HAVE A NICE STAY WHILE STAY AT PAI
หลับฝันดีที่เมืองปาย เมืองเล็ก ๆ ที่แอบซ่อนโรงแรมสวยให้พักแสนสบายอยู่มากมาย

HAVE-A-NICE-STAY-WHILE-STAY-AT-PAI1.jpg 

THE QUARTER RESORT

สัมผัสความสงบแห่งการพักผ่อนได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ The Quarter โรงแรมที่ ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบสงบในตัวเมืองเล็ก ๆ อย่างเมืองปายมานานกว่า 10 ปี ที่นี่ เป็นโรงแรมแห่งแรก ๆ ที่สร้างความประทับใจให้ผู้คนที่มาเยือนเมืองปายด้วยห้อง พักแสนสบายในบรรยากาศสวนสวยที่เงียบสงบ ตัวห้องพักมีทั้งหมด 45 ห้อง ตั้งแต่ Deluxe ไปจนถึง Family Room และ Grand Deluxe ที่เป็นห้องที่ดีที่สุด ถึงแม้ จะอยู่คู่เมืองปายมานาน แต่โรงแรมแห่งนี้ก็ไม่เคยเก่าเลย ด้วยการใส่ใจรายละเอียด และหมั่นปรับปรุงบำรุงให้ดูใหม่อยู่เสมอ มาตรฐานการพักผ่อนที่นี่เทียบได้กับ โรงแรมสากล ด้วยบริการแสนประทับใจให้แขกที่มาพักได้รอยยิ้มกลับไปเสมอ บรรยากาศโดยรอบเย็นสบาย ลมโกรก มองเห็นวิวภูเขา และรอชมพระอาทิตย์ ขึ้นได้ เนื่องจากโรงแรมถูกออกแบบมาให้ส่วนกลางโรงแรมเป็นสนามหญ้า ขนาดกว้าง ทำให้ไม่ดูอึดอัด จากที่นี่สามารถยืมจักรยานของโรงแรม หรือเดินไปยังถนน คนเดินปายได้ในเวลาไม่ถึงสองนาที เรียกว่าอยู่ใจกลางเมืองเดินทางสะดวกแม้ไม่มี รถส่วนตัว นอกจากห้องพักที่สบายแล้วที่นี่ยังมีห้องอาหารแบบ All Day ไว้บริการ อีกด้วย แนะนำว่าไม่ควรพลาดสั่งเนื้อผัดน้ำมันหอยและปลาสามรสที่เป็นเมนูขายดี ของที่นี่

Address : 245 หมู่ 1 ถนนชัยสงคราม ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
Telephone : 053 699 423, 053 699 947

HAVE-A-NICE-STAY-WHILE-STAY-AT-PAI2.jpg

YOMA HOTEL

อีกหนึ่งโรงแรมในเครือ The Quarter Resort สร้างอยู่ติดกับแม่น้ำปาย ต้อนรับ ผู้มาเยือนด้วยล็อบบี้แบบ Open Air โปร่งโล่งสบาย แถมเย็นตาด้วยสีเขียวของ สวนสวยด้านล่างที่ทำให้อากาศที่นี่เย็นอยู่เสมอ ส่วนของห้องพักมีอยู่ 5 แบบ ตั้งแต่ Deluxe ไปจนถึง Villa ที่นี่พิเศษตรงที่มีสระว่ายน้ำแบบจากุซซี่กลางแจ้ง ให้คุณได้เลือก แช่น้ำผ่อนคลาย มองวิวภูเขาไกล ๆ และแม่น้ำปายที่ไหลเอื่อย ๆ อยู่ด้านข้าง สำหรับ คนที่มากับเพื่อนก็สามารถเลือกห้อง Deluxe แบบมีประตูเชื่อมตรงระเบียงเพื่อเปิด มาหากันได้อีกด้วย ที่นี่ห่างจากสนามบินเพียง 800 เมตรเท่านั้น มีรถรับส่งทั้งสนามบิน และในเมือง อำนวยความสะดวกให้แขกที่มาพักอย่างเต็มที่ ส่วนห้องอาหารของที่นี่เปิด บริการตั้งแต่ 08.00 - 22.00 น. แถมพนักงานยังแอบกระซิบมาว่าหากมาเที่ยวช่วง หน้าหนาว แขกสามารถสัมผัสหมอกขาวที่ลอยเอื่อย ๆ มาให้เย็นชื่นใจได้ที่ระเบียงห้องพักเลย

Address : 59 หมู่ 6 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 
Telephone : 053 064 348, 053 064 349, 083 138 6667

HAVE-A-NICE-STAY-WHILE-STAY-AT-PAI3.jpg

LILU HOTEL

ลิลู อีก 1 ในโรงแรมแนะนำบนถนนคนเดินปาย สะดวกสบายเดินทางง่ายสำหรับ คนไม่มีรถ ห้องเน้นความกะทัดรัดอยู่สบายไม่อึดอัดจนเกินไป เหมาะสำหรับ นักเดินทางขาลุยที่ไม่เน้นความสะดวกสบายและความหรูหรามากนัก มีแบบห้อง ให้เลือก 2 แบบ

Address : 13 หมู่ 4 ถนนรังสิยานนท์ ต.เวียงใต้ อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน 
Telephone : 053 699 423, 053 699 947

HAVE-A-NICE-STAY-WHILE-STAY-AT-PAI4.jpg

THE REVERIES SIAM ภวังค์แห่งความสุข

ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ทำ ให้คุณรู้สึกเหมือนตกอยู่ใน ภวังค์ของความสุขไปตลอดกาล สัมผัสความประทับใจได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เหยียบเข้ามา ที่ The Reveries Siam รีสอร์ทสไตล์ Classic English Country ที่รายล้อมไปด้วยสวนที่ถูกจัดแต่งเป็นอย่าง ดีแบบผู้ดีอังกฤษซ่อนตัวอยู่ในปาย สีเขียวของต้นไม้ น้อยใหญ่ที่นี่เข้ากันดีกับผนังและเฟอร์นิเจอร์โทน สีน้ำตาลให้กลิ่นความเป็น Earth Tone ล็อบบี้และ ห้องอาหารเน้นความโปร่ง โล่งสบาย ให้อากาศเย็น ๆ ของเมืองปายได้ถ่ายเทอย่างสะดวก รอยยิ้มสดใสของ พนักงานต้อนรับพร้อมด้วย Welcome Drink เป็น น้ำกระเจี๊ยบเย็น ๆ ไม่หวานจัด เรียกความสดชื่นและ ขับไล่ความเหนื่อยล้าจากการเดินทางออกไปจนหมดสิ้น

ที่นี่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของ คือครอบครัว คุณ พีระคุณ ปิยะนุช และ คุณเซบาสเตียน จากการที่ได้มาเที่ยว และรักในความสงบ ธรรมชาติ ที่สวยงามของปาย จนอยากจะสร้างที่นี่ให้เป็นที่ พักผ่อนของครอบครัวและเพื่อนฝูง แต่ด้วยความ ที่ครอบครัวของคุณเซบาสเตียนเคยทำธุรกิจที่พัก อบอุ่นแบบ Bed & Breakfast ที่อังกฤษมาก่อน จึงได้ มาสร้างธุรกิจโรงแรมดินแดนแห่งความวินเทจนี้ที่ปาย

HAVE-A-NICE-STAY-WHILE-STAY-AT-PAI5.jpg

ห้องพักของที่นี่สร้างในสไตล์ Villa ที่ผสมผสานเอาความคลาสสิก ของยุค 1920

บวกกับความสะดวกสบายและเทคโนโลยีในปัจจุบัน ได้อย่างลงตัว คอนเซปต์ห้องพักเป็นแนวชวนฝันและ มีความแตกต่างกันที่ชัดเจน แบ่งแยกออกไปถึง 4 แบบ ทั้งห้องวรรณกรรม ห้องนักดนตรี ห้องช่างภาพและ ห้องแฟชั่น ที่จะมี Gimmick เล็ก ๆ น้อย ๆ ต่างกันออกไป ทั้งเครื่องพิมพ์ดีดในห้องนักเขียน หรือแผ่นเสียงโบราณ ในห้องนักดนตรี กล้องถ่ายรูปโบราณในห้องช่างภาพ ที่พิเศษคือทุกอย่างเป็นของสะสมของครอบครัว คุณเซบาสเตียน ซึ่งแขกที่มาพักสามารถทดลองใช้งาน ได้จริง

นอกจากความพิเศษของห้องแล้ว บริเวณโดยรอบก็ น่าประทับใจเช่นกัน เพราะที่นี่มีทั้งวิวริมแม่น้ำปาย สระว่ายน้ำถึงสองแบบ และห้องอาหารแสนคลาสสิก ให้แขกที่มาพักได้เลือกผ่อนคลายกันอีกด้วย ที่ห้อง อาหาร Silhouette By Reverie Siam บริการอาหาร แบบเมดิเตอร์เรเนียน แถมตอนกลางคืนยังมีดนตรี แจ๊สสดให้เพลิดเพลิน โลเคชั่นของที่นี่ห่างจากสนามบิน ปายเพียง 10 นาที ห่างจากถนนคนเดินแค่ 5 นาที มีรถรับส่งบริการ

Address : ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 
Telephone : 053 699 870 
Website : www.reveriesiam.com

HAVE-A-NICE-STAY-WHILE-STAY-AT-PAI6.jpg

BELLE VILLA RESORT PAI

หนึ่งในอาณาจักรแห่งการพักผ่อนที่รายล้อมไปด้วยสายหมอก ทิวเขา และสีเขียวเย็นตาของต้นไม้ใหญ่ที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณ ที่พักมีให้เลือกหลายแบบทั้งห้องพักแบบตึกและบ้านพักเป็นหลัง แบบ Villa แต่ห้องที่ขายดีที่สุดคงต้องยกให้ Deluxe Cottage ที่แยกออกมาให้อารมณ์กระท่อมปลายนา เพราะวิวอีกด้านนั้นโล่ง โปร่งเห็นทุ่งนาเขียว ภูเขาและสายหมอกได้อย่างเต็มตาจากใน ห้องนอน ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบไม่แพ้ใคร แถมยังมีระเบียงกระจกแบบ Bay Window พร้อมที่นั่งกว้าง ๆ บนเบาะนุ่มให้นั่งทอดเวลาชมความสวยงามของธรรมชาติใน วันหยุดสุดพิเศษของคุณ ด้านนอกมีบริการสระว่ายน้ำถึง 2 สระ และ ห้องอาหารที่บริการอาหารแบบ All day ตั้งแต่มื้อเช้าจนถึงมื้อเย็น ที่นี่มีบริการรถเพื่อเข้าเมืองสำหรับแขกที่มาพักด้วย โลเคชั่น Belle Villa ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตของปายอย่าง กองแลน และไม่ไกลกันนักสามารถไปเที่ยวน้ำตกแพมบก และ สะพานบุญในหมู่บ้านแพมบกได้

Address : 113 หมู่ 6 ต. เวียงใต้ อ. ปาย แม่ฮ่องสอน 58130 
Telephone : 053 698 226

HAVE-A-NICE-STAY-WHILE-STAY-AT-PAI7

PAI ISLAND RESORT

พักที่ปายสไตล์ซาฟารี ที่ปายไอส์แลนด์ รีสอร์ทแบบ วิลล่าที่เน้นการมาเที่ยวกับคู่รักและเที่ยวเป็นครอบครัว ห้องมีให้เลือกหลายแบบ ทั้ง Island Honeymoon Villa, Honeymoon Suite Villa, Island Family Villa และ Island Owner Villa ทุกห้องคงคอนเซปต์ของโรงแรมที่เป็น ธีมแบบซาฟารีไว้อย่างน่ารัก ทั้งในเรื่องข้าวของเครื่องใช้ ของประดับตกแต่งต่าง ๆ รวมไปถึงกิมมิกเล็ก ๆ อย่างขวดสบู่และแชมพูก็เป็นขวดกระเบื้องเผาน่ารัก แม้จะเปิดมานานแต่ยังคงรักษาคุณภาพของที่พักและการ บริการไว้เป็นอย่างดี ทำให้ที่นี่ เป็นอีกหนึ่งที่พักสุดฮอต ที่พิเศษอีกอย่างคืออ่างอาบน้ำแบบซาฟารีขนาดใหญ่ ที่แยกอยู่กับตัวบ้านพัก แถมเดินต่อไปอีกนิดจะเจอ ประตูเล็ก ๆ ให้ออกไปชมวิวของลำน้ำเล็ก ๆ ตามธรรมชาติ ที่ไหลผ่านด้านหลังของห้องพักได้ ถือว่ามีความเป็นส่วนตัว เอาใจแขกที่ต้องการมาพักผ่อนท่ามกลางความสงบแบบ แท้จริง ส่วนกลางของรีสอร์ทมีศาลาคล้ายล็อบบี้ชื่อว่า ลานดาว ให้แขกได้นั่งพักฟังเพลงเพราะ ๆ ที่เปิดคลอ อยู่ทั้งวัน หรือหากหิวที่นี่ก็มีห้องอาหาร Homemade Restuarant ที่ตกแต่งแบบโปร่งโล่งสบาย ไม่ไกลจากล็อบบี้ ด้านหน้าของโรงแรมบริการอาหารเครื่องดื่มทั้งวัน มาพัก ที่นี่ได้ความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

Address : 333 ม.1 ต.เวียงใต้ 3 อ. ปาย แม่ฮ่องสอน 58130 
Telephone : 053 699 999

ที่มา : นิตยสาร My World Vol.110 November-December 2017