ร้านอาหารในตำนาน

ร้านอาหารเก่าแก่ระดับตำนานที่ควรค่าแก่การไปชิมสักครั้ง

หมวดหมู่ : ร้านอาหาร

เผยแพร่ 20 กรกฎาคม 2562, 3:47:26

ร้านเต็กเฮงหมี่กรอบจีนหลี ร.5 ตำนาน 130 ปี
KTC โปรโมชั่นร้านอาหาร ร้านเต็กเฮง

หมี่กรอบที่ยืนยงกว่า 130 ปี มีทายาทที่ถ่ายทอดสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยมาจนถึงรุ่นที่ 5 ได้รับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ไทยของกรุงเทพมหานคร ระดับสามดาว ประเภทอาหารเขตธนบุรี เมื่อปี พ.ศ. 2546

จานแรกที่ต้องสั่งก็คือ หมี่กรอบ ร.5 โดยเส้นหมี่ที่นี่จะสั่งมาจากโรงงานโดยเฉพาะ นำมาแช่น้ำผึ่งให้แห้ง นำลงไปทอดในน้ำมันให้กรอบ แล้วผัดใส่เนื้อปู เนื้อกุ้ง เนื้อไก่ บีบส้มซ่าใส่แล้วยกออก เมื่อเสิร์ฟแนมด้วยใบกุยช่าย ถั่วงอกดิบ กระเทียมดองซอย พริกสดซอย มะนาวผ่าซีก โรยหน้าด้วยผักชี จะได้รสชาติที่กรอบๆ หวานๆ เค็มมันในตัว ยิ่งทานก็ยิ่งอร่อย

ที่ตั้ง: ซอยเทิดไท 16 ตลาดพลู
เปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-21.30 น. และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.30-22.00 น.
โทรศัพท์: 02 466 9170, 02 466 9037

วิเศษไก่ย่าง เหลาแห่งแรกของชาวบางซื่อ ตำนาน 65 ปี
KTC โปรโมชั่นร้านอาหาร วิเศษไก่ย่าง

นักชิมส่วนมากจะต้องรู้จักวิเศษไก่ย่างภัตตาคาร ร้านอาหารหรูย่านบางโพ โดยเฉพาะเมนูไก่ย่างที่เป็นสูตรเฉพาะมีให้เลือกชิม จะไก่บ้านเนื้อจะแน่น หรือไก่ฟาร์มเนื้อจะนุ่ม นำมาหมักด้วยสามเกลอคือ กระเทียม รากผักชี พริกไทย และใส่ซีอิ๊ว เวลาที่ลูกค้าสั่งก็นำไปย่างจนสุกพอดี ที่สำคัญคือ น้ำจิ้มไก่เข้ากันได้อย่างดีกับเนื้อไก่ที่นุ่มหอม กลิ่นพริกไทยอร่อยเต็มคำ อย่าได้พลาดเป็นอันขาด

อีกเมนูคือ สตูลิ้นวัว เมนูนี้ต้องคัดเลือกเอาลิ้นวัวมาขูดปุ่มรับรสให้สะอาด แล้วนำไปตุ๋นให้นุ่ม ปรุงรสชาติตามสูตรเฉพาะ เนื้อจะนุ่มหอม เวลาตักเข้าปากเกือบจะไม่ต้องเคี้ยว เพราะเนื้อนุ่มจนแทบจะละลายในปาก

ที่ตั้ง: ถนนประชาราษฎร์สาย 1 เขตบางซื่อ
เปิดบริการ: ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

เมธาวลัยศรแดง ร้านอาหารเก่าแก่ คู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตำนาน 62 ปี
KTC โปรโมชั่นร้านอาหาร เมธาวลัยศรแดง

ยังคงความอร่อยของรสชาติอาหารอย่างดั้งเดิมไว้ได้ดี และยังปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นทั้งสถานที่ การบริการ จนได้รับการยกย่องให้ได้ มิชลินไกด์หนึ่งดาว ในปี พ.ศ. 2562 หมายถึงร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม เมื่อได้แวะเข้ามาภายในร้านแล้วต้องไม่พลาดก็คือ

ยำตะไคร้ เป็นเมนูสมุนไพรที่ต้องพิถีพิถันตั้งแต่เลือกตะไคร้ ต้องเลือกอ่อนๆ นำมาซอยละเอียด หอมแดงซอย มะพร้าวคั่ว พริกขี้หนูซอย กุ้งสดลวก คลุกกับน้ำยำที่ออกสามรส โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เวลารับประทานก็คล้ายๆ ทานเมี่ยง ใช้ ใบคะน้าที่รองมาในจานห่อ รสชาติอร่อยจนบรรยายไม่ถูก

อาหารไทยแบบโบราณอีกอย่างคือ กระทงทอง ในกระทงจะมี แครอท กุ้ง ข้าวโพด มันฝรั่ง เวลารับประทานต้องทานทั้งกระทง จะได้ความกรอบรสชาติหวานๆ มันๆ นอกจากรสชาติของอาหารแล้ว เสน่ห์ของร้านเมธาวลัยศรแดง อยู่ที่มีวงดนตรีบรรเลงสด โดยใช้เพลงลูกกรุงสมัยเก่าแบบ สุนทราภรณ์ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ของร้านที่เป็นแบบย้อนยุคดูสวยงาม และคลาสสิก

ที่ตั้ง: ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร
เปิดบริการ: ตั้งแต่เวลา 10.30 - 22.00 น.
โทรศัพท์: 02 224 3088

เรือนเพชรสุกี้ สุกี้รสเด็ด บนถนนเพชรบุรี ตำนาน 51 ปี
KTC โปรโมชั่นร้านอาหาร เรือนเพชรสุกี้

นอกจากวัตถุดิบที่สะอาดและสดใหม่แล้ว สุกี้ที่เรือนเพชรเป็นสุกี้แบบโบราณแท้ๆ ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านคือ น้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใครเป็นสูตรของตัวเอง โดยจะใช้เต้าหู้ยี้เป็นส่วนผสมหลัก นอกจากสุกี้แล้ว อีกเมนูชวนลิ้มลองคือ น่องไก่เรือนเพชร ที่นำน่องไก่ไปหมักกับซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำมันงา หมักนาน ถึง 1 วัน เวลาลูกค้าสั่งก็จะนำมาทอดให้หนังกรอบ ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน น้ำซอสจะซึมเข้าในเนื้อไก่เวลาที่รับประทาน ยิ่งรับประทานก็ยิ่งอร่อย เนื้อไก่หอมนุ่ม หนังไก่กรอบ

ที่ตั้ง: ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง
เปิดบริการ: ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์: 02 314 5047

โปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC ที่ 14 ร้านอาหารในตำนาน
ได้แก่ ครัวคุณต๋อย, โคคาภัตตาคาร, จุฑารส, บะหมี่อาเล็ก ราชวงศ์, เมธาวลัยศรแดง, เรือนเพชร, วิเศษไก่ย่าง, ศิริชัยไก่ย่าง, สามเสนวิลล่า, สีฟ้า, สุกี้นัมเบอร์วัน, หมี่กรอบจีนหลี (เต็กเฮง), ฮั่วเซ่งฮง และ The Cup

แลกรับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้คะแนน KTC FOREVER เท่ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯเซลส์สลิป

(ลงทะเบียนผ่านทาง SMS เพื่อรับสิทธิ์)
วันที่ 1 ก.ค. 62 - 30 ก.ย. 62