GANGWON-DO คังวอน เมืองรองสุดป๊อปแห่งเกาหลีใต้

จังหวัดคังวอน (Gangwon Province) หรือในภาษาเกาหลีเรีย กว่า คังวอนโด (Gangwon-do) ตั้งอยู่ติดกับโซลทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ อดีตหนึ่งในแปดจังหวัดของราชวงศ์โชซอน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1395 และถูกเรียกชื่อว่า คังนึง(Gangneung) มีเมืองวอนจู (Wonju) ศูนย์กลางของจังหวัด ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย คังวอนโดมีภูมิทัศน์ที่ถูกล้อมรอบด้วย เทือกเขาแทแบ็ก (Taebaek Mountains) มีภูมิอากาศหนาวเย็นที่สุดในเกาหลีใต้ ทำให้คังวอนโดโดดเด่นในฐานะดินแดนแห่งหิมะและการเล่นสกีรวมถึงมีอุทยานแห่งชาติ อนุสรณ์สถานทางธรรมชาติที่น่าจดจำหลายแห่ง

JEONGDONGJIN BEACH

ชายหาดทรายขาวที่มีความสวยงามและโด่งดังที่สุดในจังหวัดคังวอนโด ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Jeongdongjin เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของชาวเมือง และมีไฮไลท์คือJeongdongjin Railbike กิจกรรมปั่นจักรยานบนรางรถไฟเลียบทะเล สำหรับชาวเมืองหรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการออกกำลังกายและชมวิวทะเล ดูพระอาทิตย์ตกดินไปพร้อม ๆ กัน

Address: 259 Jeongdongjin-ri, Gangdong-myeon, Gangneung-si, Gangwon-do
Opening Hours: ทุกวัน 9.00 – 1.00 น.
ค่าเช่าจักรยาน: 2 ที่นั่ง 15,000 วอน (ประมาณ 383 บาท) / 4 ที่นั่ง 18,000 วอน (ประมาณ 460 บาท)

HOW TO GO

จากกรุงโซล สามารถนั่งรถไฟฟ้าจากสถานี Seoul Station มาลงที่สถานี Cheongnyangni Station (University of Seoul) ทางออก Exit 4 และเปลี่ยน สายรถไฟเพื่อเดินทางมายัง Wonju Station ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 3 ชม.

MUKHO JEONGDONGJIN (SEA TRAIN)

รถไฟสายท่องเที่ยวที่ออกแบบมาสำหรับชมวิวทะเลโดยเฉพาะ เป็นรถไฟที่ได้รับการจดบันทึกลง Guinness Book ว่าตั้งอยู่ใกล้มหาสมุทรมากที่สุดในโลก รถไฟขบวนนี้มีความยาวประมาณ 58 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.20 ชม. โดยจะวิ่งผ่าน 3 สถานี คือ Gangneung Station Samcheok Station และ Jeongdongjin Station มีทั้งหมด 4 โบกี้ โดย 2 โบกี้แรกจะตกแต่งในธีมทะเล มีทีวีให้ชมระหว่างเดินทาง โบกี้ที่ 3 จะออกแบบสำหรับครอบครัว 4 ที่นั่ง และมีร้านคาเฟ่ขายเครื่องดื่มและขนมต่าง ๆ ภายใน รถไฟ และโบกี้สุดท้ายเป็นแบบรถไฟทั่วไป ทุกโบกี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คลายเบื่อ ระหว่างชมวิวทะเลได้เป็นอย่างดี และสีสันต่าง ๆ ภายในรถไฟจะเปลี่ยนทุกครั้งเมื่อรถไฟกำลังเดินทางเข้าอุโมงค์อีกด้วย

Address: 51-16 Sajik-dong, Samcheok-si, Gangwon-do
Opening Hours: วันธรรมดาวิ่ง 2 รอบ วันหยุด 3 รอบ สามารถเข้าไปดูตารางเวลาของ แต่ละสถานีได้ที่ www.seatrain.co.kr

Admission Fee: โบกี้ที่ 1: ไป – กลับ 16,000 วอน (ประมาณ 408 บาท)
โบกี้ที่ 2: ไป – กลับ 15,000 วอน (ประมาณ 383 บาท)
โบกี้ที่ 3: ไป – กลับ 50,000 วอน สำหรับ 4 คน (ประมาณ 1,276 บาท)
โบกี้ที่ 4: ไป – กลับ 13,000 วอน (ประมาณ 332 บาท)

SEORAKSAN NATIONAL PARK

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่มีเนื้อที่ถึง 354 ตารางกิโลเมตร จัดได้ว่าเป็นอุทยานที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี ประกอบด้วยโอซอรัค เซอรัคและนัมซอรัค ตามเทือกเขาแนวนอก แนวใน และแนวใต้มีหุบเขาที่มีดอกไม้บานสะพรั่ง ทั้งฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หุบเขาแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงทองทั่วทั้งหุบเขา และในหน้าหนาวจะเป็นสถานที่ชมทะเลหมอกและจุดชมวิวที่สวยงาม มีนักท่องเที่ยวมาเดินป่าและปีนเขากันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ภายในบริเวณอุทยานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งทั้ง วัดชินฮึงซา (Sinheungsa Temple) หนึ่งในวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดของเกาหลีและเทือกเขาอุลซานบาวี (Ulsanbawi) แนวหินที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นประกอบด้วยยอดเขาหินแกรนิตทั้งหมด 6 ยอดด้วยกัน

Address:Seoraksan National Park, Sokcho, Gangwon-do
Opening Hours: ทุกวัน 7.00 – 17.00 น.
Admission Fee:  3,500 วอน (ประมาณ 90 บาท)

ALPENSIA SKI RESORT

รีสอร์ทที่มีชื่อเสียงของจังหวัดคังวอนโด รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่รอบทิศทางราวกับเป็นเทือกเขาแอลป์แห่งเอเชีย มีภูมิอากาศที่หนาวเย็นทำให้ในช่วงหน้าหนาวจะมีหิมะปกคลุมอย่างหนาแน่น เหมาะสำหรับการเล่นสกีสุด ๆ ถึงขั้นที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 เลยทีเดียว Alpensia Ski Resort ถือเป็นสกีรีสอร์ทระดับโลกที่โด่งดัง สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะให้บริการด้านความบันเทิงอย่างหลากหลาย ทั้งสนามกอล์ฟ สปา ห้างสรรพสินค้า สนามเด็กเล่น สวนน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย
วิธีเดินทาง: จากกรุงโซลสามารถใช้บริการรถบัส Shuttle Bus เดินทางมาลงได้ที่ 3 สถานีดังนี้
สถานี Sadang ทางออกที่ 1 / สถานี Apgujeong ทางออกที่ 6 / สถานี Jamsil ทางออกที่ 4 แต่ละสถานีจะมีรถบัสที่วิ่งต่อมาที่ Alpensia Ski Resort โดยตรง

Address: 325 Solbong-ro, Daegwalnyeong-myeon, Pyeonchang-gun, Gangwon-do
Opening Hours: ทุกวัน 8.30 – 22.00 น.
Tel: 82 333 390 000

NAMISEOM ISLAND

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อเกาะสุดป๊อปปูล่าแห่งนี้แน่นอน เกาะนามิเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีพื้นที่ 462,809 ตารางเมตร มีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำตั้งอยู่กลางทะเลสาบชองเพียง เป็นที่ราบโดยไม่มีภูเขาตั้งห่างจากกรุงโซลประมาณ 63 กม. ชื่อนามิตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นายพล นามิผู้นำชัยชนะอันยิ่งใหญ่จากการต่อสู้กับกองกำลังกบฏในพื้นที่ภาคตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ด้วยวัยเพียง 26 ปีเท่านั้น เกาะนามิมีทิวทัศน์ที่สวยงามเต็มไปด้วยต้นเกาลัดและทิวสนที่เรียงรายรอบทั้งเกาะ และแน่นอนว่าเป็นเกาะที่มีความโรแมนติกมาก ๆ การันตีได้จากความโด่งดังของซีรีส์เกาหลีเรื่อง Winter Sonata ที่ใช้เกาะนามิเป็นสถานที่ถ่ายทำ และมีรูปปั้นของพระเอก – นางเอกที่กำลังสวีทกันตั้งอยู่ จนทำให้สาวกซีรีส์แห่กันมาเยือนเกาะนามิกันอย่างคึกคัก

Address: 1 Namisum-gil, Namsan-myeon, Chuncheon-si, Gangwon-do
Opening Hours: ทุกวัน 7.30 – 21.45 น.
Admission Fee: 13,000 วอน (ประมาณ 332 บาท)

ปรึกษาข้อมูลการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050