สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ น่าชวนแฟนไปเดต ไปเดินชิลถ่ายรูป เช็คอิน

สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ น่าชวนแฟนไปเดต ไปเดินชิลถ่ายรูป เช็คอิน

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองกรุงคงจะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากสวนสาธารณะ นอกจากจะสามารถออกกำลังกาย เดินชิลสูดอากาศ หรือพาครอบครัวมาเดินเล่นพักผ่อนแล้ว ยังเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆได้ด้วย ในกรุงเทพฯก็มีสวนสาธารณะหลายแห่งที่น่าไปเช็คอิน

เช็คอินสวนสาธารณะในกรุงเทพฯกับ KTC World

1. สวนหลวง ร.9 (Suan Luang Rama IX )

สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ

สวนหลวง ร.9 มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ เป็นสวนสาธารณะที่ผู้คนนิยมมาวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้า ส่วนในตอนกลางวันเหมาะแก่การนั่งชิล ชมนก ชมไม้ ถ่ายรูปเล่น ส่วนในตอนเย็นก็จะมีผู้คนมาเดิน มานั่งพักผ่อนหลังจากเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือพาเด็กๆมาวิ่งเล่น ภายในสวนหลวง ร.9 มีพื้นที่ให้เข้าชมถึง 6 จุด ประดับตกแต่งไปด้วยพรรณไม้และดอกไม้หลากหลายชนิด สามารถเดินชมได้เพลินหูเพลินตา และที่นี่ยังเป็นจุดยอดนิยมในการมาถ่ายพรีเวดดิ้ง ใครที่กำลังหาที่จะพาแฟนไปเดตหรือถ่ายรูปลงโซเชี่ยล สวนหลวง ร.9 ก็เป็นอีกสวนสาธารณะหนึ่งในกรุงเทพฯที่เหมาะมาก
ที่อยู่ : ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 5.00-19.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/Len1SSy8BadVFmZG9

2. สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ (Queen Sirikit Park)

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

เป็นหนึ่งในอุทยานสวนจตุจักร หลายๆคนอาจจะเคยไปสวนจตุจักรแต่ยังไม่เคยเข้าไปชมสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯที่อยู่ใกล้ๆกัน ภายในสวนประกอบไปด้วยพรรณไม้หลากหลายชนิด ทั้งไม้ยืนต้น ไม้ล้มลุก ดูรวมๆแล้วการจัดสวนก็ออกมาสวยงามไม่แพ้สวนสาธารณะที่อื่นๆ และยังมีสระน้ำรูปตัว s และ ส ที่มีที่มาจากอักษรตัวแรกของชื่อ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ จุดน่าสนใจในสวนมีเยอะมากและมุมถ่ายรูปก็เยอะมากเช่นกัน อาทิ สวนไม้มงคลพระราชทาน 76 จังหวัด พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร ย่านดาโอ๊ ลานบัว สวนป่ารักน้ำ เป็นต้น บอกได้เลยว่า หนึ่งวันอาจจะไม่เพียงพอกับการเดินชมสวนสาธารณะแห่งนี้
ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 5.00 – 20.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/vpKimSufJGoB47V26

3. สวนธนบุรีรมย์ (Thonburirom Park)

สวนธนบุรีรมย์

สวนธนบุรีรมย์อยู่หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในสถานการณ์ปกติ สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่ยอดนิยมของนักศึกษาและชาวประชาอุทิศ-พุทธบูชา มาออกกำลังกาย ทำกิจกรรม นั่งพักผ่อนหย่อนใจ และที่แห่งนี้เคยเป็นสวนผลไม้มาก่อน จึงมีต้นมะพร้าวเยอะกว่าสวนสาธารณะอื่นๆในกรุงเทพฯ ภายในสวนบรรยากาศร่มรื่น ตอนกลางวันสามารถมานั่งชิล ถ่ายรูปเล่นได้ เนื่องจากมีร่มไม้ให้หลบแดดได้หลายจุด
ที่อยู่ : 203 ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : 05:00 - 21:00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/YFfPqHRQwVKqRjw28

4. สวนเบญจกิติ (Benchakitti Park)

สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ มีพื้นที่รวม 450 ไร่ มีทั้งโซนเก่าและโซนใหม่ โซนใหม่จะเป็นสวนที่จะเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เดิมที่แห่งนี้เป็นโรงงานยาสูบมาก่อน แบ่งเป็นพื้นที่ 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ พื้นที่ทางธรรมชาติ มี 4 บึงน้ และพื้นที่สีเขียว ส่วนพื้นที่เส้นทางสำหรับส่งเสริมกายออกกำลังกาย แบ่งเป็นทางเดินลัดเลาะในธรรมชาติ 5.8 กม. เส้นทางวิ่ง 2.8 กม. และเส้นทางจักรยาน 3.4 กม และสวนที่เป็นโซนใหม่นี้กำลังเป็นที่นิยมของเหล่านักโซเชี่ยลไปถ่ายรูปเก๋ๆ เดินเล่น
ที่อยู่ : 184 พระรามที่ 4 แขวง คลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : 05:00 - 21:00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/Z4Tg6MbNYAZLmuLr9

5. สวนลุมพินี (Lumphini Park)

สวนลุมพินี

สวนลุมพินี หรือเรียกสั้นว่า สวนลุม ถือว่าเป็นสวนสาธารณะแรกของประเทศไทย และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองกรุง ทั้งในวันทำงานหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ภายในสวนร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่หลากหลายพรรณ และมีไม้ดอกไม้ประดับหลากชนิด เรียกได้ว่า เดินเล่นเดินชมกันเพลินหูเพลินตาเลยทีเดียว
ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : 04.30-21.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/GYSQJeuGvLoBZkwMA

6. สวนจตุจักร (Chatuchak Park)

สวนจตุจักร

อุทยานสวนจตุจักร ประกอบด้วยสวนสาธารณะ 3 แห่งที่มีพื้นที่ติดต่อกันได้แก่ สวนจตุจักร สวนวชิรเบญจทัศ และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สวนจตุจักรเป็นสวนสาธารณะในกรุงเทพน ที่หลายๆคนก็คงเคยไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจหลังจากการเดินตลาดนัดจตุจักรเสร็จ หรือเป็นที่นัดเจอของเหล่ากลุ่มวัยรุ่น ภายในสวนประดับตกแต่งไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับที่สวยงาม มีสระน้ำ มีสะพาน เรียกได้ว่า มีมุมหรือจุดถ่ายรูปหลากหลายจุดและก็ยังเป็นสถานที่ออกกำลังกายยอดฮิตของผู้คนในย่านนั้น
ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 1 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : 04.30 - 21.00 น. ทุกวัน
พิกัด : https://goo.gl/maps/wJKWkQysXo6WrnVP6

7. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ (Wachirabenchathat Park , Rod Fai Park)

สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

สวนวชิรเบญจทัศหรือสวนรถไฟ สวนสาธารณะที่อยู่ใกล้กับสวนจตุจักร มีพื้นที่กว้างจึงมีกิจกรรมยอดฮิตของทั้งเด็กและผู้ใหญ่คือการปั่นจักรยาน ผู้คนนิยมมาออกกำลังเช่นเดียวกับสวนสาธารณะอื่นๆในกรุงเทพฯ และในสถานการณ์ปกติที่สวนรถไฟแห่งนี้ยังเป็นที่จัดกิจกรรมงานวิ่งต่างๆอีกด้วย ถ้าถามถึงมุมถ่ายรูป เนื่องจากที่นี่กว้างขวางและมีต้นไม้น้อยใหญ่มากมายจึงทำให้มีมุมสำหรับนั่งถ่ายรูป นั่งปิคนิค นั่งชิล มากมาย นอกจากนี้ยังมีอุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯให้ได้เข้าไปชมกันด้วย ที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของที่นี่คือ เมืองจราจรจำลองให้ได้ผู้ปกครองได้พาเด็กๆมาเรียนรู้จราจรที่ถูกต้อง
ที่อยู่ : ถนน กำแพงเพชร 3 กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : ทุกวัน 05:00 - 21:00
พิกัด : https://goo.gl/maps/WvVLNZVpnqfMy7kw7

8. สวนสันติภาพ (Santiphap Park)

สวนสันติภาพ

สวนสันติภาพ อยู่ใกล้ๆกับอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สวนสันติภาพอาจจะไม่ได้ใหญ่มากเท่าสวนสาธารณะอื่นๆในกรุงเทพฯ แต่ก็เป็นที่ยอดนิยมของเหล่านักรักสุขภาพตัวยงที่ตอนเย็นมักจะมาออกกำลัง เด็กๆวัยรุ่นมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ภายใจสวนสันติภาพมีพืชพรรณต่างๆมากๆให้ความร่มรื่น ให้อากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางเมืองที่การจราจรคับคั่ง และด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายจึงเหมาะที่จะพาแฟน พาเพื่อน พาครอบครัว มานั่งชิลถ่ายรูปเล่นในวันหยุดพักผ่อน
ที่อยู่ : ถนนรางน้ำ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : ทุกวัน 05.00-21.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/o8StdURSU2eQtEgS8

9. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา (Chao Phraya Sky Park)

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ถือเป็นแลนด์มาร์คใหม่ๆของคนกรุง สวนสาธารณะแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่เป็นสวนสาธารณะข้ามแม่น้ำ บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า นอกจากจะสามารถมาเดิน วิ่ง ออกกำลังกายได้แล้ว ยังเป็นจุดชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา 360 องศาที่สวยงาม เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเล่น เดินชิลได้ มีเส้นทางจักรยานที่สามารถปั่นจักรยานขึ้นมาได้ แล้วไม่ต้องห่วงว่าเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้าแล้วผู้พิการจะขึ้นมาไม่ได้ ที่นี่เค้ามีลิฟท์สำหรับผู้พิการไว้บริการอีกด้วย
ที่อยู่ : สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ถนนพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : 05.00 – 20.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/wUfZqZ5CXwoTLjr59

10. สวนหลวงพระราม 8 (Rama VIII Park)

สวนหลวงพระราม 8

สวนหลวงพระราม 8 อยู่ตรงสะพานพระราม 8 มองไปฝั่งตรงข้ามจะเห็น ป้อมพระสุเมรุ สะพานพระปิ่นเกล้า เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย และแหล่งทำกิจกรรมต่างๆ สวนหลวงพระราม 8 แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 8 พื้นที่สวนสาธารณะ และพื้นที่นันทนาการริมแม่น้ำเจ้าพระยา สวนหลวงพระราม 8 เป็นส่วนสาธารณะในกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่ง ที่ถ้าต้องการพักผ่อน หรือไปเดินชิล ถ่ายรูปเล่น ก็เหมาะมากๆ ช่วงเวลาที่แนะนำควรเป็นช่วงเช้าหรือช่วงเย็น
ที่อยู่ : เชิงสะพานพระราม 8 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ : 05.00 - 21.00 น. ทุกวัน
พิกัด : https://goo.gl/maps/F7mxmTrhyuzBPemaA

11. สวนเบญจสิริ (Benchasiri Park)

สวนเบญจสิริ

สวนเบญจสิริ สวนสาธารณะที่อยู่ติดห้างดังใจกลางเมืองอย่างเอ็มโพเรียมและอยู่ฝั่งตรงข้ามเอ็มควอเทียร์ อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ เสน่ห์ของสวนเบญจสิริคือเป็นสวนที่อยู่ท่ามกลางตึกสูงมากมายรอบทิศ ภายในสวนเน้นตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่แต่ก็ยังเน้นให้โล่งสามารถมองเห็นท้องฟ้าได้ เหมาะแก่การมาออกกำลังกาย หรือนั่งพักผ่อน ผู้คนในย่านนั้นจะนิยมมาออกกำลังกายในช่วงตอนเย็น
ที่อยู่ : ตั้งอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 – ซอยสุขุมวิท 24 (รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีพร้อมพงษ์)
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 05.00 – 21.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/N6MzkU5fVQktSN2D7

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

10 ที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ เดินชิลถ่ายรูป พร้อมได้ความรู้
10 ที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ เดินชิลถ่ายรูป พร้อมได้ความรู้
5 วัดจีนไหว้พระขอพร แก้ปีชง เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ปี 2565
5 วัดจีนไหว้พระขอพร แก้ปีชง เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ปี 2565
คาเฟ่ลับที่ไม่ลับกรุงเทพฯ ย่านพระนคร - ตลาดน้อย
คาเฟ่ลับที่ไม่ลับกรุงเทพฯ ย่านพระนคร - ตลาดน้อย