5 สถานที่ท่องเที่ยว Kalambaka เมืองแห่งประวัติศาสตร์ในประเทศกรีซ

5 สถานที่ท่องเที่ยว Kalambaka เมืองแห่งประวัติศาสตร์ในประเทศกรีซ

Kalambaka เมืองประวัติศาสตร์ในเขตจังหวัด Trikala ตอนกลางของประเทศกรีซ ดินแดนแห่งเทพปกรณัม Kalmbaka เคยเป็นจุดหมายปลายทางของผู้แสวงบุญทั่วโลกมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 10 เนื่องจากเป็นเมืองที่มีอารามจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วบริเวณ และสถานที่น่าจับตามองมากที่สุด คือ Meteora Rocks นครลอยฟ้าที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน

Meteora Rocks

1. Meteora Rocks ตั้งอยู่บนกลุ่มเทือกเขาเมเทออราที่มีความสูง 245 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยแต่ละยอดเขามีลักษณะเป็นเขาแหลมขนาดใหญ่รูปทรงแปลกตา ซึ่งเกิดจากแผ่นดินไหว และการกัดเซาะของแม่น้ำปินิออสมานานกว่าล้านปี โดดเด่นมองเห็นได้จากระยะไกล ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมโดยองค์กรยูเนสโกในปีค.ศ. 1988 อีกด้วย

Megalo Meteoron

2. Megalo Meteoron อารามแห่งแรกบนเทือกเขาเมเทออรา มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่อารามลอยฟ้าที่คงเหลืออยู่ในปัจจุบัน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1356 อารามที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมไบเซนไทน์ ใช้เวลาสร้างนานถึง 3 ศตวรรษด้วยกัน ถือเป็นอารามหลักของเมืองคาลัมบาก้าที่มีผู้แสวงบุญเดินทางมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ

Varlaam Monastery

3. Varlaam Monastery หนึ่งในอารามลอยฟ้าที่ยังหลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน มีความสวยงาม และมีความสมบูรณ์เกือบ 100% อารามแห่งนี้ตั้งชื่อตามนักบุญ Varlaam ที่เป็นผู้ค้นพบสถานที่ และเริ่มสร้างอารามเล็ก ๆ ขึ้นในปี ค.ศ. 1351 จนกระทั่งปีค.ศ. 1517 อารามแห่งนี้ถูกค้นพบอีกครั้ง โดย Theophanes และ Nektarios Apsarades สองนักบุญผู้มั่งคั่ง จึงได้มีการบูรณะสร้างขึ้นเป็นวิหารขนาดใหญ่ ใช้เป็นที่พำนักสำหรับนักแสวงบุญที่เดินทางผ่านมา และพิพิธภัณฑ์ทางศาสนามาจนถึงปัจจุบัน

The Church of the Assumption of Virgin Mary

4. The Church of the Assumption of Virgin Mary โบสถ์อัสสัมชัญที่มีชื่อเสียงของเมืองคาลัมบาก้า สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 7 สิ่งที่โดดเด่นของโบสถ์แห่งนี้ คือ จิตรกรรมฝาผนังเก่าแก่ฝีมือของนักบุญ Kyriazis และ Neofytos ซึ่งมีความวิจิตรตระการตาสวยงามที่สุดในคาลัมบาก้า และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกด้วย

Psaropetra

5. Psaropetra จุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในเมืองคาลัมบาก้า เพราะเป็นจุดที่สามารถมองเห็นอารามลอยฟ้าได้ครบทุกแห่งรอบทิศทาง รวมไปถึงวิวของตัวเมืองคาลัมบาก้าได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community