บริการ EMV 3-D Secure คืออะไร

เป็นบริการด้านความปลอดภัยให้กับผู้ถือบัตรเครดิต KTC ในการทำรายการชำระค่าสินค้าหรือบริการออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่มีการพัฒนาให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยตามมาตรฐานสากลและสามารถรองรับระบบ Verified by Visa (VbV) ของวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล และ Mastercard Securecode (MCSC) ของมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล และ J/Secure ของเจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนล และด้วยกลไกป้องกันข้อมูลในการยืนยันตัวตนของผู้ถือบัตรถึง 2 ขั้นตอน คือ การใช้รหัส VbV , MCSC หรือ J/Secure อันเป็นรหัสป้องกันการลักลอบใช้บัตรและโจรกรรมข้อมูลบัตร และ ข้อความส่วนตัว (Personal Message) เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเป็นร้านค้าในระบบออนไลน์ที่ได้ลงทะเบียนกับ วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล และมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล และ เจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนลอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ในการชำระค่าสินค้าและบริการผ่านบัตรเครดิต KTC ในระบบออนไลน์ จะดำเนินการในรูปแบบการเข้ารหัสข้อมูลตามมาตรฐานของ SSL 128 Bit

ประโยชน์ของการรับรหัส OTP คืออะไร

  • เพิ่มความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์
  • ป้องกันการดักจับข้อมูลต่างๆ ของโปรแกรม ประเภท Packet Sniffer

จะทราบได้อย่างไรว่าต้องอัพเดทหมายเลขโทรศัพท์มือถือ และจะทำการอัพเดทได้อย่างไร

หากลูกค้าไม่มั่นใจว่าหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ให้ไว้กับ KTC นั้นถูกต้องหรือไม่ สามารถตรวจสอบและอัพเดทได้ที่ KTC PHONE 02 123 5000 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขั้นตอนในการใช้รหัส OTP ทำธุรกรรมออนไลน์จะมีขั้นตอนอย่างไร

เมื่อได้รับรหัส OTP ผ่านทาง SMS / KTC Mobile Application แล้ว (รหัส OTP จะเป็นตัวเลข 6 หลัก) ให้นำรหัส OTP กรอกลงในช่องที่กำหนดไว้

ในกรณีที่เดินทางต่างประเทศ จะรับ OTP ได้อย่างไร

ในกรณีที่ท่านเดินทางไปต่างประเทศ สามารถรับ OTP ผ่านทาง SMS ได้ โดยท่านจะต้องแจ้งขอใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติ (Roaming) จากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ท่านใช้งานอยู่ หรือกรณีจะขอรับผ่าน e-Mail รบกวนติดต่อ KTC PHONE 02 123 5000

ผู้ถือบัตรจะได้รับประโยชน์ใดบ้างจากบริการ EMV 3-D Secure

  • ช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยให้แก่ท่าน ในการซื้อสินค้าและบริการผ่านบัตรเครดิตทางอินเทอร์เน็ตด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด ด้วยระบบการตรวจสอบและยืนยันรหัส ให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยตามมาตรฐานสากลและสามารถรองรับระบบ Verified by Visa (VbV) ของวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล และ Mastercard Securecode (MCSC) ของมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล และ J/Secure ของเจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ท่านเท่านั้นที่เป็นผู้สามารถกำหนดได้
  • ป้องกันไม่ให้ผู้อื่นนำหมายเลขบัตรเครดิตของท่านไปใช้ในการซื้อสินค้าและบริการออนไลน์โดยมิชอบ

บัตรประเภทใดบ้างที่สามารถใช้บริการ EMV 3-D Secure ได้

บัตรเครดิต KTC ทุกประเภท ยกเว้นบัตรกดเงินสด KTC PROUD

บัตรเครดิต UNIONPAY อยู่ระหว่างการดำเนินการเพื่อให้ใช้บริการ EMV 3-D Secure

จะใช้บริการ EMV 3-D Secure ต้องลงทะเบียนหรือไม่ อย่างไร

EMV 3-D Secure ไม่ต้องลงทะเบียนการใช้บริการ

ทำอย่างไรในกรณีที่บัตรของท่านซื้อของออนไลน์ไม่สำเร็จ

ขอให้ท่านติดต่อ KTC PHONE 02 123 5000