สัมผัสความงาม ที่ เกาะมาเฮ, เซเชลส์ (Mahe Island, Seychelles)

สัมผัสความงาม ที่ เกาะมาเฮ, เซเชลส์ (Mahe Island, Seychelles)

เกาะมาเฮ, เซเชลส์ (Mahe Island, Seychelles) เกาะน้อยกลางมหาสมุทรอินเดีย เต็มไปด้วยสีเขียวชุ่มฉ่ำของต้นไม้ ที่แย่งกันขึ้นเติบโตบนเนินเขาสูงเทียมฟ้า ที่บางครั้งจะเห็นหมอกลอยเคลียยอดเขาเอื่อย ๆ และเขาน้อยใหญ่ ที่กระจายเบียดเต็มเกาะน้อยแห่งนี้ ตัดกับท้องทะเลสีใสราวกับแก้ว เป็นความงามของธรรมชาติอย่างลงตัว

เกาะมาเฮ, เซเชลส์ (Mahe Island, Seychelles)

สาธารณรัฐเซเชลส์ ทวีปแอฟริกา หมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย ในฝั่งเอเชียยังไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับมัลดีฟส์ ทั้งทีมีความสวยงามไม่แพ้กัน ประเทศนี้ประกอบด้วยเกาะทั้งหมด 115 เกาะ และมี 3 เกาะหลัก คือ มาเฮ (Mahe) พราแลง (Praslin) และลาดีก (La Dique) ถ้าพูดถึงหมู่เกาะเซเชลส์ ผู้คนส่วนใหญ่คงนึกถึงเกาะลาดีก เพราะชายหาดบนเกาะนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดในโลก แต่ครั้งนี้เราจะพาไปที่เกาะมาเฮ เกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ และความสวยงามของธรรมชาติไม่ควรพลาดเช่นกัน

เกาะมาเฮ

เกาะมาเฮ เป็นเกาะที่มีการจัดการที่ดีมาก แม้มีเมืองวิกตอเรีย (Victoria) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเซเชลส์อยู่บนเกาะ แต่ธรรมชาติก็ไม่ได้โดนความเจริญต่าง ๆ เข้ามาทำลายแม้แต่น้อย ป่าดิบชื้นยังคงหนาทึบ ธรรมชาติยังคงเขียวชอุ่มชุ่มชื้น น้ำทะเลยังใสแจ๋วเหมือนกระจก

ตลาด Sir Selwyn Selwyn-Clarke Market

บนเกาะมาเฮแห่งนี้เป็นเพียงเมืองเล็ก ๆ ที่มีวิถีชีวิตของชนพื้นเมืองอยู่มากมาย ผู้คนส่วนใหญ่ที่อยู่บนเกาะ คือ ชาวพื้นเมืองผิวดำที่อาศัยกันเหมือนหมู่บ้าน เพราะด้วยความที่เกาะไม่ได้มีขนาดใหญ่ ที่นี่ไม่มีห้างสรรพสินค้าหรูหราใหญ่โต มีเพียงตลาด Sir Selwyn Selwyn-Clarke Market ที่ให้ชาวบ้านมาเลือกซื้อผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ต่าง ๆ มีตลาดริมถนนให้นักท่องเที่ยวมาเดินชมสินค้าของที่ระลึก และงานฝีมือของคนท้องถิ่นให้ติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้าน มีโบสถ์ วัดฮินดูที่สร้างอย่างประณีต และหอนาฬิกาสีเงินกลางเมืองให้ถ่ายรูปเป็นแลนด์มาร์คอีกที่หนึ่งของเกาะมาเฮ

Mahe Island, Seychelles

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของการมาเที่ยวเกาะที่ห่างไกลจากผู้คน และเต็มไปด้วยธรรมชาติขนาดนี้ คือ การเล่นน้ำทะเลใส ๆ ระบบนิเวศทั้งบนบก และใต้ท้องทะเล ก็ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้อย่างเต็มที่ แต่คุณภาพความสวยงามที่เต็มที่ ก็ต้องสู้กับราคาที่เซเซลส์ประกาศแล้วว่า ที่นี่ไม่เหมาะกับเหล่า Backpacker เพราะราคาสินค้า และบริการต่าง ๆ เทียบได้กับยุโรปเลยทีเดียว ดังนั้นจะไปที่ประเทศนี้ ก็ต้องเตรียมตังไว้พอสมควร

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวแอฟริกา เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community