โอฮาโยฟูจิซัง 3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ

โอฮาโยฟูจิซัง 3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ

วันนี้เรามีเส้นทางวิ่งที่แถมวิวดีๆ ของ FUJI มาแนะนำ สำหรับสายวิ่ง การได้วิ่งไปด้วย ชมวิวไปด้วยคงจะฟินไม่น้อย ในแถบฟูจิ เราสามารถวิ่งได้ 3 เส้นทาง ไล่ลำดับความชิว ไปจนถึงหายแข็ง ตามเรามาเลยครับ

3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ 3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ

เส้นทางที่ 1: มิชิมะสกายวอล์ค (Mishima Skywalk)

ระยะทาง: 400 เมตร

ระดับความยาก:

มิชิมะสกายวอล์คเป็นจุดชมวิวสำหรับทั้งนักวิ่ง และนักท่องเที่ยวทั่วไป ด้วยระยะทาง 400 เมตร เส้นทางนี้เป็นเส้นทางสำหรับทุกเพศทุกวัย ถึงระยะทางจะสั้น แต่เส้นทางนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะมิชิมะสกายวอล์ค คือสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนั้นมิชิมะสกายวอล์คยังมีทัศนียภาพสวยงามจากความสูงกว่า 70 เมตร ผู้เที่ยวชมสามารถชื่นชมความงามของภูเขาไฟฟูจิ และอ่าวซากุกะ (Saruga Bay) ได้เป็นระยะทางไกลโดยไม่มีต้นไม้หรือสิ่งปลูกสร้างใดบดบังเลย

3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ 3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ

เส้นทางที่ 2: รอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Lake)

ระยะทาง: ประมาณ 5 กิโลเมตร

ระดับความยาก:

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ เป็นจุดถ่ายภาพของช่างกล้องที่อยากบันทึกภาพความงามของภูเขาไฟฟูจิที่สะท้อนลงมาบนผิวน้ำ ถึงจะเป็นหนึ่งในห้าทะเลสาบฟูจิ (Fuji Five Lakes) แต่ความพิเศษของทะเลสาบคาวากุจิโกะคือ เป็นทะเลสาบที่เดินทางมาง่ายที่สุด โดยเดินทางมาได้ทั้งรถไฟ และรถประจำทางจากโตเกียว

แต่นอกจากความสวยงามของเงาสะท้อนแล้ว ทะเลสาบคาวากุจิโกะยังเป็นที่รู้จักในฐานะสนามวิ่งของ FUJISAN Marathon ด้วย โดย FUJISAN Marathon จะวิ่งบนถนนรอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ และทะเลสาบไซโกะ (Saiko) อีกหนึ่งทะเลสาบฟูจิ รวมระยะทางทั้งหมดของมาราธอนคือ 42.195 กิโลเมตร

สำหรับนักวิ่งในวันทั่วไป สามารถวิ่งรอบฟูจิในทางเดินรอบทะเลสาบคาวากุจิโกะได้ทุกวัน โดยระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตรสำหรับรอบวิ่งตัดทะเลสาบ ระหว่างทางวิ่งก็ล้อมรอบด้วยจุดเช็คพอยท์น่าสนใจหลายจุด อย่างศาลเจ้าอุบุยะงาซากิ (Ubuyagasaki Shrine) ศาลเจ้าฟูจิโอมุโระเซ็นเก็น (Fujiomurosenga Shrine) และสวนโออิชิ ปาร์ค (Oishi Park) นอกจากนี้ยังมีจุดพักตามร้านอาหาร และคาเฟ่อยู่รอบทะเลสาบ

3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ 3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ

เส้นทางที่ 3: Mount. Mitsutoge

ระยะทาง: ประมาณ 15 กิโลเมตร

ระดับความยาก:

ภูเขา Mitsutoge เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิคลาสิกของผู้รักการเดินทางบุกเบิก ก่อนจะไปเขา Mitsutoge จำเป็นต้องผ่านเขา Tenjo ซึ่งสามารถเดินขึ้นเขาไปได้ด้วยตัวเองหรือขึ้นกระเช้าลอยฟ้า Fuji Panorama Ropeway ก็ได้ มาถึง Tenjo การเดินทางเพิ่งเริ่มต้นขึ้น เพราะจากจุดนี้จะนับเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง Mitsuzen Pass ขึ้นเขา Mitsutoge ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตรผ่านป่า โดยมีเส้นทางลาดชันและแคบ

แน่นอนว่าระหว่างเส้นทางปีนขึ้นเขามีจุดพักชมวิวฟูจิหลายจุดด้วยกัน ให้เหล่านักเดินทางได้ชื่นชมความงามของฟูจิซังอย่างเต็มอิ่ม นอกจากฟูจิซังแล้ว เส้นทางขึ้นยังมีจุดที่น่าสนใจหลายจุดอย่าง ศาลเจ้าโคมิตาเกะ (Komitake Shire) ศาลเจ้ากระต่าย (Usagi Shrine) ระฆังรูปหัวใจ (Tenjo Bell)

มาถึงจุดสูงสุดของเทือกเขาจะมีจุดพัก ซึ่งมักเป็นจุดทานอาหารกลางวันของนักสำรวจธรรมชาติ พร้อมชื่นชมฟูจิซังได้จากความสูง 1,789 เมตร นอกจากนั้นจุดนี้ยังมองเห็นตัวเมืองคาวากุจิโกะได้ 360 องศา สำหรับคนที่ต้องการชมความงามนี้นานเป็นวัน ที่นี่ก็มีบริการห้องพักด้วย

ขึ้นเขาไปแล้วก็ต้องลงเขา โดยนักท่องเที่ยวจะเลือกเดินกลับทางเดิมหรือลงทางใหม่ก็ได้ ในทางลงใหม่นี้นอกจากจะมีทิวทัศน์จากฟูจิซังแล้ว ยังมีจุดท่องเที่ยวเก่าแก่หลายจุด เช่น หินดารูมะ (Daruma-ishi) รูปปั้นหินผู้พิทักษ์ขนาดเล็ก 88 ตัว (88 Jizo) และน้ำตกเล็กๆ เดินลงมาเรื่อยๆ ก็จะไปสิ้นสุดที่สถานีรถไฟ Mitutoge Station ถือเป็นการจบการเดินทาง

3 เส้นทางวิ่งจากง่ายไปถึงยาก ทักทายภูเขาไฟฟูจิ

ถ้าอยากไปทักทายฟูจิซังบ้าง ต้องใช้บัตร KTC ที่ให้ลุ้นสิทธิ์ไป วิ่ง กิน เที่ยว ที่ญี่ปุ่น
เพียงช้อปผ่านบัตร KTC หมวดกีฬา หรือฟิตเนส ครบทุก 1,000 บาท รับเลยทันที 1 สิทธิ์  จัดด่วน!

#KTCตัวจริงเรื่องกีฬา #KTCSPORTS #KTCวิ่งกินเที่ยว