เซนได ญี่ปุ่น

6 สถานที่ท่องเที่ยวเซนได ญี่ปุ่น เมืองแห่งต้นไม้ เสน่ห์ที่คุณต้องหลงรัก

เมืองเซนได (Sendai) เป็นเมืองหลวงของจังหวัดมิยางิ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในของภูมิภาคโทโฮคุ เป็นเมืองที่ได้รับฉายาว่า "เมืองแห่งต้นไม้" เนื่องจากเต็มไปด้วยต้นเคะยากิ ที่เรียงรายตลอดแนวถนนในเมือง นอกจากนี้ยังเป็นต้นกำเนิดอาหารจาก "ลิ้นวัว" ซึ่งเป็นที่โด่งดังไปทั่วประเทศญี่ปุ่น

1. Aoba Castle

Aoba Castle

ปราสาทอาโอบะ ร่องรอยประวัติศาสตร์ในยุคสมัยของไดเมียว ดาเตะ มาซามูเนะ เมื่อ 400 ปีก่อน ที่ยังคงกลิ่นอายความยิ่งใหญ่ไว้ให้คนรุ่นหลังได้เชยชม ปัจจุบันเหลือเพียงเศษซากกำแพงหินด้านนอก และหอรักษาความปลอดภัยเท่านั้น พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นลานกว้างบรรยากาศร่มรื่น มีหินสลัก และเจ้าหน้าที่แต่งตัวเป็นซามูไรคอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับปราสาทตลอดทาง นอกจากนี้ปราสาทอาโอบะยังเป็นจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองเซนได และแม่น้ำฮิโรเสะ (Hirose River) ได้ชัดเจนแบบ 360 องศาอีกด้วย

2. Zuihoden Mausoleum

Zuihoden Mausoleuma

สุสานไดเมียวผู้มีชื่อเสียงแห่งเมืองเซนได "ดาเตะ มาซามูเนะ" หลับใหลอยู่ภายใต้สถาปัตยกรรมหรูหรา สีสันสดใส ล้อมรอบด้วยป่าไม้สนซีดาร์ ต้นไม้ประจำตระกูล ดาเตะ ทำให้มีบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น สามารถเข้าชมความสวยงามที่แตกต่างกันได้ทุกฤดู

3. Zao Fox Village

Zao Fox Village

หมูบ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ ชมความทะเล้นของสุนัขจิ้งจอกแบบใกล้ชิด ท่ามกลางหิมะขาวปุยนุ่มๆ ถึงแม้จะสัมผัสตัวไม่ได้ แต่ก็เพียงพอที่จะตามติดชีวิตของน้องจิ้งจอกได้ ด้วยการถ่ายรูปความน่ารักของเหล่าจิ้งจอกได้ทุกอิริยาบถ แค่นี้ก็ฟินสุดๆแล้ว

4. Mount Zao

Mount Zao

ภูเขาซาโอะ ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดมิยางิและจังหวัดยะมะงะตะ ห่างจากตัวเมืองเซนไดเพียง 1 ชั่วโมง กับภารกิจปีนเขาพิชิตยอดเขา ที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน ทักทายปีศาจหิมะ หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่าจุเฮียว (Snow Monster) หลายพันตัว ยิ่งใหญ่อลังการมาก สำหรับใครที่ไม่อยากปีนเขาให้เหนื่อย สามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้า Zao Ropeway ได้ที่สถานี Zao Sanroku Station เพื่อชมปีศาจหิมะ และวิวภูเขาจากมุมสูงที่สวยงามได้อีกด้วย

5. Naruko Gorge

Naruko Gorge

จุดชมวิวในหุบเขานารุโกะ หุบเขาขนาดใหญ่มีความยาว 2 กม. ไฮไลท์ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ทั่วทั้งหุบเขาจะสวยงามไปด้วยสีสันของใบไม้ ที่กำลังเปลี่ยนสีและสามารถมองเห็นทัศนียภาพของสะพานโอฟุคาซาว่า (Ofukazawa Bridge) ได้จากระยะไกล นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีบ่อน้ำแร่ธรรมชาติชื่อดังอย่าง Naruko Onsen อีกด้วย ครบครันสมกับเป็นสถานที่พักผ่อนที่ได้รับความนิยมมากในภูมิภาคโทโฮคุ

6. Ginzan Onsen

Ginzan Onsen

หมู่บ้านออนเซ็นเล็กๆ กลางหุบเขาที่มีประวัติความเป็นมากว่า 100 ปี เดิมทีเป็นหมู่บ้านเหมืองแร่มาก่อน แต่หลังจากปิดตัวไป จึงได้เปลี่ยนเป็นที่พักและบ่อออนเซ็นเต็มตัว ด้วยบรรยากาศเย็นสบายท่ามกลางบ้านโบราณ หิมะขาวโพลน และน้ำแร่อุ่นๆ เหมือนหลุดเข้าไปในยุคเอโดะ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับความนิยมทั้งจากชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวกันอย่างแพร่หลาย

สถานที่ท่องเที่ยวเอเชีย บริการข้อมูลการเดินทางและท่องเที่ยวครบวงจร พร้อมอำนวยความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน ทั่วโลกจากสายการบินชั้นนำ โปรโมชั่นโรงแรม ที่พัก บริการประกันการเดินทาง ราคาพิเศษ ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050

ที่มา : http://myworld-online.com/