เคปทาวน์ (Cape Town) ตื่นตา ตื่นใจ กับเมืองสวยของแอฟริกาใต้

เคปทาวน์ (Cape Town) ตื่นตา ตื่นใจ กับเมืองสวยของแอฟริกาใต้

เคปทาวน์ (Cape Town) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก ลืมภาพของประเทศ ที่ยังไม่เข้าสู่ความเจริญ และเต็มไปด้วยคนผิวดำ เพราะเคปทาวน์มีแง่มุมมากมาย ช่วยให้สัมผัสทั้งความสวยงามทางธรรมชาติ ความสมบูรณ์ของป่าไม้ เกลียวคลื่น และวิวทะเลสวย ๆ ใต้ฟ้าสีคราม ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ รวมไปถึงความเจริญของตัวเมือง ที่เต็มไปด้วยสีสัน และความสุนทรีย์ท่ามกลางภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่สบายตลอดปี

Cape Town

Cape Town เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของเมืองหลวงศูนย์กลาง ของฝ่ายนิติบัญญัติในประเทศแอฟริกาใต้ ตั้งอยู่ในเขต Western Cape เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ในจุดหมายปลายทาง ที่น่าไปเยือนมากที่สุดในโลก เพราะเสน่ห์ของเมืองที่รุ่มรวยศิลปะ เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และมีสัญลักษณ์ที่โดดเด่น อย่างภูเขารูปโต๊ะ (Table Mountain) มรดกโลกทางธรรมชาติ ซึ่งเป็นภูเขาขนาดใหญ่ มีรูปร่างเป็นแท่นคล้ายโต๊ะ ที่พิเศษ คือ ภูเขาลูกนี้ สามารถมองเห็นจากทุกจุดไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงไหนในเมือง

Victoria & Alfred Waterfront

คนไทยสามารถเข้าประเทศแอฟริกาใต้ เข้าพักได้นาน 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า จากสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้ โดยรถแท็กซี่ หรือ Shuttle Bus ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากสนามบิน ก็จะมาถึงใจกลางเมืองเคปทาวน์ สถานที่ท่องเที่ยวของเมือง เริ่มจาก Victoria & Alfred Waterfront แหล่งพักผ่อน ย่านช้อปปิ้ง และศูนย์รวมความบันเทิงของเมือง เต็มไปด้วยร้านรวง ตลาด อควาเรียม ห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหาร ทั้งยังอยู่ติดกับบริเวณท่าเรือ ที่มีเรือยอร์ชสวย ๆ จอดอยู่มากมาย ที่นี่ยังมีรูปปั้นของบุคคลที่มีชื่อเสียงชาวแอฟริกัน ผู้ได้รับรางวัลโนเบล หนึ่งในนั้น คือ เนลสัน แมนเดลา อดีตประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ คนที่ 1 นักต่อต้านการเหยียดสีผิวในแอฟริกาใต้ อีกไฮไลท์สำคัญของที่นี่คงหนีไม่พ้นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่โดดเด่นเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ให้ได้ใช้บริการไปชมวิวสวย ๆ ที่มี Table Mountain เป็นฉากหลังสวยงาม

Sea Point

จุดที่ต้องมาเยือน คือ Sea Point ด้วยวิวทะเลแบบพาโนราม่าสวย ๆ เหมาะแก่การมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า หรือชื่นชมความสวยงาม กับแสงสุดท้ายของวัน ถนนบริเวณนี้ยังเป็นที่นิยมของเหล่านักวิ่งอีกด้วย ที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาทำกิจรรมผ่อนคลาย ทั้งการปิกนิกในช่วงที่อากาศเย็น เดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ หรือจะว่ายน้ำเล่นก็ทำได้เช่นกัน และยังสวนสาธารณะ "Green Point Park" ที่มีบริเวณกว้างขวาง และโล่ง เหมาะกับการออกกำลังกายของชาวเมือง

Seal Island

อีกจุดห้ามพลาดเลยของเมืองเคปทาวน์นั้นคงหนีไม่พ้น Seal Island หรือเกาะแมวน้ำที่มีชื่เสียงนั่นเอง การเดินทางสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ขายทัวร์ ที่ท่าเรือได้เลย ซึ่งมีหลายเจ้าให้เลือก และควรรีบจองเพราะทัวร์นี้ในแต่ละวันจะเต็มไวมาก เนื่องจากทัวร์ไปเกาะแมวน้ำเป็นเป้าหมายของเหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ค่าเรืออยู่ที่ราคา 75 แรนด์ต่อคน หรือ ประมาณ 200 บาท เรือจะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงในการเดินทางไปถึงเกาะแมวน้ำ เมื่อเข้าใกล้เกาะจะพบแมวน้ำมากมายทั้งบนบก และในน้ำ เรือจะจอดให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน กับการชื่นชมแมวน้ำสุดน่ารักประมาณ 20 นาที ก่อนที่เรือจะพาทุกคนกลับไปยังฝั่งของเมือง

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวแอฟริกา เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community