กรีนแลนด์ (Greenland) ท้าทายร่างกายบนเกาะน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ

กรีนแลนด์ (Greenland) ท้าทายร่างกายบนเกาะน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ

กรีนแลนด์ (Greenland) เกาะที่ใกล้ชิดขั้วโลกเหนือมากที่สุด ภายใต้การปกครองของประเทศเดนมาร์ก ด้วยสีขาวบริสุทธิ์ใสสะอาดของหิมะ ที่ขาวโพลนเต็มพื้น ซ่อนสีสันอันสดใสของตัวอาคาร ต้นไม้ และหลังคาบ้านเรือน ทำให้กรีนแลนด์ดูมีเสน่ห์ในอีกรูปแบบหนึ่ง

บอตสวานา (Botswana)

หายสงสัยได้เลยว่าอากาศในดินแดนเหนือสุดของโลก จะหนาวเย็นจับใจแค่ไหน เพราะพื้นที่ในประเทศนี้ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี พื้นที่ส่วนใหญ่ จึงทำการเพาะปลูกไม่ได้ ทำให้ที่นี่มีทรัพยากรอย่างจำกัด จนต้องนำเข้าเครื่องอุปโภค บริโภค หลายอย่างจากต่างประเทศ แต่ด้วยจุดเด่นนี้เช่นกัน ที่ทำให้กรีนแลนด์เป็นประเทศที่ท้าทายเหล่านักเดินทาง ให้ลองมาผจญภัยในดินแดนอันหนาวเหน็บนี้สักครั้ง

ปากแม่น้ำโอคาวานโก (Okavango Delta)

หลายคนฝันถึงการนั่งเรือชมไอซ์เบิร์ก เห็นนกเพนกวิน วอลรัสว่ายอยู่ตามริมชายฝั่งทะเลน้ำแข็ง หรือเห็นวาฬที่ว่ายลอดผ่านใต้ท้องเรือ หรือชมสุนัขลากเลื่อน Snowmobile ฝ่าหิมะปุยหนาที่กองทับถมอยู่ คุณจะได้พบสิ่งเหล่านี้ในการมาเยือนกรีนแลนด์

Moremi Game Reserve

การรับชมแสงเหนือจากเกาะกรีนแลนด์ของคุณ จะเป็นบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ในระหว่างช่วงเดือน กันยายน - เมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นที่สุดถึง -40 องศา รวมถึงทุกกิจกรรมการท่องเที่ยวแบบผจญภัยในกรีนแลนด์ จะคึกคักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในหุบเขาน้ำแข็งหรือในอุทยาน ขอแนะนำให้ซื้อทัวร์ เพราะผู้คนส่วนใหญ่ใช้ภาษากรีนแลนด์ การติดต่อสื่อสารอาจติดขัดมีปัญหาได้ ไกด์นำทางจะสามารถช่วยเหลือ และดูแลพร้อมให้ข้อมูลคุณได้อย่างดี

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวอเมริกา เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community