5 Energy Boost Destinations

5 จุดหมาย “รีเฟรชพลังกาย เติมพลังใจ”

หลีกหนีจากเรื่องเครียดๆ ในชีวิตประจำวัน ไปสูดอากาศดีๆ เติมออกซิเจนให้เต็มปอด ณ 5 จุดหมายปลายทาง บรรยากาศโล่งโปร่งสบายที่ว่ากันว่าอากาศดีที่สุดในเมืองไทย

1. คีรีวง นครศรีธรรมราช

หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขามีลำธารไหลผ่านกลางหมู่บ้านและได้ขึ้นชื่อ ว่าเป็นหมู่บ้านที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช จุดเด่นของหมู่บ้านคีรีวง ก็คือ ทัศนียภาพแห่งธรรมชาติ เพราะคีรีวงตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้และสายน้ำ กิจกรรมที่น่าสนใจ ในหมู่บ้านคีรีวง คือ การพักในที่พักแบบโฮมสเตย์ เพลินตาและเพลินอารมณ์กับทัศนียภาพธรรมชาติ เทือกเขา ป่าไม้ ปั่นจักรยานชมวิวสูดอากาศบริสุทธิ์ จักรยานเช่าได้ตามร้านเช่าจักรยานในจุดต่างๆ รอบหมู่บ้าน จากสนามบินไปหมู่บ้านคีรีวงสามารถเช่ารถขับไปยังหมู่บ้านคีรีวงใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที (ระยะทางจากสนามบินนครศรีธรรมราชไปคีรีวงประมาณ 40 ก.ม.)

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดบินไปนครศรีธรรมราชผ่อนสบาย 0% ได้ที่ KTC World Travel Service โทร 02 1235050 คลิก

2. ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่าโครงการพระราชดำริปางตอง 2 ตั้งอยู่ที่บ้านรวมไทย ตำบลหมอจำแป่ ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 44 กิโลเมตร โครงการนี้เกิดขึ้นจากพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีพระประสงค์จะฟื้นฟูสภาพป่าและระบบนิเวศบริเวณอ่างเก็บน้ำป่าตองและฝางปางอุ๋ง สภาพภูมิประเทศเป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน ภูมิทัศน์สวยงามที่เป็นไฮไลท์จนถูกขนานนามว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ก็คือ อ่างเก็บน้ำหรือทะเลสาบตรงกลางที่ล้อมรอบไปด้วยป่าสนสองใบ สนสามใบและดอกไม้เมืองหนาว ช่วงเช้าๆ จะเห็นหมอกหนาลอยอยู่เหนือผืนน้ำ มีหงส์ขาวและหงส์ดำเป็นฉากหลัง อากาศเย็นสบาย และบรรยากาศโรแมนติกอย่าบอกใคร

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดบินไปแม่ฮ่องสอนผ่อนสบาย 0% ได้ที่ KTC World Travel Service โทร 02 1235050 คลิก
จองที่พักแม่ฮ่องสอนผ่านเวบไซด์จองโรงแรมชั้นนำพร้อมโปรโมชั่นรับส่วนลดเพิ่มสูงสุุด 10 % คลิก

3. เขาสก สุราษฎร์ธานี

เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดินแดนศูนย์กลางของ “ขุนเขาแห่งป่าฝน” ลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน กลางสายน้ำของเขื่อนเชียวหลาน บรรยากาศสวยงามจนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ภาพภูเขารายล้อมเขื่อน รวมทั้งภาพสายหมอกคลอเคลียไหล่เขากระทบกับแสงแดดลอย เหนือน้ำในยามเช้าเป็น ทัศนียภาพที่สวยงามดึงดูดใจและสร้างความประทับใจ น่าไปนอนแพพายเรือคายัค พักผ่อนสบายๆ ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จากสนามบินสุราษฎร์ธานี สามารถเช่ารถขับหรือใช้บริการรถตู้เพื่อเดืนทางไปยังเขื่อนเชี่ยวหลานใช้เวลาประมาณ 1 ชม (ระยะทางประมาณ 65 กิโลเมตร) แล้วนั่งเรือต่อไปยังที่พักในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดบินไปสุราษฎร์ธานี ผ่อนสบาย 0% ดูรายละเอียด คลิก
หรือใช้คะแนนแลกบินฟรี ได้ที่ KTC World Travel Service โทร 02 1235050 คลิก

4. วังน้ำเขียว นครราชสีมา

วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา รู้จักกันอย่างดีในฐานะเป็นสถานที่ที่มีโอโซนติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลก จนมีสมญานามว่า "สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน" อากาศโดยรวมจะเย็นสบาย สดชื่น บริสุทธิ์ มีที่เที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์ม organic ให้เยี่ยมชมเพลิดเพลิน การได้ไปเยือนสักครั้งทำให้เสมือนเติมแรงกายแรงใจให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี การเดินทางจากกรุงเทพไปวังน้ำเขียว ใช้เวลาขับรถไปประมาณ 3 ชม. (ระยะทางประมาณ 235 กม.)

โปรโมชั่นเช่ารถตู้ True Leasing รับส่วนลด 20% คลิก

5. เกาะช้าง ตราด

เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจากเกาะภูเก็ต มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ทั้ง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เช่น หาดทราย น้ำตก และทะเล เป็นต้น และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ เช่น หมู่บ้านสลักคอก หมู่บ้านชาวประมงสลักเพชร และหมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบรส ที่เหมาะแก่การไปรับแสงแดดและอากาศบริสุทธิ์

จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดบินไปตราด ใช้คะแนนแลกลดเพิ่ม 15% ได้ที่นี่ คลิก
จองเที่ยวบินออนไลน์ https://www.ktc.co.th/ktcworld/booking/flight
จองที่พักตราดกับโรงแรมชั้นนำพร้อมโปรโมชั่นรับส่วนลดเพิ่มสูงสุุด 40 % คลิก

คำแนะนำในการเดินทางไปสนามบินและโดยสารเครื่องบินในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID 19 แม้สายการบินจะมีมาตรการในเรื่องของสุขลักษณะเพื่อความปลอดภัย มีการพ่นยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดห้องโดยสารทุกครั้งก่อนที่ผู้โดยสารจะขึ้นเครื่อง แต่การดูแลตัวเองเมื่ออยู่บนเครื่องบินหรือสนามบินยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำควบคู่กัน ดังนั้นสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เดินทางไปสนามบิน พกแอลกอฮอล์เจล หรือทิชชูเปียกที่มียาฆ่าเชื้อโรค ติดตัว ทำความสะอาดมือบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสใบหน้า หลีกเลี่ยงการสัมผัสส่วนต่างๆของเครื่องบินที่ใช้ร่วมกับผู้อื่น หากสัมผัสสิ่งใดในพื้นที่ส่วนกลางให้รีบล้างมือทันที และล้างมือบ่อยๆ เพื่อเป็นการลดการสะสมของเชื้อโรค และอย่าลืมทำความสะอาดกระเป๋าเดินทางภายนอกด้วยแอลกอฮอล์ และซื้อประกันภัยการเดินทางที่คุ้มครองและครอบคลุมไวรัส COVID-19

ปรึกษา / จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก แผนประกันการเดินทาง ได้ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE โทร 02-123-5050 ทุกวัน เวลา 8.00 - 20.00 น.