เที่ยว ซาปา นิงห์บิงห์ ฮอยอัน ดาลัด

เวียดนาม ดินแดนแห่งขุนเขาและสายหมอก มีภูมิประเทศเต็มไปด้วยความหลากหลายของธรรมชาติ ทั้งชายหาดเทือกเขา แม่น้ำ และอากาศบริสุทธิ์สดชื่น อีกทั้งในช่วงหน้าหนาวทางตอนเหนือยังมีหิมะตกอีกด้วย จึงเป็นจุดหมายสำหรับคู่รักที่มาเติมเต็มความหวาน สร้างไออุ่นกับทริปฮันนีมูนแสนโรแมนติกอันคุ้มค่าน่าจดจำ

เมืองโรแมนติกในเวียดนาม

4 เมืองโรแมนติกในเวียดนาม

เวียดนาม ดินแดนแห่งขุนเขาและสายหมอก มีภูมิประเทศเต็มไปด้วยความหลากหลายของธรรมชาติ ทั้งชายหาดเทือกเขา แม่น้ำ และอากาศบริสุทธิ์สดชื่น อีกทั้งในช่วงหน้าหนาวทางตอนเหนือยังมีหิมะตกอีกด้วย จึงเป็นจุดหมายสำหรับคู่รักที่มาเติมเต็มความหวาน สร้างไออุ่นกับทริปฮันนีมูนแสนโรแมนติกอันคุ้มค่าน่าจดจำ

ซาปา (Sapa)

ซาปา ( Sapa )

เริ่มต้นบันทึกความประทับใจกันที่ ซาปา (Sapa) ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม เมืองแห่งสายหมอก จุดหมายปลายทางแสนโรแมนติกที่ดึงดูดนักเดินทางและคู่รักจำนวนมาก เพราะความงามของธรรมชาติที่เที่ยวหลากหลายและอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บางครั้งมีถึง 4 ฤดูในหนึ่งวัน อีกทั้งยังเป็นเมืองเดียวที่มีหิมะตกในเวียดนาม ซาปาในยามเช้าถูกปกคลุมด้วยหมอกทั่วยอดเขา พระอาทิตย์เริ่มส่องแสงอย่างเช้า ๆสวนทางกับเมฆหมอกที่ค่อย ๆ เคลื่อนตัวต่ำลงเผยให้เห็นวิวของหมู่บ้านสลับกับป่าสนและทิวเขาเขียวขจี พร้อมเริ่มวันใหม่อย่างสดชื่น เลือกเที่ยวได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเพลิดเพลินกับน้ำตกและเรียนรู้อารยธรรมชาวเขาที่ หมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) นาขั้นบันได Muong HoaValley ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก หรือจะจูงมือคู่รักขึ้นสู่ยอดเขายกระดับความตระการตาของวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา ด้วยกระเช้าลอยฟ้ามุ่งสู่จุดหมาย ฟานซิปัน (Fansipan) หลังคาแห่งอินโดจีน ที่ระดับความสูง3,143 เมตร ในราคาตั๋วแค่ 600,000 VND แลกกับวิวหลักล้านถือว่าเกินคุ้ม

นิงห์บิงห์ (Ninh Binh)

นิงห์บิงห์ ( Ninh Binh )

จากเหนิอสุดของเวียดนามเดินทางต่อลงมาสัมผัสสวรรค์บนดินที่ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดง จังหวัด นิงห์บิงห์ (Ninh Binh) อยู่ห่างจากฮานอย ประมาณ 100 กิโลเมตร ไฮไลต์ของที่นี่คือการล่องเรือไม้ชมธรรมชาติที่ ตามก๊ก - บิ๊กด่ง (Tam Coc-Bich Dnng) ทัศนียภาพที่ขนาบข้างไปด้วยวิถีแห่งเกษตรกรรม ผืนนาสีเขียวไกลสุดตา หากมาในช่วงข้าวออกรวง ผืนนาแห่งนี้จะกลายเป็นสีทองอร่ามตัดกับพื้นหลังที่เป็นภูเขาหินปูนปกคลุมด้วยเหล่าไม้เลื้อยนานาชนิด เพิ่มความตื่นเต้นด้วยถ้ำลอดอีก 3 ถ้ำที่รวมอยู่ในเส้นทางนี้ คู่รักสายผจญภัยไม่ควรพลาด

ฮอยอัน (Hoi An)

ฮอยอัน ( Hoi An )

ย้อนยุคไปในสมัยศวรรษที่ 16 ณ ย่านเมืองเก่าใน ฮอยอัน (Hoi An) เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี ส??ำหรับคู่รักที่ชอบความสงบ ฮอยอัน เป็นจุดหมายที่ไม่ควรพลาด เพราะด้วยเสน่ห์ของประวัติศาสตร์ที่หล่อหลอมอดีตท่าเรือเก่าริมแม่น้ำทูโบนแห่งนี้เข้ากับสถาปัตยกรรมในยุคอาณานิคมฝรั่งเศส ร้านค้าแบบคลาสสิก Cafe เก๋ ๆ แกลเลอรี่ศิลปะ และร้านอาหาร Roof Top มองเห็นวิวเมืองที่ประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสี ส่องสว่างในยามค่ำคืนชวนน่าหลงใหล จึงไม่แปลกหากคุณจะเห็นหลายคู่รักมาออกเดทกันที่นี่

ดาลัด (Da Lat)

ดาลัด ( Da Lat )

ปิดท้ายทริปนี้ลงได้ไปที่ ดาลัด (Da Lat) เมืองหลวงของจังหวัด ลัมดง (Lam Dong) หรือที่รู้จักในนาม “Love Paradise” หรือสวรรค์แห่งรักทิวทัศน์ธรรมชาติอันน่าหลงใหลล้อมรอบด้วยป่าสนและภูเขาเล็กใหญ่จำนวนนับไม่ถ้วน อีกทั้งสภาพอากาศอันบริสุทธิ์ที่เอื้ออำนวยต่อดอกไม้หลายชนิด ผลัดเปลี่ยนกันออกดอกให้ชื่นชมความงามในทุกฤดู จึงไม่ควรพลาดชมความงามของสวนพฤกษศาสตร์ ที่มีค่าเข้าชมเพียง 40,000 VND เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสถานที่ห้ามพลาด เช่น พระราชวังฤดูร้อนเบ๋าได๋น้ำตกฟงกัว รวมไปถึง Pink Grass Hill ที่ Doi Co Hong ทุ่งหญ้าสีชมพูผืนพรมแห่งธรรมชาติ ที่เมื่อแสงอาทิตย์เริ่มส่องสว่าง ดอกหญ้าที่เป็นน้ำค้างแข็งก็เริ่มละลายเผยให้เห็นสีชมพูสดใสในยามเช้า สำหรับใครที่มีแผนกำลังจะแต่งงาน ลองเลือกที่นี่เป็นที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ให้บรรยากาศแสนโรแมนติกราวบทกวีหุบเขาแห่งรัก

ที่มา : นิตยสาร My World Vol.111 Jan - Feb 2018

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม