เค้กไอศกรีมจากร้านดัง รสชาติอร่อย นุ่มละมุน
“เค้กไอศกรีม” หรือที่คนเรียกติดปากว่า ไอติม เมนูอาหารว่างหรือขนมหวานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมีความพิเศษที่เนื้อเค้กจะทำจากไอศกรีมผสมเข้ากับชั้นสปันจ์เค้ก มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นวานิลลา ช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รี และอีกมากมาย เวลารับประทานจะได้รสสัมผัสจากไอศกรีมและเค้กพร้อมกัน ให้ทั้งความหวานและเย็นสดชื่น นอกจากนี้เค้กไอศกรีมยังเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วย หากคุณเป็นสายหวานที่ชื่นชอบเค้กไอศกรีม แต่ไม่รู้ว่าเค้กไอติม ร้านไหนอร่อย MAAI BY KTC ขอแนะนำร้านขนมหวานเค้กไอสกรีม อร่อย ๆ พร้อมวิธีการเลือกซื้อเค้กไอติมที่มีคุณภาพ นุ่มละมุนลิ้น หน้าตาน่ารับประทาน
วิธีการเก็บรักษาเค้กไอสกรีมให้คงความอร่อยเหมือนเดิม
การเก็บรักษาเค้กไอสกรีมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากเก็บได้ดีก็สามารถเก็บเค้กไอสกรีมได้นานหลายเดือน ยังคงมีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม รสชาติอร่อย กลิ่นหอม สามารถเก็บรักษารักษาเพื่อยืดอายุและความอร่อยของเค้กไอติมดังนี้
- อุณหภูมิในการเก็บรักษาเค้กไอสกรีมต้องเหมาะสม เพื่อคงสภาพเค้กให้มีหน้าตาน่ารับประทานไม่ละลายรวมกันเป็นก้อนจนเสียความสวยงาม
- ตู้แช่ไอสกรีมที่ไม่มีระบบทำลายน้ำแข็งอัตโนมัติควรระมัดระวังเรื่องน้ำแข็งที่เกาะผนังตู้ เนื่องจากเกล็ดน้ำแข็งอาจตกลงไปในเนื้อไอสกรีมทำให้เนื้อสัมผัสไม่นุ่มละเอียด
- ควรปิดฝากล่องไอสกรีมทุกครั้งและควรเช็ดไอน้ำที่บริเวณฝาให้แห้งสนิท ป้องกันการเกิดผลึกน้ำแข็ง
- หากสังเกตในเนื้อไอสกรีมมีเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ ผสมอยู่ พยายามตักออก อย่าผสมเคล้าไปกับไอติมอีก อาจทำให้ไอติมมีเนื้อสัมผัสที่ไม่อร่อย
- อุณหภูมิเก็บไอสกรีมควรอยู่ที่อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า -18 องศา
- ไม่ควรแช่สิ่งของในตู้แย็นแน่นเกินไป เพราะทำให้ความเย็นกระจายไม่ทั่วถึง
- ไอศกรีมที่ละลายเป็นน้ำไม่ควรนำไปแช่แข็งใหม่ เพราะเนื้อสัมผัสจะไม่เนียนนุ่มเหมือนเดิม
รวม 5 ร้านเค้กไอศกรีม รสชาติอร่อย สายหวานต้องลอง
1. สเวนเซ่นส์ (Swensen's)
เค้กไอติม สเวนเซ่น ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ โดยเริ่มเปิดตัว ณ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 1948 ในประเทศไทย เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป เป็นบริษัทผู้ได้รับเฟรนไชส์ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2529 ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ปัจจุบัน Swensen’s มีสาขาในไทยมากกว่า 300 แห่ง รังสรรค์ไอติมแสนหวานสุดพิเศษหลากหลายเมนู ซึ่งรสชาติที่ขายดีตั้งแต่เริ่มต้น นั่นคือ “รสวานิลลา” นอกจากนี้ Swensen’s ยังมีการพัฒนาและผลิตเมนูใหม่ ๆ กว่า 150 รสชาติ แนะนำ Mocha Paradiso เมนูเค้กไอติมที่ไม่ควรพลาด
Mocha Paradiso
เค้กไอติม Mocha Paradiso จาก Swensen's ขอบคุณภาพจาก : www.brandsite.swensens1112.com
เมนูเค้กไอติม Mocha Paradiso สวรรค์ของคนรักกาแฟจาก Swensen's สัมผัสความหอมอร่อย นุ่มละมุนลิ้น ตกแต่งหน้าเค้กด้วยอัลมอนด์และพีแคนที่วางบนสปันจ์เค้กกลิ่นวานิลลา รสชาติเข้มข้น เพิ่มความกรุบกรอบเคี้ยวเพลินด้วยถั่วพีแคน อัลมอนด์ และช็อกโกแลตเฟลก ที่ล้อมรอบเค้กไอสกรีม อร่อยเต็มคำถูกใจคอกาแฟแน่นอน
2. โคล สโตน ครีมเมอรี่ (Cold Stone Creamery)
Cold Stone Creamery แบรนด์ไอสกรีมเก่าแก่จากอเมริกาอายุกว่า 30 ปี รังสรรค์เมนูไอสกรีมระดับพรีเมี่ยมที่ทำจากไขมันนมประมาณ 12-14 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้เนื้อไอสกรีมมีความนุ่มเนียนละเอียด ให้รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร เสิร์ฟพร้อมเมนูที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกกว่า 20 รายการ ออกแบบความอร่อยได้ทุกโอกาสสำคัญของคุณ แนะนำ Strawberry Passsion เมนูเค้กไอติมที่ไม่ควรพลาด
Red Velvet Cheesecake
เค้กไอติม Strawberry Passsion จาก Cold Stone Creamery ขอบคุณภาพจาก : www.coldstonecreamery.co.id
อร่อยเต็มคำกับเค้กไอสกรีม Strawberry Passsion สัมผัสความนุ่มละมุนด้วยเลเยอร์เค้กสีเหลืองชุ่มน้ำสตรอว์เบอร์รีเพียวเร่ และไอสกรีมสตรอว์เบอร์รีพร้อมเปลือกเกรย์แฮม แครกเกอร์ เพิ่มความฟินด้วยการห่อด้วยครีมสตรอว์เบอร์รีฟรอสติ้ง รสชาติอร่อยถูกปากแน่นอน
3. แดรี่ ควีน (Dairy Queen)
Dairy Queen ร้านไอสกรีมแฟรนไชส์จากสหรัฐอเมริกาที่ครองใจคนทั้งโลก โดยแจ้งเกิดในโลกของหวานในปี ค.ศ. 1938 มาจากคุณ J.F. McCullough และ Alex (ลูกชาย)มีไอเดียว่าไอสกรีมจะอร่อยและน่าทานเมื่อมีรสสัมผัสนุ่มละมุน ไม่เหมือนไอติมที่แช่แข็งตามร้านทั่วไป ในขณะที่ไอสกรีมปกติจะมีไขมันอยู่ที่ 10-18 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าเป็นไอสกรีมซอฟต์เสิร์ฟจะมีไขมันเพียง 3-6 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีเนื้อครีมที่เนียนนุ่มกว่า และมีจำนวนแคลอรีที่น้อยกว่าไอสกรีมทั่วไป ดังนั้นจึงพัฒนาไอติมสูตรใหม่จนเกิดเป็นไอติมแบบซอฟต์เสิร์ฟที่อร่อยน่าทานที่สุด แนะนำ Oreo Blizzard เมนูเค้กไอติมที่ไม่ควรพลาด
Oreo Blizzard
เค้กไอติม Oreo Blizzard จาก Dairy Queen ขอบคุณภาพจาก : www.dairyqueenthailand.com
เค้กไอติมโอรีโอบลิซซาร์ด อร่อยเต็มคำ สัมผัสเนื้อในด้วยโอริโอบลิซซาร์ดและไอศกรีมวานิลลา หอมอร่อย นุ่มละมุนลิ้น คั่นกลางด้วยคุกกี้ผสมช็อกโกแลตฟัดจ์ ตกแต่งหน้าเค้กด้วยโอรีโอสุดพรีเมียม ฟินกับเนื้อเค้กไอติมอย่าบอกใคร
4. ฮาเก้น-ดาส (Haagen-Dazs)
ฮาเก้น-ดาส ก่อตั้งโดยรูเบน และโรส แมททัส ที่เมืองเดอะบร็องซ์ รัฐนิวยอร์ก ในปี 1961 เริ่มต้นด้วยไอศกรีม 3 รสชาติ อาทิ รสวานิลลา ช็อกโกแลต และรสกาแฟ ปัจจุบันไอสกรีมฮาเก้น-ดาส มีเครือข่ายแฟรนไชส์อยู่ทั่วประเทศอเมริกาและในอีกหลายประเทศทั่วโลก ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จากวัตถุดิบพรีเมียม ราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีเค้กไอติมให้เลือกลิ้มลองหลากหลาย แนะนำ Le Macaron Ice Cream Cakes เมนูเค้กไอติมที่ไม่ควรพลาด
Le Macaron Ice Cream Cakes
เค้กไอติม Le Macaron Ice Cream Cakes จาก Haagen-Dazs ขอบคุณภาพจาก FB : Haagen-Dazs
แบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขกับคนที่คุณรักแบบไม่รู้ลืม ด้วยมาการองไอสกรีมเค้กสุดพรีเมียมรสช็อกโกแลต เนื้อเค้กไอติมเนียนนุ่มสองรสชาติ เคลือบด้วยช็อกโกแลตแท้ เพิ่มความละมุนด้วยวิปครีมและมาการองชิ้นรอบเค้ก อร่อยลงตัวแบบพรีเมียมสุด ๆ
5. บัดส์ (Bud's)
Bud's Ice Cream ผู้ผลิตไอสกรีมเกรดพรีเมียมมากกว่า 50 รสชาติ สไตล์อเมริกันแท้ ภายใต้สิทธิจาก Berkeley Farms, Inc.of Hayward, California คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งผลิตชื่อดังของโลก เพื่อให้ได้รสชาติตามสูตรของ " Bud's" โดยเฉพาะ ทั้งยังพัฒนาคุณภาพของไอศกรีมและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเลือกสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตนและนมวัว โดยเค้กไอติมแต่ละรูปแบบมีรสชาติความอร่อยที่ต่างกันกันออกไป สามารถเลือกลิ้มลองได้ตามความต้องการ แนะนำ Bud's Ice Cream Cake Chocolate เมนูเค้กไอติมที่ไม่ควรพลาด
Cake Chocolate
เค้กไอติม Chocolate จาก Bud's ขอบคุณภาพจาก : www.budsicecream.com
ไอศกรีมช็อกโกแลต เข้มข้น กับเนื้อสปันจ์เค้กนุ่มฟูกำลังดี ด้วยส่วนผสมที่ผสานกันอย่างลงตัว ตามสูตรเฉพาะของบัดส์ เนื้อสัมผัสไอสกรีมเค้กเนียนละเอียด หอม หวาน มัน เสิร์ฟความอร่อยแบบเต็ม ๆ คำ เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขได้ทุกโอกาสพิเศษของคุณ
จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่าเค้กไอติมแต่ละแบรนด์มีหลากหลายรสชาติ นุ่มฟู ละมุนลิ้ม คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาผสมผสานเป็นเค้กที่อร่อยเข้มข้น รวมไปถึงเค้กที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามในรูปแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับทุกโอกาสสำคัญของคุณ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบ หรืองานฉลองรับปริญญา ที่สำคัญเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างไรก็ตามต่อให้เค้กรสชาติดีแค่ไหนไม่ควรรับประทานมากเกินไป แนะนำทานแต่พอดีและหมั่นออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนัก เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว
หากคุณชื่นชอบเค้กไอสกรีมอร่อย ๆ แนะนำร้านเค้กไอติม Swensen's และ เค้กไอติม Cold Stone Creamery รังสรรค์เมนูเค้กไอติมหลากหลายรสชาติ อร่อยถูกใจสายหวาน มาพร้อมโปรโมชั่นส่วนลด การสะสมคะแนนสุดคุ้ม ผ่านแอปสะสมคะแนน MAAI BY KTC ตัวช่วยรวบรวมคะแนนสะสมจากเครือข่ายพันธมิตรไว้ในที่เดียว คุณสามารถ โอน แลก เปลี่ยนคะแนนจากที่ต่าง ๆ มาเป็นคะแนน MAAI เพื่อแลกรับของรางวัลหรือสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ
MAAI BY KTC แพลตฟอร์มบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า
- เค้กไอติม Swensen's ส่วนลด 100 บาท >> สมาชิก MAAI BY KTC ใช้ 1,000 คะเเนน MAAI แลกรับ E-Coupon มูลค่า 100 บาท
- เค้กไอติม Cold Stone Creamery ส่วนลดไอศกรีม Sundae ฟรี 1 ถ้วย >> สมาชิก MAAI BY KTC ใช้คะเเนน MAAI 790 คะแนนแลกรับไอศกรีม Sundae ฟรี 1 ถ้วย
** E-Coupon จะหมดอายุการใช้งาน 30 วัน นับจากวันที่ลูกค้าทํารายการแลก และไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่น และไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือโอนให้ผู้อื่นได้ สามารถดูเงื่อนไขและติดตามโปรโมชั่นได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน MAAI BY KTC
เติมเต็มทุกช่วงเวลาพิเศษของคุณด้วยเค้กไอติมจากร้านดัง เพิ่มความคุ้มค่ากว่าเคย เพียงมีแอป MAAI BY KTC เท่านี้ก็สามารถโอนเปลี่ยนคะแนนจากที่ต่าง ๆ มาเป็นคะแนน MAAI เพื่อแลกสิทธิประโยชน์ที่คุณชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นสินค้าและบริการต่าง ๆ อาทิ ร้านอาหาร เครื่องดื่ม โรงภาพยนตร์ ไปจนถึงช้อปปิ้งออนไลน์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ
ทุกการใช้จ่ายคุ้มค่า โอน แลก เปลี่ยนคะแนน ผ่านแอป MAAI BY KTC