ทริปครอบครัว

เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน จัดแพลนเที่ยวกับครอบครัว แฮปปี้ทั้งบ้าน

จัดเต็มพิกัดเที่ยว พร้อมลุยทริปเขาใหญ่

เมื่อใกล้ถึงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดปีใหม่ หรือวันหยุดสงกรานต์ คนมักมองหาที่ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และมีหลายคนที่ไม่อยากท่องเที่ยวคนเดียว อยากพาเพื่อนหรือครอบครัวไปด้วย ทริปที่เที่ยวเขาใหญ่แบบครอบครัวก็เป็นอีกทริปที่มีคนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ แต่ก่อนเดินทางควรวางแผนการท่องเที่ยวก่อน เพื่อให้เมื่อถึงเวลาเดินทางจริงสามารถเที่ยวได้ครบ และสร้างความประทับใจให้กับคนร่วมทริป

ก่อนออกเดินทางไปเขาใหญ่ ควรเตรียมตัวอย่างไร

โบกรถ
การเตรียมพร้อมก่อนเดินทางช่วยให้ทริปราบรื่น

ก่อนเดินทางไปเขาใหญ่ควรมีการเตรียมแพลนเที่ยวเสียก่อน ข้อดีของการเที่ยวเขาใหญ่คือเดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก ทำให้การจัดแพลนเที่ยว 2 วัน 1 คืนเป็นทริปที่ไม่สั้นจนเกินไป ก่อนเดินทางมีสิ่งที่ควรคำนึงถึง ดังนี้

1. การเดินทาง

ถึงแม้การเดินทางไปเขาใหญ่จะใช้เวลาไม่นาน แต่การเที่ยวเขาใหญ่แบบไม่มีรถอาจไม่เหมาะเมื่อต้องการเที่ยวเป็นครอบครัว เพราะในครอบครัวมีคนหลายช่วงวัย การใช้บริการขนส่งสาธารณะอาจสร้างความไม่สะดวกได้ ควรมีรถส่วนตัว หรือใช้บริการรถเช่าจะง่ายต่อการท่องเที่ยวมากกว่า

Tips บัตรเครดิต

 • บัตรเครดิตมักมีโปรโมชั่นการเติมน้ำมัน อาจมาในรูปแบบส่วนลดค่าน้ำมัน หรือ e-coupon เงินคืนสำหรับการเติมน้ำมันครั้งต่อไป
 • บัตรเครดิตพาร์ทเนอร์สถานีบริการน้ำมัน เช่น บัตรเครดิต KTC - BANGCHAK VISA PLATINUM และบัตรเครดิต KTC - BANGCHAK PLATINUM MASTERCARD มอบส่วนลด 1% สำหรับการเติมน้ำมันใสที่ปั๊มบางจาก บัตรเครดิตเติมน้ำมันบางจากนี้เหมาะกับผู้ที่ใช้บริการปั๊มบางจากเป็นประจำ
 • บัตรเครดิตสามารถใช้จ่ายเกี่ยวกับรถเช่าได้ เพิ่มความสะดวกในการจ่าย และมีโอกาสได้รับส่วนลดหรือโปรโมชั่นที่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิตอีกด้วย

2. สถานที่ท่องเที่ยว

ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2023 มีความน่าสนใจหลายที่ สำหรับทริป 2 วัน 1 คืน ควรเลือกที่เที่ยวที่อยู่ในแนวเส้นทางเดียวกัน เพื่อประหยัดเวลา และเลือกที่เที่ยวที่มีความหลากหลาย ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวกิจกรรมแอดเวนเจอร์ และคาเฟ่ต่าง ๆ

Tips บัตรเครดิต

 • บัตรเครดิตสำหรับท่องเที่ยว เช่น บัตรเครดิต KTC X – AGODA WORLD REWARDS MASTERCARD บัตรเครดิต KTC – AGODA WORLD REWARDS MASTERCARD และบัตรเครดิต KTC – AGODA PLATINUM MASTERCARD จะได้รับ Agoda Cash และแต้มสะสม KTC Forever เมื่อจองที่พักและที่เที่ยวผ่านบัตรฯ ทั้งยังมีโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าสมัครบัตรเครดิตใหม่อีกด้วย ดังนั้นสายเที่ยวควรมีไว้ติดตัว
 • บัตรเครดิตอื่น ๆ ของ KTC ก็มีโปรโมชั่นเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน ทั้งโปรโมชั่นการเที่ยวในและนอกประเทศ ควรเช็กโปรโมชั่นบัตรเครดิตทุกครั้งก่อนการเดินทาง

3. ร้านอาหาร

การไปเที่ยวต้องเตรียมการเรื่องร้านอาหารด้วย เพราะแต่ละสถานที่มักจะมีเมนูอาหารขึ้นชื่อที่สามารถหารับประทานได้ง่ายในพื้นที่เท่านั้น สำหรับอาหารที่ควรลองที่เขาใหญ่ เช่น เนื้อวัวคุณภาพดี ไวน์ผลไม้ เป็นต้น

Tips บัตรเครดิต:

 • บัตรเครดิตสามารถจ่ายค่าอาหารได้ เพิ่มความสะดวกในการใช้จ่ายมากขึ้น ทั้งช่วยให้ไม่ต้องพกเงินสดติดตัวไปจำนวนมาก
 • บัตรเครดิตมักมีโปรโมชั่นส่วนลดกับร้านอาหารพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต และจากการใช้แต้มสะสม หากเลือกร้านอาหารที่รับบัตรเครดิตจะช่วยประหยัดค่าอาหารได้

4. ที่พัก

การเที่ยวเขาใหญ่ต้องจองที่พักไปก่อน เพื่อให้ได้ที่พักที่เพียงพอต่อสมาชิกร่วมทาง และได้ที่พักที่มีวิวหรือทำเลตรงกับความต้องการ ควรเลือกที่พักที่ใกล้ที่เที่ยว และมีบรรยากาศดี

Tips บัตรเครดิต:

 • บัตรเครดิตสำหรับท่องเที่ยวมักรวมโปรโมชั่นการจองที่พักไว้ด้วย ครอบคลุมทั้งที่พักในและต่างประเทศ โดยจะเป็นที่พักที่เข้าร่วมรายการกับบัตรเครดิต

การเดินทางท่องเที่ยวเขาใหญ่สามารถใช้บัตรเครดิตในการใช้จ่ายได้หลายอย่าง ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อสินค้าและบริการ คนที่มีแพลนท่องเที่ยวจึงไม่ควรพลาดเช็กโปรโมชั่นบัตรเครดิตก่อนเสมอ ยิ่งใช้จ่ายในช่วงโปรโมชั่นยิ่งคุ้ม

มีบัตรเครดิตติดตัว ท่องเที่ยวได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

แพลน 2 วัน 1 คืน ทำอะไรดีที่เขาใหญ่?

การวางแพลนเที่ยว 2 วัน 1 คืน ต้องเริ่มวางแผนตั้งแต่ช่วงเวลาในการออกเดินทาง เพื่อให้ทราบว่ามีเวลาเที่ยวในแต่ละวันมากน้อยเพียงใด แนะนำให้ออกเดินทางตั้งแต่เช้า เพื่อเที่ยวช่วงเช้าและรับประทานอาหารเที่ยง ก่อนเข้าที่พักในช่วงบ่าย แบ่งการทำแพลนเที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน โดยคร่าว ๆ ได้ดังนี้

วันที่ 1

 • ช่วงเช้า - ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปเขาใหญ่ประมาณ 3 ชั่วโมง หากออกจากบ้านช่วงเช้าจะสามารถแวะที่เที่ยวได้ก่อนเข้าที่พัก 1 ที่
 • ช่วงเที่ยง - แวะร้านอาหารหรือคาเฟ่บรรยากาศดี
 • ช่วงบ่าย - เช็กอินที่พักเวลาประมาณ 14.00 น.
 • ช่วงเย็น - มักหาที่เที่ยวใกล้ที่พัก ประเภทจุดชมวิวยามเย็น หรือหากที่พักมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น ล่องแพ พายเรือคายัค อาจใช้เวลาทำกิจกรรมบริเวณที่พัก หรือพักผ่อนตามอัธยาศัยได้

คืนที่ 1

เข้าพัก ณ ที่พักที่จองไว้ ควรเลือกที่พักที่สามารถทำอาหารได้ เพื่อให้ตอนกลางคืนสามารถจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว เป็นกิจกรรมทำร่วมกันในครอบครัว หรือถ้าไม่ชอบทำอาหารทางเอง แนะนำให้เลือกที่พักที่มีบริการร้านอาหาร ชาบู และหมูกระทะควบคู่กันไป เผื่ออยากนั่งล้อมวงปิ้งย่างช่วงกลางคืน

วันที่ 2

 • ช่วงเช้า – ขึ้นอยู่กับเวลาตื่นนอนของแต่ละคน หลายครอบครัวเลือกรับประทานอาหารเช้า ณ ที่พัก แล้วถึงเช็กเอาต์ในเวลา 11.00 – 12.00 น.
 • ช่วงเที่ยง – หาร้านอาหารหรือคาเฟ่บรรยากาศดี
 • ช่วงบ่าย – แนะนำให้แวะที่เที่ยวก่อนกลับ 1 ที่ บางคนอาจเลือกเที่ยวจังหวัดอื่นที่เป็นทางผ่าน

การจัดแพลนเที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน อาจมีรายละเอียดแตกต่างกันตามความชื่นชอบของแต่บุคคล โดยภาพรวมควรมีที่เที่ยวสำหรับวันไป 1 – 2 ที่ และวันกลับอีก 1 ที่ และควรมีที่เที่ยวสำรองเผื่อเปลี่ยนแพลนกะทันหัน และที่สำคัญอย่าลืมจองที่พักไปก่อน จองง่ายจ่ายผ่านบัตรเครดิต เวลาไปถึงเขาใหญ่จะได้ไม่เสียเวลาขับรถหาที่พัก

สถานที่เที่ยวเขาใหญ่สำหรับครอบครัว

เวลาไปเขาใหญ่กับครอบครัวควรเลือกสถานที่ที่เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย เน้นที่เที่ยวทางธรรมชาติ เพราะที่เขาใหญ่ถือว่ารวยธรรมชาติมากแห่งหนึ่งในไทย ที่เที่ยวเขาใหญ่แบบครอบครัวที่น่าสนใจ และที่เที่ยวบริเวณใกล้เคียง ดังนี้

 • ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย
ฟาร์มโชคชัย ภาพจากเว็บไซต์ฟาร์มโชคชัย

ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าคาวบอยเมืองไทย ภายในมีฟาร์มน้อยใหญ่ให้เยี่ยมชม มีกิจกรรมอัดแน่น ทั้งการขี่รถจักรยานชมฟาร์ม การขี่รถ ATV การรีดนมวัว พร้อมพิพิธภัณฑ์ของหายากในพื้นที่ นอกจากนั้นยังมีร้านสเต็กชื่อดัง และของฝากหลากหลายสุดขึ้นชื่อจากฟาร์ม

 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

น้ำตกกองแก้ว
น้ำตกในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ภาพจากเว็บไซต์ khaoyainationalpark

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่มาก ครอบคลุม 11 อำเภอ จาก 4จังหวัด ภายในอุทยานแห่งชาติเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์พืชและสัตว์ มีอาณาเขตที่กว้างใหญ่จึงมีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติมากมายในพื้นที่ เช่น น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุทัต น้ำตกผากล้วยไม้ น้ำตกกองแก้ว และมีสัตว์น้อยใหญ่ออกมาให้พบเห็นระหว่างทาง

 • เขายายเที่ยง

เขายายเที่ยง
เขายายเที่ยง ภาพจากเว็บไซต์ nakhonratchasima

จุดชมวิวเขายายเที่ยงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีแลนด์มาร์กเป็นกังหันลมน้อยใหญ่ พื้นหลังเป็นเขื่อนลำตะคอง บรรยากาศดีเหมือนได้เที่ยวต่างประเทศ เป็นอีกจุดชมวิวที่คนนิยมมาก

 • สวนสัตว์โบนันซ่า

สวนสัตว์โบนันซ่า
สวนสัตว์โบนันซ่า ภาพจากเฟซบุ๊ก Bonanza Exotic Park

สวนสัตว์โบนันซ่าเป็นแหล่งรวมสัตว์หายากจากทั่วทุกทุมโลก ภายในสวนสัตว์มีพื้นที่กว้างขวาง และมีสัตว์หลายชนิดที่ยากจะเห็นตามธรรมชาติ เช่น ยีราฟ สิงโตเผือก เสือขาว นกฟลามิงโก เมียร์แคท และสัตว์ที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย

 • พุทธอุทยานเขาใหญ่

หลวงปู่ทวดเขาใหญ่
พุทธอุทยานหลวงปู่ทวดเขาใหญ่ ภาพจากเว็บไซต์ i-san.tourismthailand

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กของเขาใหญ่กับพุทธอุทยานหลวงปู่ทวดที่มีรูปปั้นหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดหน้าตักกว้าง 40 เมตร และสูงถึง 59 เมตร คนที่มีจิตศรัทธาในองค์หลวงปู่ทวดหรือสายมูหาที่ขอพร สามารถแวะเวียนมาที่พุทธอุทยานแห่งนี้ได้

ที่เที่ยวเขาใหญ่มีอยู่หลายแห่งที่น่าสนใจ เน้นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ช่วยให้การเดินทางผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น คนที่มีแพลนไปเที่ยวเขาใหญ่ให้คุ้มอย่าลืมตรวจสอบโปรโมชั่นบัตรเครดิตก่อนเสมอ เพราะบัตรเครดิตมีโปรโมชั่นที่หลากหลายและครอบคลุมทุกการใช้จ่าย ไม่ว่าจะสายกิน สายเที่ยว สายช้อป หรือสายไหนขอแนะนำให้มีบัตรเครดิตตามไลฟ์สไตล์ไว้สักใบ ใช้จ่ายคุ้ม และประหยัดกว่าเดิมได้มาก

 

สมัครบัตรเครดิต เพื่อหาโปรโมชั่นเที่ยวเขาใหญ่สุดคุ้มวันนี้

ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี

บัตรเครดิต KTC