ซากุระ โอซาก้า

10 จุดชมซากุระโอซาก้า พร้อมแนะนำช่วงที่ควรไป ฉบับใหม่ปี 2024

หนึ่งในเทศกาลสำคัญในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็คือช่วงเทศกาลชมดอกซากุระที่จะเบ่งบานต้อนรับอากาศอบอุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งนอกจากจุดชมซากุระยอดนิยมในโตเกียวแล้ว ที่โอซาก้าก็มีจุดชมดอกซากุระที่สวยงามไม่แพ้กัน ขอเอาใจคนที่กำลังเตรียมวางแผนเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นรับช่วงเทศกาลชมดอกซากุระที่โอซาก้า ในปี 2024 ด้วยพิกัดให้คุณพร้อมปักหมุดกับ 10 จุดชมซากุระในโอซาก้า ชมความสวยงามพร้อมไม่พลาดเช็คอินแน่นอน

โอซาก้า เมืองน่าเที่ยวในประเทศที่ปุ่นที่ควรมาเยือน

เที่ยวโอซาก้า เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความเป็นกันเอง ทั้งความสวยงามของธรรมชาติ ความสะดวกสบายด้านการเดินทาง แหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทางศิลปะและวัฒนธรรม โอซาก้าเป็นเมืองที่ผสมผสานความเก่าแก่และความทันสมัยได้อย่างลงตัว นอกจากที่เที่ยวแล้ว โอซาก้ายังขึ้นชื่อเรื่องอาหารท้องถิ่นทั้งของคาว ของหวาน และผลไม้ประจำฤดูกาล และโดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะมีดอกซากุระบานสะพรั่งทั่วทั้งโอซาก้า ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเยือนเพื่อชมความสวยงาม พร้อมอากาศที่ยังเย็นสบาย เดินชมซากุระที่โอซาก้าได้ตลอดทั้งวัน

ซากุระ โอซาก้า
ซากุระ โอซาก้า จะบานช่วงประมาณปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี

ซากุระ โอซาก้า บานช่วงไหน ?

ตามปกติแล้วดอกซากุระจะบานช่วงประมาณปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี สำหรับเมืองโอซาก้า ปี 2024 คาดว่าซากุระจะเริ่มบานประมาณวันที่ 22 มีนาคม และบานเต็มที่ประมาณวันที่ 28-30 มีนาคม

อย่างไรก็ตาม การพยากรณ์ซากุระเป็นเพียงคาดการณ์เท่านั้น โดยดอกซากุระที่โอซาก้าอาจบานเร็วหรือช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ก็ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ นักท่องเที่ยวที่วางแผนชมดอกซากุระในโอซาก้า ควรติดตามพยากรณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยาของประเทศญี่ปุ่น หรือ Japan Meteorological Corporation (JMC) อย่างใกล้ชิดอีกครั้ง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีแพลนเตรียมเดินทางเพื่อชมดอกซากุระที่เมืองโอซาก้า ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือกำลังมองหาช่วงเวลาเหมาะ ๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น ขอแนะนำช่วงที่ดอกซากุระบานในเมืองโอซาก้า หรือประมาณช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน พร้อมปักหมุดแลนด์มาร์กสวย ๆ สำหรับชมซากุระบานสะพรั่งแบบเต็ม ๆ ตามนี้เลย

สวนเคมะ ซากุระโนมิยะ

1. สวนเคมะ ซากุระโนมิยะ (Kema Sakuranomiya Park)

สวนเคมะ ซากุระโนมิยะ (Kema Sakuranomiya Park) สถานที่สวย ๆ เหมาะแก่การชมซากุระพร้อมเดินรับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำกับเส้นทางยาว 2-3 กิโลเมตร บริเวณริมแม่น้ำโอคาวะ (Okawa River) ที่เรียงรายเต็มไปด้วยต้นซากุระกว่า 5,000 ต้น ให้ได้ชมดอกซากุระบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิได้แบบเต็มอิ่ม พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ หรือใครอยากจะมานั่งปิกนิกรับลมเย็นบริเวณพื้นที่รอบ ๆ หรืออาจจะมานั่งปิกนิกในพื้นที่สนามหญ้าใกล้เคียงก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญในช่วงค่ำคืนที่สวนเคมะแห่งนี้ก็จะประดับไฟสวยงามให้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบ

 • ที่อยู่ : Nakanocho, Miyakojima Ward, Osaka, 534-0027, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : สถานี Sakuranomiya Station (JR Loop Line)
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 - 17.00 น.
 • ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม

ปราสาทโอซาก้า

2. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้า แลนด์มาร์กของเมืองโอซาก้าที่ไม่มาไม่ได้เด็ดขาด ทั้งยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามอีกแห่ง เพราะคุณจะได้พบกับความสวยงามของตัวปราสาทเก่าแก่ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยดอกซากุระสีชมพูที่เบ่งบานอยู่ทั่วบริเวณ ที่นี่มีต้นซากุระโอซาก้ากว่า 4,000 ต้น และยังมีสวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Park) ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของปราสาท ซึ่งเปิดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและปิกนิกสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งยังสามารถอยู่ชมความสวยงามของการตกแต่งไฟที่สวยงามบริเวณรอบ ๆ ปราสาทได้อีกด้วย

 • ที่อยู่ : 1-1 Osakajo, Chuo Ward, Osaka, 540-0002, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : สถานี Morinomiya ได้ทั้งรถไฟใต้ดินและ JR และเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น.
 • ค่าเข้าชม : 600 เยน

สำนักงานผลิตเหรียญประจำโอซาก้า

3. สำนักงานผลิตเหรียญประจำโอซาก้า (Osaka Mint Bureau)

หนึ่งในสถานที่ชมซากุระของเมืองโอซาก้าที่สำนักงาน Osaka Mint Bureau ที่นี่มีต้นซากุระหลากหลายสายพันธุ์ เรียกได้ว่ามีมากถึง 100 ชนิด ซึ่งปกติแล้วจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ในช่วงกลางเดือนเมษายนเป็นช่วงที่ดอกซากุระจะเบ่งบานออกดอกพอดี ถือว่าได้อีกหนึ่งประสบการณ์ในการชมดอกซากุระสายพันธุ์ใหม่ ๆ อย่างแน่นอน

 • ที่อยู่ : 1 Chome-1-79 Tenma, Kita Ward, Osaka, 530-0043, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : สถานี Temmabashi Station และเดินต่อประมาณ 10 นาที
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.45 น.
 • ค่าเข้าชม : 1,500 เยน

สวนสึรุมิ เรียวคุจิ

4. สวนสึรุมิ เรียวคุจิ (Tsurumi Ryokuchi Park)

สวนสึรุมิ เรียวคุจิ (Tsurumi Ryokuchi Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ภายในมีการปลูกต้นซากุระในโอซาก้ากว่าหลายร้อยต้น อยู่ทั่วบริเวณสวนสาธารณะแห่งนี้ นอกจากจะมีเยอะแล้วยังมีหลายสายพันธุ์ให้เลือกชมกันอีกด้วย และไม่เพียงแต่ดอกซากุระเท่านั้น ที่สวนแห่งนี้ยังมีการรวบรวมดอกไม้นานาพันธุ์ไว้มากมาย เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน ปิกนิก ถ่ายภาพเช็คอิน ชมความสวยงามของธรรมชาติสุดๆ

 • ที่อยู่ : 2-163 Ryokuchikoen, Tsurumi Ward, Osaka, 538-0036, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี Tsurumi Ryokuchi
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.30 น.
 • ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม

แม่น้ำโอคาวะ

5. แม่น้ำโอคาวะ (Okawa River)

แม่น้ำโอคาวะ (Okawa River) แม่น้ำสวย ๆ ที่เป็นสายสำคัญของเมืองโอซาก้าไหลผ่านบริเวณด้านหน้าของปราสาทโอซาก้าแลนด์มาร์กที่ขึ้นชื่อ พร้อมทั้งสองข้างทางของริมแม่น้ำแห่งนี้จะได้พบกับดอกซากุระที่เบ่งบานออกดอกมากมาย โดยเฉพาะช่วงสะพาน Tenmabashi ถึงสะพาน Sakuranomiyabashi ที่จะได้เห็นต้นซากุระในโอซาก้ากว่า 4,800 ต้น ที่เรียงรายกันอยู่ให้ความสวยงามทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน ที่สำคัญยังมีสวนเคมะซากุระโนะมิยะ สวนสาธารณะที่มีความยาวถึง 4.2 กิโลเมตรครอบคลุมทั้ง 2 ฝั่งแม่น้ำโอกาวะให้ชมความสวยงามได้อีกด้วย หรือใครอยากนั่งเรือสำราญชมดอกซากุระริมแม่น้ำโอคาวะก็ทำได้เช่นกัน

 • ที่อยู่ : Osaka, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : รถไฟสาย JR ลงที่สถานี Sakuranomiya, สถานี Osakajo-kitazume หรือสถานี Tenmabashi
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชม.
 • ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม

สวนอนุสรณ์บัมปาคุ

6. สวนอนุสรณ์บัมปาคุ (The Expo’70 Commemorative Park)

สวนสาธารณะที่ถูกสร้างในพื้นที่จัดงานมหกรรมโลก World Expo เมื่อปี ค.ศ. 1970 ในครั้งที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ มีหอคอยพระอาทิตย์ (Tower of the Sun) ผลงานของโอคาโมโตะ ทาโร ศิลปินผู้มีชื่อเสียงโด่งดังที่ตั้งตระหง่านให้ได้ชมความสวยงาม ทั้งยังมีสวนซากุระ 9 สายพันธุ์ที่ขึ้นชื่อ เช่น ชิดาเระซากุระ โซเมโยชิโนะ ที่ปลูกรวมกันกว่า 5,500 ต้น มีพื้นที่กว้างขวางทำให้เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปสวย ๆ นั่งปิกนิก พร้อมชมดอกซากุระ

 • ที่อยู่ : Senribanpakukoen, Suita, Osaka 565-0826, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : รถไฟโอซาก้า สถานี Bampaku-kinen-koen หรือสถานี Koen-Higashiguchi
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 - 17.00 น.
 • ค่าเข้าชม : 250 เยน

สวนสาธารณะซัตสึกิ
ขอบคุณข้อมูลภาพจาก https://www.gltjp.com/en/directory/item/14224/

7. สวนสาธารณะซัตสึกิ (Satsukiyama Park)

สวนสาธารณะซัตสึกิยามะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และจุดชมซากุระในโอซาก้าที่สวยงาม และยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งเดินป่า ชมสวนสัตว์ และงานเทศกาล สวนสาธารณะซัตสึกิยามะ ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาซัตสึกิ ในเมืองอิเคดะ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องดอกซากุระ ดอกอาซาเลีย และใบไม้หลากสีในฤดูใบไม้ร่วง ภายในสวนมีเส้นทางเดินป่าถึง 5 เส้น และยังมีหอสังเกตการณ์ให้ได้เยี่ยมชม ที่สวนสัตว์ซัตสึกิยังมีวอมแบตและวอลลาบีที่โด่งดังพร้อมให้เข้าชมฟรี ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล Gangara Himatsuri ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะอีกด้วย

 • ที่อยู่ : 2 Chome-5 Ayaha, Ikeda, Osaka 563-0051, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Hankyu Takarazuka ลงที่สถานี Ikeda
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชม.
 • ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม

สะพานคาวาซากิ

8. สะพานคาวาซากิ (Kawasaki Bridge)

สะพานคาวาซากิเป็นสะพานข้ามแม่น้ำโอกาวะที่สร้างขึ้นสำหรับคนเดินเท้าและนักปั่นจักรยาน เชื่อมระหว่างเขตเท็มมะกับมิยาโกจิมะ ในสมัยเอโดะสถานที่แห่งนี้เป็นย่านที่ตั้งของอาคารสำคัญมากมาย รวมถึงคาวาซากิ โทโชกุ ศาลเจ้าที่อุทิศให้กับโชกุนโทคุงาวะ อิเอยาสุ ตลอด 2 ข้างทางของสะพานคาวาซากิมีวิวสวยงาม และคึกคักไปด้วยงานเทศกาลต่าง ๆ โดยช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีงานเดินชมซากุระตลอดสะพาน เพราะที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางจักรยานขนาดใหญ่ที่เชื่อมระหว่างสวนสาธารณะนากาโนะชิมะกับสวนอนุสรณ์งานนิทรรศการเซ็นริ ซึ่งมีความยาวกว่า 129.2 เมตร และกว้าง 3 เมตร ทั้งยังอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะคาวาซากิซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตนิชิโนะ เมืองโอซาก้า มีต้นซากุระกว่า 1,000 ต้นเรียงรายอยู่ทั่วทั้งสวน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในโอซาก้า ต้นซากุระจะบานสะพรั่งสวยงาม ตัดกับทะเลสาบสีฟ้าสดใส ให้บรรยากาศสวยงามราวกับอยู่ในเทพนิยาย

 • ที่อยู่ : 1 Chome Tenma, Kita Ward, Osaka, 530-0043, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย Tanimachi ลงสถานี Nishino
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชม.
 • ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม

วัดเนนโป ชินเคียว คอนโก
ขอบคุณข้อมูลภาพจาก livejapan.com/en/in-kansai

9. วัดเนนโป ชินเคียว คอนโก (Nenpo Shinkyo Kongo Temple)

วัดเนนโป ชินเคียว คอนโก อยู่ติดกับสวนสึรุมิ เรียวคุจิ วัดแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่นิกายเนนโปชินเคียว ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1925 บริเวณโดยรอบวัดกว้างขวางและเต็มไปด้วยสวนดอกไม้ ในฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ต้นซากุระโยชิโนะกว่า 150 ต้นจะบานสะพรั่งพร้อม ๆ กัน เกิดเป็นทัศนียภาพอันงดงาม รายล้อมด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่นานาพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีดอกทิวลิปอีกกว่า 2,000 ดอก และดอกไม้อีกนานาชนิด สัมผัสช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายอันเงียบสงบพร้อมสายลมเย็น ๆ อย่างแท้จริง

 • ที่อยู่ : 3 Chome-4-22 Midori, Tsurumi Ward, Osaka, 538-0054, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Shimmori-Furuichi แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 - 15.00 น.
 • ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม

สวนฮิราคาตะ
ขอบคุณข้อมูลภาพจาก https://livejapan.com/en/in-kansai/in-pref-osaka/in-umeda_osaka-station_kitashinchi/article-a2000415/

10. สวนฮิราคาตะ (Hirakata Park)

ฮิราคาตะ มีชื่อเล่นว่า “ฮิระปา” เป็นสวนสนุกที่ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมสนุกสนานตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ฮิราคาตะยังเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคคันไซ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่า 1.2 ล้านคน มีเครื่องเล่นและกิจกรรมให้ทำมากมายกว่า 40 แห่ง บนพื้นที่กว่า 160,000 ตารางเมตร ที่สำคัญคือตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ที่สวนแห่งนี้จะถูกแต่งแต้มด้วยสีชมพูจากต้นซากุระโยชิโนะประมาณ 300 ต้นที่บานสะพรั่ง สัมผัสประสบการณ์ไม่เหมือนใครกับรถไฟเหาะ Red Falcon ที่จะพาเราชมดอกซากุระในโอซาก้าที่กำลังเบ่งบานนับร้อยในมุมที่ไม่เหมือนใคร

 • ที่อยู่ : 1-1 Hirakatakoencho, Hirakata, Osaka 573-0054, Japan (Google Map)
 • วิธีเดินทาง : รถไฟ Osaka ลงที่สถานี Higobashi, Yodoyabashi, Kitahama, Kyobashi หรือ Sekime-Seiiku แล้วต่อรถไฟ Keihan ลงที่สถานี Hirakata-koen
 • เวลาทำการ : ทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น.
 • ค่าเข้าชม : 1,600 เยน

บัตรเครดิต KTC ผ่อน 0%

สำหรับใครที่เตรียมตัวเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงเทศกาลดอกซากุระเบ่งบานนี้ ต้องห้ามพลาดลิสต์สถานที่ชมซากุระสวย ๆ ในเมืองโอซาก้าที่เรานำมาฝาก รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน พิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC รับโปรโมชั่นพิเศษผ่อนได้ 0% 6 เดือน เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 3,000 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป ในหมวดท่องเที่ยว ทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า และผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ที่ KTC World Travel Service สอบถามรายละเอียดได้ทุกวัน เวลา 08.00-22.00 น. โทร. 02 123 5050

พิเศษใช้จ่ายในประเทศญี่ปุ่นแบบสุดฟินด้วยบัตรเครดิต KTC JCB พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งคะแนนสะสม x2, บริการห้องรับรองที่สนามบิน และโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

บิน เที่ยว ครบ จบที่ KTC WORLD