ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปัง 10 พิกัด เหมาะหนีร้อนรับอากาศเย็นสบาย

ที่เที่ยวต่างประเทศสุดปัง 10 พิกัด เหมาะหนีร้อนรับอากาศเย็นสบาย

เที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง ปักพิกัดหนีร้อนที่ต้องไปเช็กอิน

ขณะนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ ทำให้หลายคนเริ่มเตรียมวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศเพื่อหนีร้อนกันแล้ว รวมทั้งในช่วงหน้าร้อนของไทยก็มีวันหยุดยาวหลายช่วงทำให้เหมาะแก่การเดินทางไปต่างประเทศเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่อยากเที่ยวต่างประเทศในช่วงนี้แต่ไม่รู้จะเดินทางไปที่ไหนดี KTC ได้รวม 10 พิกัดที่เที่ยวอากาศเย็นตลอดปีเหมาะหนีร้อนมาฝากกัน 

เทคนิคเตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวต่างประเทศ 

สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ สิ่งสำคัญคือควรเตรียมความพร้อมทุกครั้งก่อนการเดินทาง เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่นและช่วยให้อุ่นใจในทริปการเดินทางได้มากยิ่งขึ้น แต่จะมีเทคนิคการเตรียมตัวอย่างไร ต้องเตรียมอะไรบ้างไปดูกัน 

ผู้หญิงถือกระเป๋าเดินทางในสนามบิน
เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวต่างประเทศ

ศึกษาข้อมูลการเดินทางของประเทศปลายทาง

สิ่งสำคัญก่อนการเดินทางคือการศึกษาข้อห้ามและข้อมูลการเดินทางก่อนไปต่างประเทศเสมอ อาทิ เรื่องกฎหมายเกี่ยวกับการนำสิ่งของเข้าประเทศ ขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศ รูปแบบของการเดินทาง เป็นต้น

เรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศปลายทาง

ในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ควรศึกษาเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศปลายทางถือเป็นมารยาทอย่างหนึ่ง ถึงแม้จะไม่มีข้อห้ามที่ระบุชัดในทางกฎหมาย แต่ก็เป็นมารยาทพื้นฐานที่ควรปฏิบัติ เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างสนุกสนามและสบายใจ 

เอกสารในการเดินทางไปต่างประเทศ

ก่อนการเดินทางสิ่งสำคัญที่ควรตรวจสอบให้ละเอียดคือเอกสารที่ใช้สำหรับการเดินทาง เพราะจำเป็นต้องยื่นบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ของแต่ละประเทศ เช่น พาสปอร์ต ใบจองตั๋วเครื่องบินทั้งขาไป-กลับ เอกสารการจองที่พักโรงแรม แพลนการเดินทางท่องเที่ยว เป็นต้น และหนึ่งสิ่งที่หลายคนยังไม่รู้คือการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศควรพกพาสปอร์ตติดตัวไว้ตลอดทั้งทริป 

พกบัตรเครดิตตัวช่วยชั้นดีในการใช้จ่าย

หลายคนอาจมีการเตรียมแลกเงินสกุลต่างประเทศเพื่อนำไปใช้จ่าย แต่ในบางครั้งอาจมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เกิดขึ้นเช่น การช้อปปิ้งสินค้า ร้านอาหาร หรือซื้อสินค้าที่ค่อนข้างมีมูลค่า การเลือกใช้เงินสดที่แลกไว้อาจไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ดังนั้นบัตรเครดิตจึงเป็นทางเลือกการใช้จ่ายในต่างประเทศที่ดี เพราะนอกจากรูดจ่ายได้ง่ายแล้ว ยังได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมายสามารถรูดจ่ายด้วยเรทสกุลเงินต่างประเทศได้อีกด้วย 

ประกันการเดินทาง

อาการเจ็บป่วยหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นการเลือกทำประกันเดินทางต่างประเทศถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้ทุกการเดินทาง หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่มีความคุ้มครองหลายรูปแบบให้เลือกทั้งในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล ความคุ้มครองกระเป๋าเดินทางหรือทรัพย์สินเสียหาย เครื่องบินล่าช้าหรือยกเลิกการเดินทาง รวมถึงใช้ยื่นขอวีซ่าสำหรับการเดินทางในบางประเทศ

จองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้พร้อม

ในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศสิ่งสำคัญคือการจองตั๋วเครื่องบิน ซึ่งคุณสามารถใช้ทริคจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกเพื่อเซฟค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว รวมถึงเลือกจองที่พักโรงแรมตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ แต่ต้องไม่ลืมเช็กว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันหรือไม่ การเดินทางไปโรงแรมเป็นอย่างไร มีร้านอาหาร หรือบริการขนส่งสาธารณะใกล้เคียงที่เหมาะแก่การเดินทางหรือไม่ เพื่อให้สามารถจัดสรรงบได้อย่างที่ต้องการ 

จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวต่างประเทศพร้อมโปรโมชั่นที่ KTC WORLD

แนะนำ 10 ที่เที่ยวต่างประเทศพิกัดดับร้อนที่ต้องเดินทางไปเยือน 

สำหรับที่เที่ยวต่างประเทศที่น่าสนใจในปัจจุบันมีตัวเลือกอยู่มากมายหลายทวีป ซึ่งแต่ละประเทศก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่น วัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป แต่จะมีประเทศไหนบ้างที่น่าสนใจเหมาะแก่การเดินทางไปเที่ยวดับร้อนกันบ้างตามไปดูกันเลย

เที่ยวต่างประเทศเอเชีย  

1. ไต้หวัน

 ตึกไทเป 101
ที่เที่ยวต่างประเทศในไต้หวัน

ประเทศน่าเที่ยวอย่างไต้หวัน ประเทศที่เปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เดินทางไปสัมผัสความสวยงามกัน ไต้หวันมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ ตึกสูงที่ทันสมัย วัดวาอาราม แหล่งเมืองเก่า กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดหลงซาน ตึกไทเป 101 ย่านซีเหมินติง เขาเซี่ยงซาน อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค ทะเลสาบสุริยันจันทรา หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เป็นต้น รวมถึงสถานที่ช้อปปิ้งและแหล่งสตรีทฟู้ดกับเมนูอาหารมากมายให้ได้ไปลิ้มลอง โดยเฉพาะไปถึงไต้หวันทั้งทีต้องไม่พลาด ชานมไข่มุกไต้หวันสูตรต้นตำรับว่ารสชาติจะอร่อยขนาดไหน 

2. มาเก๊า

เมืองมาเก๊า
ที่เที่ยวต่างประเทศในมาเก๊า

มาเก๊าเกาะเล็ก ๆ ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศจีนที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพราะถึงแม้จะเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ แต่ก็มีสถานที่สวย ๆ ที่ให้ได้เดินทางไปสัมผัส อาทิ มาเก๊าทาวเวอร์ จัตุรัสเซนาโด้ ประตูโบสถ์เซนต์ปอล เดอะเวเนเชี่ยน หมู่บ้านไทปา วัดอาม่า และ Macao Giant Panda Pavilion เป็นต้น ด้วยระยะทางที่อยู่ไม่ไกลจากฮ่องกงมากนัก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวทั้งมาเก๊าและฮ่องกงแบบไปเช้าเย็นกลับด้วยเรือหรือรถไฟได้อีกด้วย อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี

3. ฮ่องกง

เรือสำเภาในอ่าววิคตอเรีย
ที่เที่ยวต่างประเทศในฮ่องกง

ฮ่องกง เกาะเล็ก ๆ ที่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะมีที่เที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจอัดแน่นอยู่มากมาย อาทิ Victoria Peak, West Kowloon, Ngong Ping 360, Hong Kong Disneyland, Wong Tai Sin Temple, Tsim Sha Tsui, Nan Lian Garden และเกาะต่าง ๆ ที่น่าเดินทางไปเยือนอีกหลากหลายแห่ง มีแหล่งสตรีทฟู้ดและแหล่งช้อปปิ้งที่เอาใจสายช้อปแบบสุด ๆ เพราะมีราคาที่ค่อนข้างถูก สำหรับใครที่อยากเที่ยวแบบคุ้มค่าก็สามารถนั่งเรือข้ามไปท่องเที่ยวยังมาเก๊า หรือนั่งรถไฟต่อเพื่อไปเที่ยวไต้หวันได้ด้วยเช่นกัน 

จองตั๋วฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กับ KTC WORLD ได้ที่นี่ 

4. เกาหลีใต้

สะพานข้ามแม่น้ำฮันกัง
ที่เที่ยวต่างประเทศเกาหลีใต้

ประเทศยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นแฟน K-POP คอซีรีส์ หรือคนทั่วไปที่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้กันทั้งสิ้น เพราะไม่เพียงแต่เป็นประเทศที่สามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปีเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ พระราชวังคยองบกกุง เกาะนามิ โซล ทาวเวอร์ ตลาดปลาจากัลป์จิ สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมอย่างฮงแด เมียงดง และอิแทวอน ที่เรียกได้ว่าไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจไม่รู้ลืม 

5. ญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น
ที่เที่ยวต่างประเทศในญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นถือได้ว่ามีเมืองท่องเที่ยวน่าสนใจหลากหลายเมืองและสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกเมือง ด้วยกลิ่นอายของประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นจุดมุ่งหมายหลัก ๆ ของนักท่องเที่ยวชาวไทย กับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ อาทิ Kawachi Fuji Garden, Nachi Falls, Happo Pond, Motonosumi Inari Shire, Usa Shrine, Itsukushima Shrine, Lake Toya, Sensoji Temple, Universal Studios Japan, Tokyo Disneyland และที่พลาดไม่ได้อย่างภูเขาไฟฟูจิ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ดูโปรโมชั่นทัวร์เอเชียกับบริษัทชั้นนำที่ KTC WORLD

เที่ยวต่างประเทศยุโรป

6. อังกฤษ 

หอนาฬิกาบิกเบน
ที่เที่ยวต่างประเทศในอังกฤษ

ประเทศอังกฤษ เมืองผู้ดีเก่าที่มีเมืองท่องเที่ยวหลากหลายที่น่าสนใจ โดยเฉพาะลอนดอนจุดหมายปลายทางลำดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวที่มีทุกอย่างครบครันทั้งที่กิน แหล่งช้อปปิ้ง สถานที่เที่ยวชมสถาปัตยกรรมสุดเก่าแก่ที่ต้องเดินทางไปเยือน อาทิ หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) หอนาฬิกาบิกเบน (Big Ben) สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) วิหารเมืองยอร์ค (York Minster and Historic Yorkshire) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ British Museum มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด Oxford University และโบสถ์ Canterbury (Canterbury Cathedral) เป็นต้น หนึ่งในประเทศสุดโรแมนติกที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง

7. อิตาลี 

มหาวิหารมิลาน
ที่เที่ยวต่างประเทศในอิตาลี

ประเทศที่ถือเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปะ จิตรกรรม และแฟชั่นชั้นนำ นอกจากนี้ยังมีเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่าง เวนิส (Venice) มิลาน (Milan) ฟลอเรนซ์ (Florence) และ โรม (Rome) ทำให้อิตาลีกลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางหลักที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังสามารถนั่งรถไฟสายยุโรปในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองหรือประเทศใกล้เคียงได้อีกด้วย 

8. ฝรั่งเศส 

หอไอเฟล
ที่เที่ยวต่างประเทศในฝรั่งเศส

ฝรั่งเศส ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกและเป็นประเทศผู้นำแห่งแฟชั่น มีแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูและแบรนด์เนมชั้นนำมากมาย เหมาะสำหรับสายช้อปแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เมื่อเดินทางไปถึงฝรั่งเศสอย่าง หอไอเฟล (Eiffel Tower) ล่องเรือชมแม่น้ำแซน (Seine River) ยอดเขามงบลอง (Mont Blanc) เมืองกราสส์ (Grasse) พระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles Palace) วิหารมงแซงมิเชล (Mont Saint Michel) พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum) ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris) เป็นต้น 

9. สวิตเซอร์แลนด์ 

รถไฟเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์
ที่เที่ยวต่างประเทศในสวิตเซอร์แลนด์

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันของหลายคนที่อยากเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง กับความสวยงามของภูมิประเทศที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพวาด จึงเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์กับที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดอย่าง อินเทอร์ลาเกน (Interlaken) สะพานไม้ชาเปล (Chapel Bridge) ยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) ทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ (Fraumunster Church) หรือใครอยากนั่งรถไฟสายยุโรปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ก็ได้เช่นกัน

ดูโปรโมชั่นทัวร์ยุโรปกับบริษัทชั้นนำที่ KTC WORLD

เที่ยวต่างประเทศอเมริกา

10. สหรัฐอเมริกา

เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก
ที่เที่ยวต่างประเทศในสหรัฐอเมริกา

ประเทศท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างสหรัฐอเมริกา ที่นอกจากจะเป็นประเทศใหญ่มหาอำนาจทางเศรษฐกิจแล้ว ยังเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวของผู้คนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก Antelope Canyon สะพานโกลเดนเกต อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน น้ำตกไนแองการา สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ค ไทม์สแควร์ เป็นต้น ซึ่งเรียกได้ว่าทุกเมืองสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้รับรองว่าไม่มีผิดหวัง 

ดูโปรโมชั่นทัวร์อเมริกากับบริษัทชั้นนำที่ KTC WORLD

airpaz

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC

โปรโมชั่นรับส่วนลดสุดพิเศษ เมื่อจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม ที่ Airpaz กับบัตรเครดิต KTC รับส่วนลด 5% สูงสุด 250 บาท เมื่อจองตั๋วเครื่องบินทุกสายการบิน ไม่มีขั้นต่ำ เมื่อใช้โค้ดส่วนลด : APZKTC05

ระยะเวลาจอง : 1 ม.ค. 66 – 30 มิ.ย. 66
ระยะเวลาเดินทาง : ทุกเวลา
ระยะเวลาจอง : 1 ม.ค. 66 – 30 มิ.ย. 66

คลิกดูรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมที่นี่ >>

สำหรับทั้ง 10 ประเทศที่รวบรวมมาฝาก ถือเป็นประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ถ้ามีโอกาสควรเดินทางไปเยือนด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามรออยู่มากมาย ที่สำคัญก่อนเดินทางต้องไม่ลืมเตรียมความพร้อมในเรื่องของวีซ่า การจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม สมาชิกบัตรเครดิต KTC สามารถสอบถามข้อมูลท่องเที่ยว วางแผนการเดินทาง สอบถามข้อมูลโปรแกรมทัวร์เส้นทางต่าง ๆ ได้ที่ KTC World Travel Service บริการผู้ช่วยด้านการท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC โดยเฉพาะ พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมี Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหายให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง บริการรถเช่า หรือทำประกันเดินทางให้อุ่นใจกับการท่องเที่ยวได้ในทุก ๆ ทริป สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร 02 123 5050 ให้ทุกทริปการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศกลายเป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบายสำหรับคุณ

 

เที่ยวต่างประเทศสุดฟินกับโปรโมชั่นท่องเที่ยวที่ KTC WORLD