ประกาศจาก สายการบินชั้นนำ เส้นทางที่มีการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19)

ข้อปฏิบัติจากสายการบินกรณีโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่า

สมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่ทำการสำรองที่นั่งบัตรโดยสารสายการบินต่างๆ ในเส้นทางที่มีการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (Covid-19) อาทิ ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน, สิงคโปร์, อิตาลี, อิหร่าน, สเปน และอีกทั่วโลกมากกว่า 129 ประเทศ สามารถตรวจสอบประกาศ การเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน / เส้นทางบิน การยกเว้นค่าธรรมเนียม ฯลฯ จาก สายการบินชั้นนำ ได้ด้านล่างหรือท่านใดที่ต้องการจองตั๋วเครื่องบินในประเทศ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต หาดใหญ่ กระบี่ น่าน อุดรธานี สุราษธานี นครศรีธรรมราช สมุย และทุกเส้นทาง เปิดให้บริการตามปกติแล้ว โดยสามารถจองกับ KTC WORLD ผ่านเว็บไซต์ หรือ โทร. 02 123 5050 ได้ตลอด 24 ชม.

สายการบินไทยแอร์เอเชีย (Air Asia) และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Air Asia X)

1. สายการบินไทยแอร์เอเชีย (Air Asia) และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Air Asia X)

 • (03 Apr 2020) ขั้นตอนการใช้วงเงินเครดิต เพื่อจองและจ่ายสำหรับเที่ยวบินใหม่ คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (27 Mar 2020) สายการบินไทยแอร์เอเชีย หยุดทำการบินเส้นทางในประเทศทุกเส้นทาง วันที่ 1 - 30 เมษายน 2563 ยกเว้นเส้นทางอู่ตะเภา-ขอนแก่น หยุดบินระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม - 24 ตุลาคม 2563 และหยุดบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทาง ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม - 24 ตุลาคม 2563 โดยผู้โดยสารสามารถ “เปลี่ยนตั๋วได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง” หรือ “เก็บวงเงินไว้ใช้ได้ 365 วัน” คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (27 Mar 2020) สายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทางระหว่างวันที่ 26 มีนาคม - 16 มิถุนายน 2563 และยกเลิกทำการบิน กรุงเทพฯ-บริสเบน

สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)

2. สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air)

 • (24 Mar 2020) วิธีเตรียมเอกสารขอคืนเงินที่สนามบิน เมื่อเที่ยวบินถูกยกเลิก คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (20 Mar 2020) ไทย ไลอ้อน แอร์ ประกาศหยุดบินชั่วคราวเส้นทางบินในประเทศและต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค – 30 เม.ย 63 โดยมีแผนจะกลับมาบินในวันที่ 1 พ.ค 63 เป็นต้นไป ผู้โดยสารสามารถขอเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน หรือ เก็บวงเงินไว้ใช้ หรือ ขอคืนเงินได้เต็มจำนวน คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงการเดินทางและการขอคืนเงินเต็มจำนวน ในกรณีแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19  ในประเทศจีน   คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง ในกรณีแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19  ในประเทศญี่ปุ่นและสิงคโปร์  คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ประกาศแจ้งหยุดบินชั่วคราว เส้นทางเข้าและออกจากประเทศไทยสู่ประเทศจีน และ ญี่ปุ่น (โตเกียว โอซาก้า นาโกย่า เเละฟุกุโอกะ) ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2563 - 31 มีนาคม 2563 ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ภายใต้เงื่อนไขและระยะเวลาที่กำหนด คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ประกาศแจ้งหยุดบินชั่วคราว เส้นทางเข้าและออกจากไทยสู่ประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2563 - 31 มีนาคม 2563 ทั้งนี้ผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งล่วงหน้าไว้เเล้ว สามารถเลือกเปลี่ยนแปลงการเดินทางได้ภายใต้เงื่อนไขและระยะเวลาที่กำหนด คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินการบินไทย (Thai Airways)

3. สายการบินการบินไทย (Thai Airways)

 • (17 Apr 2020) การบินไทยประกาศเสนอ 2 ทางเลือกอุ่นใจจะขยายอายุบัตรโดยสาร หรือเปลี่ยนบัตรโดยสารเป็น Travel Voucher สำหรับเปลี่ยนบัตรโดยสารที่ยังไม่ได้ใช้ ที่มีช่วงเดินทางระหว่างวันที่ 25 มี.ค. 63 - 31 พ.ค.63 กรณีสถานการณ์การระบาด COVID-19 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (30 Mar 2020) การบินไทยประกาศยกเลิกเที่ยวบิน ทั้งเส้นทางภายในประเทศและเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทางเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน - 31 พฤษภาคม 2563 โดยให้สายการบินไทยสมายล์ทำการบินเส้นทางภายในประเทศแทน ผู้โดยสารสามารถ ขยายอายุบัตรโดยสารได้ถึง 31 ธ.ค. 64 ,เปลี่ยนบัตรโดยสารเป็น Travel Voucher มีอายุ 1 ปี, ขอเงินคืน ,สามารถแลกไมล์คืนเต็มจำนวน หรือ เปลี่ยนวันเดินทางโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ข้อปฏิบัติกรณีโรคปอดอักเสบ จากไวรัสโคโรน่า สำหรับบัตรโดยสารที่ออกผ่านตัวแทนจำหน่ายฯ ในประเทศไทย เส้นทางญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวันและสิงค์โปร์ คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ข้อปฏิบัติกรณีโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่า REVISED ครั้งที่ 6 เส้นทางสาธารณรัฐประชาชนจีน      คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ข้อปฏิบัติกรณีโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่า เส้นทาง ฮ่องกง สำหรับบัตรโดยสารที่ออกผ่านตัวแทนจำหน่ายฯ ในประเทศไทย  คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ข้อปฏิบัติกรณีโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่า สำหรับบัตรโดยสารที่ออกผ่านตัวแทนจำหน่ายฯ ในประเทศไทย เส้นทางสาธารณรัฐอิตาลี สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และสาธารณรัฐฝรั่งเศส คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ทางเลือกสำหรับท่านสมาชิกที่ได้ทำการแลกบัตรโดยสารรางวัล และเดินทางกับการบินไทย ไทยสมายล์ และสายการบินพันธมิตร สตาร์ อัลไลแอนซ์ ในจุดหมายที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส Covid  และประสงค์เปลี่ยนแปลงเวลาเดินทางหรือยกเลิกการเดินทาง คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ประกาศจากสายการบินไทย เรื่องการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน สำหรับบัตรโดยสารของการบินไทยและเที่ยวบินร่วมของไทยสไมล์ ด้วยตนเองผ่านทางเว็ปไซต์การบินไทย คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • มาตรการการดูแลผู้โดยสารในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 สำหรับผู้เดินทางตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 63 - 31 พ.ค. 63 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

》อัพเดทการเปลี่ยนแปลงตั๋วแลกไมล์จากการบินไทย

 • ถ้าเดินทาง 25 มี.ค. - 31 พ.ค. 63
  ที่เคยติดต่อและเลื่อนวันไปก่อนประกาศถ้าต้องการเดินทางปีหน้าแนะนำให้คืนตั๋วฉบับเดิมโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมแล้วออกบัตรโดยสารใหม่โดยใช้ตารางรางวัลเดิมที่แลกไว้โดยสามารถแลกได้ภายใน 15 ธ.ค. 63 เพื่อใช้เดินทางปีหน้าโดยบัตรโดยสารมีอายุหนึ่งปีนับจากวันที่ออกตั๋ว
  เงื่อนไขนี้ไม่รวมบัตรโดยสารแลกไมล์โปรโมชั่น Early bird
 • การเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารรางวัลเนื่องจากการยกเลิกเที่ยวบินและผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 (Covid-19) สำหรับบัตรโดยสารที่ขึ้นต้นด้วยหมายเลข 217 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

》การบินไทยต่ออายุไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ออกไปจนถึงสิ้นปี 2563

 • การบินไทยได้ขยายอายุไมล์สะสมที่หมดอายุในวันที่ 31 มีนาคม 2563 และที่กำลังจะหมดอายุในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 และวันที่ 30 กันยายน 2563 เป็นกรณีพิเศษ โดยท่านสมาชิกสามารถเก็บไมล์สะสมดังกล่าวไว้สำหรับแลกรางวัลจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินไทยสมายล์ (Thai Smile)

4. สายการบินไทยสมายล์ (Thai Smile)

สายการบินนกสกู๊ต (Nok Scoot)

5. สายการบินนกสกู๊ต (Nok Scoot)

สายการบินนกแอร์ (Nok Air)

6. สายการบินนกแอร์ (Nok Air)

 • (13 Apr 2020) สายการบินนกแอร์เพิ่มความมั่นใจในการเดินทางโดยเครื่องบินแก่ผู้โดยสารทุกท่าน โดยสายการบินและการท่าอากาศยานมีมาตรการเพื่ออำนวยความสะดวกและเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างเข้มงวด คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (08 Apr 2020) ประกาศแจ้งเส้นทางบินในประเทศเดือนเมษายน คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (7 Apr 20) แจ้งอัปเดตเส้นทางบินในประเทศที่ให้บริการตามปกติ และเส้นทางบินที่หยุดให้บริการชั่วคราว คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (30 Mar 20) สายการบินนกแอร์แจ้งมาตรการดูแลผู้โดยสาร ที่เที่ยวบินยกเลิก และผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งเส้นทางในประเทศก่อนวันที่ 29 มีนาคม 2563 และมีกำหนดการเดินทางตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2563 – 30 เมษายน 2563 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • สายการบินนกแอร์ หยุดทำการบินเส้นทางในประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ-กระบี่, นครพนม, น่าน, ร้อยเอ็ด, แม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม - 30 เมษายน 2563 และหยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทาง ตั้งแต่ 31 มกราคม - 25 ตุลาคม 2563 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • นกแอร์ ยกเลิกเส้นทางบิน ดอนเมือง – โฮจิมินห์ / โฮจิมินห์ – ดอนเมือง ระหว่าง 21 มี.ค - 31 พ.ค. 63 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways)

7. สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways)

 • ประกาศหยุดให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศชั่วคราวระหว่างวันที่ 7 - 30 เมษายน 2563 ผู้โดยสารที่เดินทางในช่วงดังกล่าวสามารถขอเปลี่ยนแปลงการเดินทางหรือ Refund ได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส หยุดทำการบินเส้นทางในประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ-เชียงราย, กรุงเทพฯ-กระบี่, สมุย-กระบี่, เชียงใหม่-กระบี่, เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน, เชียงใหม่-ภูเก็ต, เชียงใหม่-สมุย และ สมุย-เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 24 ตุลาคม 2563 ด้านเส้นทางระหว่างประเทศหยุดทำการบินทุกเส้นทาง ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 24 ตุลาคม 2563 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ประกาศจากสายการบิน บางกอกแอร์เวยส์ Flight Suspension Announcement คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ (ANA)

8. สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ (ANA)

สายการบินอีวีเอแอร์ (EVA AIR)

9. สายการบินอีวีเอแอร์ (EVA AIR)

สายการบินไทยเวียดเจ็ท (Vietjet Air)

10. สายการบินไทยเวียดเจ็ท (Vietjet Air)

 • สายการบินไทยเวียดเจ็ท หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทาง ได้แก่ ประเทศจีน เดือนมกราคม-สิงหาคม 2563, ประเทศไต้หวันและเวียดนาม ระหว่างเดือนมีนาคม - สิงหาคม 2563 สำหรับเส้นทางในประเทศให้เปลี่ยนเที่ยวบิน สำหรับผู้สำรองที่นั่งช่วงสงกรานต์ระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2563 และลดความถี่การทำการบินแต่ละเส้นทางวันที่ 24 มีนาคม - 3 เมษายน 2563 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินเอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines)

11. สายการบินเอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines)

 • แจ้งข่าวสารการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินและยกเลิก กรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา  เส้นทางเกาหลีใต้ 
  คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินจากประเทศไทยไปยังเส้นทางเกาหลีใต้ รวมถึงปลายทางเส้นทางสหรัฐอเมริกา และเส้นทางญี่ปุ่น โดยต้องมีวันเดินทางก่อนวันที่ 30 เม.ย. 63 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
  คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ประกาศให้บริการเเที่ยวบินในเส้นทาง กรุงเทพฯ - อินชอน ( ไป-กลับ) ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม เป็นต้น คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (08 April 20) ประกาศจากสายการบิน Asiana Airlines เรื่อง ข้อจำกัดการเดินทางเข้าประเทศเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 โดยผู้โดยสารต้องแสดง
  1. ใบรับรองผลตรวจ Covid-19 ที่ยืนยันว่าเป็น Negative
  2. ประกันการเดินทาง
  3. แบบสอบถามการ Quarantine
  โปรดตรวจสอบรายละเอียดใน Official Website ของทางรัฐบาล หรือ สถานฑูต เส้นทางปลายทางอีกครั้ง หากผู้โดยสารไม่มีหลักฐานข้างต้น ทางสายการบินขอปฏิเสธการ Boarding ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทางหรือทำการ Refund ได้ คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines)

12. สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines)

 • แจ้งข่าวสารการยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน กรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า  สำหรับผู้เดินทางไปเส้นทางจีน ระหว่างวันที่ 24 ม.ค. 63 - 31 มี.ค. 63  คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • แจ้งข่าวสารการยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน กรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า  สำหรับผู้เดินทางไปเส้นทางฮ่องกง เกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 26 ก.พ. 63 - 31 มี.ค. 63  คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)

13. สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)

 • แจ้งข่าวสารเรื่องการยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิก กรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า  สำหรับเส้นทางญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21 ก.พ. 63 - 31 มี.ค. 63  คลิกเพื่อดูรายละเอียด
 • ประกาศระงับเที่ยวบิน JL707/708 , JL032/JL033 และ  JL727/728 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 30 เมษายน 2563 โดยบัตรโดยสารสามารถ Rufund ได้เต็มจำนวน หรือ สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน/เส้นทางได้

สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

14. สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

สายการบินโคเรียนแอร์ (KOREAN AIR)

15. สายการบินโคเรียนแอร์ (KOREAN AIR)

สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค (CATHAY PACIFIC)

16. สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค (CATHAY PACIFIC)

สายการบินฟินน์แอร์ (FINNAIR)

17. สายการบินฟินน์แอร์ (FINNAIR)

 • สายการบินฟินแอร์ไม่มีนโยบายยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกบัตรโดยสารอันเนื่องมาจากผลกระทบไวรัสโควิด (COVID-19) สายการบินฟินแอร์ยังคงให้บริการปกติในเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯไปยังประเทศ ฟินแลนด์และเมืองอื่นๆในยุโรปที่สายการบินฟินแอร์ให้บริการปกติ และผู้โดยสารคนไทย และ/หรือ ผู้โดยสารที่เดินทางออกจาก ประเทศไทยยังคงสามารถเข้าและออกเมืองในประเทศแถบยุโรปได้ตามปกติ คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • ข้อมูลอัพเดทจากสายการบิน Finnair ณ วันศุกร์ที่ 13 มี.ค 63 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  สืบเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ coronavirus  เและจำนวนผู้โดยสารที่ลดลง  ฟินแอร์มีการยกเลิกเที่ยวบินในต่างประเทศบางส่วน และจะลดจำนวนเที่ยวบินเส้นทางยุโรปในเดือนเมษายนนี้ลงอีกประมาณ 20 %  รวมถึงการเปลี่ยนมาใช้เครื่องบินรุ่นเล็กลงในบางเส้นทาง

  *  เส้นทาง กรุงเทพ เฮลซิงกิ กรุงเทพ ยังคงให้บริการตามปรกติ
  *  การเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง (สำหรับตั๋วเดี่ยวเท่านั้น) ผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งภายใน 30 เมษายน สามารถเปลี่ยนการเดินทางได้หนึ่งครั้ง ยกเว้น ค่าธรรมเนียม และเดินทางได้ภายใน 30 พฤศจิกายน ศกนี้ โดยจะต้องทำการเปลี่ยนแปลงก่อนวันเดินทางเดิม เพื่อเปลี่ยนตั๋วใหม่

  *ดูข้อมูลเที่ยวบินที่ยกเลิก และ ประกาศต่างๆได้จากลิงก์ต่อไปนี้
  https://www.finnair.com/en/flight-information/travel-updates

  *สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ Finnair Customer Careได้ที่ 0 2104 0558

  *คลิกดูข้อมูลการดูแลสุขลักษณะในห้องโดยสารของสายการบินได้จากลิงก์นี้
  https://www.finnair.com/en/bluewings/travel-experience/how-finnair-ensures-healthy-and-hygienic-travel-2051340
 • ประกาศงดให้บริการบางเส้นทางเป็นการชั่วคราวและแจ้งนโยบายใหม่สำหรับการ Rebooking และ Refund คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินแอร์ฟรานซ์และเคแอลเอ็ม (AIRFRANCE and KLM)

18. สายการบินแอร์ฟรานซ์และเคแอลเอ็ม (AIRFRANCE and KLM)

 • นโยบายการเปลี่ยนแปลงวันเดินทางของสายการบิน Air France และ KLM สำหรับบัตรโดยสารที่ออกก่อนวันที่ 31 มีนาคม 2563 ( เดินทางระหว่างวันที่ 3 มี.ค. - 31 พ.ค. 63) สำหรับเส้นทางจีน เกาหลี สิงค์โปร์ และอิตาลี คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • เงื่อนไขสำหรับการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารที่ออกก่อนวันที่ 31/3/63 และเดินทางภายในวันที่  31/5/63 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินเอทิฮัด (ETIHAD Airways)

19. สายการบินเอทิฮัด (ETIHAD Airways)

สายการบินสแกนดิเนเวียนแอร์ไลน์ซิสเต็ม (SAS)

20. สายการบินสแกนดิเนเวียนแอร์ไลน์ซิสเต็ม (SAS)

 • สายการบินสแกนดิเนเวียนแอร์ไลน์ซิสเต็มประกาศระงับเที่ยวบินที่บินสู่มิลาน โบโลนญ่า ตูริน และเวนิส ตั้งแต่วันที่ 4-16 มีนาคม 2563 และได้ระงับเที่ยวบินสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน และฮ่องกงตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • สามารถยกเลิกการสำรองที่นั่งและเก็บมูลค่าไว้ใช้กับการเดินทางครั้งถัดไป คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินแอร์มาเก๊า (Air Macau)

21. สายการบินแอร์มาเก๊า (Air Macau)

นโยบายการขอ Refund บัตรโดยสารสายการบินมาเก๊า เส้นทาง จีน มาเก๊า ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินไชนาแอร์ไลน์ (Chaina Airlines)

22. สายการบินไชนาแอร์ไลน์ (Chaina Airlines)

 • นโยบายการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารเครื่องบินสายการบิน China Airlines เส้นทาง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลี เยอรมัน ฝรั่งเศส สเปน (10 Mar 20) คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • นโยบายสำหรับผู้โดยสารที่ถูกปฏิเสธการเดินทางเนื่องจากถูกคัดกรอง หรือมีอาการไข้ สำหรับบัตรโดยสารที่เดินทางระหว่างวันที่ 20 มกราคมถึง 30 เมษายน สามารถทำการ Rebooking / Reissue และ Refund ได้ โดยเงื่อนไขไปตามที่สายการบินกำหนด คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินบริติช แอร์เวย์ (British Airways)

23. สายการบินบริติช แอร์เวย์ (British Airways)

สายการบินบริติช แอร์เวย์ แจ้งยกเลิกเที่ยวบิน เส้นทาง ลอนดอน ดังนี้

1.เที่ยวบินที่  BA9 LON – BKK
ให้บริการเทียวบินสุดท้ายในวันที่ 28 มี.ค 63 จากลอนดอน และมาถึงกรุงเทพในวันที่ 29 มีนาคม 2563

2.เที่ยวบินที่ BA10 BKK – LON
ให้บริการเทียวสุดท้ายในวันที่ 28 มี.ค  63 จากกรุงเทพฯ ไปยัง ลอนดอน

ข้อมูลล่าสุด (วันที่ 20 มี.ค 63 ) สายการบินฯ จะให้บริการอีกครั้งในเดือน พ.ค 63

ติดต่อ บริติช แอร์เวย์ ได้ตามช่องทางต่อไปนี้
โทรศัพท์:   GSA 02 014 7499
BA Contact Centre :   001 800 4415
โทรฟรีในประเทศ  (ไม่รวมค่าบริการจากมือถือ)
อีเมล:  contactba.bkk@ba.com
ให้บริการ จันทร์ ถึง ศุกร์ 08:30 –12:00 , 13:00 –17:00

สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ส (Qatar Airways)

24. สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ส (Qatar Airways)

 • แนวทางสำหรับผู้โดยสารที่ออกบัตรโดยสารและเดินทางก่อนวันที่ 30 กันยายน 2563 โดยสามารถเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง / เส้นทาง / แปลงบัตรโดยสารเป็น Voucher หรือทำการ Refund บัตรโดยสารได้ คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินเอมิเรตส์ (Emirates)

25.สายการบินเอมิเรตส์ (Emirates)

 • ประกาศจากสายการบินเอมิเรตส์สำหรับบัตรโดยสารที่ออกก่อนหรือในวันที่ 30 มิถุนายน 2020 ผู้โดยสารสามารถจองเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทางใดๆ ของเอมิเรตส์ในภูมิภาคเดียวกันได้ใหม่โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการจองใหม่หรือจ่ายส่วนต่างค่าโดยสาร คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
 • (22 Apr 2020) นโยบายการเปลี่ยนแปลงและคืนเงินบัตรโดยสาร กรณีสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 สำหรับผู้ที่ออกบัตรโดยสาร ก่อน 30 มิ.ย. 2563 และเดินทางก่อนวันที่ 30 พ.ย. 2563 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส (Singapore Airlines) ซิลค์แอร์ (Silk Air)

26.สายการสิงคโปร์แอร์ไลน์ส (Singapore Airlines) และซิลค์แอร์ (Silk Air)

(09 Apr 2020) สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส และซิลค์แอร์ แจ้งนโยบายทางเลือก 3 ประการ สำหรับผู้โดยสาร

 • การขยายเครดิตเที่ยวบินถึง 30 มิถุนายน 2564 ( Flight Credit)
 • การมอบโบนัสเครดิตเที่ยวบิน (Bonus Credit)
 • การขอคืนเงิน

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สายการบินโอมานแอร์ (OMAN AIR)

27.สายการบินโอมานแอร์ (OMAN AIR)

สายการบินศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines)

28. สายการบินศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines)

 • นโยบายการยกเว้นค่าธรรมเนียม กรณีสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ในการเลื่อนวันเดินทางของบัตรโดยสาร สำหรับผู้ที่จองก่อนวันที่ 30 เม.ย. 63 และเดินทางระหว่างวันที่ 26 ม.ค. 63 - 31 ธ.ค. 63 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ข้อมูลอัพเดทการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินกรณีไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดในจีน ของแต่ละสายการบินบนเวบไซด์ของสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว
》 คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม