15 พิกัด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ไม่ควรพลาด

15 พิกัด ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ไม่ควรพลาด

เกาะสมุย เกาะที่ถูกขนานนามว่าเป็นเกาะสวรรค์ในอ่าวไทย มีความหลากหลากครบรสตั้งแต่ ชายหาดสวยน้ำทะเลใส น้ำตกธรรมชาติเขียวขจี  แหล่งช้อป สตรีทฟู้ดอาหารรสเด็ด กิจกรรมสารพัดและยังมีวัด ศาสนสถานต่าง ๆ ให้ได้แวะกราบไหว้เสริมสิริมงคลด้วยนะคะ

KTC World แนะนำ 15 พิกัดที่เที่ยวเกาะสมุย #ถ้ามีโอกาสต้องไปโดน

1. หาดเฉวง 

หาดเฉวง ที่เที่ยวเกาะสมุย

ที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดที่สวยที่สุด เป็นหาดยอดนิยมและเป็นหาดมีความยาวมากที่สุดบนเกาะสมุย ยาวถึง 6 กม. เวลาน้ำลงจะเห็นเป็นลานทรายกว้าง  ตามแนวโขดหินจะมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดวัน ตั้งแต่เช้าชมพระอาทิตย์ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เล่นน้ำทะเล ทานอาหาร จนค่ำก็ยังสามารถสนุกสนานกับสถานบันเทิงรอบ ๆ หาด หาดเฉวงถือเป็นสวรรค์ของเกาะสมุยเลยก็ว่าได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/82LCy49DdSM6VBXX7

2. หาดละไม 

หาดละไม ที่เที่ยวเกาะสมุย

หาดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากหาดเฉวง ห่างจากสนามบินสมุย 10 กม. หาดทรายยาวขาวสะอาด ยาว 4 กม. บางช่วงของหาดระดับน้ำค่อนข้างลึก ตอนปลายของหาดเป็นที่ตั้งของหินตาหินยาย เป็นที่เที่ยวเกาะสมุยที่ต้องมาอีกที่เช่นกัน ที่นี่หาดสวย สงบและเป็นส่วนตัว เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ ไม่วุ่นวายมากนัก สำหรับนักกิจกรรมที่กลัวเบื่อ หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะที่หาดละไมมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างขี่เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท ให้บริการด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/yvrSFyTf7dDKJAdeA

3. หาดบางปอ

ที่เที่ยวเกาะสมุย หาดบางปอ

อยู่ทางเหนือของเกาะสมุย เป็นหาดที่สงบผู้คนไม่พลุกพล่าน มีความยาวราว 4 กม. น้ำตื้นและนิ่ง และจากตรงนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเกาะพงันได้ชัดเจน ที่หาดปอแตกต่างจากหาดเฉวง เพราะค่อนข้างเงียบสงบ และไม่มีสถานบันเทิงในยามค่ำคืน

พิกัด : https://goo.gl/maps/p7M6GyA2dK33z43B9

4. หาดลิปะน้อย 

ที่เที่ยวสมุย หาดลิปะน้อย

อยู่ทางตะวันตกของเกาะสมุย เป็นหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวละเอียด น่าเดิน ถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นที่ขึ้น-ลง ของท่าเรือราชาเฟอร์รี่ แต่ หาดที่นี่ก็ยังให้ความสงบ อาจจะเรียกได้ว่า สงบที่สุดในเกาะสมุยเลยก็ว่าได้ มีจุดดำน้ำตื้น เหมาะกับคนที่ชอบลงเล่นน้ำ อาบแดด หรือจะเดินเล่นชิวๆ ที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่ง ที่เมื่อมาเที่ยวเกาะสมุย ต้องห้ามพลาด สำหรับนักกิจกรรม ก็ไม่ต้องกลัวว่าที่นี่จะมีเพียงทรายและน้ำ เพราะบนหาดมีบริการเช่าเรือคายัค และเจ็ตสกี สำหรับกิจกรรมฟรีๆ ก็เป็นกิจกรรม ดูพระอาทิตย์ตก ที่สวยไม่แพ้หาดใดๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/5hrriW7zyiTCi7Ut5

5. หินตาหินยาย 

หินตาหินยาย ที่เที่ยวเกาะสมุย

ปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่เกิดจากการกัดเซาะโดยน้ำทะเล สายลม แสงแดด จนเกิดเป็นโขดหินแกรนิตที่มีรูปร่างคล้ายกับอวัยวะเพศชายและเพศหญิง ตั้งอยู่ริมหาดละไม ถือเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตที่ใครมาเที่ยวเกาะสมุยต้องห้ามพลาด หินตาหินยาย และบริเวณนี้ยังเป็นที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยอีกจุดหนึ่งด้วย ไม่มีค่าบริการเข้าชมหินตาหินยาย แต่หากต้องการขึ้นไปชมวิวสูงหาดละไม ที่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลมีค่าบริการเข้าชม 10 บาท

พิกัด : https://goo.gl/maps/1uFZBTp95iKqCvAZA

6. น้ำตกหน้าเมือง 

น้ำตกหน้าเมือง  ที่เที่ยวเกาะสมุย

น้ำจากหน้าผาสูง 30 - 40 เมตร อยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าวและสวนผลไม้ของชาวบ้าน ปัจจุบันที่นี่จัดเป็นวนอุทยาน โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เดินทางไม่ลำบาก นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้ เรียกว่า “น้ำตกหน้าเมือง1 “ อีกส่วน คือส่วนที่เดินทางลำบากกว่า เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย เพราะชั้นของน้ำตกจะสูงกว่า ส่วนนี้ เรียกว่า “น้ำตกหน้าเมือง2” สำหรับใครที่มาเที่ยวเกาะสมุย แล้วอยากชมธรรมชาติอื่นนอกจากทะเล น้ำตกหน้าเมืองก็ถือเป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมของชาวสมุยและนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่ง

พิกัด : https://goo.gl/maps/SZYrsdG63bTBtsfZ8

7. น้ำตกหินลาด 

ที่เที่ยวเกาะสมุย น้ำตกหินลาด

ทางขึ้นน้ำตกเป็นพื้นที่สวนของชาวบ้าน แต่สามารถเดินทางขึ้นไปได้เหมาะกับนักผจญภัยเพราะเส้นทางอาจจะเดินลำบากเล็กน้อย ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ และบริเวณทางเข้าน้ำตกยังมีวัดหินลาด ให้ได้แวะเข้าไปชมก่อนถึงตัวน้ำตก บรรยากาศเย็นสบาย และเงียบสงบ ภายในตัวน้ำตก มีความร่มรื่นของธรรมชาติ ระดับน้ำไม่ลึก กระแสน้ำไม่แรง นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ ค่าเข้าชมฟรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/Cze3bXCjWauhWe9XA

8. ถนนคนเดินแม่น้ำ

ที่เที่ยวเกาะสมุย ถนนคนเดินแม่น้ำ

ถนนคนเดินในย่านชุมชนเก่าแก่ เป็นตลาดนัดยามเย็นบนเกาะสมุย ตั้งอยู่เลียบชายหาดแม่น้ำที่มีความยาวถึง 1 กิโลเมตร ที่นี่คึกคักไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยว มีอาหารพื้นเมืองให้ได้อิ่มอร่อย มีของพื้นเมืองที่วางเรียงรายอยู่สองข้างทาง ให้ได้เลือกช็อป หรือใครจะซื้อของฝากที่นี่ก็มีให้ได้เลือกสรรมากมายที่เดียว สำหรับถนนคนเดินแม่น้ำ เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/uuNt4dvkjgqZX4kQA

ถนนคนเดินอื่นๆบนเกาะสมุย

  • เปิดทุกวัน : ถนนคนเดินเฉวง (Chaweng Walking Street)
  • วันจันทร์ : ถนนคนเดินเดอะวอร์ฟ สมุย (The Wharf Samui)
  • วันอังคาร : ถนนคนเดิน Central Festival และ ถนนคนเดินมังกี้เบย์ เฉวง
  • วันพุธ : ถนนคนเดิน Central Festival
  • วันพฤหัสบดี : ถนนคนเดินแม่น้ำ (Maenam Walking Street)
  • วันศุกร์ : ถนนคนเดิน ตลาดเก่าบ่อผุด (Fisherman Village)
  • วันเสาร์ : ถนนคนเดินหน้าทอน, ถนนคนเดิน Central Festival
  • วันอาทิตย์ : ถนนคนเดินละไม (Lamai Sunday Night Market)

9. ถนนคนเดินบ่อผุด 

ที่เที่ยวเกาะสมุย ถนนคนเดินบ่อผุด

ถนนคนเดินที่ปัจจุบันคึกคักไปด้วยผู้คน และร้านอาหารหลากหลายสไตล์ เมื่อก่อนที่นี่เป็นชุมชนชาวประมงเก่า เป็นย่านเก่าที่มีเสน่ห์ สองฝั่งถนนเต็มจะไปด้วยอาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิม นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่นตอนกลางคืน แต่ถนนคนเดินจะมีเฉพาะวันศุกร์ ส่วนวันอื่นๆ ร้านต่างๆสองข้างทางก็ยังเปิดปกติ เป็นแหล่งรวมร้านอาหารบรรยากาศดี มีของที่ระลึกขายมากมาย สามารถซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านได้ด้วย ที่นี่ก็ถือเป็นอีกที่เที่ยวเกาะสมุย ที่ต้องชมบรรยากาศสักครั้ง

พิกัด : https://goo.gl/maps/pWBGLQrZhCnyZPwH6

10. วัดพระใหญ่ 

วัดพระใหญ่ ที่เที่ยวเกาะสมุย

วัดสำคัญเป็นที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งของภาคใต้ เป็นที่เที่ยวประจำของสายบุญ ที่ต้องมาไหว้เสริมสิริมงคล ที่ตั้งของวัดพระใหญ่จะอยู่บน เกาะฟาน ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ซึ่งปัจจุบันมีถนนเชื่อมระหว่างเกาะสมุยและเกาะฟานแล้ว สามารถเดินทางได้สะดวก วัดพระใหญ่ยังเป็นทางผ่านไปยังหาดต่างๆด้วย และที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะสมุยอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/oMdAqdwxw6Q89S1C9 

11. เจดีย์วัดเขาหัวจุก 

เจดีย์วัดเขาหัวจุก ที่เที่ยวเกาะสมุย

หรือ เจดีย์เขาหัวจุก เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสมุยให้ความเคารพศรัทธา นอกจากจะเป็นที่สักการะพระบรมสารีริกธาตุแล้ววิวด้านล่างของเจดีย์เขาหัวจุก มองเห็นสนามบินสมุย ทะเลสาบเฉวง ซึ่งจุดนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีที่เดียว มีค่าบริการชมวิวบนยอดเจดีย์ 20 บาท สำหรับใครที่เป็นที่สายบุญ ก็ต้องห้ามพลาดเจดีย์วัดเขาหัวจุก เพราะได้ทั้งบุญ ได้ทั้งวิวสวยๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/kwQrxJmxUJWKVrkVA

12. วัดแหลมสุวรรณาราม 

วัดแหลมสุวรรณาราม หรือ วัดปลายแหลม

เอาใจสายบุญอีกสักวัด วัดแหลมสุวรรณารามหรือวัดปลายแหลม วัดเก่าแก่ที่ผู้คนมักแวะมากราบไหว้ขอพรเสริมสิริมงคลในชีวิต ตั้งอยู่ ระหว่าง หาดเชิงมนต์ กับ หาดบางรักษ์ เป็นวัดที่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมพันมือ ( 18 มือ) มีความสูงประมาณ 20 เมตร  รูปปั้นพระสังกระจาย หรือ “พระอ้วน” และอีกชื่อคือ “พระมีความสุข” และภาพวาดอันวิจิตรตระการตาในโบสถ์ ส่วนโบสถ์จะอยู่กลางน้ำ ตามมุมโบสถ์ มีสระเลี้ยงปลาสำหรับให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาเยี่ยมชมวัดได้ให้อาหารปลา

พิกัด : https://goo.gl/maps/HMAKBXDT8m79Cubn6

13. ศาลเจ้ากวนอู 

ศาลเจ้ากวนอู ที่เที่ยวเกาะสมุย

ศาลเจ้าเก่าแก่ อายุราว 145 ปี ไฮไลท์คือรูปปั้นเนื้อสำริดขององค์เทพเจ้ากวนอูขนาดใหญ่ 16 เมตร ที่สุดท้ายสำหรับสายบุญและสายมู ที่นี่ยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์ประวัติความเป็นมาของคนจีนไหหลำบนเกาะสมุย ให้นักท่องเที่ยวหรือผู้คนที่สนใจได้เข้าชม เข้าไปศึกษาด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/8ipbE7KqNYSJARQv6

14. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนเสือสมุย 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนเสือสมุย ที่เที่ยวเกาะสมุย

สวนสัตว์บนเกาะสมุยที่แบ่งออกเป็นสองโซนหลักคือ โซนแสดงเสือ และโซนแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ จัดแสดงสัตว์น้ำจำพวกปลาชนิดต่าง ๆ จากท้องทะเล และปลาที่จับได้จากฝั่งอ่าวไทย เป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

พิกัด : https://goo.gl/maps/JfpqfAfB2NaSVhkA9

15. บ้านมะพร้าว 

ที่เที่ยวเกาะสมุย coconut museum

เนื่องจากเกาะสมุยถือเป็นแหล่งปลูกมะพร้าวอันดับต้นๆของประเทศ จึงทำให้นักท่องเที่ยว ขนานนามว่า เป็น “Coconut Island” ส่วนที่บ้านมะพร้าวแห่งนี้เป็นที่ที่มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวมากมาย และยังเป็นสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่ออีกด้วย มีพิพิธภัณฑ์ หรือ coconut museum ที่รวบรวมประวัติความเป็นมา และประโยชน์ต่างๆของมะพร้าวเอาไว้ มีกิจกรรม  Workshop ทำขนมไทยจากส่วนผสมของมะพร้าว ชมกระบวนการผลิตน้ำมันมะพร้าว สำหรับสายท่องเที่ยวเชิงชุมชน จะไม่ผิดหวังกับที่นี่เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/9GF4XR685KZPKwQR7

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

10 ที่พักสมุย สวย ติดริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด
10 ที่พักสมุย สวย ติดริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด
ดำน้ำดูปะการัง ชมทะเล เตร็ดเตร่เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี
ดำน้ำดูปะการัง ชมทะเล เตร็ดเตร่เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี
14 ที่เที่ยวกับแฟนจูงมือไปเดตกันทั่วไทย (Travel Together Couple)
14 ที่เที่ยวกับแฟนจูงมือไปเดตกันทั่วไทย (Travel Together Couple)