FEEL GOOD SENDAI เซนได (Sendai) เมืองเอกของจังหวัดมิยางิ (Miyagi) และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคโทโฮกุ

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

เซนได (Sendai) เมืองเอกของจังหวัดมิยางิ (Miyagi) และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคโทโฮกุซึ่งอยู่ติดกับ ภูมิภาคคันโตและโตเกียว (ห่างจากโตเกียวประมาณ 350 กม.) ท็อปลิสต์เดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยว ต้องไปปักหมุดเช็คอินเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ เซนได ถือเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจของภูมิภาคโทโฮคุ และยังโดดเด่นด้านเกษตรกรรม เป็นแหล่งปลูกข้าว สายพันธุ์ดีในญี่ปุ่น จนมีมุสึบิมารุ (Musubimaru) มาสคอตสุดน่ารักประจำเมืองที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ข้าวปั้นอีกด้วย นอกจากนี้เซนไดยังได้ชื่อว่าเป็น เมืองสีเขียวที่มีต้นไม้แฝงอยู่ในทุกตารางนิ้ว บรรยากาศร่มรื่น รวมไปถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวทาง ธรรมชาติและสถานที่ทางประวัติศาสตร์น่าค้นหา

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

AOBA CASTLE

ปราสาทอาโอบะ สร้างขึ้นในปีค.ศ.1600 โดย ไดเมียวดาเตะ มาซามูเนะ ตั้งอยู่บนภูเขา อาโอบะ มีความสูง 100 เมตรจากระดับเมือง ด้านล่าง ต่อมาได้เกิดไฟไหม้และถูกเผาทำลายใน ช่วงสงครามหลายครั้ง ทำให้ปัจจุบันเหลือเพียง เศษซากกำแพงหินด้านนอก และหอรักษาความ ปลอดภัยเท่านั้น พื้นที่ส่วนใหญ่จึงเป็นลานกว้าง บรรยากาศร่มรื่นที่มีหินสลักคอยแจ้งว่าตอนนี้ เราอยู่บริเวณไหนของปราสาทในสมัยก่อน และ ด้วยทำเลที่ตั้งบนภูเขาทำให้จากจุดนี้สามารถมอง เห็นทิวทัศน์ของเมืองเซนไดและแม่น้ำฮิโรเสะ (Hirose River) ที่สวยงามสุดเพอร์เฟ็คได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

Address: 1 Kawauchi, Aoba Ward, Sendai, Miyagi
Opening Hours: 9.00 – 17.00 น.
Tel. +81 22 222 0218

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

GOKOKU SHRINE

ศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในอาณาเขตของปราสาทอาโอบะ สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงผู้สละชีวิตในช่วงสงคราม และเป็นที่ตั้งของอนุเสาวรีย์ของดาเตะ มาซา มูเนะ ไดเมียวผู้ได้รับฉายา “เทพแห่งสงคราม ของชินโต” อีกทั้งยังเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ Aoba Castle Museum ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม ประวัติความเป็นมาของดาเตะ มาซามูเนะ และ ศึกษาความยิ่งใหญ่ของปราสาทอาโอบะในอดีต อีกด้วย

Address: 1 Kawauchi, Aoba Ward, Sendai, Miyagi
Opening Hours: 9.00 – 17.00 น.
Tel. +81 22 222 0218
Admission Fee: 700 เยน (ประมาณ 200 บาท)

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

ZUIHODEN MAUSOLEUM

สุสานซูอิโฮเดนแห่งตระกูลดาเตะที่ออกแบบ สไตล์หรูหราในช่วงยุคโมโมยามะ (Momoyama Period) โครงสร้างหลักเน้นเป็นงานไม้สีดำตกแต่งด้วยการแกะสลักลวดลายและลงสีสัน สดใส ทางเดินในพื้นที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้สนซีดาร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประวัติศาสตร์ของตระกูล ดาเตะ ไฮไลท์การมาเที่ยวที่นี่คือการขึ้นบันได 62 ขั้น เพื่อไปสักการะพระพุทธรูปที่เปรียบ เสมือนการเดินทางขึ้นไปสัมผัสสวรรค์ และเชื่อ ว่าการลูบหัวมังกรหน้าทางเข้าจะทำให้มีชื่อเสียง โด่งดัง จึงทำให้เหล่าดาราและนักร้องชาวญี่ปุ่น นิยมมาขอพรกันที่นี่

Address: Address: 23-2 Otamayashita, Aoba Ward, Sendai, Miyagi
Opening Hours: 9.00 - 16.30 น.
Tel. +81 22 262 6250
Admission Fee: ผู้ใหญ่ 550 เยน (ประมาณ 160 บาท) / เด็ก 400 เยน (ประมาณ 115 บาท)

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

OSAKI HACHIMANGU SHRINE

ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยความประสงค์ของไดเมียวดาเตะ มาซามุเนะ เพื่อให้เป็นศาลเจ้าที่ ปกปักษ์คุ้มครองเมืองเซ็นได และบูชาเทพฮาจิมัง (Hachiman) โดยรวบรวมศิลปินจิตรกรฝีมือดี แห่งยุคมาร่วมกันสร้างศาลเจ้านี้ขึ้น ซึ่งถือเป็นต้น แบบของศิลปะที่นำไปใช้กับสุสานของเขาอีกด้วย ศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อด้านความศักดิ์สิทธิ์ในการขอ พรเรื่องชัยชนะและความร่ำรวย

Address: 4 Chome-6-1 Hachiman, Aoba Ward, Sendai, Miyagi
Opening Hours: 9.00 – 17.00 น.
Tel. +81 22 234 3606

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

FUNAOKA JOSHI PARK

สวนสาธารณะฟุนาโอกะ โจชิ จุดชมดอกซากุระ ติดอันดับ 1 ใน 100 ที่ชาวญี่ปุ่นยกนิ้วให้เป็น สถานที่สวยงามที่สุด สวนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนิน เขาสูงที่ปลูกต้นซากุระและดอกไม้สีสันสวยงาม มากมายไว้ทั่วทั้งเขา ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือการ นั่งรถราง Slope Car ชมดอกไม้บานที่จะพาท่าน แล่นไปตามเนินเขาผ่านอุโมงค์ต้นซากุระจาก 2 ข้างทาง ความยาว 305 เมตร เหมาะกับการเก็บ ภาพสวย ๆ น่าประทับใจ

Address: Tateyama-95-1 Funaoka, Shibata, Shibata District, Miyagi
Opening Hours: 9.00 – 17.00 น.
Admission Fee: ค่ารถรางเที่ยวละ 250 เยน (ประมาณ 75 บาท)

FEEL GOOD SENDAI

SENDAI DAIKANNON

รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่สูงถึง 100 เมตร ดูอ่อนโยนและมีความเมตตา และมีขนาดใหญ่ เป็นอันดับ 6 ของโลก ตั้งอยู่ในวัด Daikanmitsuj สามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในองค์เจ้าแม่กวนอิมได้ โดยภายในแบ่งออกเป็น 13 ชั้น มีลิฟท์ ช่วยอำนวยความสะดวก และมีพระพุทธรูป หลายองค์ประดิษฐานอยู่ ยิ่งใหญ่สมคำรำลือ

Address: 31-36 Nakayamaminami, Saneza­wa, Izumi-ku, Sendai, Miyagi
Opening Hours: 9.00 – 16.30 น.
Tel. +81 22 278 3331
Admission Fee: 500 เยน (ประมาณ 150 บาท)

MUST TRY:

ลิ้นวัวย่าง (Gyutan Yaki) อาหารขึ้นชื่อ ของเมืองเซนได นิยมหั่นเป็นชิ้น ๆ หมัก กับซอสและนำไปย่างบนเตาถ่านเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยและเครื่องเคียง นอกจากนี้ ยังมีการนำลิ้นวัวนำไปปรุงกับเมนูอื่น ๆ เช่น แกงกะหรี่ลิ้นวัว และสตูว์ลิ้นวัว เป็นต้น

WHERE TO STAY

FEEL GOOD SENDAI

FEEL GOOD SENDAI

HOTEL METROPOLITAN SENDAI

โรงแรมสุดหรูหรา เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ใกล้ กับสถานีรถไฟ และย่านท่องเที่ยวชื่อดังของ เมืองเซนได ตกแต่งในโทนสีธรรมชาติอย่าง อบอุ่น ห้องพักสุดสบาย พร้อมสิ่งอำนวย ความสะดวกมากมาย และยังมีบริการที่หลากหลาย ทั้งห้องอาหาร 5 ห้อง บริการ นวดสปา บริการเสริมสวย ครบวงจรด้านการ บริการที่ยอดเยี่ยม

Address: 980-8477 Aoba-ku Chuo 1-1- 1, Miyagi

Tel. +81 22 268 2525

HOW TO GO:

ต.ค. นี้ การบินไทยเริ่มบริการบินตรง จากกรุงเทพฯ สู่สนามบินเซนได ใช้ เวลาเดินทางประมาณ 6 ชม. จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เจอาร์พาส แสนสะดวก ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 หรือ คลิกค้นหาตั๋วเครื่องบิน

พิเศษ สัมผัสความสวยงามของภูมิภาคโทโฮกุ และเมืองเซนได เมืองแห่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และอาหารท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ 3 วัน 2 คืน

เริ่มต้น 20,600 บาท/ท่าน พิเศษ ผ่อน 0% นาน 4 เดือน
ฟรี ซิมการ์ด 3 วันจาก iFree Group

ราคารวม
- ตั๋วเครื่องบินไป - กลับ ชั้นประหยัด โดยสายการบินไทย
- ที่พัก 2 คืนพร้อมอาหารเช้า
- บัตร Sendai Marugoto Pass 2 วัน

เดินทาง 29 ต.ค. 62 - 20 ธ.ค. 62

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม