GALAPAGOS The Magic Island

ชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ ณ หมู่เกาะกาลาปากอส ใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ส่วนหนึ่งของประเทศเอกวาดอร์ ด้วย ความที่อยู่ห่างจากฝั่งประเทศเอกวาดอร์ถึง 965 กิโลเมตร ทำให้หมู่เกาะแห่งนี้ มีความหลากหลายทางธรรมชาติและที่สำ คัญคุณสามารถสัมผัส มันได้เพียงเอื้อมมือ พาปีนข้ามเขาสำรวจภูเขาไฟบนเกาะอิซาเบลา (Isabela Island) เกาะใหญ่ใจกลางหมู่เกาะกาลาปากอส นั่งเรือข้ามไปชม ความสวยงามทางธรรมชาติ พร้อมดำน้ำชมโลกใต้ทะเล ณ เกาะฟลอเรียนา (Floreana Island) หนึ่งในเกาะเล็กๆทางตอนใต้ของหมู่เกาะ กาลาปากอส

ล่องเรือลัดเลาะ หมู่เกาะกาลาปากอส 
ความแปลกประหลาดของเหล่าสัตว์นานาชนิดและ พรรณพืชหลากหลาย เป็นเหมือนเสียงเรียกให้เหล่า นักผจญภัยต้องเหลียวมองและเข้าไปพิสูจน์ความ มหัศจรรย์ของเกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ส่วนหนึ่ง ของประเทศเอกวาดอร์ ซึ่งอยู่ห่างจากชายแผ่นดินของ ทวีปอเมริกาใต้ ประมาณ 1000 กิโลเมตรแห่งนี้ ล่อง เรือเลี้ยวไปตามหมู่เกาะต่างๆ รับรองว่าคุณต้องได้ ทักทายกับเต่าบกยักษ์ กิ้งก่ายักษ์ที่โผล่มาจากการหา อาหารใต้ทะเลลึก นกสีสันแปลกตานานาชนิด และ สารพัดสิ่งมีชีวิตที่กว่า 40% พบได้เฉพาะในเขต กาลาปากอสเท่านั้น

TIP! ช่วงเวลาที่ควรไปเที่ยวหมู่เกาะกาลาปากอส คือเดือนมิ.ย. - ธ.ค. เพราะเป็นช่วงฤดูแล้ง แต่ป่าเขายังคงเขียวขจี ท้องฟ้าสวยและ น้ำทะเลใสเหมาะแก่การดำน้ำ แถมยังได้เห็นนกแปลกๆ นานาชนิดออกบินหากินอีกด้วย

ดำน้ำเกาะฟลอเรียนา (FLOREANA ISLAND)
เกาะที่ตั้งชื่อตามฮวน โฮเซ่ ฟลอเรส (Juan José Flores) ประธานาธิบดีคนแรกของประเทศ เอกวาดอร์ ทางตอนเหนือของเกาะคือ Devil’s Crown จุดดำน้ำยอดนิยม ที่เต่าทะเล กระเบนและ ปลาแปลกๆจะรอต้อนรับคุณอยู่ที่โลกใต้น้ำ ขึ้นฝั่งไป เจอสิงโตทะเลและฝูงฟลามิงโก้บนชายหาด รวมถึง นกฮูกหน้าตาประหลาดที่พบได้แค่บนเกาะนี้เท่านั้น

สำรวจภูเขาไฟ SIERRA NEGRA
บนเกาะอิซาเบลา (Isabela Island) คือที่ตั้งของภูเขา ไฟเซียร่านีกรา (Sierra Negra Volcano) ต้องไม่ พลาดขึ้นไปสำรวจแอ่งอันกว้างใหญ่ของปากปล่อง ภูเขาไฟที่ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาไฟที่มีการระเบิดบ่อยที่สุด ในกาลาปากอส แต่คุณต้องมีความอึดสักหน่อยเพราะ ต้องเดินขึ้นเขาเข้าป่าผ่านทุ่งลาวาไปประมาณ 6 ไมล์ กว่าจะถึงจุดหมาย แต่รับรองได้ว่าความสวยงาม อลังการจะทำให้คุณหายเหนื่อยแน่นอน

GOOD YOU KNOW?
หมู่เกาะกาลาปากอส ประกอบด้วยเกาะหลักๆ คือ เกาะอัลเบมาร์ล (Albermarle) หรือ เกาะอิซาเบลา (Isabela Island) เกาะเฟอร์นันดินา (Fernandina Island) เกาะซานตาครูซ (Santa Cruz Island) เกาะซานตาเฟ (Santa Fe Island) เกาะเอสปาโน ลา (Espanola Island) และเกาะซานคริสโตบัล (San Cristobal Island) มีพื้นที่ทั้งหมด 7,994 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ในทะเล 59,500 ตารางกิโลเมตร

Where to stay
PIKAIA LODGE ลองคิดดูว่ามันจะน่าตื่นเต้นแค่ไหนถ้าได้พักในรีสอร์ทสุดหรูที่ ตั้งอยู่บนภูเขาไฟที่ดับแล้วบนเกาะซานตาครูซ (Santa Cruz Island) มองเห็นวิวหมู่เกาะกาลาปากอสแบบพาโนรามา ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นแถมมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำเพียบ ทั้งดำน้ำ ล่องเรือ เดินป่า และมากมายจนคุณไม่อยากจะเช็คเอาท์แน่ๆ ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 1,986 ดอลล่าร์ สำรองห้องพักพร้อม แพ็คเกจทัวร์ได้ที่ www.pikaialodge.com

การเดินทาง : การเดินทางจากเมืองไทยไปถึงกาลาปากอสไม่ต้องทำเรื่องขอวีซ่าแต่ใช้เวลาเดินทางถึง 3 วัน เพราะคุณต้องนั่งเครื่องไปลงสนามบินนานาชาติอัมสเตอร์ดัม สคิปโฮล (AMSTERDAM SCHIPHOL AIRPORT) ณ กรุงอัมเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ จากนั้นจึงต่อเครื่องไปลงยัง เมืองกีโต้ (QUITO) ประเทศเอกวาดอร์ ที่นี่จะมีบริษัททัวร์มากมายไว้ให้เลือกสรรตามโปรแกรม และราคาที่ถูกใจ จากนั้นจึงต่อเครื่องอีกทีไปลงยังเกาะซานคริสโตบัล (SAN CRISTOBAL ISLAND) ที่ตั้งของสนามบินหลักของหมู่เกาะกาลาปากอส