย เรื่องราวการแสวงบุญ ที่ฉายภาพวัยรุ่นกับศาสนา ภาพยนตร์เล็กๆที่ทำให้วัยรุ่นได้เข้าไปใกล้ศาสนาแบบคูลๆ ตัวเอกของเรื่องตกงาน แฟนทิ้ง ชีวิตรันทด ขอเงินจากแม่เพื่อ Backpack ไปยังประเทศอินเดีย เดินทางไปยังจุดกำเนิดของพุทธศาสนาที่ชมพูทวีป ที่สังเวชนียสถาน 4 ตำบล (ลุมพินีวัน / ประสูติ, พุทธคยา / ตรัสรู้, สารนาถ / ปฐมเทศนา, และกุสินารา /ปรินิพพานของพระพุทธเจ้า ) ได้เจอะเจอสาว เจอคู่แข่งระหว่างการเดินทาง เรื่องราวสนุกน่าติดตามว่าสุดท้ายพระเอกจะสมหวังและได้อะไรกลับมาบ้างจากแสวงบุญ

The secret life of walter mitty เที่ยวไอซ์แลนด์

9. The secret life of walter mitty (2014)

เที่ยวไอซ์แลนด์ เรื่องราวของมนุษย์เงินเดือน Walter Mitty ผู้ชายวัยกลางคน ที่เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อได้ออกเดินทางสู่โลกกว้างตามหาบางสิ่งบางอย่าง ในหนังจะเห็นภาพที่สวยงามเกินจะบรรยายจากไอซ์แลนด์ถึงหิมาลัย ไม่ว่าจะเป็นธารน้ำแข็ง น้ำตกสโกการ์ฟอสส์ ภูเขาสีฟ้า และเทือกเขาหิมาลัย ดูจบแล้ว หลายคนปักหมุด 2 จุดหมายนี้ทันที

Crazy Rich Asians เที่ยวสิงคโปร์

10. Crazy Rich Asians (2018)

เที่ยวสิงคโปร์ ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ร่วมสมัย เล่าเรื่องราวของสาวชาวอเมริกันเชื้อสายจีนที่ตัดสินใจเดินทางตามแฟนหนุ่มที่คบกันมาหนึ่งปีกลับมางานแต่งงานที่สิงคโปร์ และต้องผจญกับครอบครัวของฝ่ายชายที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ โดยเฉพาะแม่ของแฟนที่มองว่าเธอไม่คู่ควร ต้องตกเป็นเหยื่อโดนนินทาและกลั่นแกล้งจากคนในสังคม หญิงสาวที่หมายปองแฟนเธอ แนวแม่ผัวลูกสะใภ้ที่ดูสนุกเพลินๆ หนังเรื่องนี้พาเราไป เที่ยวสิงคโปร์ คงแบบไม่ต้องต้องเสียเงิน ใครอยากเห็น เอสพลานาด พาร์ก, มาริน่า เบย์ แซนด์ส รีสอร์ต และ การ์เดนส์ บาย เดอะ เบย์ ดูได้จากเรื่องนี้เลย

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050