เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี แหล่งดำน้ำดูปะการังยอดฮิต

เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี แหล่งดำน้ำดูปะการังยอดฮิต

เกาะเต่าเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก หากนักท่องเที่ยวคนใดที่ชื่นชอบการเที่ยวเกาะ เกาะเต่าต้องอยู่ในลิสต์ที่ต้องไปอย่างแน่นอน ทั้งโลกใต้น้ำที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ ชายหาดสวยๆให้ได้นอนเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โขดหินที่สวยงามแปลกตาเหมาะแก่การถ่ายรูปเช็คอิน ส่วนที่มาของชื่อเกาะเต่านั้น แต่เดิมที่เกาะแห่งนี้เป็นที่วางไข่ของเต่าจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะเต่า ที่เกาะเต่าแห่งนี้ถูกธรรมชาติสร้างสรรค์มาอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไปเยือนรับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

ปักหมุด จุดเช็คอิน เที่ยวเกาะเต่า กับ KTC World

เที่ยวเกาะเต่า

เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

ดำน้ำดูปะการัง เกาะเต่า

เกาะเต่าติดอันดับโลก

จุดเช็คอินในเกาะเต่า

วิวบนเกาะเต่า

อ่าวแม่หาด

จุดรวบรวมร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง บริษัททัวร์ที่ให้บริการเรื่องดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำสำหรับใครที่ไม่มีไม่ได้เตรียมมา และสามารถจองโรงแรมจองที่พักบนเกาะเต่าจากที่นี่ได้อีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจากจะเป็นท่าเรือแล้วยังเป็นจุดบริการนักท่องเที่ยวแบบครบครันนั่นเอง ส่วนจุดดำน้ำที่น่าสนใจของอ่าวแม่หาดคือทางตอนใต้เพราะจะเป็นจุดที่มีซากเรือจมอยู่เป็นจุดดำน้ำตื้นสำหรับนักท่องเที่ยว

หาดทรายรี

จากอ่าวแม่หาดมาหาดทรายรีใช้เวลาเดินประมาณ 5 – 10 นาที ที่หาดทรายรีจะคึกคักมากเป็นพิเศษเนื่องจากมีทั้ง ผับ บาร์ คาเฟ่ครบครันจึงถือเป็นแหล่งรวบรวมนักท่องเที่ยวเอาไว้ ใครมาเที่ยวเกาะเต่าแล้วกำลังมองหาที่พักบนหาดทรายรีรับรองว่าไม่ผิดหวังเพราะที่พักมีให้เลือกหลากหลายแบบ ใกล้ๆหาดทรายรีจะมี สวนสมุนไพรหมอพร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา มีเรือรบหลวงชุมพร เป็นเรือตอร์ปิโดขนาดใหญ่ให้ได้ชม

หาดฟรีดอม

หาดตาโต๊ะกลางหรือชาวต่างชาติเรียกว่า หาดฟรีดอม เป็นหาดที่มีความสวยงามที่สุดบนเกาะเต่า มีทรายขาวละเอียดมีโหดหินน้อยใหญ่เรียงราย น้ำทะเลสีเขียวใสและบริเวณชายหาดก็อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามมีต้นเทียนเรียงรายอยู่มากมาย ในอดีตหาดตาโต๊ะกลางเรียกได้ว่าเป็นหาดลับที่ซ่อนตัวอยู่การเดินทางลำบากต้องนั่งเรือหางยาวมาเท่านั้น แต่ปัจจุบันสามารถเดินทางไปได้สะดวกสบาย หาดตาโต๊ะแห่งนี้มีความสงบเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะเต่าแล้วไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน

จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ

จุดชมวิวบนหาดฟรีดอม หรือ หาดตาโต๊ะถูกค้นพบโดยคุณจอห์นและคุณสุวรรณ เส้นทางเดินไปยังจุดชมวิวค่อนข้างลำบากเล็กน้อยใช้เวลาเดินประมาณ 20 – 30 นาที เมื่อขึ้นไปถึงจะเห็นวิวไกลสุดลูกหูลูกตามองเห็นอ่าวโฉลก อ่าวเทียน และวิวบนเกาะเต่าอย่างสวยงามและระหว่างทางขึ้นก็สวยงามไม่แพ้ด้านบนเพราะจะมีทิวของต้นมะพร้าวและโขดหินลักษณะแปลกตาให้ได้หยุดถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ใครที่มาเที่ยวเกาะเต่าแล้วต้องพลาดไม่ได้ที่จะขึ้นมาชมวิวด้านบนนี้ ทั้งน้ำทะเลที่ใสจนมองเห็นปะการังน้ำตื้น และภาพกว้างไกลของเกาะเต่าแบบที่บรรยายออกมาเป็นตัวหนังสือไม่ได้

อ่าวหินวง

อ่าวหินวงจุดดำน้ำสำหรับสาย Snorkeling อยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะเต่าอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังน้ำตื้นและสัตว์ทะเลมากมาย แต่สำหรับสาย Scuba แล้วต้องไปที่เจเปนนิส การ์เด้นท์ กองหินชุมพร หินใบ เกาะฉลาม หรือ กงทรายแดง กองหินตุ้งกู และแหลมเทียน บริเวณนี้มีถ้ำใต้น้ำ ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน ปะการังสวย ๆ แปลก ๆ และปลาหลากหลายชนิด ถ้าโชคดีก็จะได้เจอเต่า ฉลามหูดำ และฉลามวาฬเลยก็ได้ เที่ยวเกาะเต่าก็ต้องมาดำน้ำเพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องดำน้ำดูปะการังที่เรียกได้ว่าติดอับดับโลกเลยก็ว่าได้และเกาะเต่าแห่งนี้ยังมีโรงเรียนสอนดำน้ำจุดสอนดำน้ำหลากหลายจุด มือใหม่ หรือใครที่ดำน้ำไม่เป็นก็หายห่วงไปได้เลย

ที่เที่ยวใกล้เกาะเต่า

ที่เที่ยวใกล้เกาะเต่า เกาะนางยวน

เที่ยวเกาะนางยวน

เกาะนางยวน

เกาะนางยวนเกาะที่ได้ชื่อว่าสวยติดอันดับโลกและเป็นสถานที่ที่โรแมนติกติดอันดับโลกเช่นเดียวกัน เกาะนางยวนอยู่ไม่ไกลจากเกาะเต่า เป็นเกาะขนาดเล็กมี 3 เกาะเชื่อมกันมีสันทรายที่สามารถเดินถึงกันได้เรียกว่า เป็นทะเลแหวก น้ำทะเลที่เกาะนางยวนค่อนข้างนิ่งสงบ น้ำทะเลใสจนมองเห็นหินที่อยู่ข้างใต้ชัดแจ๋ว จุดชมวิวบนเกาะนางยวนใช้เวลาเดินขึ้นไปประมาณ 10 นาที หากขึ้นไปถึงแล้วจะเห็นวิวทะเลที่สวยงามทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกาะนางยวนถึงติดอับดับโลก จากเกาะเต่าไปเกาะนางยวนสามารถนั่งเรือหางยาวไปได้ ใครที่ไปเที่ยวเกาะเต่าแล้วชื่นชมความสวยงามของเกาะเต่าเพียงพอแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาชมความสวยงามของเกาะนางยวนด้วย

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม