ตุรกี (Turkey) ดินแดนสองทวีป อาณาจักรยิ่งใหญ่ในยุคโบราณ

ตุรกี (Turkey) ดินแดนสองทวีป อาณาจักรยิ่งใหญ่ในยุคโบราณ

ตุรกี (Turkey) ดินแดนสองทวีปศูนย์กลางของอาณาจักรยิ่งใหญ่ในยุคโบราณ อู่อารยธรรมอิสลามโดดเด่นด้วยแลนด์มาร์คชื่อดังอย่าง มัสยิดสีฟ้ามหาวิหารฮาเจียโซเฟียในอิสตันบูล หุบเขาคัปปาโดเกีย ที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือน แต่นอกเหนือจากเส้นทางมาตรฐานเหล่านี้ ตุรกียังเต็มไปด้วย สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ทรงเสน่ห์อีกมากมาย

Gobekli Tepe

1. Gobekli Tepe วิหารที่เก่าแก่ที่สุดในโลก หนึ่งในสิ่งก่อสร้างของมนุษย์ที่มีอายุกว่า 12,000 ปีที่ผ่านมา คาดว่าสร้างขึ้นในช่วง 10,000 ปีก่อนคริสตศักราช ซึ่งวิศวกรรมการออกแบบ และก่อสร้าง Gobekli Tepe ยังเป็นคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบจนถึงปัจจุบัน Gobekli Tepe อยู่ห่างจากเมือง Sanliurfa มาทางตะวันออกเฉียงใต้ตุรกี ประมาณ 15 กม. ตั้งอยู่บนยอดเนินเขา ประกอบด้วยกลุ่มเสาหินรูปวงกลม และรูปไข่ หลายเสามีภาพสลักของสัตว์ชนิดต่าง ๆ ปรากฏอยู่ ถือเป็นแหล่งโบราณคดี ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่ามากที่สุดในตุรกี

Antalya

2. Antalya เมืองตากอากาศริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเมืองประวัติศาสตร์สำคัญของตุรกีชื่อเดิมของเมืองนี้ คือ เมือง Lycia เป็นเมืองท่าที่ก่อตั้งโดยชาวกรีกเมื่อประมาณ 200 ปีก่อนคริสตกาล ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แฝงอยู่มากมาย เช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวสมัยใหม่ รีสอร์ทหรูท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลแสนเพอร์เฟกต์ และวิวสวยของเทือกเขาที่ตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Antalya ถึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก และได้รับการขนานนามว่าเป็น "ริเวียร่าแห่งตุรกี"

Mount Nemrut

3. Mount Nemrut สัมผัสมนต์เสน่ห์ สุสานกษัตริย์โบราณแห่งอาณาจักรคอมมายีนบนเขาเนมรุต ที่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 2,150 ม. มรดกโลกแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นลานประกอบพิธีกรรม โดยมีรูปแกะสลักเทพเจ้าโบราณขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ 2 ด้าน คือ ด้านตะวันออก (ทางขึ้น) และตะวันตก (ทางลง) หลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ทำให้ศีรษะของรูปปั้นผุพังและหล่นลงมากองอยู่บนพื้นเป็นจำนวนมาก ภาพรูปสลักลำตัวเทพเจ้า ที่กระจัดกระจายอยู่โดยรอบ ทำให้หุบเขาแห่งนี้ดูงดงามแปลกตา นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้น

Ephesus

4. Ephesus โบราณสถานทรงคุณค่าและโด่งดังมากที่สุดในตุรกี ในอดีตเป็นเมืองหลวงเขตการปกครองในเอเชียของอาณาจักรโรมันยุครุ่งเรืองที่มีความสมบูรณ์ และมั่งคั่งที่สุดในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 1,000 ปีก่อนคริสตกาลโดยความยิ่งใหญ่ของเอเฟซุสนั้นเป็นที่เลื่องลือจนถูกจารึกไว้ว่าเป็น "เอกนครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย" ปัจจุบันโครงสร้างที่ยังหลงเหลืออยู่ถูกบำรุงรักษาไว้เป็นอย่างดี เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของโบราณสถานแห่งนี้

Gobekli Tepe

5. Pamukkale มาตุรกีทั้งที่พลาดไม่ได้กับแลนด์มาร์คท่องเที่ยวชื่อดังที่ Pamukkale บ่อน้ำแร่ธรรมชาติที่เกิดจากการตกตะกอนของหินปูน เมื่อทำปฏิกิริยากับอากาศนานเข้าก็กลายเป็นแอ่งหินปูนสีขาว พร้อมกับธารน้ำใต้ดินสีฟ้าที่จะไหลเอ่อขึ้นมา เกิดเป็นความสวยงามราวกับดินแดนในฝัน

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community