แทสเมเนีย (Tasmania) บุกออสเตรเลีย ชมวิวทิวทัศน์ สัมผัสธรรมชาติ

แทสเมเนีย (Tasmania) บุกออสเตรเลีย ชมวิวทิวทัศน์ สัมผัสธรรมชาติ

แทสเมเนีย (Tasmania) เป็นเกาะขนาดใหญ่ อันดับที่ 26 ของโลก โดยมีเมืองโฮบาร์ต เป็นเมืองหลวงของรัฐแทสเมเนีย ภายในเมืองโฮบาร์ต และเมืองโดยรอบ สามารถท่องเที่ยวได้โดยใช้เวลา 3 วัน โดยสถานที่เที่ยว ที่น่าสนใจ และเป็นไฮไลท์มีดังนี้ Mt.Wellington ตั้งอยู่ใน Wellington Park เป็นสถานที่ที่นัก trekking ตัวยงนิยมแวะเวียนขึ้นไปอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากเส้นทางการเดิน มีตั้งแต่ระดับง่าย จนถึงระดับยาก บวกกับสภาพแวดล้อมระหว่างทางที่มีความสวยงาม นอกจากนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เป็นนัก Trekking ก็ยังสามารถขึ้น ไปชมวิวตัวเมืองโฮบาร์ต บนยอดเขานี้ได้เช่นกัน โดยสามารถขับรถขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขา ที่เป็นจุดชมวิวได้ 360 องศา เรียกได้ว่า เห็นวิวสวย ๆ ทั่วเมืองโฮบาร์ต ได้ที่จุดชมวิวบนยอดเขา Mt.Wellington

แทสเมเนีย (Tasmania)

เมื่อเรามาแดนจิงโจ้แล้ว เราจะพาทุกท่านมาสัมผัสใกล้ชิดกับฝูงจิงโจ้ ที่ Bonorong Wildlife Sanctuary นั่นเอง โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสวนสัตว์ที่ขึ้นชื่อของเมือง Brighton ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองโฮบาร์ต สิ่งที่คาดไม่ถึง คือ เราสามารถใกล้ชิดกับจิงโจ้ ที่วิ่งเล่นอยู่ในสวนสัตว์แห่งนี้ได้แบบใกล้ชิดมาก ๆ ไม่ว่าจะป้อนอาหาร เกาคาง หรือแม้กระทั่งเซลฟี่กับ จิงโจ้ก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าจิงโจ้ที่นี้ค่อนข้างเชื่อง กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ก็ยังมีสัตว์ต่าง ๆ ที่เป็นสัตว์ เฉพาะถิ่นที่พบได้ในทวีปออสเตรเลียเท่านั้น ได้แก่ หมีโคอาลา, แทสเมเนียนเดวิล, วาลาบี้ และวอมแบท ขวัญใจเด็กหลายคน

Richmond Bridge

เดินทางลงล่างมาอีกนิดนึง จะพบกับเมืองเล็ก ๆ บรรยากาศคลาสสิก อย่างเมือง Richmond ที่นี่ เราสามารถเดินเที่ยวชมความคลาสสิกของ Richmond Bridge และ ตัวเมือง ที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในประเทศแถบยุโรป อีกทั้ง Richmond เป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านอาหาร และไวน์ จึงเหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง และครอบครัวในวันสบาย ๆ ทางฝั่งใต้ของเกาะแทสเมเนียที่เมือง Port Arthur การล่องเรือ ชมเกาะ Tasman และ Cape Pillar ถือเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ โดยเรือจะพาชม ความงามของหน้าผาหินที่เรียงตัวสวยงามตามธรรมชาติ เสมือนถูกจัดว่าโดยมนุษย์, Blow Hole หรือ ช่องน้ำพุ, ฝูงแมวน้ำที่นอนเรียงรายตามแนวโขดหิน, ปลาโลมาที่มัก ว่ายเล่นกับเรือนักท่องเที่ยว, รวมถึงนกทะเลนานาชนิด นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวที่เมืองนี้ยังมีอีกหลายแห่ง ได้แก่ Remarkable Cave ถ้ำที่เกิดจากการเซาะของ น้ำทะเลจนทะลุทั้งสองฝากที่น่าประหลาดใจคือ ช่องหินนี้มีรูปร่างคล้ายกับแผนที่ของรัฐแทสเมเนีย ที่เป็นรูปแอปเปิ้ล เมื่อมองลอดผ่านช่องนี้ออกไปจะเห็น ความงามของทะเลสีครามและโขดหินหน้าตาประหลาด เสมือนกับเรามองวิวทะเลลอดผ่านบานหน้าต่าง รูปแอปเปิ้ล

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวออสเตรเลีย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community