8 ร้านกาแฟฮิตติดดิน คาเฟ่เก๋ริมท้องนา บรรยากาศชิลล์ๆ วิวธรรมชาติ

จิบกาแฟยามฝนพรำมีวิวหลักล้านของทุ่งนาสีเขียวเบื้องหน้า ชีวิตดี๊ดีหาได้ไม่ยาก ณ คาเฟ่ริมท้องนาทั่วไทย

1. Brandnew Field Good

คาเฟ่แห่งใหม่ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาในพื้นที่บ้านปง ชุมชนที่อบอุ่นใกล้เมืองเชียงใหม่ที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณเป๊ก (เปรมณัช) และคุณนิว (นิว - จิ๋ว) สร้างแลนด์มาร์ค สำหรับการพักผ่อนกลางท้องนา “Brandnew Field Good” คาเฟ่ที่แสนสบายและอบอุ่น โดยมีสะพานขัวแตะไม้ไผ่ทอดยาวผ่านทุ่งนาเป็นจุดเช็คอินยอดนิยมของที่นี่ นอกจากนี้ยังมีห้องพักเล็ก ๆ สุดแนวเปิดให้บริการอีกด้วย

การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงใหม่ขับรถไปตามถนน 700 ปี เลียบคลองชล จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยก แม่ริมไปทางถนนเชียงใหม่ - สะเมิง ประมาณ 15 กม. ก็จะถึงร้าน
Address : บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
เปิด 10.00 - 18.00 น. (รับออเดอร์ถึง 17.30 น.) หยุดทุกวันอังคาร โทร. 097 978 8456

2. กาแฟบ้านไทลื้อ

ร้านกาแฟบ้านไทลื้อนี้เป็นส่วนหนึ่งของร้านลำดวนผ้าทอ ร้านพื้นบ้าน บรรยากาศสุดชิลริมทุ่งนายิ่งในช่วงหน้าฝนทุ่งนาจะเป็นสีเขียวขจีกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา เป็นวิวที่หาชมได้ยาก เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง กาแฟคั่วสดหอม ๆ ใครอยากจิบกาแฟท่ามกลางทุ่งนาพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์แบบนี้ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่นี่กัน

การเดินทาง : จากตัวเมืองน่านไปตามทางหลวง 1169 เมื่อถึงอ.สันติสุข เลี้ยวซ้ายมือไปตามทาง 10 แล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้งตรงสามแยกต.อวน ใช้ทางหลวง ปัว - น้ำยาว 1081 ถึงต.ศิลาแลง ร้านอยู่ขวามือ ติดถนนสายหลัก
Address : 164 หมู่ 4 ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 18.00 น. โทร. 089 264 6058

3. เรียวกัง คาเฟ่

คาเฟ่สุดน่ารักของเชียงราย ตั้งอยู่ใน เรียวกังเชียงราย การตกแต่งเป็น สไตล์ญี่ปุ่นล้อมรอบไปด้วยทุ่งนา สีเขียวขจี พร้อมลิ้มรสกาแฟและเครื่องดื่มกว่าร้อยชนิด นอกจากนี้ ทางเรียวกังคาเฟ่ ยังมีเมนูพิเศษอาหารจานเดียวแนวฟิวชั่นญี่ปุ่นล้านนาที่คัดสรรมาให้นักชิมทั้งหลายมาลิ้มลอง จนติดใจต้องแวะมาชิมอยู่เสมอ

การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงราย ใช้เส้นทางซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ - เชียงราย แล้วมาเลี้ยวขวาตรงสามแยกวัดร่องขุ่น ตรงเข้าไปประมาณ 1 กม. ร้านจะอยู่ทางขวามือ
Address : 134 หมู่ 4 ต.บัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
โทร. 081 868 3010

4. บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

คาเฟ่ที่อยู่ในฟาร์มสเตย์ท่ามกลางทุ่งนาบนเขาใหญ่ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายสวยงามดูแปลกตาด้วยไม้ไผ่สาน เสน่ห์ ของที่นี่คือการนำผลผลิตต่าง ๆ เช่น ผักที่ไม่ใช้สารเคมี มาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารให้ได้ทานอาหาร และเดินชมทุ่งนาแบบชิล ๆ

การเดินทาง : มาตามทางหลวงหมายเลข 2235 วิ่งจากกรุงเทพฯ - นครราชสีมา เลี้ยวขวาตรงแยกใหญ่ที่ถัดจากทางแยกไปเขาใหญ่ ตรงไปเเละเลี้ยวซ้ายตรงบ้านปลายฟ้า เข้ามาตามทางอีก 10 - 15 นาที (เส้นทางค่อนข้างขรุขระ ควรใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง)
Address : 469 บ้านกุดโง้ง หมู่ที่ 7 ต.วังไทร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
เปิด 10.00 - 18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ โทร. 083 095 2199

5. บานาน่าฟาร์ม

คาเฟ่และร้านอาหารที่เป็นทั้งสวนพืชผักแบบเกษตรเชิงผสมผสาน และศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ของตำบลวัดทุ่งสมอ เป็นร้านอาหารออแกนิกรสชาติเยี่ยมที่บรรยากาศชิลสุด ๆ ไฮไลท์ คือ “สะพานยอดกล้วย” ที่คนต่อแถวถ่ายรูป เช็คอินกันยาวเหยียด นอกจากนี้บริเวณด้านหลังยังมีร้านขายสินค้าที่เก็บเกี่ยวได้จากฟาร์มและผลิตภัณฑ์ที่ชาวบ้านในชุมชนผลิตเองมาวางจำหน่าย

การเดินทาง : ขับรถจากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ 346 ตรงมายังอำเภอพนมทวน ร้านอยู่เยื้องกับโรงเรียนและวัดทุ่งสมอ
Address : 324 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี
เปิด 8.00 - 20.00 น. หยุดวันจันทร์ โทร. 081 408 7889

6. ร้านกาแฟสดเฮียใช้

ร้านกาแฟบรรยากาศดี ตั้งอยู่ในโครงการเรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย “นาเฮียใช้” ชมวิวทุ่งนาบนหอคอยพร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรในมุมสูง อีกทั้งยังมีสาธิตการปลูกข้าว และวัฒนธรรมเก่าแก่ของคนสุพรรณบุรี ภายในตกแต่งจำลองร้านกาแฟโบราณ มีทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มที่นี่ใช้กาแฟสดคุณภาพ รสชาติเข้มข้นหอมกำลังดี ใครผ่านมาแถวสุพรรณบุรีไม่ควรพลาด

Address : 150/6 หมู่ 8 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี
การเดินทาง : ใช้เส้นทางหมายเลข 340 กรุงเทพฯ - สุพรรณบุรี แล้วมาเลี้ยวซ้ายตรงแยกหอนาฬิกาโคราช จากนั้นตรงมาอีก 15 นาที ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
เปิดทุกวัน 08.00 - 18.00 น. โทร. 092 626 1515

7. มีนา คาเฟ่

คาเฟ่ปูนเปลือยรูปกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสุดชิค ริมทุ่งนาหลังวัดถ้ำเสือ บรรยากาศสุดชิลที่สามารถมองเห็นวิวของวัดถ้ำเสือได้ตั้งแต่หน้าร้านมีสะพานทอดยาวกลางทุ่งให้เดินเล่นชมวิวถ่ายภาพเช็คอินเก๋ ๆ หลายมุม เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ถูกใจวัยรุ่นของกาญจนบุรีที่ไม่ควรพลาด

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ มา อ.ท่าม่วงก่อนเข้าตัวเมืองกาญจน์ ใช้เส้นทางเดียวกับวัดถ้ำเสือ ขับตรงไป ทางถนนด้านหลัง เพื่อข้ามสะพานเลี้ยวซ้ายไปตามถนนเลียบลำคลองเล็ก ๆ ตรงไปจนสุดถนนแล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
Address : บริเวณหลังวัดถ้ำเสือ ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
เปิดทุกวัน 8.30 - 19.30 น. โทร. 085 681 8187

8. Coffee Chill

ร้านกาแฟสด รินถนนเพชรเกษม ต.ท่ายาง ติดโชว์รูมโตโยต้าชัวร์ ชิมกาแฟสดอร่อย ๆ เคล้ากลิ่นทุ่งนาสีเขียวสุดลูกหูลูกตา เอาใจคอ คนรักกาแฟและคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แวะเช็คอิน กินกาแฟ แชร์รูปภาพ”

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทาง ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้า สู่ภาคใต้ ผ่าน อ.เมือง จ.เพชรบุรี เข้าเขตอำเภอท่ายางให้ชิดซ้าย ร้านอยู่ติดกับ Toyota Sure สาขาท่ายาง
Address : อ.ท่ายาง อ.เมือง จ.เพชรบุรี
เปิดทุกวัน 09.00 - 18.00 น. โทร. 090 972 9724

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community