คาเฟ่สไตล์ยุโรปพร้อมแก้วกาแฟและวิวถนน

คาเฟ่สไตล์ยุโรปห้ามพลาดเช็กอิน ถ่ายรูปฟินแบบ Non Stop

คาเฟ่สไตล์ยุโรป กรุงเทพและต่างจังหวัด บรรยากาศดีที่ต้องไปเช็กอิน

คาเฟ่ กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมเดินทางไปเยือนในช่วงวันหยุดมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่เครื่องดื่มรสชาติดี เมนูขนมและเบเกอรี่และเมนูอาหารที่หลากหลายเท่านั้น จะเห็นได้ว่าคาเฟ่ในไทยปัจจุบันใส่ใจในเรื่องของการตกแต่งเพื่อให้ได้บรรยากาศและเป็นการดึงดูดให้มาท่องเที่ยว พักผ่อน ถ่ายรูปภายในคาเฟ่นั่นเอง หนึ่งในรูปแบบของคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ คาเฟ่สไตล์ยุโรปและร้านอาหารสไตล์ยุโรปกับการหยิบยกบรรยากาศสวย ๆ ที่เหมือนอยู่ต่างประเทศมาไว้ภายในร้าน จะมีพิกัดที่ไหนน่าสนใจบ้างตามไปดูกัน และเพื่อให้การไปเที่ยวคาเฟ่แฮปปี้พร้อมได้รูปสวย ๆ ถ่ายลงโซเชียล การแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศของร้าน ก็เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน

เทคนิคแต่งตัวไปคาเฟ่ให้ได้ภาพสวยปัง

คาเฟ่สไตล์ยุโรป
เที่ยวคาเฟ่สไตล์ยุโรป

1. เลือกสีชุดให้เข้ากับโทนสีของร้าน

ก่อนไปคาเฟ่หากอยากได้รูปสวย ๆ คุมโทนต้องไม่ลืมเลือกสีชุดให้เป็นโทนสีเดียวกันกับคาเฟ่ที่จะเดินทางไป หรือเน้นโทนสีหลักของคาเฟ่ เพื่อให้สามารถแต่งตัวได้แมตช์กับโทนสีของร้านและได้ภาพสวย ๆ โดยอาจศึกษาจาก Reference ภาพและการแต่งตัวจากอินสตราแกรมของร้าน ว่ามุมถ่ายรูปมุมไหนเป็นมุมยอดนิยมและควรใส่เสื้อผ้าสีไหนจะเข้ามากที่สุด

2. เลือกสีชุดตัดกับโทนสีของร้าน

นิยามของสีคู่ตรงข้ามสามารถใช้ได้เสมอ ใครที่ไม่อยากคุมโทนสีเวลาไปคาเฟ่ก็สามารถเลือกสีชุดเป็นสีคู่ตรงข้ามหรือสีที่ตัดกัน จะช่วยทำให้ได้ลุคที่โดดเด่นและภาพสวย ๆ อีกหนึ่งรูปแบบ แต่ต้องไม่ลืมเช็กก่อนว่าร้านเป็นโทนสีไหน เพื่อเลือกสีคู่ตรงข้ามได้อย่างเหมาะสม 

3. ชุดสีขาว

ชุดสีขาวโทนสีที่สามารถหยิบมาใส่ได้ทุกโอกาสและเข้ากับทุกสถานที่ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปคาเฟ่แต่ไม่รู้จะเลือกใส่เสื้อผ้าโทนสีไหนดี สีขาวถือว่าตอบโจทย์แบบสุด ๆ ทั้งยังเอาอยู่ทุกสไตล์คาเฟ่สามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์การแต่งตัวได้ตามที่ต้องการ

พิกัดเช็กอินคาเฟ่สไตล์ยุโรป บรรยากาศดีเหมือนบินตรงไปต่างประเทศ

1. MaMaison Cafe 

ร้าน MaMaison Cafe
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ MaMaison Cafe ขอบคุณภาพจาก FB : Mamaison cafe

มาเมซงคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์ยุโรปบรรยากาศดีที่เหมือนบินไปเที่ยวยุโรปด้วยตัวเองกับคาเฟ่โทนสีขาวคลีน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านกาแฟแถบยุโรป มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซน Indoor และ Outdoor มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุม พร้อมบริการเครื่องดื่มทั้งเมนูกาแฟกับสูตรพิเศษของทางร้านที่พลาดไม่ได้อย่าง Matcha Caramel Macchiato, Hazlnut Macchiato และ Chocolate Almond Coffee หรือใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็มีเมนู Non-Coffee ด้วยเช่นกัน อาทิ Premium Matcha, Rose Tea Latte หรือ Peach Tea และเมนูเบเกอรี่รสชาติดีอีกแบบจัดเต็ม 

ที่อยู่ : 82/23 พุทธมณฑลสาย 2 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
พิกัด :


2. Volks

ร้าน Volks
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ Volks ขอบคุณภาพจาก FB : Volks

คาเฟ่บรรยากาศดีที่มาในสไตล์มินิมอลให้บรรยากาศเหมือนจิบกาเฟอยู่ต่างประเทศ เน้นโทนสีเขียว ขาว ครีม ร้านเบเกิลสไตล์นิวยอร์กที่เมื่อมาถึงแล้วต้องห้ามพลาด มีให้เลือกทานหลายแบบทั้งไส้ ท็อปปิ้งเอาใจทั้งสายคาวและสายหวาน นอกจากนี้ยังมีบริการเครื่องดื่มรสชาติดีที่ให้ดื่มคู่กันกับเบเกิล สำหรับสายถ่ายภาพที่คาเฟ่แห่งนี้ก็มีมุมน่ารัก ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเช็กอินกันตั้งแต่บริเวณหน้าร้าน ไปจนถึงโซนที่นั่งมุมต่าง ๆ ที่รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : 12 ซอยประดิพัทธิ์ 13 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
พิกัด :


3. The Mustang Blu

ร้าน The Mustang Blu
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ The Mustang Blu ขอบคุณภาพจาก FB : The Mustang Blu

ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ใกล้ฉันที่มาในสไตล์คลาสสิกต้องไม่ควรพลาดเดอะมัสแตงบลู ที่เป็นทั้งคาเฟ่และโรงแรมโดยทำการดัดแปลงตึกเก่าสไตล์โคโลเนียลให้ออกมาได้สวยงาม เหมือนตึกเก่าในแถบยุโรปเลยทีเดียว การตกแต่งส่วนใหญ่จะเน้นเป็นสีขาวและปูนเปลือยสไตล์ยุโรปเก่าแก่ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ใครที่ไม่ได้เข้าพักในส่วนของโรงแรมก็สามารถมาใช้บริการที่คาเฟ่ได้ ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่ม อาหาร และเมนูเบเกอรี่รสชาติดีหลายเมนูให้ได้เลือกลิ้มลอง รวมถึงใครที่เป็นสายเฮลทีที่คาเฟ่แห่งนี้ก็มีเมนูสำหรับสายรักสุขภาพไว้ให้บริการเช่นกัน

ที่อยู่ : 721 ถ.ไมตรีจิตต์ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
พิกัด :


4. Fats And Angry

ร้าน Fats And Angry
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ Fats And Angry ขอบคุณภาพจาก FB : Fats and Angry

คาเฟ่สวยที่มาในสไตล์ตะวันตกถือเป็นคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยสีสันในโทนสีสดใส เหมือนย้อนไปในยุค 50’s ที่นี่บอกเลยว่าสายถ่ายรูปต้องเลิฟ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ทั้งมุมหน้าร้าน หน้าเคาน์เตอร์ หรือบริเวณที่นั่งต่าง ๆ สำหรับเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ก็จัดเต็ม เพราะมีทั้งเบเกอร์ พาสต้า อาหารทานเล่น หรือเครื่องดื่มก็มีให้เลือกครบ

ที่อยู่ : 16 ซอยเจริญกรุง 46 บางรัก กรุงเทพมหานคร
พิกัด :


5. Brioche From Heaven

ร้าน Brioche From Heaven
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ Brioche From Heaven ขอบคุณภาพจาก FB : Brioche from heaven

คาเฟ่ขนมอบในสไตล์ฝรั่งเศสส่งตรงจากเชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กอาหารหวานประเทศไทย กับบรรยากาศสไลต์ยุโรป ที่มีโซนให้นั่งทั้งด้านในและด้านนอกมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลากหลายมุม มาพร้อมเมนูดีเบเกอรี่รสชาติอร่อยที่ทำขึ้นสดใหม่ทุกวัน ทั้งยังทำจากวัตถุดิบคุณภาพดีอบจากเตาร้อน ๆ หอมไปทั่วร้าน ใครที่เป็นสายขนมและสายคาเฟ่ต้องไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : 156 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เขตสาทร กรุงเทพฯ
พิกัด :


6. Hillsborough Cafe

Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure Chiangmai
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ Hillsborough Cafe ขอบคุณภาพจาก FB : Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure Chiangmai

สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ สายคาเฟ่ต้องไม่พลาด ร้าน Hillsborough Cafe หรือ Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure Chiangmai คาเฟ่สไตล์อังกฤษและโรงแรมที่มาพร้อมสถาปัตยกรรมสไตล์ English Country House ให้กลิ่นอายเหมือนอยู่ในประเทศอังกฤษกับบรรยากาศท่ามกลางหุบเขา ตึกส่วนใหญ่เน้นเป็นสีขาวและมีสวนสไตล์อังกฤษอยู่บริเวณรอบ ๆ พร้อมมุมถ่ายรูปมากมาย หากไม่ได้พักในโรงแรมก็สามารถเข้าไปใช้บริการที่คาเฟ่ได้เช่นกัน ที่นี่มีให้บริการครบทั้งเมนูเครื่องดื่มรสชาติดี เมนูเบเกอรี่ขนมหวาน หรือเมนูอาหารอย่างสเต็ก พิซซ่า พาสต้า ที่รับรองว่าประทับใจกับรสชาติอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 75 หมู่ 10 บ้านเด่นกระต่าย ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง เชียงใหม่
พิกัด :


7. FERN FOREST CAFÉ

ร้าน FERN FOREST CAFE
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ FERN FOREST CAFÉ ขอบคุณภาพจาก FB : FERN FOREST CAFÉ

คาเฟ่บรรยากาศดีที่มาพร้อมสไตล์ยุโรปในจังหวัดเชียงใหม่ คาเฟ่สีขาวสะอาดที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ทำให้เป็นคาเฟ่ที่มีความร่มรื่น มีมุมถาสยรูปสวย ๆ ให้เลือกหลากหลายมุม พร้อมทั้งเมนูอาหารเช้า เครื่องดื่มร้อน เย็น เมนูขนมและเบเกอรี่รสชาติดี ที่เหมาะแก่การเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจแบบสุด ๆ 

ที่ตั้ง : 54, 1 ถนนสิงหราช ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 
พิกัด :


8. Melt in your Mouth Chiangrai

 ร้าน Melt in your Mouth เชียงราย
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ Melt in your Mouth Chiangrai ขอบคุณภาพจาก FB : Melt in your Mouth Chiangrai

เมลท์ อิน ยัวร์ เม้าท์ คาเฟ่ในสวนสไตล์ยุโรปกับพิกัดเชียงราย หนึ่งในคาเฟ่ถ่ายรูปสวยที่ห้ามพลาด เพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุม การตกแต่งบริเวณด้านในร้านมาพร้อมสไตล์เฟรนช์วินเทจ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เน้นเป็นสีขาว ตัดกับเก้าอี้หวายหลากหลายรูปแบบ มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor โซนห้องกระจกที่สามารถมองเห็นวิวสวยของบริเวณสวนด้านนอกได้ หรือโซนที่นั่ง Outdoor ที่หนึ่งในมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่นอกจากจะได้รับบรรยากาศร่มรื่นของพรรณไม้ต่าง ๆ แบบเต็ม ๆ แล้วยังมองเห็นวิวแม่น้ำกกได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 268 หมู่ที่ 21 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
พิกัด :


9. Isara Boutique Hotel and Café

 Isara Hotel and Cafe Phuket
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ Isara Boutique Hotel and Café ขอบคุณภาพจาก FB : Isara Hotel and Cafe Phuket

คาเฟ่และโรงแรมที่มาในดีไซน์ยุโรปกับโทนสีขาว-เขียว ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุมทั้งโซนด้านในร้านและด้านนอกร้าน มาพร้อมบริการเครื่องดื่มหลากหลายเมนูทั้งเครื่องดื่มกาแฟ และ Non-Coffee กับเมนูของหวานอย่างเบเกอรี่รสชาติดีที่ต้องไปลิ้มลองอย่าง Mandarin Roll Cake,Cheese Tart, Dark Chocolate Cake และ Macaron หรืออาหารจากหลากหลายสัญชาติที่นี่ก็มีให้เลือกทานเช่นกัน

ที่ตั้ง : 72 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 
พิกัด :


10. Sea Calm cafe&bistro 

ร้าน Sea Calm cafe&bistro
คาเฟ่สไตล์ยุโรปที่ Sea Calm cafe&bistro ขอบคุณภาพจาก FB : ร้านสีคราม : SEA CALM cafe

สีครามคาเฟ่ คาเฟ่บรรยากาศดีที่มาในสไตล์บ้านยุโรปอังกฤษ 2 ชั้น ซึ่งภายนอกจะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล ส่วนพื้นที่ด้านในร้านจะเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว-ฟ้า ให้ความรู้สึกอบอุ่น พิกัดร้านอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ต ทำให้สามารถเดินทางมาเยือนได้ตั้งแต่มาถึงหรือระหว่างรอขึ้นเครื่อง มีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเช็กอินเพียบ ทั้งโซนด้านในและด้านนอกคาเฟ่ มาพร้อมเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน เบเกอรี่ และเมนูอาหารให้เลือกทานมากมาย 

ที่ตั้ง : 60/13 ม.1 ซอยในยาง16 อำเภอถลาง ภูเก็ต
พิกัด :

สำหรับใครที่เป็นสายชื่นชอบคาเฟ่ต้องไม่ควรพลาดพิกัดคาเฟ่สไตล์ยุโรปที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งแต่ละร้านทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจัวหวัดให้ความรู้สึกเหมือนได้เดินทางไปเยือนประเทศแถบยุโรปด้วยตัวเอง ทั้งยังมีมุมถ่ายภาพสวย ๆ เมนูเครื่องดื่มและขนมหวานให้บริการ ใกล้ที่ไหนสามารถเดินทางไปเยือนไปเช็กอินกันได้เลย 

เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC แนะนำให้ KTC World Travel Service ผู้ช่วยออกแบบการเดินทาง การวางแผนการท่องเที่ยวให้กับคุณ สะดวกสบายทั้งการเลือกจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม รวมถึงจองรถเช่า ร้านอาหารต่าง ๆ เพิ่มความอุ่นใจให้การท่องเที่ยวทุกทริปด้วยประกันการเดินทาง และ Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง ยินดีให้คำแนะนำและให้บริการข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050

 

เดินทางท่องเที่ยวได้สุดฟินทั้งในและต่างประเทศกับ KTC WORLD…คลิกที่นี่