5 สเต็ปเทพ เคล็ดลับของคนฉลาดซื้อ iPhone 11 | KTC

5 สเต็ปเทพ เคล็ด(ไม่)ลับของคนฉลาดซื้อ iPhone 11

หมวดหมู่ : ช้อปปิ้ง

เผยแพร่ 24 ตุลาคม 2562, 3:47:26

โอกาสทองของคนที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนมาแล้ว เมื่อ iPhone 11 เปิดตัวด้วยราคาที่ถูกลงกว่ารุ่นก่อนที่ออกมาเมื่อปีที่แล้วถึง 4,000-5,000 บาทเลยทีเดียว ทำให้เราเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น แต่หลายๆ คนก็ยังมองว่า iPhone 11 มีราคาที่สูงอยู่ดี วันนี้ KTC จึงขอแนะนำวิธี “ซื้อ iPhone 11 อย่างไร ให้ได้ราคาถูก” รู้ไว้ก่อนกำบัตรไปรูดกัน

1. เลือกความจุที่เหมาะสม

ความจุเท่าไรดี? เป็นคำถามที่เกิดขึ้นแน่ๆ ก่อนที่จะควักบัตรเครดิตออกมาจ่าย ซึ่ง iPhone 11 ในแต่ละรุ่นมีความจุให้เลือก 3 ระดับ ได้แก่ 64 GB, 256 GB และ 512 GB โดยแต่ละความจุมีราคาต่างกันประมาณ 6,000 - 7,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าแตกต่างกันเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกความจุ ให้พิจารณาว่าคุณลงโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันมากน้อยแค่ไหนเป็นหลัก แล้วจึงเลือกความจุที่เหมาะสม ส่วนรูปถ่ายหรือวิดีโอนั้น ให้ขยัน Backup หรือรู้จักการใช้งาน Cloud Service ไม่ว่าจะเป็น Google Drive, One Drive, Dropbox รวมไปถึง iCloud แค่นี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องเลือกความจุมากๆ อีกต่อไป แถมยังได้ ประหยัดงบไปอีก!!

2. ซื้อเครื่องพร้อมแพ็คเกจกับผู้ให้บริการเครือข่าย

เป็นทางเลือกที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าเครื่องได้สูงสุดถึง 9,700 บาทสำหรับ iPhone 11 เมื่อคุณผูกสัญญาบริการรายเดือนแบบ Post-Paid กับผู้ให้บริการเครือข่าย AIS, DTAC หรือ TRUE ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เดิม เปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม แค่นี้ก็ทำให้คุณจ่ายได้เบาลงไปเยอะ แต่...คุณควรจะเลือกแพ็คเกจค่าโทรและอินเทอร์เน็ตที่เหมาะสมกับปริมาณการใช้งานของคุณจริงๆ อย่าเลือกแพ็คเกจแพงเว่อร์ๆ เพื่อรับส่วนลดค่าเครื่องมากๆ เพราะจะกลายเป็นว่าคุณเองก็ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเองอยู่ดี ไม่ได้ประหยัดจริงๆ แล้วทีนี้จะรู้ได้อย่างไรว่าคุณเหมาะกับแพ็คเกจไหน? ง่ายนิดเดียว...เพียงคุณลองเช็คจำนวนนาทีที่โทร และปริมาณอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานเฉลี่ยต่อเดือนจากผู้ให้บริการเครือข่าย เท่านี้ คุณก็สามารถคำนวณแพ็คเกจที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้ว

3. จ่ายผ่านบัตรฯ รับเครดิตเงินคืน

คุ้มมากกกกก..ก.ไก่ล้านตัว ขอบอก คิดดูว่า จะดีแค่ไหน อยู่ดีๆ ก็มีเงินคืนไหลเข้าบัญชีบัตรฯ เมื่อคุณผ่อนชำระ iPhone 11 นี่ถือเป็นการประหยัดอีกทางหนึ่ง เหมือนว่าบัตรฯ มาช่วยจ่ายค่าเครื่องให้ โดยส่วนใหญ่บัตรต่างๆ จะให้คุณลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ดังกล่าวก่อน ดังนั้นอย่าลืมสอบถามโปรโมชั่นเครดิตเงินคืนของบัตรต่างๆ และวิธีการลงทะเบียนจากพนักงานขายก่อนซื้อนะ

และที่สำคัญ ขอบอกเลยว่า บัตร KTC มีเครดิตเงินคืนให้สูงสุด 5% สำหรับ iPhone 11 ทุกรุ่นทุกความจุ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ

4. แลกคะแนน รับเครดิตเงินคืนเพิ่ม

จุดสลบของความคุ้มอยู่ตรงนี้ ถ้าคุณมีคะแนนสะสมของบัตรฯ สามารถแลกรับเครดิตเงินคืนเพิ่มกันได้อีกจุกๆ ทำให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 ได้ในราคาถูกลงไปอีก ดี๊ดีใช่มั้ย? แต่โปรโมชั่นนี้ ไม่ได้มีทุกบัตร เล็งกันให้ดีก่อนที่ควักบัตรออกมาจ่าย!!

แอบกระซิบเบาๆ...บัตร KTC ใจใหญ่ จัดหนัก ให้คุณแลกคะแนนรับเครดิตเงินคืนเพิ่มสูงสุด 22% จากจำนวนคะแนนที่ใช้แลก คุณจะมีคะแนนน้อยหรือมากไม่สำคัญ เพราะใช้คะแนนเริ่มต้นเพียง 2,000 คะแนนก็ร่วมรายการได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้คะแนนเท่าราคาเครื่องด้วยนะ ว้าวเลย..ใช่มั้ยล่ะ?

5. ผ่อน 0% ยาวๆ สบายใจ ไม่เป็นภาระ

ของดี สเปคหรูอย่าง iPhone 11 ถ้าไม่ได้เป็นเจ้าของ ถือว่าพลาดมาก แต่จะซื้ออย่างไรไม่ต้องจ่ายเงินทั้งก้อน? “ผ่อน 0%” เป็นทางเลือกที่ดี ยิ่งถ้าผ่อนได้ระยะเวลานาน จะช่วยให้ยอดผ่อนต่อเดือนน้อยลง ไม่เป็นภาระรายเดือนที่หนักเกินไป แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะตัดสินใจผ่อนสินค้าใดๆ ก็ตาม ควรพิจารณาถึงความจำเป็น และความคุ้มค่าของการใช้งานเป็นหลักด้วย อย่าลืมว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับความพอดี

หากตัดสินใจเลือก iPhone 11 เป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจแล้ว อย่าลืมเลือกผ่อนด้วยบัตร KTC (บัตรเครดิต KTC ผ่อนได้นานสูงสุด 10 เดือน และบัตรกดเงินสด KTC PROUD ผ่อนได้นานสูงสุด 20 เดือน)

คลิกดูรายละเอียดโปรโมชั่น iPhone 11