ไหว้พระ ทำบุญ วัดดังในกรุงเทพฯใกล้ BTS MRT ไปง่ายประหยัดเวลา

ไหว้พระ ทำบุญ วัดดังในกรุงเทพฯใกล้รถไฟฟ้า ไปง่ายประหยัดเวลา

วันหยุดสุดสัปดาห์ อยากไปไหว้พระทำบุญ วัดดังในกรุงเทพฯ แต่การจราจรไม่เอื้ออำนวยทั้งรถติด และหาที่จอดรถลำบาก วันนี้ KTC WORLD จะมาแนะนำวัดดังในกรุงเทพฯ ที่ไปง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS MRT ได้ไหว้พระอิ่มบุญกันเต็มที่อย่างแน่นอน

วัดดังในกรุงเทพฯ ใกล้ BTS MRT

1.วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

วัดแขกหรือวัดพระศรีมหาอุมาเทวี

วัดใกล้ MRT สีลม ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม คือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือ วัดแขกสีลม เป็นโบสถ์พราหมณ์ พระแม่อุมาเทวีเป็นเทวีแห่งอำนาจบารมีและวาสนา มีพลังอำนาจและความยื่งใหญ่ เป็นสัญลักษณ์แห่งการช่วยขจัดความชั่วร้าย ผู้ใดบูชาเป็นประจำจะทำให้ชีวิตสงบสุขร่มเย็น นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าพระแม่อุมาเทวีเป็นเทวีแห่งความเป็นหญิง ทำให้ผู้คนนิยมขอพรเรื่องความรักให้สมหวังดังใจหมาย ที่วัดแขกแห่งนี้จึงโดดเด่นในการขอพรเรื่องความรัก แต่เดิมที่วัดแขกรับเฉพาะผู้ที่นับถือศาสนาฮินดู แต่ปัจจุบันเปิดต้อนรับทุกสัญชาติทุกศาสนา ใครที่อยากมาไหว้พระแม่อุมาเทวีแต่กลัวไม่มีที่จอดรถหายห่วงไปได้เลย เพราะ สามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT มาได้

    เรื่องควรรู้ก่อนไปสักการะ วัดแขก
  • ห้ามนำของคาว เข้าบริเวณโบสถ์
  • ผู้หญิงมีประจำเดือนห้ามเข้าบริเวณโบสถ์


ที่อยู่ : ถนนปั้น สีลม กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/NHGQnytohs4n1bzo9
เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี 06.00-20.00 น. วันศุกร์ 06.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 06.00-20.30 น.
การเดินทาง : MRT สถานีสีลม

2.วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

วัดไตรมิตร หัวลำโพง

ย่านหัวลำโพงเป็นย่านที่คึกคักไปด้วยผู้คนอาจจะทำให้หาที่จอดรถลำบากหรือเสียเวลาในการหาที่จอดรถหากไปเที่ยวในย่านนั้น แต่วันนี้หมดห่วงไปได้เลยเพราะปัจจุบันสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า MRT และที่เที่ยวที่น่าสนใจหนึ่งในย่านนั้นคือ วัดไตรมิตร วัดใหญ่ใจกลางเมือง มีชื่อเดิมว่า "วัดสามจีน" เข้าใจกันว่า ชาวจีน 3 คนร่วมกันสร้าง สิ่งสำคัญของวัด คือ เป็น"พระพุทธรูปทองคำ (หน้านี้ไม่มี)พระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุด และเนื่องจากวัดอยู่กลางเมืองจึงเป็นที่นิยมของชาวเมืองที่ไม่มีเวลาจะเดินทางไปทำบุญที่วัดไกลๆ และยังเป็นแหล่งรวมศาสนิกชนในวันสำคัญต่างๆทางพระพุทธศาสนาอีกด้วย
ที่อยู่ : 661 ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/jUAKbr2gzYkcGLgx7
เวลาเปิด - ปิด : 08.00-17.00 น.
การเดินทาง : MRT สถานีหัวลำโพง ทางออก 1

3.วัดธรรมมงคลเถาบุญนนทวิหาร (วัดธรรมมงคล)

วัดธรรมมงคล

วัดใกล้ BTS ที่ไปง่ายในกรุงเทพฯอีกวัดหนึ่งคือ วัดธรรมมงคล หรือ วัดธรรมมงคลเถาบุญญนนท์วิหาร สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2506 ภายในวัดธรรมมงคลแห่งนี้ มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ พระวิริยะมงคลมหาเจดีย์ฯ เป็นเจดีย์ที่สูงสุดในประเทศไทย สามารถมองเห็นได้แต่ไกล ชั้นบนสุดบรรจุพระเกศา พระอุรังคธาตุ พระบรมสารีริกธาตุ ที่ได้รับจากประเทศบังกลาเทศ ฐานเจดีย์ เป็นทรง 4 เหลี่ยม สูง 94.78 เมตร มี 14 ชั้น
ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท 101 ซอยปุณณวิถี 20 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพ ฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/NPxqRvWvC8UvmHaC7
เวลาเปิด - ปิด : เปิดถึง 17.00 น.
การเดินทาง : BTS สถานีปุณณวิถี ทางออก 1

4.วัดธาตุทอง

วัดธาตุทอง สุขุมวิท

วัดธาตุทองเป็นวัดชื่อดังย่านสุขุมวิท มีประวัติมายาวนาน ก่อนจะได้ชื่อว่าธาตุทอง ก็มีชื่อเดิมหลายชื่อ อาทิ วัดโพธิ์สุวรรณาราม” “วัดโพธิ์ทอง” “วัดทอง” “วัดทองล่าง” และต่อมาได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นวัดธาตุทองเนื่องจาก เป็นการรวมกันของสองวัดคือ วัดหน้าพระธาตุกับวัดทองล่าง สถาปัตยกรรมภายในวัดธาตุทอง พระอุโบสถ มีขนาดความกว้าง 10 เมตร ยาว 24 เมตร ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน “พระสัพพัญญู” พระวิหาร “ลิมปาภรณ์” เป็นพระวิหารหลังเก่าที่มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2514 พระเจดีย์ ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งย้ายมาจากวัดหน้าพระธาตุ วัดธาตุทองแห่งนี้เป็นที่นิยมของชาวสุขุมวิทมากราบไหว้ขอพร
ที่อยู่ : 1325 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
พิกัด : https://goo.gl/maps/5BZrFYjdtW3Bt32r9
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 5.00-21.30 น.
การเดินทาง : BTS สถานีเอกมัย ทางออก 3

5.วัดโพธิ์

วัดโพธิ์ลง MRT สถานีสนามไชย

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหารถือได้ว่าเป็นวัดที่มีพระเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย โดยมีจำนวนประมาณ 99 องค์[5 และมีพระนอนที่ใหญ่ที่สุดด้วยความยาวกว่า 150 ฟุต ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ด้านในมีจิตกรรมฝาผนัง แสดงภาพวิถีชีวิตของชาวไทยในสมัยก่อน ที่ถูกเขียนไว้อย่างสวยสดงดงาม ที่วัดโพธิ์แห่งนี้ถือเป็นวัดยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และบริเวณรอบๆวัดโพธิ์ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ อร่อยๆ และที่ท่องเที่ยวอีกหลายจุด สามารถมาได้ง่ายๆแค่ลง MRT สถานีสนามไชย
ที่อยู่ : เลขที่ 2 ถนนสนามไชย เขตพระนคร กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/yQt6dkCmitiRtnCDA
เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-17.30 น.
การเดินทาง : MRT สถานีสนามไชย

6.วัดมหาบุศย์ (วัดย่านาค)

วัดย่านาคใกล้สถานีอ่อนนุช

วัดมหาบุศย์ หรือ วัดแม่นาคพระโขนง เป็นวัดที่มีผู้คนมาไหว้สักการะทุกวันไม่ขาดสาย มาไหว้ขอพร มาบนบาน ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องความรัก โชคลาภ ขอลูก เกณฑ์ทหาร มีคลองพระโขนงให้อาหารปลา ปล่อยปลา ปล่อยเต่า ให้อาหารนก ทุกๆ วันที่ 20 ของเดือน ทางวัดมีจัดพิธีสวดพระอภิธรรมเสริมบารมีให้แก่ย่านาคพร้อมบริวาร สองข้างทางเดินเข้าวัดจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆที่ขายของสำหรับแก้บน หรือของสำหรับไหว้ขอพร การเดินทางมาที่วัดย่านาคสามารถเดินทางได้หลายวิธีสะดวกสบาย ยิ่งสามารถเดินทางได้ด้วย BTS แล้วนั้นทำให้ผู้คนหลั่งไหลไปที่วัดย่านาคมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนวัยไหน
ที่อยู่ : สุขุมวิท 77 ซอยอ่อนนุช 7 แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/1Lu2pCL19oGvbaE6A
เวลาเปิด - ปิด : 07.30-17.30 น.
การเดินทาง : BTS สถานีอ่อนนุช ทางออก 1

7.วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

วัดมังกรกมลาวาส วัดกรุงเทพฯเดินทางสะดวก

วัดนี้ บางคนเรียกว่า "วัดมังกร" เพราะคำว่า "เล่ง" หรือ "เล้ง" ในภาษาจีนแต้จิ๋ว แปลว่ามังกร มีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบทางจีนตอนใต้ของสกุลช่างแต้จิ๋ว โดยวางแปลนตามแบบวัดหลวง คือ มีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรก ตรงกลางเป็นพระอุโบสถ ข้างหลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้า การสร้างใช้ไม้และอิฐเป็นวัสดุสำคัญ ที่วัดเล่งเน่ยยี่โด่งดังในเรื่องการมาแก้ปีชง เป็นที่นิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สถานที่ยอดนิยมในการไปแก้ชงหลายๆคนอาจจะอยากไปแต่ไปไม่ได้เพราะการเดินทางอาจจะไม่สะดวกสบาย แต่ปัจจุบันสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า MRT ทั้งง่ายและรวดเร็ว
ที่อยู่ : 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/pA8xPoyjvtXGgBcX9
เวลาเปิด - ปิด : 07.00-18.00 น.
การเดินทาง : MRT สถานีวัดมังกร

8.วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

ทำบุญวัดเล่งเน่ยยี่ 2

ชาวนนทบุรีไม่ต้องไปไกลถึงเยาวราชก็ได้ไหว้พระขอพร แก้ปีชง ที่วัด วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 บางบัวทอง วัดเป็นสถาปัตยกรรมแบบพุทธศิลป์ในราชวงค์หมิงและชิง โดยคล้ายกับ พระราชวังต้องห้าม ที่ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน วิหารแต่ละหลังประดับด้วยลวดลายภาพเขียนสีพุทธศิลป์แบบจีน เป็นวัดที่สวยงามตระการตา ถึงแม้ผู้คนจะแวะเวียนมาที่วัดแห่งนี้มากมายแต่ด้วยความกว้างใหญ่ของวัดทำให้วัดไม่แออัด เหมาะกับสถานการณ์โควิด – 19 แบบนี้
ที่อยู่ : 959 หมู่ 4 ถนนเทศบาล 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/fw2jHG64uuEU3b678
เวลาเปิด - ปิด : 06.00-18.00 น.
การเดินทาง : MRT สถานีคลองบางไผ่

9.ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าพ่อเสือ เดินทางสะดวกลง MRT สามยอด

ศาลเจ้าพ่อเสือสร้างตามรูปแบบศาลเจ้าที่นิยมทางภาคใต้ของจีน อยู่ใกล้เสาชิงช้า เป็นที่ประดิษฐานรูปเอี่ยนเถี้ยนส่งเต้, รูปเจ้าพ่อเสือ, รูปเจ้าพ่อกวนอู และรูปเจ้าแม่ทับทิม ที่ศาลเจ้าพ่อเสือผู้คนที่มากราบไหว้มักจะขอพรในเรื่อง เรื่องการงานให้ประสบความสำเร็จ เสริมอำนาจบารมี ให้ร่ำรวยเงินทอง และยังสามารถมาแก้ปีชงและสะเดาะเคราะห์
ที่อยู่ : 468 ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ (ใกล้เสาชิงช้า)
พิกัด : https://goo.gl/maps/B5zQJJzKenLM7jHFA
เวลาเปิด - ปิด : 06.00-17.00 น.
การเดินทาง : MRT สถานีสามยอด

10.ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

เป็นศาลที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานี สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เสาหลักเมืองใหม่นี้ เสาไม้สัก เป็นแกนอยู่ภายในประกับด้วยไม้ชัยพฤกษ์ยอดเม็ดทรงมัณฑ์ สำหรับศาลาศาลหลักเมืองหลังปัจจุบันนี้ มีรูปแบบเป็นอาคารเครื่องปูน ทรงยอดปรางค์ มีมุขยื่นทั้ง 4 ด้าน แต่ละด้านมีหลังคาซ้อน 2 ชั้น และมีมุขลดอีกด้านละ 1 ชั้น
ที่อยู่ : ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/kL53njcR2JfiTChQ8
เวลาเปิด - ปิด : 06.30-18.30 น.
การเดินทาง :  MRT สถานีสนามไชย

11.วัดยานาวา

วัดยานาวา

วัดยานนาวา เดิมชื่อ “วัดคอกควาย” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยไฮไลท์ของวัดนี้ก็คือ สำเภายานนาวา นอกจากสำเภายานาวายังมีภาพจิตรกรรมกระทงใหญ่ ที่ถอดแบบมาจากพระราชพิธีลอยพระประทีปและโถยาคูด้วย ภายในวัดมีประดิษฐ์าน พระมหาเจดีย์จำลองของปีนักษัตร 12 นักษัตร รวมถึง พระเจ้าทันใจ และรูปสลักหินอ่อนเจ้าแม่กวนอิม ให้ผู้คนที่ไปเยี่ยมชมวัดได้ไหว้สักการะ
ที่อยู่ : 40 ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/DmxmG1Jnp8E5RD3a9
เวลาเปิด - ปิด : 05.00-22.00 น. 
การเดินทาง : BTS สถานีสะพานตากสิน ทางออก 4

12.วัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก)

วัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก)

วัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) อยู่ติดกันกับโรงพยาบาลพระมงกุฎไม่ไกลจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อุโบสถของวัดประดิษฐานพระประธาน เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่เจ้าฟ้าเหม็นได้สร้างไว้พร้อมกับตอนที่บูรณะวัด มักเป็นที่ประกอบพิธีกรรม ทางศาสนา เป็นวัดที่ผู้คนในละแวกนั้นมักจะมาทำบุญในวันสำคัญทางพุทธศาสนา
ที่อยู่ : 15 ถนน ราชวิถี ซอย 18 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
พิกัด : https://goo.gl/maps/cB2QbAhW9byC11pZ9
เวลาเปิด - ปิด : 07.30 – 17.00
การเดินทาง : BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทางออก 1

13.วัดหัวลำโพง

วัดหัวลำโพง

วัดหัวลำโพง วัดใจกลางกรุงเทพฯ เดิมชื่อ "วัดวัวลำพอง" มีให้ร่วมทำบุญหลายรูปแบบ ทั้งนมัสการพระประธานในโบสถ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต ,บริจาคเทียน ,บริจาคบูชาเครื่องไหว้พระราหู ,สะเดาะเคราะห์ต่อดวงชะตา และทำบุญถวายโรงศพกับมูลนิธิร่วมกตัญญูที่เปิด 24 ชั่วโมง พระประธานในโบสถ์ ปางมารวิชัย สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ พระนามว่า พระพุทธมงคล และด้านในยังมีภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนังให้ได้ชม
ที่อยู่ : 728 ถนนพระราม 4 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
พิกัด : https://goo.gl/maps/dJ913K43J2MJ4i1h6
เวลาเปิด - ปิด : เปิด 24 ชม
การเดินทาง : สถานีสามย่าน ทางออก 1

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner)  ทุกวัน 08.00 - 22.00 น. หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

รวมที่เที่ยวเพชรบุรีเที่ยวครบจบที่จังหวัดเดียว
รวมที่เที่ยวเพชรบุรีเที่ยวครบจบที่จังหวัดเดียว
5 วัดจีนไหว้พระขอพร แก้ปีชง เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ปี 2565
5 วัดจีนไหว้พระขอพร แก้ปีชง เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ปี 2565
7 ที่พักหัวหิน ติดทะเล บรรยากาศดี นอนชิล ๆ ริมหาด พร้อมสระว่ายน้ำ
7 ที่พักหัวหิน ติดทะเล บรรยากาศดี นอนชิล ๆ ริมหาด พร้อมสระว่ายน้ำ