เม็กซิโก (Mexico) สถานที่ท่องเที่ยว ตามรอยประวัติศาสตร์ชนเผ่ามายา

เม็กซิโก (Mexico) สถานที่ท่องเที่ยว ตามรอยประวัติศาสตร์ชนเผ่ามายา

เม็กซิโก (Mexico) ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่รุ่มรวยไปด้วยประวัติศาสตร์ อาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ หาดทรายสีขาวทอดยาวสุดลูกหูลูกตา และไม่ว่าทุกคนที่มาเยือนประเทศนี้ จะมีความสนใจทางด้านการท่องเที่ยวรูปแบบไหนที่แห่งนี้ ก็มีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเภท ทุกวัย โดยเฉพาะที่เมืองพลาย่า เดล คาร์เมน หนึ่งในสถานที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเม็กซิโก

เม็กซิโก (Mexico)

เมืองพลาย่า เดล คาร์เมน เป็นหนึ่งในเมืองที่ยังคงหลงเหลือหลักฐานทางวัฒนธรรมของชาวมายาเอาไว้ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมในปัจจุบัน ซึ่งหลักฐานดังกล่าว คือ โบราณสถานชีเชนอิตซา (Chichen Itza) มีส่วนหนึ่งเป็นที่ตั้งของพีระมิดแห่งเทพเจ้าคูคุลคาน (Kukulcan) เทพเจ้าสูงสุดของชาวมายาที่เชื่อกันว่าเป็นผู้สร้างมนุษย์ พีระมิดแห่งนี้เป็นพีระมิดแห่งสุดท้ายและถือได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดของอาณาจักรมายาเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมี ตูลุม โบราณสถานบนชายหาดที่ถูกสร้างหันหน้าออกสู่ทะเลแคริบเบียน สามารถขับรถออกจากเมืองพลาย่า เดล คาเมนเพียง 30 นาที ก็จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของทะแคริบเบียน และร้านขายสินค้าที่ระลึกมากมายริมทาง ซึ่งสินค้าโดยทั่วไปจะเป็นงานหัตถกรรมสไตล์เม็กซิกัน และยังมีร้านขายผลไม้อย่างมะละกอ กล้วย ส้มที่มีขนาดใหญ่กว่าผลไม้ในเอเชียอีกด้วย

เกาะโกซูเมล (Cozumel)

เสร็จจากกิจกรรมเที่ยวชมโบราณสถานแล้ว ไม่ควรพลาดออกเดินทางไปที่เกาะโกซูเมล (Cozumel) เกาะเล็ก ๆ นอกชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรยูกาตาน ซึ่งมีความสวยงามเป็นพิเศษอยู่ที่ใต้ท้องทะเล กิจกรรมหลักของที่นี่ก็คือการดำน้ำชมความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ภายท้องทะเลแห่งคาบสมุทรยูกาตาน ความพิเศษกิจกรรมนี้ คือ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกระดับความลึกในการดำน้ำได้ ว่ากันว่าหากดำน้ำลึกลงไปที่ระดับพันเมตร จะได้ยลโฉมปลาไหลมอเรย์ และฉลามหัวค้อน ที่อาศัยอยู่ในถ้ำใต้ท้องทะเลแถบนี้ นอกจากนี้บนเกาะยังมีสถานที่ฝึก และแสดงปลาโลมาให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความน่ารัก และมีเต่าทะเลรอบ ๆ ชายหาดให้เดินชมอีกด้วย

เมืองพลาย่า เดล

สำหรับการแสดงท้องถิ่น บริเวณรอบ ๆ เมืองพลาย่า เดล คาเมนก็มีให้ได้ดูตามสถานที่ต่าง ๆ เช่นกัน หากเดินไปเรื่อย ๆ ตามเมืองก็จะพบเห็นนักแสดงแต่งตัวพื้นเมืองแบบต่าง ๆ ให้ได้ชมอย่างเพลิดเพลิน หากเดินทางมาต่อที่เขตริเวียร่า มายา (Riviera Maya) ก็จะได้พบกับชายหาดที่ทอดตัวยาวเป็นระยะทางถึง 125 กิโลเมตร ผ่านหมู่บ้านขนาดเล็กที่เงียบสงบไปจนถึง พลาย่า เดล คาเมน ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและความสงบ นอกจากนี้ระหว่างเส้นทางพลาย่า เดล คาเมน กับตูลุมยังมีชายหาดงดงามชื่อว่า Xpu Ha ที่ครึกครื้นไปด้วยผู้คน และกระโจมอาบแดดสีสันสดใส

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวอเมริกา เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community