11 จุดเช็คอินเดินเที่ยวแบบคลาสสิก เจริญกรุง - บางรัก - สีลม (Best Places to Visit Charoenkrung)

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่อง เจริญกรุง - บางรัก

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนหาสถานที่เที่ยวเดินเล่นวันหยุดสุดสัปดาห์ในกรุงเทพฯ อยู่ วันนี้เราขอมาแนะนำย่าน ถนนเจริญกรุง – บางรัก - สีลม เป็นถนนสายแรกของเมืองไทย ในสมัยรัชกาลที่ 4  แล้วเสร็จในพ.ศ. 2407  เอาละส่วนใครจะไปเที่ยวต้องตื่นเช้าสักหน่อย จะได้ออกตะลุย เดินกิน ชิม เที่ยวกรุงเทพฯ ในย่านสีลม – บางรัก – เจริญกรุงให้ครบ สัมผัสมุมมองที่แตกต่างของย่านธุรกิจที่แอบซ่อนเสน่ห์ สะท้อนภาพอดีตที่ชวนค้นหามีครบจบในวันเดียวเลยกับ วัด พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด อาคารไปรษณีย์  อดีตโรงหนัง อาคารอนุรักษ์ พร้อมรวมเหล่าร้านคาเฟ่บรรยากาศแบบย้อนยุค ในย่านธุรกิจเก่าแบบนี้หาที่ไหนอีกไม่ได้อีกแล้วต้องไปตำตามๆ กันได้เลย

1.ศาลเจ้าเจียวเองเบี้ยว หรือ ศาลเจ้าบางรัก

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

หรือศาลเจ้าเจียวเองเบี้ยว ตั้งอยู่ใต้สะพานตากสินหลังตลาดบางรัก ร่องรอยประวัติศาสตร์ของชุมชนจีนไหหลำที่มีอายกุว่า 150 ปีสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงชาวจีน 108 คนที่เดินทางมาค้าขาย ผู้คนนิยมมาขอพรกับ เจ้าแม่ทับทิม เจ้าแม่กวนอิม เทพเจ้าบู๊นทำก ง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการคุ้มครองให้เดินทางปลอดภัย

ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 50 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด:  ทุกวัน 8.00 – 17.00 น.
พิกัด :  https://goo.gl/maps/Yr3GZXRGnRxfWURG6

2.วัดสวนพลู

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

หรือวัดคลองล้อม วัดโบราณในซอยเจริญกรุง 42/1 เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อป่าเลไลยก์ที่มีความศักดิ์สิทธิ ช่วยให้ชาวบางรักรอดตายจากระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังมีเจ้าแม่กวนอิม ที่โดดเด่นคือกุฏิเรือนไม้ทรงปั้นหยา ประดับลวดลายไม้ฉลุแบบขนมปังขิง

ที่อยู่ : 58 ซอยเจริญกรุง 42/1 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด:  ทุกวัน 8.00 – 17.00 น.
พิกัด :  https://goo.gl/maps/4rgR5Ds8s4Hciyrj6
เว็บไซต์ : bit.ly/WatSuanPhlu

3.พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 43 ซึ่งในอดีตเป็นย่านตากอากาศ ชุมชนนานาชาติ และทำเลธุรกิจที่สำคัญมาตั้งแต่ปลายสมัยอยุธยา ภายในจัดแสดงประวัติความเป็นมาของชีวิตชาวบางกอกในยุคก่อนและหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในพื้นที่มีอาคารไม้ 2 ชั้น
หลังคาทรงปั้นหยา ทั้งหมด 4 หลัง โดย 2 หลังแรกเปิดให้เข้าชมห้องพักและแสดงข้าวของเครื่องใช้ในอดีตหลังที่ 3 จัดแสดงเครื่องครัว เครื่องเขียน เครื่องมือช่างรวมถึงธนบัตรและประวัติความเป็นมาของเมืองกรุงเทพฯ และหลังสุดท้ายดัดแปลงเป็นสำนักงานห้องสมุด เปิดให้เข้าไปศึกษาประวัติศาสตร์ต่าง ๆ อย่างเพลิดเพลิน

ที่อยู่ : 273 ซอยสะพานยาว แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทร: 02 233 7027
เวลาเปิด – ปิด:  9.00 – 16.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
พิกัด :  https://goo.gl/maps/wy9xM3zyj47gPwQv9
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/bkkmuseum
ค่าเข้าชม : ฟรี

4.ห้องสมุดเนลสันเฮย์

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

NEILSON HAYS LIBRARY
ห้องสมุด สถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิก สวยงามเก่าแก่ของกรุงเทพฯ เปิดทำการมาแล้วเกือบร้อยปี ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีและปรับปรุงมาหลายครั้ง จนได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์ดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2525 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ห้องสมุดแห่งนี้สร้างขึ้นโดยคุณหมอทอมัส เฮย์เวิร์ด เฮส์ เพื่อเป็นที่ระลึกถึงภรรยาเจนนี นีลเซน เฮส์ ผู้ล่วงลับ ตัวอาคารถูกออกแบบโดยมารีโอ ตามัญโญ สถาปนิกชาวอิตาเลียนผู้ออกแบบพระที่นั่งอนันตสมาคมและอาคารแบบตะวันตกอีกหลายแห่งในกรุงเทพฯ บริเวณด้านหน้ามีคาเฟ่ที่เสิร์ฟกาแฟและขนมอร่อย ๆ จาก British Club ด้วย

ที่อยู่ : 195 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพิมหานคร
โทร: 02 233 1731
เวลาเปิด – ปิด:  9.30 – 17.00 น หยุดทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
พิกัด :  https://goo.gl/maps/afcBEHeERhkCwZET6
เว็บไซต์ : http://neilsonhayslibrary.com
ค่าเข้าชม : 100 บาท

5.ไปรษณีย์กลาง

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

TCDC
อาคารไปรษณีย์กลางสุดโดดเด่น โถงตรงกลางมีไว้จัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียนของไปรษณีย์ไทยและชั้นบนเป็นที่ตั้งของศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ที่สามารถเข้าไปค้นคว้าหาข้อมูลทางด้านการสร้างสรรค์ และยังมีห้องจัดนิทรรศการบริเวณด้านหลังของอาคาร สวนดาดฟ้าที่สวยงาม

ที่อยู่ : 1160 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทร: 02 105 7400
เวลาเปิด – ปิด:  10.30 – 19.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
พิกัด :  https://goo.gl/maps/DMFaPCDDZK7KFaUU6
เว็บไซต์ : https://web.tcdc.or.th
ค่าเข้าชม : ฟรี

6.PRINCE THEATRE HERITAGE STAY BANGKOK

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

อดีตโรงหนังแสตนด์อโลนเก่าแก่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ถูกบูรณะปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นโรงแรม รองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนในบรรยากาศสุดคลาสสิกที่ผสมผสานกับความสะดวกตามยุคสมัยได้สวยงามลงตัว พร้อมเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ และความเป็นมาของชุมชนจีนกวางตุ้ง ดั้งเดิมผ่านทางสถาปัตยกรรมโบราณและโซนจัดแสดงของใช้ต่าง ๆ ภายในโรงแรม มอบประสบการณ์แบบ Heritage Stay นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับใช้เป็นจุดนัดพบปะสังสรรค์ และมีพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างจอหนัง Cinema Social Scenes อีกด้วย

ที่อยู่ : 441/1 ซอยเจริญกรุง (ศรีเวียง) แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพิมหานคร
โทร: 062 591 2288
เวลาเปิด – ปิด:  -
พิกัด :  https://g.page/Princeheritage
เว็บไซต์ : http://www.princeheritage.com

7.บ้านสุริยาศัย

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

อาคารอนุรักษ์ บนถนนสุรวงศ์ เขตบางรัก ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของบ้านสุริยาศัย ร้านอาหารไทยต้นตำรับชาววังบริการน้ำชาและค็อกเทลบาร์พร้อมสินค้าไทยทำมือ และเป็นสถาบันสอนทำอาหารไทยบ้านเรือนไทยอายุ 100 ปีแห่งนี้ เดิมเป็นสมบัติของสกุลบุนนาค เป็นสถาปัตยกรรมโคโลเนียลและวิคตอเรียสมัยรัชกาลที่ 6 ภายในร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซนหลักได้แก่ โซนร้านอาหารที่รวบรวมเมนูซิกเนเจอร์หลากหลายซึ่งล้วนเป็นตำรับชาววังหาทานยาก รังสรรค์โดยเชฟมืออาชีพอาทิกระทงทองใส้เค็มปลาแห้ง – แตงอุลิดในกระทงนิล เมี่ยงคำยำส้มโอมัสมั่นเนื้อน่องลาย แกงรัญจวนกระดูกหมูอ่อนและของว่างอื่น ๆ จนได้รับมิชลินสตาร์ 2 ปีซ้อน โซนทีรูมคอร์ทยาร์ด ชั้น 1 ที่เราสามารถมาจิบน้ำชาหอมกรุ่นที่ร้านเบลนด์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ทานพร้อมกับขนมไทยโบราณต้นตำรับชาววังและขนมฝรั่งแสนอร่อย โซนสตูดิโอบริเวณด้านหลังบ้านมี Thai Cooking Class ที่สอนทำอาหารไทยโบราณให้เรียนรู้
กลับไปทำที่บ้านได้ง่าย ๆ และโซน Content Bar บนชั้น 2

ที่อยู่ : 174 ซอย สุรวงศ์ แขวง สุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
โทร: 02 237 8889
เวลาเปิด – ปิด:  ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
พิกัด :  https://goo.gl/maps/rGrQi11wknAu5D7Q9
เว็บไซต์ : https://www.baansuriyasai.com/home

8. HĒIJĪI BANGKOK

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

HĒIJĪI มาจากคำว่า ‘เฮยจี’ หมายถึง ‘ไก่ดำ’  คาเฟ่ตกแต่งสไตล์กลิ่นอายของความคลาสสิก จีนบรรยากาศย้อนยุคนิด ๆ ร่วมสมัยในแบบสไตล์ลอฟท์ หลังคาแบบจีนโบราณให้ความเป็นชุมชนจีนอย่างดี ส่วนเมนูเครื่องดื่มและโฮมเมดเบเกอรี่ แนะนำเมนูที่ไม่ควรพลาด นมมะละกอสด Hongkong Papaya Milk (85 บาท)  เสิร์ฟมาในแก้วแบบ Take Away ที่ใช้กระดาษสีน้ำตาลสกรีนโลโก้รูปไก่ และ เมนูขนม Financier with Kumquat Sauce (150 บาท)  ขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่มีส่วนผสมของเนย ไข่ และอัลมอนด์ มีสีเหลืองเข้ม กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับแยมส้มจีนสูตรของทางร้านเอง
ที่อยู่ : 415 ซอยเจริญกรุง แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทร: 0627094545
เวลาเปิด – ปิด:  9.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
พิกัด :  https://goo.gl/maps/VKpwNPd9Dwsx94wL6
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/heijiibkk

9. FATS AND ANGRY

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

คาเฟ่ของวัยรุ่นยุค ปี 90s ด้วยสีสันสดใสสุดคัลเลอร์ฟูล ตกแต่งออกมาเป็น อเมริกันสไตล์ เน้นโทน ขาว แดง เป็นหลัก และมีสี เหลือง น้ำเงิน ติดโปสเตอร์วินเทจ ตัดด้วยกระเบื้องมันวาวสีขาวดำ พร้อมไฟนีออนสุดคลาสสิกจะถ่ายรูปมุมไหนก็สุดปัง ปุริเย่เลย ส่วนเมนูแนะนำของร้านนี้คือ นมปั่น หรือ MilkShake (165.-) ทำจาก นม ไอศกรีม น้ำแข็ง และ ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม ตามมาด้วยของทานเล่นอย่าง เบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์หน้ายิ้มสุดน่ารัก มาในตะกร้าสีแดง รองกระดาษซับมันของทางร้าน

ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 46 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทร: 09 7238 0935
เวลาเปิด – ปิด:  ทุกวัน 9.00 – 18.00 น.
พิกัด :  https://goo.gl/maps/y7AaPYZxB6RbHnyK9
เว็บไซต์ : www.facebook.com/fatsandangry

10. SARNIES BANGKOK

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

คาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์ ในย่าน “เจริญกรุง” คาเฟ่บรรยากาศแบบตึกเก่าสุดคลาสสิก โครงสร้างของตึกเก่าที่ยังเหลือเค้าโครงแบบเดิม ให้บริการทั้งกาแฟ ชาและเครื่องดื่มสไตล์ Mocktail มีอาหารแบบ All Day Brunch ทั้งคาวและหวานเมนูโฮเมด ไม่ว่าจะเป็นเมนูพาสต้า Salted Egg (350 บาท) รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมด้วยซอสไข่เค็ม และเมนู Tom Yum Eggs Benedict (320 บาท) ที่มาพร้อมกับซอสต้มยำกุ้ง Hollandaise เคียงมาด้วย Smoked Salmon และ Baby Spinach เป็นต้น

ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 44 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
โทร: 02 102 9407
เวลาเปิด – ปิด:  ทุกวัน 9.00 – 18.00 น.
พิกัด :  https://goo.gl/maps/axG6Z6BBWm6CvLrS9
เว็บไซต์ : https://sarnies.com/Bangkok

11. BLACKWOOD.BKK

11 จุดเช็คอินเดินทอดน่องเที่ยวเจริญกรุง - บางรัก

ร้านนี้เป็นทั้ง Cafe and Studio โทน Dark น่าดึงดูด แนววินเทจที่มีงานศิลปะแสดงภายในร้าน เสิร์ฟเมนูกาแฟ เครื่องดื่ม และเบเกอรี่หลากหลาย จิบกาแฟชมงานอาร์ตสบายๆ
ที่อยู่ : เจริญกรุง 71 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
โทร: 086 391 7721
เวลาเปิด – ปิด:  ทุกวัน 8.00 – 19.00 น.
พิกัด :  https://g.page/blackwood-cafe-studio
เว็บไซต์ : blackwood.bkk

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

ที่พักรถบ้าน บรรยากาศดี แคมป์ปิ้งปาร์ตี้ ปิ้งย่าง ถ่ายรูปอย่างเก๋
ที่พักรถบ้าน บรรยากาศดี แคมป์ปิ้งปาร์ตี้ ปิ้งย่าง ถ่ายรูปอย่างเก๋
รวมที่เล่น Sup Board เอาใจสายลุย  ถ่ายรูปสวย เล่นสนุก
รวมที่เล่น Sup Board เอาใจสายลุย ถ่ายรูปสวย เล่นสนุก
คาเฟ่ลับที่ไม่ลับกรุงเทพฯ ย่านพระนคร - ตลาดน้อย
คาเฟ่ลับที่ไม่ลับกรุงเทพฯ ย่านพระนคร - ตลาดน้อย