แพลนเที่ยวฮ่องกงเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

แพลนเที่ยวฮ่องกง แนะนำไอเดียเที่ยวได้ครบ ไม่ต้องง้อไกด์

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวฮ่องกงที่ต้องปักหมุด

ฮ่องกงอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากไปเยือนสักครั้ง ทั้งยังเป็นประเทศที่ผู้คนนิยมเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ ถึงแม้ฮ่องกงจะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็มีความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ ทั้งเมืองที่ดูทันสมัย วัดวาอารามที่มีเอกลักษณ์และความสำคัญ จุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสัมผัสกับความเป็นอยู่ วัฒนธรรม อาหารที่มีความโดดเด่น สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ทั้งครอบครัว สำหรับใครที่กำลังวางแผนเดินทางมาท่องเที่ยวฮ่องกง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มปักหมุดจุดท่องเที่ยวที่ไหนดี บทความนี้ KTC มีแพลนเที่ยวฮ่องกง 2566 มาแนะนำ รับรองว่าจะได้เปิดประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่เดินทางท่องเที่ยวครบจบทุกแลนด์มาร์กสำคัญอย่างแน่นอน 

ตึกต่าง ๆ ในฮ่องกง
ความสวยงามของอ่าววิคตอเรียยามค่ำคืน

ไปฮ่องกงเตรียมตัวยังไง พร้อมอัปเดตมาตรการเข้าประเทศที่ต้องรู้

ในขณะนี้ฮ่องกงเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างเป็นทางการ เชื่อว่าหลายคนต่างวางแผนไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ กันไว้บ้างแล้ว สำหรับขั้นตอนการเดินทางเข้าฮ่องกงจากประเทศไทย ล่าสุดได้ประกาศยกเลิกมาตรการกักตัวแต่ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด คือ 

  • ต้องเตรียมเอกสารและกรอกข้อมูลต่าง ๆ ก่อนเข้าฮ่องกงผ่านแบบฟอร์ม Health Declaration Form ที่ https://www.chp.gov.hk/hdf ให้เรียบร้อยเพื่อรับ QR Code ใช้สำหรับการยืนยันให้เจ้าหน้าที่ ซึ่ง QR Code จะมีอายุเพียงแค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้น แนะนำให้กรอกแบบฟอร์ม Health Declaration Form ก่อนเดินทางจะดีที่สุด 
  • ต้องทำการตรวจ ATK หรือตรวจ RAT ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง รวมถึงทำการติดตั้งแอปพลิเคชัน LeaveHomeSafe เพื่อเก็บข้อมูลผลตรวจและมอบให้เจ้าหน้าที่ทางฮ่องกง ซึ่งต้องมีผลเป็นลบถึงจะเดินทางเข้าประเทศได้
  • เมื่อเดินทางถึงฮ่องกงแล้วสามารถเดินทางเข้าสู่ที่พักได้ทันที โดยไม่ต้องตรวจ PCR ที่สนามบิน
  • เมื่อเดินทางท่องเที่ยวในฮ่องกงไม่ต้องแสดง QR Code หรือหลักฐานการฉีดวัคซีนก่อนเดินทางเข้าสถานที่ต่าง ๆ ตามมาตรการ Vaccine Pass อีกต่อไป
  • หากเดินทางท่องเที่ยวหลายวันทางการฮ่องกงแนะนำให้ผู้เดินทางตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยอุปกรณ์ RAT ด้วยตนเองทุกวันเป็นเวลา 5 วัน หลังเดินทางเข้าฮ่องกงและถ่ายภาพเก็บผลตรวจเอาไว้เป็นเวลา 90 วัน 
  • ต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขของทางการฮ่องกงคือ ยังต้องทำการสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา 

แนะนำแพลนเดินทางท่องเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง 

ฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการเดินทาง สำหรับคนที่เตรียมวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวฮ่องกงแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหนดี หรือควรเลือกวางแพลนท่องเที่ยวแบบไหน KTC มีไอเดียแนะนำแพลนเที่ยวฮ่องกง 3 วัน 2 คืน กับแลนด์มาร์กเด็ดมาฝากกัน 

ที่เที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาเยือน 

วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak)

Victoria Peak
วิวความสวยงามบนวิคตอเรีย พีค

วิคตอเรีย พีค หรือ เดอะพีค จุดชมวิวที่สูงที่สุดและสวยที่สุดในฮ่องกง เป็นภูเขาที่อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะฮ่องกง มีความสูงอยู่ที่ 552 เมตร สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา มองเห็นความสวยงามของเมืองฮ่องกงแบบพาโนรามา นอกจากจุดชมวิวแล้วยังมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงอีกมากมาย ทั้ง The Peak Tower Sky Terrace 428, The Peak Tram, Historical Gallery เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ บริการร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งสินค้าที่ระลึกต่าง ๆ รับรองว่าใครเป็นสายชื่นชอบการชมวิวต้องไม่ควรพลาด

รถรางพีคแทรม (Peak Tram)

Peak Tram
รถรางพีคแทรมที่ฮ่องกง

รถรางสุคคลาสสิกที่ใช้ในการเดินทางขึ้นและลง The Peak รถรางสีแดงที่ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาถึงฮ่องกง พร้อมเปิดให้บริการมามากกว่า 120 ปี ในขณะที่นั่งรถรางขึ้นไปด้านบนนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของเมืองฮ่องกงบริเวณทั้งสองฝั่งตลอดระยะทาง 1.4 กิโลเมตร เพื่อเดินทางไปยังยอดวิคตอเรีย แนะนำให้เลือกจองบัตรขึ้นรถรางไปจากที่ไทย เพราะสะดวกสบายแถมยังไม่ต้องไปรอต่อคิวอีกด้วย

ชิงช้าสวรรค์ฮ่องกง (Hong Kong Observation Wheel)

Hong Kong Observation Wheel
ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ในฮ่องกง

สถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวสำคัญของฮ่องกง ที่ให้ชมความสวยงามของเมืองฮ่องกงและบริเวณอ่าววิคตอเรียแบบใกล้ชิด บนชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 60 เมตร สวยงามทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน รายล้อมด้วยวิวของตึกเล็กใหญ่มากมาย บริเวณโดยรอบยังมีสถานที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

The Symphony of Light

The Symphony of Light
ชมการแสดงไฟ The Symphony of Light

มาฮ่องกงทั้งทีต้องห้ามพลาดแลนด์มาร์กสำคัญอย่างริมอ่าววิคตอเรีย พร้อมชมการแสดงแสงสีเสียงที่ถูกบันทึกลงใน Guinness World Records ว่ายิ่งใหญ่และสวยงามที่สุดในโลก จะมีการจัดแสดงช่วงกลางคืนของทุก ๆ วันตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งจะมีการแสดงแสงสีจากตึกต่าง ๆ ในฝั่งเกาลูนและฮ่องกงทั้งหมด 44 ตึก จุดชมการแสดงวิวที่ดีที่สุดและสวยที่สุดจะอยู่ในย่านจิมซาจุ่ย โดยนักท่องเที่ยวสามารถไปนั่งรอชมกันได้เลย มีของกินจำหน่ายบริเวณรอบ ๆ อีกด้วย

จัดทริปเที่ยวฮ่องกงสุดคุ้ม พร้อมจองตั๋วเครื่องบินที่ KTC WORLD

กระเช้านองปิง 360 องศา (Ngong Ping 360)

Ngong Ping 360
กระเช้านองปิง 360 องศาขึ้นไปไหว้พระใหญ่ทินถ่าน

แลนด์มาร์กที่สามารถชมความสวยงามของฮ่องกงได้อีกหนึ่งรูปแบบ กระเช้านองปิง 360 องศา เป็นจุดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวนั่งกระเช้าเพื่อขึ้นไปสักการะพระใหญ่Tian Tan ถึงแม้จะเดินทางไปได้หลายรูปแบบแต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางขึ้นด้วยกระเช้า เพราะสามารถชมความสวยงามของสองข้างทางที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ แม่น้ำ และภูเขาของเกาะลันตา สามารถมองเห็นพระใหญ่ทินถ่านได้ตั้งแต่ไกล กระเช้ามีให้เลือก 2 ประเภทคือ แบบ Standard Cabin และ แบบ Crystal Cabin ที่พื้นกระเช้าจะเป็นกระจกใสให้ชมวิวได้ครบ 360 องศาเลยทีเดียว

ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

Hong Kong Disneyland
ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์

เดินทางไปถึงฮ่องกงทั้งทีต้องไม่ควรพลาดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกที่จะพาทุกคนเพลินเพลินไปในโลกของการ์ตูนดิสนีย์ที่ชื่นชอบ สัมผัสความสวยงามอลังการได้ตั้งแต่เส้นทางรถไฟ MTR สายพิเศษ ที่จะพานักท่องเที่ยวเดินทางไปยังฮ่องกงดิสนีย์กับการตกแต่งรถไฟในธีมดิสนีย์ สามารถเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นมากมายในธีมการ์ตูนตัวโปรด รวมถึงมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ และขบวนพาเหรดสุดอลังการ

วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

Wong Tai Sin Temple
วัดหวังต้าเซียนไหว้ขอพรความรัก

วัดหว่องไท่ซินหรือวัดหวังต้าเซียน วัดดังที่เมื่อเดินทางไปยังฮ่องกงต้องไม่พลาดเดินทางไปเยือน วัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปีมีชื่อเสียงในเรื่องไหว้พระขอพรเรื่องสุขภาพ การเสี่ยงเซียมซี และการขอพรเรื่องความรัก ภายในวัดมีที่ประดิษฐานเทพเจ้าหยุคโหลว หรือ เทพเจ้าด้ายแดง ที่เชื่อกันว่าเป็นเทพที่จะผูกด้ายแดงแห่งดวงชะตาระหว่างคู่รัก

วางแพลนเที่ยวฮ่องกงแบบไหน เที่ยวได้ครบจบในทริปเดียว

ล่องเรือสำเภาฮ่องกง
ล่องเรือสำเภาในอ่าววิคตอเรียฮ่องกง

เที่ยวฝั่งเกาลูน 

ฝั่งเกาลูนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายให้สามารถเลือกปักพิกัดเดินทางไปได้ ทั้งท่าเรือ สตาร์เฟอร์รี่ สวนหนานเหลียน สวนเกาลูน วัดหวังต้าเซียน เดินทานอาหารสตรีทฟูดที่มงก๊ก วัดแชกงหรือวัดกังหันลม Temple Street Night Market ตึก 1881 เฮอริเทจ เป็นต้น 

เที่ยวฝั่งจิมซาจุ่ย

ฝั่งจิมซาจุ่ยอีกหนึ่งแห่งที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวการแสดง The Symphony of Light หอนาฬิกาจิมซาจุ่ย (Clock tower) ถนนซุปเปอร์สตาร์ (Avenue of Stars) ห้าง K11 MUSEA อ่าววิคตอเรีย Hong Kong Cultural Centre นั่งเรือข้ามฟาก Star Ferry เป็นต้น

เที่ยวฝั่งเซ็นทรัล

ฝั่งเซ็นทรัลถือเป็นอีกหนึ่งจุดยอดฮิตที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เพราะทั้งสามารถนั่งบัสชมเมืองหรือไปดูจุดชมวิวสวย ๆ บนเดอะพีค นั่งรถรางพีคแทรม Hongkong Park สวนพฤกษศาสตร์และสวนสัตว์ฮ่องกง Hong Kong Observation Wheel Old Bank of China Building ตึก Two International Finance Centre เป็นต้น 

เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ปราสาทดิสนีย์
เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

เที่ยวดิสนีย์แลนด์วันเดียวอาจเล่นเครื่องเล่นได้ไม่ครบสามารถเลือกจองตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์แบบ 2 วันหรือเลือกจองที่พักในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กับดิสนีย์แลนด์รีสอร์ต ที่ให้เต็มอิ่มจุใจกับโลกดิสนีย์ ที่มีให้เลือกทั้งแพ็กเกจตั๋วเข้าสวนสนุก+ห้องพัก หรือ แพ็กเกจฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 3 วัน 2 คืน เริ่มต้น 17,900 บาท/ ท่านจองได้ที่ KTC World Travel Service

จองตั๋วเข้าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กับ KTC ที่นี่ >>

ใครที่อยากเดินทางมาเที่ยวฮ่องกงนอกจากการเตรียมเช็กตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรมแล้ว ในเรื่องของการเดินทางในฮ่องกงรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แนะนำเลือกจองให้พร้อมจากประเทศไทยไปเพื่อสะดวกสบายต่อการใช้งาน รวมถึงสามารถเลือกราคาและแพ็กเกจโปรโมชั่นได้คุ้มค่ามากกว่าเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC หรือเลือกเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายที่ KTC WORLD ให้ทุกทริปการเดินทางท่องเที่ยวกลายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น สามารถสอบถามข้อมูลท่องเที่ยว วางแผนการเดินทาง สอบถามข้อมูลโปรแกรมทัวร์เส้นทางต่าง ๆ รวมถึงต้องการเช็กโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน สามารถติดต่อ KTC World Travel Service ที่พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังมีบริการรถเช่า การทำประกันเดินทาง ที่ช่วยให้อุ่นใจจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันในการท่องเที่ยว รวมถึงมี Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร.02 123 5050 ไม่ว่าจะเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองหรือเดินทางด้วยทัวร์ก็คุ้มค่าและตอบโจทย์สายเดินทางอย่างแน่นอน 

อ้างอิงข้อมูลจาก : สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง

 

เที่ยวฮ่องกงสุดคุ้มกับโปรโมชั่นมากมายที่ KTC WORLD