อินส์บรุค (Innsbruck) ประเทศออสเตรีย หัวใจแห่งเทือกเขาแอลป์

อินส์บรุค (Innsbruck) ประเทศออสเตรีย หัวใจแห่งเทือกเขาแอลป์

อินส์บรุค (Innsbruck) เป็นเมืองรองอีกฟากฝั่งที่ต้องห้ามพลาดของออสเตรีย "Capital of the Alps" เมืองหลวงของรัฐ Tyrol แห่งนี้ ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มอินน์ (Inn Valley) ทางตะวันตกของประเทศ เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาหิมะขนาดใหญ่ยักษ์ประกบอยู่ทางทิศเหนือ และทิศใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมสวยงามสามารถเที่ยวชมทั้งเมืองได้

Triumphal arch

Triumphal arch ประตูชัยหลักทางเข้าเมืองของ Innsbruck สร้างขึ้นโดยพระนางมาเรีย เทเรซ่า จักรพรรดินีแห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ในช่วงศตวรรษที่ 18 เพื่อระลึกถึงพระสวามี Francis I Stephen ที่เสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน หลังจากงานเฉลิมฉลองการแต่งงานของพระโอรสเพียงไม่กี่วัน โดย Triumphal Arch ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองตามความเชื่อว่าจะเป็นประตู ที่ให้กษัตริย์ Francis I Stephen สามารถเดินทางผ่านไปสู่สวรรค์ได้

The Golden Roof Museum

The Golden Roof Museum "หลังคาทองคำ" สัญลักษณ์สำคัญของเมืองตั้งอยู่ในเขต Old Town ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ส่วนของหลังคาที่ยื่นออกมาจากระเบียงตกแต่งด้วยทองคำแท้ จำนวน 2,738 แผ่น สวยงามแปลกตา และมีมูลค่าสูงจนไม่สามารถประเมินค่าได้ อาคารสไตล์โกธิคผสมบาโรคนี้ สร้างในศตวรรษที่ 16 เพื่อเฉลิมฉลองการอภิเษกสมรสครั้งที่ 2 ของจักรพรรดิแมกมิเลียนที่ 1 ในอดีตจะทรงประทับที่ระเบียง เพื่อทอดพระเนตรกิจกรรม และเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นบริเวณจัตุรัสด้านล่าง

City Tower

City Tower หอคอยเก่าแก่อายุมากกว่า 450 ปี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Innsbruck มีความสูง 31 เมตร เป็นอาคารที่มีความสูงที่สุดในเมือง โดดเด่นจนสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันได 133 ขั้น เพื่อชมวิวมุมสูงอันสวยงามของเมืองได้

Anna Saule

Anna Saule เสาสถาปัตยกรรมงดงามสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาว Tyrol บนถนนมาเรียเทเรเซียน มีแนวภูเขาสูงเป็นฉากหลังอันสวยงาม สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงการป้องกันการรุกรานของบาวาเรียในปี 1703 บนยอดเสามีรูปปั้นเซ็นต์แอนประดิษฐานหันหน้าไปทางทิศเหนือ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาถ่ายรูปกันอย่างไม่ขาดสาย

Inn River

Inn River สัมผัสความงดงามของทัศนียภาพ บนทางเดินชมวิวเลียบแม่น้ำอินส์ แม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านอาคารตึกเก่าหลากสี แวะถ่ายรูป Candy House บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำอินน์ กลุ่มอาคารเก่าสีพาสเทลที่ตั้งอยู่เรียงกันริมแม่น้ำ มีวิวภูเขาแอลป์เป็นฉากตระการตา เป็นจุดแลนด์มาร์คห้ามพลาดเช็คอินอีกแห่งหนึ่งของอินส์บรูค

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวออสเตรเลีย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community