บานาฮิลล์ ( Ba Na Hill ) เมืองบรรยากาศฝรั่งเศสในเวียดนามที่กำลังมาแรง

บานาฮิลล์ (Ba Na Hill) สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมแห่งหนึ่งในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม จากระยะทางเพียง 25 กม. ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของดานัง บนที่ระดับความสูง 1,487 เมตร บานาฮิลล์ ทำให้มีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี การเดินทางสู่บานาฮิลล์ นักท่องเที่ยวจะต้องนั่งกระเช้าขึ้นไปสู่เมืองบนยอดเขากระเช้าสู่บานาฮิลล์เป็นอีกหนึ่งความสนุกในการท่องเที่ยวเวียดนาม กระเช้าแห่งนี้เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในปี 2009 และต่อมาได้รับการบันทึกสถิติโลกว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่มีระยะทางยาวที่สุดในโลก (5,042 เมตร) และสูงที่สุดในโลก (1,368 เมตร) ตามลำดับ แน่นอนว่าลองถ้าคุณได้นั่งกระเช้าที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของทัศนียภาพโดยรอบของเทือกเขา ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินมีความสุข

เที่ยวบานาฮิลล์ กับ KTC WORLD

Sun World Ba Na Hills© tourism.danang.vn

บานาฮิลล์ Ba Na Hill© tourism.danang.vn

รูปภาพจากเว็บไซต์ tourism.danang.vn

เมื่อนั่งกระเช้าขึ้นไปถึงยอดเขา ก็เหมือนหลุดไปอยูในโลกแห่งปราสาทย้อนยุคสไตล์ฝรั่งเศสสวยงามเหมือนอยู่ในเทพนิยาย ทำให้มีมุมถ่ายภาพกันอย่างจุใจกันเลยทีเดียว และบอกเลยว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆ

สะพานมือยักษ์ลอยฟ้า Golden Bridge

Golden Bridge

จุดไฮไลท์ของที่นี่ที่ผู้คนมักจะมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกคือ สะพานมือยักษ์ลอยฟ้า หรือ Golden Bride ที่สามารถมองเห็นวิวจากมุมสูงสัมผัสหมอกอย่างใกล้ชิด ถ้ามาเที่ยวบาน่าฮิลล์แล้วไม่มาถ่ายรูปกับ Golden Bridge เรียกได้ว่ามาไม่ถึง

สวนสนุกกับเครื่องเล่นหลากหลาย

Fantasy Park

ที่บานาฮิลล์แห่งนี้ยังมีเครื่องเล่นให้ได้สนุกสุดเหวี่ยงที่ Fantasy Park กันอีกด้วย มีการแสดงโชว์สุดน่ารักจากนักแสดงและสัตว์มืออาชีพ เรียกได้ว่าเพลิดเพลิน จนลืมเวลากันเลยทีเดียว

หมู่บ้านฝรั่งเศส

หมู่บ้านฝรั่งเศส บานาฮิลล์

อีกหนึ่งความสวยงามของการเที่ยวบานาฮิลล์คือ หมู่บ้านฝรั่งเศสที่เหมือนได้ไปอยู่ท่ามกลางฝรั่งเศสจริงๆ จุดถ่ายรูปในหมู่บ้านฝรั่งเศสมีเยอะมาก เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ

วัดจีนสำหรับสายบุญ

วัดจีนที่บานาฮิลล์

สำหรับนักท่องเที่ยวสายบุญคงจะหลงรักบานาฮิลล์ไม่แพ้ที่ใดเพราะที่บานาฮิลล์แห่งนี้มีวัดจีนให้ได้ไปกราบไหว้ ขอพร และชื่นชมความสวยงามอยู่หลายวัด ทั้งชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมและชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์บนยอดเขา

สวนดอกไม้

จุดถ่ายรูปในบานาฮิล์

จุดถ่ายรูปที่มีอยู่แทบทุกจุดของบานาฮิลล์คือสวนดอกไม้ แต่ละสวนมีดอกไม้นานาพรรณแตกต่างกัน ดอกไม้ทุกดอกในบานาฮิลล์สวยงามไม่มีที่ติดูรวมๆแล้ว ราวกับโลดแล่นอยู่ในทุ่งดอกไม้ในเทพนิยาย

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม