พายเรือคายัคท่ามกลางเสน่ห์แห่งสายน้ำเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี

พายเรือคายัคท่ามกลางเสน่ห์แห่งสายน้ำเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี

พายเรือคายัคท่ามกลางเสน่ห์แห่งสายน้ำเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่ แพ 500 ไร่ เส้นขอบฟ้าที่ถูกจรดด้วยสายน้ำสีเขียวมรกต ตัดกับภูผากว้างใหญ่ พร้อมไอหมอกสีขาวจาง ๆ ที่ลอยต่ำ และเคลื่อนตัวอย่างเชื่องช้า คงเป็นจิตนาการแห่งการดื่มด่ำการพักผ่อนที่หลาย ๆ คนฝันถึง แต่หากจะถามถึงสถานที่ในฝันเหล่านี้ที่สามารถสัมผัสได้ในความเป็นจริง แพ 500 ไร่ คงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับวันพักผ่อนของคุณ

เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

การพักผ่อนอย่างเหนือระดับในบรรยากาศที่ประเมินค่าไม่ได้นี้ เย้ายวนชวนให้คุณไปสัมผัสที่เขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยเสน่ห์งดงามน่าค้นหา ราวกับหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการนี้ ที่นี่จึงถูกเปรียบเปรยให้เป็นกุ้ยหลินแห่งประเทศไทย การเดินทางเริ่มจากการนั่งเรือหางยาวลำโต ที่จะพาคุณชมบรรยากาศความงดงามของสายน้ำใสสะอาดจนเห็นเป็นสีเขียวมรกตที่ทอดยาว สลับกับการปรากฏตัวของเขาหินปูนรูปร่างแปลกตาที่แฝงไว้ด้วยความสวยงาม ก่อนที่เรือจะเทียบท่ากับ “แพ 500 ไร่” สวรรค์เล็ก ๆ ของการพักผ่อน เรือนไม้หลังเล็กที่ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีต และใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด ตั้งเรียงรายกันอยู่เป็นแนวโค้งรับกับวิวสวย ๆ ของน้ำทะเลเบื้องหน้าอย่างลงตัว บ้านทุกหลังมีพื้นที่ส่วนตัวให้แขกที่เข้ามาเยี่ยมเยียนได้พักผ่อนกันตามอัธยาศัย ทั้งยังมีกิจกรรม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ได้เลือกสรรค์กันอย่างจุใจ ทั้ง ชมวิวสันเขื่อน ล่องเรือชมกุ้ยหลิน ถ่ายภาพเขาสามเกลอ เดินป่าไปยังทาร์ซานวิวพ้อย พร้อมน้ำตกแปดเซียน ชมกุ้ยหลินน้อย หรือจะเป็นการนอนเล่นพักผ่อน อ่านหนังสืออย่างสงบหรือจะกระโดดน้ำเล่นให้เย็นชื่นใจ สนุกไปกับผิวน้ำใส ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

พายเรือคายัค

แต่ไฮไลท์พิเศษของที่นี่ คือ การพายเรือคายัคที่มีบริการอยู่ที่ท่าน้ำเล็ก ๆ หน้าบ้านทุกหลัง เพื่อชมกับความสวยงามโดยรอบตามใจต้องการ ทั้งการชมนก ชมสายหมอกที่ลอยเรี่ย ๆ บนอยู่ผิวน้ำในยามเช้า และการล่องเรือชมสัตว์ป่าที่ต้นน้ำคลองแสงยามเย็นก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่ทุกคนตั้งตารอ ด้วยความอุดมสมบูรณ์อย่างมากทางธรรมชาตินี้ ทำให้ที่นี่ยังคงมีสัตว์ป่าพันธุ์หายากให้ได้พบเจออยู่เนือง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่คุ้มค่าที่หาไม่ได้จากที่ไหน นอกจากที่เที่ยวทางน้ำแล้ว บริเวณโดยรอบแพ 500 ไร่ หรือบริเวณเขาสกนั้น ยังมีกิจกรรมเดินป่าปีนเขาให้เหล่านักท่องเที่ยวสายผจญภัยได้เลือกไปสนุกกันอีกด้วย โดยกิจกรรมนี้จะมีไกด์เป็นผู้นำทางคนคอยดูแลสมาชิกทุกคนในทริป พร้อม ๆ กับการอธิบายประวัติความเป็นมาของเขาสก และเส้นทางทางธรรมชาติ เพราะนอกจากการพักผ่อน ซึมซับเก็บเอาธรรมชาติกลับไปให้ได้มากที่สุดแล้ว

บริเวณโดยรอบเขื่อนเชี่ยวหลาน

การพาตัวเองไปพบเจอสิ่งใหม่ ๆ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต บริเวณโดยรอบเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ พื้นที่ที่ถูกเรียกว่าเขาสกนี้ มีสถานที่น่าตื่นเต้นให้เข้าไปค้นหาอีกด้วย ทั้ง ตั้งน้ำ หรือแม่น้ำที่ไหลมาจากสันเขากลายเป็นวังน้ำระดับลึก ที่มีปลาน้อยใหญ่อาศัยชุกชม และยังเป็นที่ลอยอังคารพระพุทธทาสที่ผู้คนมักเดินทางมาเคารพสักการะ ยังมีถ้ำที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาโดยธรรมชาติ หลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป ทั้งถ้ำค้างคาว ที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยงดงามแปลกตา, ถ้ำน้ำทะลุ ที่มีลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่านใต้ถ้ำตลอดทั้งปี, ถ้ำสี่รู ที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ในครั้งอดีต และถ้ำประกายเพชร โดดเด่นไปด้วยหินปะการัง หินงอกหินย้อย ปะปนกันอยู่อย่างสวยงาม เป็นที่สนใจของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community