TENYUU GRAND
ย้อนกลับไปเมื่อราว 14 ปีก่อน หากใครอยากลองลิ้ม อาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ เป็นที่รู้กันดีว่าต้องตบเท้าเข้าโรงแรมหรู เท่านั้น
คุณกิ๊บ - เยาวรัตน์ นิรันดร ถือได้ว่าเป็นผู้กล้า ฉีกกรอบในสมัยนั้น เพราะเธอเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นบนพื้นที่ กว้างขวางส่วนตัวนอกรั้วโรงแรมดัง นำเสนอรสชาติ อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมแท้แต่ดั้งเดิม พร้อมวัตถุดิบ คัดสรรสดใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นและหลักแหล่งที่ดีที่สุดทั่วโลก ภายใต้รสมือของเชฟผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ บ้านเก่าแก่ 2 ชั้นอายุกว่าร้อยปีของตระกูล
ได้รับการ ปรับโฉมเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Tenyuu Grand ซึ่งหมายถึง “ทรัพย์สมบัติจากสรวงสวรรค์” ถือได้ว่าเป็นชื่อมงคลที่มีความ สอดคล้องทั้งในแง่ของการเป็นมรดกตกทอดของคุณหญิง จรูญ นิรันดร ผู้เป็นคุณย่า ตลอดจนสื่อไปถึงความเลอล้ำของ รสชาติอาหารญี่ปุ่นที่มักปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากธรรมชาติ สร้างสรรค์ ความได้เปรียบหนึ่งของที่นี่ คือตั้งอยู่ติดถนนสาทร แถมยังมีลานจอดรถกว้างขวาง พร้อมด้วยสวนร่มรื่นจาก ต้นไม้ใหญ่ ภายในแวดล้อมด้วยบรรยากาศแบบบ้านญี่ปุ่น กลางร้านชั้นหนึ่งโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ขนาดใหญ่ กำกับ ดูแลโดยสองเชฟอารมณ์ดีอย่างเชฟน้อย - สมพร ชัยบัวแดง กับเชฟป๊อป - ชิชากร คำแว่น
บนชั้น 2 มีห้องวีไอพี่ปูเสื่อ ทาทามิ รวมถึงห้องขนาดโอ่โถงสำหรับจัดงานเฉลิมฉลอง ในโอกาสสำาคัญ ความอร่อยของที่นี่ครบถ้วนในหมวดหมู่อาหารญี่ปุ่น ภายใต้คำจำกัดความว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสำหรับ ครอบครัว เพราะพร้อมเสิร์ฟทุกรสชาติให้กับสมาชิกทุกคน ทุกวัย ตั้งแต่รุ่นลูกรุ่นหลานไปกระทั่งรุ่นปู่ย่าตายาย เปิดตัวเมนูแรกด้วย Tenyuu Caviar ความพิเศษ อยู่ตรงที่คาเวียร์ “Royal Oscietra Caviar ซึ่งเป็นแบรนด์ สินค้าระดับมาสเตอร์พีชของทางร้านเอง ไข่ปลาสเตอร์เจียนแท้ นําเข้าจากรัสเซีย คัดพิเศษเม็ดใหญ่ รสชาติมัน กลมกล่อม รับประทานคู่กับเครื่องเคียงจัดเสิร์ฟมาเป็นเซตแบบฝรั่งเศส มีทั้งแครกเกอร์ ซีสเปรี้ยว หอมแดง วาซาบิ และพาร์สลีย์ ซอยละเอียด ตกคาเวียร์ปาดบนแครกเกอร์ แล้วเลือกออนท็อป ตามใจชอบ
หากชิมติดใจก็ยังซื้อกลับไปอร่อยที่บ้านได้อีกด้วย เมนูถัดมาหน้าตาอลังการไม่แพ้กัน Seafood Shabu วัตถุดิบนำเข้าจากท้องทะเลญี่ปุ่นทั้งสิ้น อาทิ ขาปูทาราบะ เนื้อแน่นๆ โฮตาเตะหรือหอยเชลล์ญี่ปุ่นจากเมือง ฮอกไกโด ปลาแซลมอนสด ล็อบสเตอร์ตัวโต รวมถึง ปลาฮามาจิหรือปลาเนื้อขาวเลี้ยงด้วยผลมะกอก จึง ได้กลิ่นฟุ้งของมะกอกในทุกคำที่เคี้ยว และรวมมิตร ผักออร์แกนิกสดใหม่ หนีบวัตถุดิบลงไปจุ่มในน้ำซุป ร้อนๆ ที่เคี่ยวจากซุปกระดูกปลา การันตีถึงความ หอมหวานกลมกล่อมจากวัตถุดิบธรรมชาติชั้นดี แม้ กระทั่งนํ้าซุปก็ยังสามารถตักซดเปล่าๆ ลิ้มรสแล้ว ชื่นใจที่สุด คั่นกลางมื้อด้วยจานเบาๆ แต่อัดแน่นคุณ ประโยชน์ ด้วย Tenyuu Ice Salad สลัดผัก Ficoide Glaciale นำเข้าจากฝรั่งเศส ปลูกเฉพาะบนพื้นที่สูง อุณหภูมิไม่เกิน 10 องศา ลักษณะใบคล้ายมีเกล็ด น้ำแข็งเกาะ รสชาติหวานกรอบ ราดน้ำสลัดรสเค็ม อ่อนๆ รับประทานแล้วสดชื่น ช่วยเปิดต่อมรับรส
จานถัดไป ได้แก่ Grass Fed Steak เนื้อวากิวลูกวัว จากออสเตรเลีย ที่เลี้ยงโดยการปล่อยให้กินหญ้าตาม ธรรมชาติ เนื้อจึงมีความมันน้อยกว่า Grain Fed และ มีสีแดงจัดให้รสชาติเข้มข้น นำไปย่างก่อนหั่นชิ้นหนา พอดีคำ แล้วยกเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ด้านนอกกรอบ หอมกลิ่นพริกไทย เนื้อในนุ่มมีมันแทรกนิดๆ จะจิ้ม กับเกลือหิมาลายันเพื่อสัมผัสรสชาติของเนื้อแท้ๆ หรือราดน้ำจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้ความ ล้ารสแตกต่างกัน ปิดท้ายด้วยของหวานที่ทางร้านมีให้เลือก หลากหลาย ทั้ง Orenji Ten หวานเย็นเนื้อส้ม วาเลนเซีย Lemon Sorbet ซอร์เบต์เลมอนเปรี้ยว อมหวาน หรือจะเป็น Homemade Ice Cream ไอศกรีมโฮมเมด 13 รสอร่อยจุใจ