5 สถานที่ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ พบกับธรรมชาติที่ลงตัว ไปแล้วจะหลงรัก

5 สถานที่ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ พบกับธรรมชาติที่ลงตัว ไปแล้วจะหลงรัก

ไอซ์แลนด์ ภาพในจินตนาการของใครหลายคน คงจะเป็นทัศนียภาพสวยงามแปลกตาของปรากฏการณ์ ที่หาชมได้ยากอย่างออโรร่า การรอคอยการแสดงตัวของเส้นแสงสีสวย ที่ทอดตัวเป็นจากท้องฟ้าท่ามกลางดินแดนแห่งน้ำแข็ง ที่หนาวเหน็บเป็นไฮไลท์ ที่เย้ายวนชวนเหล่านักผจญภัยให้เดินทางมาสัมผัสความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติได้มอบให้ นอกจากนี้ไอซ์แลนด์ยังครอบคลุมพื้นที่ธรรมชาติงดงามไว้มากมาย และเส้นทางที่น่าค้นหาเหล่านี้ กำลังรอการชื่นชมจากเหล่านักสำรวจอยู่เรื่อยมา

Thingvellir National Park

1. Thingvellir National Park ท่ามกลางความเวิ้งว้างของทุ่งลาวาที่ถูกปกคลุมด้วยมอสอย่างหนาแน่นจนดูคล้ายดินแดนสีเขียวกว้างใหญ่ ยังมีความสวยงามแปลกตาซ่อนอยู่ กำแพงหินสีหม่นขนาดใหญ่ทอดตัวยาวตัดกับสีเขียวพื้นที่ ดูมีมนต์ขลังดึงดูดเหล่านักเดินทางจากทั่วสารทิศให้เข้าไปสำรวจ ใกล้เข้าไปอีกระยะจะพบกับรอยแตกแยกแอตแลนติก ที่เกิดจากการแยกตัวของชั้นเปลือกโลก ทั้งยังเป็นเส้นแบ่งระหว่างทวีปยุโรป และอเมริกา โดดเด่นด้วยน้ำที่ใส เย็น จึงทำให้รอยแยกนี้เป็นที่นิยมของเหล่านักดำน้ำ เพราะสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ในน้ำระดับดึกได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้อุทยานแห่งนี้ยังครอบคลุมทั้งทุ่งลาวา หุบผา ถ้ำ ลำธาร และน้ำตก ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดอยู่ในเขตของทะเลสาบ Pingvallavatn ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จนถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของไอซ์แลนด์ ที่ต้องมาเยือนสักครั้ง

Hraunfossar

2. Hraunfossar นอกจากธรรมชาติของป่าแล้ว ไอซ์แลนด์ยังครอบคลุมพื้นที่ส่วนที่เป็นน้ำเอาไว้อีกมากมาย รวมไปถึงน้ำตก Hraunfossar ที่มีขนาดใหญ่ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Lava Waterfalls ซึ่งมีความซับซ้อนหลายชั้นหลายระดับ น้ำในน้ำตกแห่งนี้ออกเป็นสีฟ้าใส ทำให้ดูสะอาดสวยงามเมื่อไหลมาบรรจบกันสู่แอ่งน้ำด้านล่าง หรือจะเป็นการท่องเที่ยวแบบผจญภัย การเที่ยวถ้ำ Viogelmir ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะลึกลับน่าค้นหา แล้วยังมีบรรยากาศสวยแปลกแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหนแล้ว

Husavik

3. Husavik เมืองประมงขนาดใหญ่ที่มีปัจจัยทางภูมิศาสตร์ ที่เป็นแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ของปลา สัตว์น้ำ และโดดเด่นเรื่องจุดชมวิว ภายหลังถูกดัดแปลงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เมืองแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการชมปลาวาฬอีกด้วย เพราะนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการนั่งเรือไปชมการแสดงตัวของปลาวาฬในท้องถิ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่หาดูค่อนข้างยาก นอกจากนี้เมืองท่าแห่งนี้ยังมีสิ่งปลูกสร้าง ที่สวยงามคงมนต์เสน่ห์ของอดีตไว้อย่างลงตัว ให้เดินเที่ยวชมกันอีกด้วย ไม่ไกลจากที่นี่มากนัก ยังมี Asbyrgi Canyon หน้าผาสูงชันที่ผ่านการกัดกร่อนจนเป็นพื้นราบกว้างใหญ่ นอนทอดตัวอยู่ทางตอนเหนือของไอซ์แลนด์นี้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 4 ตารางกิโลเมตร ด้วยความสูงกว่า 100 เมตร เผยให้เห็นทัศนียภาพอันงดงามเบื้องล่าง ที่ครอบคลุมทั้งพื้นที่สีเขียวยาวสุดลูกหูลูกตา แซมด้วยแอ่งน้ำสีฟ้า และถนนเล็ก ๆ เหมาะแก่การขึ้นมาชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น

Krafla Viti

4. Krafla Viti จากความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างทะเลสาบ Myvatn ที่เป็นแหล่งชมนกนานาพันธุ์ของไอซ์แลนด์ ถัดมา คือ วิวสวยแปลกตาของปากปล่องภูเขาไฟที่ถูกแทนที่ด้วยทะเลสาบสีฟ้าสดใส ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติตั้งแต่ปี 1927 โดยมี Small Hiking Trail ทำให้นักท่องเที่ยวได้เดินสำรวจความสวยงามได้โดยรอบ ทั้งบริเวณปากปล่องด้านใน และด้านนอก ซึ่งครอบคลุมทิวทัศน์สวยงามเหนือคำบรรยาย ในมุมสูงที่ยากจะหาชมได้เอาไว้อย่างครบถ้วน

Jokulsarlon

5. Jokulsarlon หากมาถึงไอซ์แลนด์แล้วไม่ได้เจอกับธารน้ำแข็งอันกว้างใหญ่ คงเหมือนมาไม่ถึงไอซ์แลนด์ Jokulsarlon ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งธารน้ำแข็งพันปีนี้ จึงเป็นตัวเลือกที่ดี ที่ทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับอาณาจักรแห่งน้ำแข็งอันกว้างใหญ่ ถูกโอบล้อมด้วยหุบเขาน้ำแข็งสีขาวดูมีเสน่ห์ ถือว่าเป็นสิ่งที่หาชมได้แค่เฉพาะแถบประเทศนี้เท่านั้น

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community