6 จุดเช็คอิน Skywalk จุดชมวิวเมืองไทย บรรยากาศดี ๆ จากมุมสูง

6 จุดเช็คอิน Skywalk จุดชมวิวเมืองไทย บรรยากาศดี ๆ จากมุมสูง

เที่ยวเมืองไทย ใครชอบความสูง ไม่กลัวความหวาดเสียว ชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ บรรยากาศเย็นสบาย วันนี้ทาง KTC WORLD มาแนะนำ 6 จุดเช็คอิน Skywalk จุดชมวิวเมืองไทย บรรยากาศดี ๆ จากมุมสูงกันครับ

สกายวอล์คพระใหญ่ภูคกงิ้ว

1. สกายวอล์คพระใหญ่ภูคกงิ้ว แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ อ.เชียงคาน จ.เลย บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเหือง ไหลมาลงแม่น้ำโขง ทางเดินกระจกริมแม่น้ำโขง พื้นทางเดินทำด้วยกระจกใส ความยาวรวมกัน 100 ม. กว้าง 2 ม. สูงจากน้ำโขง 80 ม. เท่ากับตึก 30 ชั้น ยื่นออกไปบริเวณหน้าผา 21 ม. มีจุดชมวิว 3 จุด

Canopy Walkway

2. Canopy Walkway อยู่ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้สูงจากพื้นดิน 20 ม. ระยะทางประมาณ 400 ม. สามารถเดินชมวิวทิวทัศน์ของป่าไม้รอบ ๆ ได้อย่างใกล้ชิด พื้นของทางเดินปูด้วยแผ่นเหล็กสลับกับพื้นกระจกมองเห็นสวนด้านล่างได้อีกด้วย มีความหวาดเสียวเบา ๆ

สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ

3. สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย เป็นสกายวอล์คแห่งแรกของไทย ตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผาของวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม ทางเดินรูปตัวยูยื่นออกไปจากหน้าผา 6 ม. โดยทางเดินจะกว้างราว 1.50 ม. พื้น และราวกั้นเป็นกระจกแทมเพอร์ลามิเนต สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 ม. มองเห็นวิวของแม่น้ำโขง และวิวทิวทัศน์ของประเทศลาวได้อย่างสวยงามมาก

เขาแหลมสกายวอล์ค

4. เขาแหลมสกายวอล์ค กาญจนบุรี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของเมืองกาญจน์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแนวชอบความสวยแต่เสียวได้มาก ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ เขื่อนวชิราลงกรณ์ อ.ทองผาภูมิ สะพานทางเดินสูงจากพื้นดิน 8 ม. พื้นทำเป็นกระจกใสที่สามารถมองเห็นพื้นด้านล่าง ทางเดินยาวประมาณ 34 ม. สุดปลายสะพานจะเห็นม่านน้ำตกอันสวยงาม ชมทัศนียภาพอันงดงามของวิวทะเลสาบจากบริเวณบนสันเขื่อน รับลมเย็นธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศสดชื่นแบบเต็มปอด

ปัตตานี แอดเวนเจอร์ พาร์ค

5. ปัตตานี แอดเวนเจอร์ พาร์ค อยู่ในสวนสมเด็จเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สวนแม่ - สวนลูก) โดยออกแบบให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัย "Pattani Adventure Park" หรือ Sky Walk เหนือป่าชายเลน สร้างด้วยโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่ ความสูง 12 ม. ทางเดินเป็นตาข่ายเหล็กโปร่ง ความยาว 400 ม. มีบันไดขึ้นลง 2 จุด และมีศาลานั่งพักเหนื่อย 5 จุด

สกายวอล์คอัยเยอร์เวง

6. สกายวอล์คอัยเยอร์เวง จ.ยะลา ตั้งอยู่ที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง เป็นสะพานทางเดินที่ยื่นออกไปจากหน้าผาถึง 61 ม. ถือเป็นสกายวอล์คที่ยาวที่สุดในเอเชีย ทางที่ยื่นออกไปเป็นระเบียงพื้นกระจกเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอก ถือเป็นจุดไฮไลต์ที่สวยที่สุด ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต สามารถมองเห็นหมอกได้ตลอดทั้งปี

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community