BARCELONA THE SPIRIT OF CATALUNYA

จิตวิญญาณของชาวคาตาลัน บาร์เซโลนา เมืองหลวงแสนสวยของแคว้น Catalunya ประเทศสเปน ชาวคาตาลันมีรากเหง้าทางวัฒนธรรม ความเชื่อ ภาษา อาหาร ประเพณี ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แตกต่างจากชาวสแปนทั่วไป ความสวยงามของอาคารบ้านเรือนรูปร่างแปลกตา ในบาร์เซโลนาคือภาพสะท้อนของสถาปัตยกรรม Art Nouveau แบบ Catalan หรือ Catalan Modernisme ที่มักจะใช้เส้นโค้งรูปทรงไดนามิกที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ การใช้เซรามิก กระเบื้องโมเสกสีสัน มาตกแต่งอย่างประณิตวิจิตร คือเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมคาตาลัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานของ Antoni Gaudi สถาปนิกชื่อดัง ผู้บุกเบิกสถาปัตยกรรมสุดยูนีคที่ประดับไว้อยู่ทั่วทุกอณูเมือง

BARCELONA THE SPIRIT OF CATALUNYA

CHARM OF SHANGHAI THE ENCHANTING CITY OF CHINA

เซี่ยงไฮ้ มหานครสุดฮิปที่มีชีวิตชีวาน่าตื่นเต้นมากที่สุดในจีน เซี่ยงไฮ้จะเซอร์ไพรส์คุณด้วยประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหน กลิ่นอายวัฒนธรรมจีนโบราณกับความไฮเทคของนวัตกรรมสู่โลกอนาคต ตึกระฟ้า ทันสมัยกับบ้านจีนโบราณดั้งเดิม เคียงคู่กับอาคารยุคโคโลเนียลสไตล์ยุโรป ช้อปปิ้งสตรีทแบรนด์เนมกับตลาดสดตามตรอกซอกซอย วิถีชีวิตเก่าและใหม่ที่อยู่ร่วมกัน ความแตกต่างที่ลงตัวประดุจหยินและหยางคือเสน่ห์ของเซี่ยงไฮ้ที่ควรค่าแก่การไปเยือน

CHARM OF SHANGHAI THE ENCHANTING CITY OF CHINA

กลางคืนดูทะเลดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก แดดออกดูทะเลป่าที่พะโต๊ะ ชุมพร

สายรักธรรมชาติที่กำลังมองหาพิกัดใหม่ ๆ ในการหลีกหนีจากความวุ่นวาย ขอแนะนำอำเภอ "พะโต๊ะ" ดินแดนแห่งเทือกเขาเขียวสลับซับซ้อนทางตะวันตกเฉียงใต้ของชุมพร เป็นอำเภฮที่ไม่มีพรมแดนติดต่อกับทะเลอยู่ใกล้ระนองที่สุด แต่สิ่งที่ได้ทดแทนมาคือความงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ผืนป่าที่เป็นแหล่งต้นน้ำหลายสายที่ไหลคดเคี้ยวตามขุนเขาที่โอบล้อม จนทำให้ "พะโต๊ะ" เป็นสวรรค์ของการล่องแพ เล่นน้ำใสเย็นท่ามกลางทิวทัศน์ป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ที่สุดของภาคโต้

พะโต๊ะ ชุมพร
พะโต๊ะ ชุมพร
พะโต๊ะ ชุมพร

นิตยสารท่องเที่ยว My World

นิตยสารไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยวสำหรับสมาชิก
บัตรเครดิต KTC
(นิตยสารราย 2 เดือน)

สมัครสมาชิก My World