อาหารคลีนลดน้ำหนัก ทำเองได้ง่าย ๆ อร่อยถูกปาก
การงดอาหารมื้อเย็นเพื่อลดหรือควบคุมน้ำหนัก ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ทำแล้วได้ผล แต่อาจไม่คุ้มนักหากร่างกายคุณต้องเสี่ยงกับปัญหาอันตรายที่ตามมาภายหลัง ทั้งภาวะขาดสารอาหาร ร่างกายอ่อนแอ รู้สึกไม่สดชื่นและกระปรี้กระเปร่าเหมือนเคย มิหนำซ้ำยังเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดปัญหาโยโย่เอฟเฟ็กต์ ที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัว ดังนั้นการควบคุมปริมาณอาหารอย่างเหมาะสม ถือเป็นทางออกที่ตอบโจทย์การลดน้ำหนักได้ดี โดยหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจคือ “เมนูอาหารคลีน” อาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับการบริโภคทุกมื้อ ที่สำคัญอาหารคลีนไม่เพียงแต่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีเท่านั้น ยังช่วยให้อิ่มอร่อยแบบไม่ทำร้ายสุขภาพอีกด้วย วันนี้ KTC เอาใจคนรักสุขภาพ แจกไอเดียเมนูอาหารคลีนง่าย ๆ ใครกำลังลดหรือควบคุมน้ำหนักเตรียมปากกามาจดได้เลย
อาหารคลีนคืออะไร? ทำไมกลายเป็นเมนูครองใจคนรักสุขภาพ
หลายคนมักเข้าใจผิดว่าการกินคลีนต้องบริโภคผักและผลไม้ในปริมาณเยอะ ๆ เหมือนกับการกินอาหารแบบ Plant Based Diet แต่ในความเป็นจริงแล้วอาหารคลีน หรือ Clean Food คือเมนูอาหารที่ผ่านการดัดแปลงหรือแปรรูปน้อยที่สุด ไม่มีการปรุงแต่งด้วยสารเคมีใด ๆ เน้นรสชาติอาหารที่เป็นธรรมชาติ สด สะอาด ไม่ผ่านกระบวนการหมักดองหรือปรุงรสจนเกินพอดี โดยเฉพาะน้ำตาล เกลือ ผงปรุงรส และน้ำมันที่มีไขมันอิ่มตัว ที่สำคัญทุกเมนูต้องได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนตามสัดส่วนที่ร่างกายต้องการ คือมีครบทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมันดี วิตามิน และเกลือแร่จากผักผลไม้
อาหารคลีนทางเลือกของคนลดน้ำหนัก
สิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่เริ่มต้นกินคลีน คือต้องออกจากเซฟโซนของรสชาติอาหารแบบเดิมให้ได้ เพราะการกินคลีนจะให้ความสำคัญของวัตถุดิบมากกว่ารสชาติเสมอ เพื่อให้การกินมีประสิทธิภาพสูงสุด เกิดผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว ลดอาการเจ็บป่วย ช่วยควบคุมและลดน้ำหนักได้ตามต้องการ ถึงอย่างไรแม้การกินอาหารคลีนต้องบริโภคให้ครบ 5 หมู่ แต่ทั้งนี้ใช่ว่าจะหยิบจับวัตถุดิบต่าง ๆ ตามอำเภอใจ ควรเลือกอาหารให้ถูกประเภทและกินอาหารอย่างถูกวิธี ดังนี้
- บริโภคคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ธัญพืชเต็มเมล็ด แป้งข้าวโอ๊ต เป็นต้น
- เลือกแหล่งโปรตีนที่มีไขมันต่ำย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา อกไก่ ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่วเมล็ดแห้งต่าง ๆ
- บริโภคไขมันชนิดดีจำพวกน้ำมันที่ไขมันอิ่มตัวต่ำ เพื่อใช้สำหรับการผัดหรือทอด
- กินผักผลไม้ให้ครบทุกสี สับเปลี่ยนหมุนเวียนได้ตามความสะดวก แต่ต้องระวังเรื่องการกินผลไม้ที่มีรสหวานเกินไป เพื่อหลีกเลี่ยงน้ำตาลที่แฝงอยู่ในผลไม้
- เน้นวิธีการปรุงอาหารด้วยการต้ม นึ่ง อบ ย่าง และหลีกเลี่ยงอาหารประเภทผัดและอาหารทอดให้ได้มากที่สุด
- หลีกเลี่ยงการปรุงหรือปรุงให้น้อยที่สุด โดยเฉพาะเกลือ น้ำตาล และผงปรุงรส
- ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอเป็นประจำทุกวัน
- กินอาหารเช้าทุกวันและจัดมื้ออาหารให้มีความสมดุล
- ทำความสะอาดวัตถุดิบก่อนนำมาประกอบอาหารทุกครั้ง เพื่อให้ปราศจากยาฆ่าแมลงและสารปนเปื้อนต่าง ๆ และเพื่อให้อาหารยังคงสดใหม่อยู่ตลอดเวลา แนะนำเลือกใช้ตู้เย็นระบบ Inverter ตู้เย็นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าอาหารยังมีความสดใหม่และพร้อมทาน เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว
- ไม่เคร่งเครียดกับเรื่องแคลอรี่มากเกินไป เพียงแค่กินอาหารให้ปริมาณที่เหมาะสมก็เพียงพอแล้ว
ข้อดี – ข้อจำกัดของอาหารคลีน ศึกษาให้ดีก่อนบริโภค
อาหารคลีนไม่ได้เป็นอาหารที่ไม่อร่อย เพียงก่อนหน้านี้หลายคนอาจติดรสชาติที่ผ่านการปรุงแต่งมากเกินไป จนทำให้มองว่าอาหารคลีนเป็นอาหารรสชาติจืด ดังนั้นเพียงแค่ปรุงอย่างอย่างถูกวิธี เท่านี้ก็ดีต่อใจและดีต่อสุขภาพในระยะยาวแล้ว แต่ถึงอย่างไรอาหารคลีนเหมือนดาบสองคม ที่มาพร้อมข้อดีหลายประการและมีข้อจำกัดเช่นกันหากบริโภคผิดวิธี ดังนี้
ข้อดี
- ช่วยลดความเสี่ยงจากการได้รับสารปรุงแต่ง สารกันเสีย และสารเคมีสังเคราะห์ต่าง ๆ
- การไม่ปรุงอาหารหรือปรุงเพียงเล็กน้อย ช่วยให้ร่างกายห่างไกลโรคต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคไต โรคหัวใจ โรคไขมันอุดตัน ฯลฯ
- ระบบในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น โดยเฉพาะระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย จากการบริโภคผักและผลไม้
- ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูสวย ลดการเกิดปัญหาร่างกายเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร
- ร่างกายได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอ ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดี และลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- การกินคลีนงดการกินอาหารที่ไหม้เกรียมและอาหารรมควันต่าง ๆ จึงช่วยลดสารก่อมะเร็งได้เป็นอย่างดี
- ผิวพรรณสดใส กระจ่างใส เพราะได้รับวิตามินจากผักและผลไม้ในมื้ออาหาร
- การทำงานของระบบประสาทและสมองดีขึ้น
ข้อเสียหรือข้อจำกัด
- ร่างกายขาดสารอาหาร จากการกินอาหารเดิม ๆ ซ้ำ ๆ หรือเลือกกินแค่ผัก ผลไม้ แต่ไม่กินโปรตีนและคาร์โบโฮเดรตให้เพียงพอต่อวัน
- เสี่ยงจากการได้รับสารตกค้างจากยาฆ่าแมลง หากผักและผลไม้ที่นำมาปรุงอาหาร ไม่ผ่านการทำความสะอาดอย่างถูกวิธี
- รสชาติอาหารค่อนข้างจืดและอาจไม่ถูกใจคนเพิ่งเริ่มต้นกินคลีนในช่วงแรก
- อาจเสี่ยงต่อปัญหาท้องเสีย หากอาหารไม่มีความสดใหม่หรือไม่สะอาด โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน
- หากเคร่งเครียดมากเกินไป อาจเสี่ยงต่อปัญหาวิตกกังวลจนเกิดความเครียดและทำให้สุขภาพแย่ลง
หมายเหตุ : ข้อเสียของการกินคลีนที่เกิดขึ้น มักเกิดมาจากการกินที่ไม่ถูกต้อง
อาหารคลีนไม่ได้เหมาะสำหรับการบริโภคแค่ช่วงมื้อเย็นเท่านั้น แต่ยังเป็นอาหารที่สามารถบริโภคได้ครบทั้ง 3 มื้อ แต่ถึงอย่างไรจำเป็นต้องบริโภคให้ปริมาณที่พอดีกับพลังงานที่ร่างกายต้องการ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและไม่มีปัญหาสุขภาพตามมาภายหลัง ซึ่งปัจจุบันมีร้านอาหารหลายร้านที่พร้อมจัดเสิร์ฟเมนูอาหารคลีนให้ลูกค้า เพื่อเป็นทางเลือกในการรับประทานอาหารนอกบ้าน แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่กินคลีนมักเลือกทำอาหารกินเองเพื่อความประหยัด จำกัดปริมาณ และรังสรรค์อาหารในรสชาติแบบที่ชื่นชอบได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญหลายคนมักเข้าใจผิดว่าอาหารคลีนต้องเป็นเมนูแสนจืด กินแล้วไม่อร่อยถูกปากเหมือนเมนูทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้วปัจจุบันมีเครื่องปรุงสูตรคลีนจำหน่ายอยู่มากมาย อย่างใน Tops Market มีหมวดหมู่เครื่องปรุงสายคลีนและเครื่องปรุงสูตรลดโซเดียม สำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และสินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าอาหารคลีนจานโปรดของคุณต้องรสชาติอร่อย สด สะอาด และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพแน่นอน
อาหารคลีนง่าย ๆ ทําเอง จัดเต็มความอร่อยทั้งเมนูคาวหวาน
อกไก่พริกไทยดำ
อกไก่พริกไทยดำและผักสลัด อิ่มท้องแบบไม่กลัวอ้วน
อกไก่เป็นเนื้อส่วนที่มีปริมาณไขมันน้อย มีโปรตีนสูง แถมยังย่อยง่าย ด้วยเหตุผลนี้เลยทำให้อกไก่กลายเป็นวัตถุดิบยอดฮิตของคนที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้ดีอีกด้วย สำหรับการหมักอกไก่พริกไทยดำ เพียงแค่เติมเกลือและพริกไทยดำเล็กน้อย จากนั้นใช้วิธีย่างหรือต้มก็ได้ตามสะดวก กินคู่กับผักสลัดที่ชื่นชอบ เท่านี้ก็ได้ความอร่อยและอิ่มท้องแล้ว
สเต็กปลาแซลมอน
สเต็กปลาแซลมอน เมนูยอดฮิตของคนลดน้ำหนัก
ปลาแซลมอนเป็นปลาที่อุดมไปด้วยไขมันดี โอเมก้า 3 ทั้งยังมีโปรตีนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย และยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาก แต่สิ่งสำคัญคือควรรับประทานแบบปรุงสุกในปริมาณที่พอดี ไม่ไหม้เกรียม เลือกใช้ซอสสเต็กแบบสูตรคลีน หรือปรุงด้วยรสที่ไม่จัดจ้านเกินไป เสิร์ฟคู่กับผักสลัดต่าง ๆ เป็นอันใช้ได้
ส้มตำไทยข้าวโพดใส่กุ้งสุก
ส้มตำข้าวโพดเมนูอาหารคลีนแบบไทยๆ
ส้มตำไทยข้าวโพด เป็นไอเดียอาหารคลีนแบบไทยๆ ที่น่าสนใจ สามารถปรุงรสได้เหมือนกับการตำส้มตำแบบทั่วไป แต่ทั้งนี้แนะนำว่าให้ใช้เครื่องปรุงให้น้อยที่สุด หรือเลือกใช้น้ำปลาสูตรโซเดียมต่ำ และต้องเลี่ยงการใส่ผงปรุงรสทุกรูปแบบ ในส่วนของเครื่องส้มตำอื่น ๆ เช่น ข้าวโพด ถั่วลิสง ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ เลือกใส่ได้ตามใจชอบ จะเพิ่มกุ้งสุกเพื่อเพิ่มโปรตีนก็อร่อยนัว
แกงเลียง
แกงเลียง เมนูไทย ๆ ช่วยให้อิ่มท้องนาน
แกงเลียงเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารไทยที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะวัตถุดิบหลักของเมนูนี้คือผักต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฟักทอง แครอต ข้าวโพดอ่อน ตำลึง เห็ด หรือผักอื่น ๆ ที่ชื่นชอบ เป็นเมนูที่ช่วยให้คล่องคอ ดีต่อระบบขับถ่าย และช่วยให้อิ่มท้อง หรือหากใครต้องการเพิ่มสารอาหาร แนะนำใส่กุ้งสุกลงไปพอประมาณ กินคู่กับข้าวกล้องร้อน ๆ อร่อยฟินแน่นอน
ไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋นเมนูคลีนแบบประหยัด
ไข่ตุ๋นเมนูอาหารคลีนแบบประหยัดและทำง่าย เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับการกินคู่ข้าวกล้องร้อน ๆ ในส่วนของการปรุงเติมน้ำปลาสูตรลดโซเดียมหรือเกลือเล็กน้อยก็เพียงพอ โรยหน้าด้วยปูอัดเพิ่มรสชาติ และต้นหอมเพิ่มสีสันเป็นอันพร้อมเสิร์ฟ กินง่าย แถมอยู่ท้องอีกด้วย
อาโวคาโดโทสต์
อาโวคาโดโทสต์ ทำง่าย สารอาหารครบ
เอาใจสายอาโวคาโดเลิฟเวอร์ ด้วยเมนูอาหารเช้ายอดฮิตอย่างอาโวคาโดโทสต์ ที่ใช้เพียงแค่ขนมปังโฮลวีท อาโวคาโด เกลือ พริกไทย และไข่ต้ม เพียงเท่านี้ก็รังสรรค์เมนูอาหารเช้าสุดฟินได้แล้ว หรือหากใครอยากเติมเต็มสารอาหาร สามารถกินคู่กับผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อตัดเลี่ยนก็ได้เช่นกัน อร่อย อิ่มท้องแบบไม่ต้องกลัวอ้วนแน่นอน
Overnight Oatmeal
Overnight Oatmeal เมนูเฮลท์ตี้ทำง่ายให้พลังงานสูง
Overnight Oatmeal เมนูทำง่ายจัดเต็มสารอาหารครบถ้วนในถ้วยเดียว เป็นเมนูเฮลทีอิ่มท้องและให้พลังงานแบบเต็ม ๆ เพียงนำข้าวโอ๊ต นม และน้ำผึ้งเล็กน้อยมาผสมกัน จากนั้นนำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ข้ามคืน เมื่อต้องการกินก็เพียงใส่ผลไม้ที่ชื่นชอบและอาลมอนด์ตามลงไป เท่านี้ก็ได้เมนูอร่อย ๆ ที่เหมาะทั้งสำหรับกินเป็นมื้อเช้าและมื้อระหว่างวันแล้ว
ยำวุ้นเส้นหมูสับ
ยำวุ้นเส้นหมูสับเมนูคลีนรสชาติอร่อย
เพิ่มความซี๊ดซ๊าดให้มื้ออาหารกันสักหน่อย กับเมนูยำวุ้นเส้นหมูสับ เพราะวุ้นเส้นนอกจากมีปริมาณแคลอรี่น้อยกว่าเส้นประเภทอื่นแล้ว (กินในปริมาณที่พอดี) ความหนึบหนับของเส้น ยังช่วยเพิ่มความอร่อยให้มื้ออาหารได้อีกด้วย สำหรับการปรุงรสยำวุ้นเส้นก็ใช้สูตรเดิม คือหลีกเลี่ยงการปรุงรสและเลือกใช้น้ำปลาลดโซเดียมแทนสูตรธรรมดา เพิ่มความจี๊ดจ๊าดด้วยพริกเล็กน้อย น้ำมะนาว และสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เท่านี้ก็มีเมนูอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้ว
แกงจืดไข่น้ำ
แกงจืดไข่น้ำทำง่าย อิ่มอร่อย
แกงจืดเป็นเมนูสุดคลาสสิกที่เหมาะสำหรับช่วงลดน้ำหนัก แต่หากต้องการกินแกงจืดแบบอิ่มท้องไม่ต้องเพิ่มข้าว แนะนำเมนูแกงจืดไข่น้ำที่ให้คุณเพลิดเพลินกับผักและน้ำซุปรสชาติกำลังดี นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มโปรตีนอย่างหมูสับลงไปได้อีกด้วย ทำง่าย กินง่าย แทบไม่ต้องใช้เครื่องปรุง อร่อยทำกินได้บ่อยแน่นอน
อกไก่ต้มกับข้าวไรซ์เบอร์รี
อกไก่ต้มกับข้าวไรซ์เบอร์รี สารอาหารครบถ้วน ช่วยอิ่มท้อง
มื้อหนัก ๆ อย่างมื้อเช้าและมื้อเที่ยง ควรได้รับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย เพราะฉะนั้นข้าวไรซ์เบอร์รีถือเป็นไอเดียที่ตอบโจทย์ได้ดี มีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนัก ไฟเบอร์สูง มีวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยดีท็อกซ์ของเสียออกจากลำไส้ ยิ่งนำมากินคู่กับอกไก่ต้มที่ไม่ผ่านการหมักและผักสดต่าง ๆ ยิ่งช่วยให้อิ่มท้องแบบสารอาหารครบถ้วน
ข้าวปลาทูน้ำพริกกะปิ
ข้าวปลาทูน้ำพริกกะปิ เมนูกินง่าย ช่วยลดน้ำหนัก
ใครอยากให้รางวัลตัวเองด้วยการกินของรสชาติเข้มข้น แต่ยังมีความเป็นอาหารคลีนอยู่หน่อย ๆ เมนูข้าวปลาทูน้ำพริกกะปิที่กินคู่กับไข่ต้มและผักลวกต่าง ๆ เป็นเมนูที่น่าสนใจ สำหรับทริกการกินเมนูนี้ให้ไม่อ้วน คือกินข้าวไรซ์เบอร์รีคู่กับผักลวกในปริมาณที่มากขึ้น และกินปลาทูนึ่งหรือปลาทูทอดไร้น้ำมันแทนปลาทูที่ทอดในน้ำมันอิ่มตัว ส่วนน้ำพริกกะปิกินในปริมาณน้อย ๆ ให้ได้รสชาติก็เพียงพอแล้ว
ฟักทองผัดไข่
ฟักทองผัดไข่ เมนูยอดฮิตของคนลดน้ำหนัก
ฟักทองเป็นผักที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคเบาหวาน ทั้งยังเป็นผักรสชาติหวานหอมที่มีไขมันน้อย น้ำตาลน้อย ให้พลังงานต่ำ และมีกากใยอาหารสูง ทั้งหมดนี้จึงทำให้ฟักทองกลายเป็นผักยอดฮิตที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ยิ่งนำมาผัดคู่กับไข่ไก่ด้วยแล้ว ได้รับประโยชน์เต็ม ๆ แน่นอน
ผัดกะเพราอกไก่
ผัดกะเพราอกไก่ หอมอร่อย ถูกปากคนไทย
เมนูอร่อยถูกปากคนไทยเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนูผัดกะเพรา แต่เปลี่ยนจากเนื้อสะโพกไก่มาเป็นอกไก่ช่วยเพิ่มความคลีนได้ดียิ่งขึ้น ส่วนการปรุงรสอื่น ๆ สามารถใส่ได้เล็กน้อยตามใจชอบ ปิดท้ายด้วยใบกะเพราหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวไม่ขัดสีร้อน ๆ แค่คิดถึงกลิ่นก็ฟินเกินห้ามใจ
แพนเค้กข้าวโอ๊ต
แพนเค้กข้าวโอ๊ต อร่อย ทำง่าย ไม่กลัวอ้วน
แพนเค้กจัดว่าเป็นเมนูของหวานที่หลายคนโปรดปราน เพราะอร่อย ทำง่าย แต่หากต้องการบริโภคแพนเค้กแบบไม่รู้สึกผิด แนะนำเลือกใช้ข้าวโอ๊ต นมจืดไขมัน 0% และไข่ไก่ แทนการใช้แป้งสูตรสำเร็จ จากนั้นนำแป้งแพนเค้กสูตรคลีนที่เตรียมไว้หยอดลงในกระทะขนาดตามต้องการ เมื่อสุกแล้วจะเลือกกินแบบเพียว ๆ หรือตักเสิร์ฟคู่กับผลไม้และน้ำผึ้งเล็กน้อยก็ตามใจชอบ
ไอศกรีมกล้วยหอม
ไอศกรีมกล้วยหอม เมนูของหวานเย็นชื่นใจ
ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานแสนง่ายอย่าง ไอศกรีมกล้วยหอม ที่ใช้วัตถุดิบเพียง 2 อย่างคือ กล้วยและนมสดแบบไขมัน 0% นำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อแข็งได้ที่แล้วให้นำไอศกรีมมาปั่นอีกครั้งแล้วนำเข้าฟรีซอีกครั้ง 4 – 5 ชั่วโมง เพียงเท่านี้คุณก็มีเมนูของหวานแบบไม่รบกวนสุขภาพไว้กินแบบฟิน ๆ ระหว่างวันแล้ว
ทั้งหมดนี้เป็นลิสต์เมนูอาหารคลีนที่ KTC คัดมาแนะนำสายสุขภาพที่เพิ่งเริ่มต้นการลดหรือควบคุมน้ำหนัก ด้วยการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งเมนูเหล่านี้นอกจากทำง่ายแล้ว วัตถุดิบทั้งหมดนี้ยังหาซื้อได้ง่ายใน Tops Market แหล่งรวมสินค้าหลายหมวดหมู่ มั่นใจเรื่องความสะอาด ความปลอดภัย กินแล้วดีต่อใจและดีต่อสุขภาพแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC ทุกครั้ง เพื่อรับสิทธิประโยชน์สุดคุ้ม ที่สำคัญตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 3 เดือน (เมื่อมียอดค่าใช้จ่ายตรงตามเงื่อนไข) ผ่านร้านค้าที่ร่วมรายการ ได้แก่ Tops, Tops Food Hall, Tops Fine Food, Tops Club, Family Mart และ Matsumoto KiYoshi ช้อปเพลิน ๆ แบบไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋า สิทธิพิเศษแบบนี้เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิต KTC เท่านั้น
ช้อปสนุกไม่มีสะดุดที่ ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ผ่านบัตรเครดิต KTC สุดคุ้ม…ที่นี่