30 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว ปี 2023

30 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว ปี 2023

สัมผัสหมอกหนายามเช้าแห่งขุนเขาเมืองเพชรบูรณ์ และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติลุ่มแม่น้ำป่าสัก เมืองที่กำลังเติบโตอย่างถูกจังหวะ แต่ยังคงไม่ละทิ้งวัฒนธรรม และความสวยงามแบบดั้งเดิม ที่เพชรบูรณ์มีจุดให้ไปเที่ยวเช็คอินหลายจุด ไปแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

KTC World รวบรวมจุดเช็คอินที่เที่ยวเพชรบูรณ์ปี 2023

1. ภูทับเบิก

ภูทับเบิก ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

ภูทับเบิก ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร ตั้งอยู่ ต.วังบาล อ.หล่มเก่า ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 40 กิโลเมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว จะได้สัมผัสกับทะเลหมอกหนาราวกับพรหมสีขาวสะท้อนแสงอาทิตย์แรกในยามเช้า มียอดภูสีเขียวสลับซับซ้อนเป็นฉากหลัง บนเขาภูทับเบิกมีจุดกางเต็นท์และบริการเต็นท์เช่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสทะเลหมอกและอยากตื่นให้ทันชมพระอาทิตย์ขึ้น ในช่วงเดือน ธ.ค. - ม.ค. จะมีดอกพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งเป็นสีชมพูให้ได้ชมตามไหล่ทางขึ้นสู่ยอดดอย อุณหภูมิต่ำสุดช่วงฤดูหนาวประมาณ 2-5 °C หากโชคดีอาจจะได้ชมปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้ง
ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า เพชรบูรณ์ 67120
พิกัด : https://goo.gl/maps/kZLs2L8QdEQnvpMD9

2. ทะเลหมอก เขาค้อ

เที่ยวเขาค้อ เที่ยวเพชรบูรณ์

พูดถึงเพชรบูรณ์ก็ต้องนึกถึงเขาค้ออย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าฝน ช่วงหน้าหนาว หรือช่วงปลายฝนต้นหนาว ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้าไป โดยไฮไลท์ของเขาค้อคือการชมทะเลหมอก โดยมีจุดชมทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์หลายจุด มีที่พักไว้บริการหลายที่สามารถเลือกพักได้ตามสไตล์
ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/oA8i4HYfCx9BGM7L9

3. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์

เป็นโบราณสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ มีอายุไม่ตำกว่า 1,000 ปี อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบูรณ์ 107 กิโลเมตร กำแพงเมืองก่อด้วยดิน มีสระน้ำ 2 แห่ง คือ สระแก้วและสระขวัญ อีกไฮไลท์หนึ่งของอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพที่ต้องไปชมคือ ปรางค์สองพี่น้อง เป็นปรางค์ 2 องค์ตั้งอยู่บนฐานศิลาแลงขนาดใหญ่ อีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะได้สัมผัสศิลปะทวารวดี และศิลปะขอมที่เคยรุ่งเรื่องในอดีต
ที่อยู่ : ตำบลศรีเทพ อำเภอศรีเทพ เพชรบูรณ์ 67170
พิกัด : https://goo.gl/maps/1CRxRQ6tZ1R37BAa9

4. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง พื้นที่กว่า 789,000 ไร่ ตั้งอยู่ในเขตเทือกเขาเพชรบูรณ์ เส้นแบ่งเขตระหว่าง จ.พิษณุโลก และ จ.เพชรบูรณ์ เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ สภาพพื้นที่เป็นทุ่งหญ้าโล่งใหญ่แบบสวันนาสลับกับป่าสนสองใบ และดอกไม้ป่าที่ขึ้นตามฤดูกาล บริเวณทุ่งหญ้ากินพื้นที่ประมาณ 16 ตารางกิโลเมตร ทั้งหน่วยพื้นที่ของทุ่งแสลงหลวงและหนองแม่นา อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 60 กม. เส้นทางไปสู่ทุ่งหญ้าตัดผ่านป่าตอนกลางอุทยานฯ ระหว่างทางจะพบสัตว์ป่าออกมาหากินตามข้างทาง จุดกางเต้นท์อยู่บริเวณหน่วยพื้นที่หนองแม่นา มีบริการเต้นท์ให้เช่า และบ้านพักสำหรับครอบครัว ที่นี่มีจักรยานให้เช่าปั่นชมธรรมชาติรอบๆทุ่งหญ้าและป่าสน ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว คือ ระหว่างเดือนพ.ย. - ก.พ. ซึ่งมีอากาศหนาวเย็นมาก การเดินทางโดยรถยนต์จากตัวอำเภอหล่มสักมายังหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8 ( หนองแม่นา ) ระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/5j76ZhpByinCyWJj7

5. อุทยานเพชรบุระ พุทธมหาธรรมราชาองค์จำลอง

อุทยานเพชรบุระ พุทธมหาธรรมราชาองค์จำลอง

พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองชาวเพชรบูรณ์ ลักษณะของพระพุทธรูปเป็นปางสมาธิ เนื้อโลหะหล่อด้วยทองเหลืองบริสุทธิ์ สูงจากพื้นดิน 35 เมตร หนักกว่า 45 ตัน พระพุทธมหาธรรมราชาพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเพชรบูรณ์ชาวเพชรบูรณ์ให้ความเคารพนับถืออย่างมาก หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวเพชรบูรณ์ นอกจากพรธาตุผาซ่อนแก้วแล้วก็อย่าลืมแวะไปไหว้พระพุทธมหาธรรมราชาเพื่อความเป็นสิริมงคล
ที่อยู่ : ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ 67000
พิกัด : https://goo.gl/maps/tRFou8vyMyuD7rfA8

6. อุทยานแห่งชาติตาดหมอก น้ำตกตาดหมอก

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก น้ำตกตาดหมอก

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook อุทยานแห่งชาติตาดหมอก - Tat Mok National Park

เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน มีสภาพภูมิอากาศที่เย็นสบายในตอนกลางวัน และหนาวเย็นในตอนเช้าและกลางคืน เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ช้างป่า เลียงผา หมูป่า เก้ง เป็นต้น จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของที่นี่คือ การได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีจุดชมวิวตัวเมืองเพชรบูรณ์ที่สวยงาม มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตก และมีน้ำตกตาดหมอก น้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียวที่สวยงาม สำหรับสาย adventure หรือสายรักธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติตาดหมอกเป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว
ที่อยู่ : ตำบลนาป่า อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ 67000
พิกัด : https://goo.gl/maps/TUwjmMmNKbdAuHkq5

7. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว Namnao National Park

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาวครอบคลุมพื้นที่สองจังหวัดคือ อำเภอหล่มสัก อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ยอดฮิตในช่วงหน้าหนาว โดยมีลักษณะเป็นเทือกเขาสูง ความสูงอยู่ระหว่าง 650-1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส ภายในอุทยานมีจุดให้ได้เที่ยวชมหลายจุดไม่ว่าจะเป็น จุดชมทิวทัศน์ถ้ำผาหงส์ เป็นถ้ำขนาดเล็กมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามอยู่ภายใน เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์และชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น หรือจุดชมทิวทัศน์ภูค้อ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม หรือถ้ำใหญ่น้ำหนาว เป็นภูเขาหินปูนสูงประมาณ 955 เมตรจากระดับน้ำทะเล หรือน้ำตกตาดพรานบาเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีน้ำตกทรายทอง น้ำตกเหวทราย ผาล้อมผากองให้ได้ชม เรียกได้ว่ามาที่นี่คุ้มค่าแก่การมาอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : ตำบลน้ำหนาว อำเภอน้ำหนาว เพชรบูรณ์ 67260
พิกัด : https://goo.gl/maps/cRz2SXbKY8YCdqVP8

8. ภูแผงม้า

ภูแผงม้า จุดชมวิว ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

ภูแผงม้าจุดชมวิวที่ไปง่ายแต่วิวสวยอลังการ ไม่ว่าจะไปฤดูฝนหรือฤดูหนาวก็สวยงามไม่แพ้กัน ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,775 เมตร มองเห็นถนนคดเคี้ยวตรงบริเวณด้านล่าง วิวสวยๆ ได้แบบสุดลูกหูลูกตา มองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ไกลๆ เป็นทางผ่านไปภูทับเบิก ทำให้สามารถแวะชมวิวได้สบายๆ มีห้องน้ำไว้บริการ และในช่วง high season จะมีร้านค้าจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มไว้บริการอีกด้วย
ที่อยู่ : ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า เพชรบูรณ์ 67120
พิกัด : https://goo.gl/maps/rQ11gACc4h5hVuM59

9. น้ำตกศรีดิษฐ์

น้ำตกศรีดิษฐ์

เป็นน้ำตกหินชั้นขนาดใหญ่ มีน้ำตลอดทั้งปี มีลำธารไหลต่อเนื่องมาจากเขาค้อ นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ฟังเสียงน้ำตกไหลท่ามกลางธรรมชาติ โดยที่บริเวณน้ำตกมีร้านอาหารไว้บริการ หรือจะนำมาเองก็ได้ น้ำตกศรีดิษฐ์เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเนื่องจากเป็นเส้นต่อเนื่องกับเส้นเที่ยวชมเขาค้อ หลังจากเที่ยวเขาค้อหรือก่อนไปเขาค้อนักท่องเที่ยวจึงแวะมาที่นี่
ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/YQrJhKReFeTosNXy9

10. ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่หากไม่ได้มาอาจจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงคือ ทุ่งกันหันลมเขาค้ออยู่บนเนินเขาสูง บนระดับความสูงกว่าน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร จุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หากมาในช่วงหน้าหนาวอากาศที่นี่จะเย็นสบาย มีจุดให้ถ่ายรูปหลายจุด รับรองว่าถ่ายออกมาแล้วสวยทุกรูปอย่างแน่นอน หรืออยากจะนั่งจิบกาแฟชมวิว ที่ทุ่งกังหันลมก็มีร้านกาแฟไว้บริการ มีร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากทานอาหารไปชมบรรยากาศไป มีสินค้าพื้นเมืองที่เป็นฝีมือของชาวบ้านให้ได้ซื้อกลับไปเป็นที่ระลึก
ที่อยู่ : 2305 หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://g.page/gbkhaokor?share

11. จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ360องศา

เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนเขาค้อ เป็นสถานที่ยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวโดยเฉพาะหน้าหนาวนักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์นอนเพื่อตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกในยามเช้า มีลานจอดรถด้านล่าง มีร้านค้า และห้องน้ำไว้บริการ สำหรับสายถ่ายรูปหายห่วงไปได้เลยเพราะมีจุดถ่ายรูปสวยๆที่เป็นป้ายซุ้มต่างๆไว้หลายจุด ถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชี่ยลได้ไม่อั้น
ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/M8JW8ctT18836ZsK6

12. จุดชมวิวคิงคอง

จุดชมวิวคิงคอง หนาวนี้เที่ยวเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook คิงคอง เขาค้อ

จุดชมวิวคิงคองตั้งอยู่ในทุ่งกังหันลมเขาค้อ เป็นจุดชมวิวที่มีแลนด์มาร์กเป็นหุ่นฟางคิงคองขนาดยักษ์ มีค่าเข้าชมคนละ 40 บาท นอกจากคิงคองที่สามารถถ่ายรูปได้แล้วยังมีแปลงดอกไม้สุดน่ารักสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาลให้ได้ชมและได้ถ่ายรูป มีจุดชมวิวแบบ 360 องศามองเห็นความเขียวขจีของภูเขาแบบไกลสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้หากอยากหาที่พักที่คิงคองแห่งนี้ก็มีบริการเป็นแบบกางเต็นท์นอน ทั้งโซนเต็นท์ทั่วไปและ โซน VIP ที่มีห้องน้ำ
ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/ve4GxguEiELzTQtd7

13. แก่งบางระจัน

แก่งบางระจัน ชมแมงกระพรุนน้ำจืด

เอาใจนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติโดยการพายเรือท่องป่าตามหาแมงกะพรุนน้ำจืด สัตว์น้ำที่หายากมากพันธุ์หนึ่งของโลกที่แก่งบางระจัน แก่งบางระจันมีลักษณะเป็นแก่งน้ำใส สองฟากฝั่งเต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ โดยหากอยากพบแมงกะพรุนน้ำจืดต้องไปในช่วงหน้าร้อน เดือนมีนาคม - เมษายน นอกจากแมงกะพรุนแล้วอีกหนึ่งไฮไลท์คือ ผีเสื้อป่าหลากหลายสายพันธุ์ เช่น ผีเสื้อหางติ่งปารีส ผีเสื้อหางแหลม หากมาในฤดูอื่นๆก็สามารถล่องเรือชมธรรมชาติตามลำน้ำได้ ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศอีกหนึ่งรูปแบบ ก่อนกลับก็มีสินค้า OTOP จากชาวบ้านให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย
ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/YJ2htaCsSubQUyLp9

14. สะพานห้วยตอง

สะพานห้วยตอง

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สะพานห้วยตอง

สะพานห้วยตองเป็นสะพานเชื่อมต่อ เหนือ อีสาน ที่สูงที่สุดในประเทศไทย สะพานห้วยตองหรือสะพานพ่อขุนผาเมือง เป็นสะพานที่เชื่อมต่อภาคเหนือกับภาคอีสาน เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางหลวงหมายเลข 12 เป็นสะพานที่มีตอม่อสูงกว่า 50 เมตร เรียกได้ว่าสูงที่สุดในประเทศไทย บรรยากาศสองข้างทางเขียวขจีไปด้วยต้นไม้และภูเขา เป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หากถ่ายจากมุมสูงสะพานแห่งนี้สวยงามราวกับอยู่ต่างประเทศ หากมีโอกาสได้ผ่านเส้นทางนี้ก็อย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามเอาไว้
ที่อยู่ : ตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก เพชรบูรณ์ 67110
พิกัด : https://goo.gl/maps/1fVPZTA7TD6ikp3PA

15. ไร่กำนันจุล

ไร่กำนันจุล แหล่งซื้อของฝากจังหวัดเพชรบูรณ์

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ไร่กำนันจุล

ไร่กำนันจุลอยู่ก่อนถึงตัวเมืองเพชรบูรณ์ 21 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีลักษณะเป็นสวนเกษตรแบบผสมผสาน กิจกรรมเมื่อไปเที่ยวไร่กำนัลจุล มีหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น ชมประวัติกำนันจุล ชมขั้นตอนการผลิตเส้นไหม ด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยที่สุดในโลก ชมการเลี้ยงไส้เดือนแบบอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดสารเคมีในสวน ชมสวนสละ และสาธิตวิธีการผสมเกสรสละ ชมการเลี้ยงไหมของเกษตรกร ชมการทำประมงน้ำจืดขนาดใหญ่บนพื้นที่ 3,000 ไร่ ชมสวนส้มโชกุน, ส้มโอ, ส้มเช้ง กิจกรรมการตกปลา โดยเอกลักษณ์ของไร่กำนันจุลก็คือ “ปลาส้ม” หากเที่ยวเสร็จแล้วก็อย่าลืมที่จะซื้อปลาส้มติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝาก
ที่อยู่ : 442 หมุ่ 3 ตำบลวังชมภู อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ 67210
พิกัด : https://goo.gl/maps/mpWiif4vUEJnDX7k8

16. ไร่บีเอ็น

ไร่บีเอ็น BN Farm

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook B.N. Farm

ตั้งอยู่บนเขาค้อ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเนื่องจาก ที่ผลิตพืช ผัก ผลไม้ และดอกไม้เมืองหนาว นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมถ่ายรูปกับพันธุ์ไม้เมืองหนาวได้อย่างใกล้ชิด พันธุ์ไม้เมืองหนาวจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฟักแม้ว ผักกาดแก้ว มะระหวาน สตรอเบอรี่ ลิ้นจี่ อโวคาโด บรอคคอรี่ เสาวรส ดอกไม้ เช่น คาร์เนชัน แกลดิโอลัส และสามารถแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปได้ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ในหน้าหนาวที่นี่จะคึกคักเป็นพิเศษ
ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
พิกัด : https://goo.gl/maps/7ZX69cY6hVhCxzwbA

17. The blue sky garden

The blue sky garden จุดถ่ายรูปเช็คอิน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook TheBlueSkyResort

เป็นสวนอังกฤษขนาดกว่า 10 ไร่ มี โซน Formal Garden สวนสวยรูปแบบเลขาคณิต ล้อมรอบน้ำพุขนาดใหญ่ตรงกลาง โซนทุ่งวงกต เป็นผนังต้นไม้สีเขียว หอคอยกลางทุ่งวงกต จะเป็นจุดที่เห็นสวนได้สวยมากเมื่อไปถึง โซนลานจัดกิจกรรมหน้าทางเข้าสำหรับจัดกิจกรรม โซนกระท่อมน้อยกลางสวน วิลล่าน่ารักกลางสวนสำหรับเน้นฉากให้ถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม มีค่าเข้าชมสวน 200 บาท ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่ถ่ายรูปสวยอย่างแน่นอน ถ้าอยากได้รูปสวยๆกลับไปก็ต้องมาเช็คอินที่นี่เลย
ที่อยู่ : 96 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
พิกัด : https://goo.gl/maps/npZv4LhvG5k6crd1A

18. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วรายล้อมไปด้วยทิวเขาสูง โดดเด่นด้วยความสวยงามอลังการของเจดีย์ที่ตกแต่งด้วยถ้วยกระเบื้อง หินสีต่างๆ ดูงดงามแปลกตา มีวิหารพระพุทธเจ้า ๕ พระองค์ ที่มีองค์พระพุทธรูปสีขาว ประดิษญานเรียงกัน 5 องค์ ที่เรียกได้ว่าเป็นภาพจำของวดัพระธาตุผาซ่อนแก้วเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังเป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป หากมาเขาค้อแล้วไม่ได้มาวัดพระธาตุผาซ่อนแล้วอาจจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึง
ที่อยู่ : 95 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
พิกัด : https://goo.gl/maps/KNQLQp8t2yx838yT6

19. วัดธรรมยาน

วัดธรรมยาน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook วัดธรรมยาน Watdhammayan

อีกหนึ่งที่เที่ยวเพชรบูรณ์สำหรับสายบุญ ที่วัดธรรมยานวัดสวยที่ต้องไปไหว้พระเช็คอิน บริเวณวัดกว้างขวางและถูกโอบล้อมด้วยภูเขา มี อุโบสถสีขาวทรงแปลกตา มีประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำขนาดใหญ่ ยาว 35 เมตร ยาวคดเคี้ยวไปจนสุดปลายสระอ่อนช้อยสวยงาม โดยมีความเชื่อกันว่า หากใครได้รับพญานาคพ่นน้ำใส่ จะทำให้เกิดสิริมงคลแก่ชีวิตนอกจากเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปไหว้พระทำบุญแล้ว ที่นี่ยังเปิดเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม
ที่อยู่ : วัดธรรมยาน 400 หมู่ 8 บ้านห้วยน้ำบ่อ ตำบลนาเฉลียง อำเภอหนองไผ่ เพชรบูรณ์ 67220
พิกัด : https://goo.gl/maps/Nu3uhEr84myrFqHs5

20. Pino Latte Resort & Cafe

Pino Latte Resort and Cafe

Pino Latte Resort & Cafe คาเฟ่สวยบนเนินเขาสูงติดกับผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ มองเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และทิวเขาสลับเรียงสุดลูกหูลูกตา ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเรียบๆ เน้นการใช้ไม้มาสร้างลูกเล่น มีจุดนั่งดื่มกาแฟชมวิวพาโนรามาของผาซ่อนแก้ว ในฤดูหนาวอาจมีทะเลหมอกให้ได้ชมอีกด้วย ร้านเสิร์ฟกาแฟหอมๆ ทานคู่กับขนมหวาน และเบเกอรี่สดใหม่ แนะนำว่าต้องลองบราวนี่เหนียวหนึบเต็มรสช็อคโกแลต ด้านล่างถัดลงไปเป็นรีสอร์ทสไตล์อินดัสเทรียลแบบตู้คอนเทนเนอร์ สามารถมองเห็นวิวหุบเขาด้านหน้าได้จากทุกห้อง
Tel : 087 099 4497
Website : https://www.pinolatte.com
ที่อยู่ : 232 หมู่ 7 ถนนสาย 12 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
พิกัด : https://goo.gl/maps/u2M2367AZpQdEkAX6

21. Sirinati Khao Kho National Park

Sirinati Khao Kho National Park

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook Sirinati Khao Kho National Park

Sirinati Khao Kho National Park สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่แตกต่าง กับที่พักยอดดอยเขาค้อ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 18 - 25 °C โอบล้อมด้วยสายหมอกยามเช้าและสีเขียวของธรรมชาติ ด้วยการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย เน้นความเรียบง่ายแต่คลาสสิค ทำให้ห้องพักของที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนและหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองหลวงอย่างแท้จริง ตกเย็นนั่งจิบไวน์รอชมแสงสุดท้ายของวันค่อยๆลาลับแนวเขา ณ ห้องอาหารวิวพาโนรามาเขาค้อ
Tel : 086 343 7447
Website : http://www.sirinati.com
ที่อยู่ : 155 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://g.page/sirinati-khao-kho-national-park?share

22. The Imperial Phukaew Hill Resort

The Imperial Phukaew Hill Resort

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook The Imperial Phukaew Hill

The Imperial Phukaew Hill Resort รีสอร์ทหรูสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ผสานความความงามของเอกลักษณ์ท้องถิ่นอย่างลงตัว ซ่อนตัวในซอกเขาท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ ดิ อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท สะดวกสบายด้วยห้องพักหรู สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ง่ายต่อการเดินทาง เพราะใกล้แหล่งท่องเที่ยวเขาค้อมากมาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเติมเต็มวันพักผ่อนของคุณให้สุขยิ่งขึ้น
Tel : 089 895 0658
Website : http://www.imperialphukaewresort.com
ที่อยู่ : 99 หมู่ 14 อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
พิกัด : https://g.page/imperialphukaewresort?share

23. ภูแก้วพีค คาเฟ่

ภูแก้วพีค คาเฟ่

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook ภูแก้วพีค : Phukaew Peak

เอาใจสายคาเฟ่กันหน่อยที่ ภูแก้วพีค คาเฟ่ ร้านกาแฟที่อยู่ภายในภูแก้วรีสอร์ท & แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ เป็นร้านกาแฟที่มีจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา ไฮไลท์จุดถ่ายรูปของที่นี่ คืออุ้งมือยักษ์ที่เป็นทางเดินแบบยกสูงลอยฟ้า ส่วนเครื่องดื่มก็รสชาติดี ราคาไม่แพง ที่นี่ถือเป็นจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ของเขาค้อเลยทีเดียว รับรองได้รูปกลับไปลงโซเชี่ยลอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : 75 หมู่ 14 อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
พิกัด : https://goo.gl/maps/BXDLQMjNjSe1uBcf8

24. Story Cup By Coffee Hill

Story Cup By Coffee Hill

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook Story Cup

Story Cup เขาค้อ คาเฟ่สุดน่ารักท่ามกลางเขาค้อ เอาใจสายกาแฟ จิบกาแฟชิลๆท่ามกลางขุนเขาและความน่ารักของการประดับตกแต่งร้าน สไตล์ Cozy Place ร้านแบ่งเป็น 3 โซน โซนพื้นที่เทอเรซข้างนอกสำหรับชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น โซนห้องแอร์สำหรับกลางวันที่แดดร้อนๆ และโซนสวนตั้งอยู่บนเนินเขาด้านหลังร้าน มีดอกไม้นานาพรรณที่ปลูกไว้ให้ได้ชม เมนูของร้านก็มีหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม ของหวานและเค้กที่รับได้การการันตีความอร่อย
ที่อยู่ : 12 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
พิกัด : https://goo.gl/maps/gQqeeHNiSNWnpg987

25. นาราง Cafe’

นาราง cafe

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook นาราง Cafe เพชรบูรณ์

ร้าน นารางคาเฟ่ ตั้งอยู่ในถนนริมนาในชานเมืองเพชรบูรณ์ ตัวร้านมีสองโซนคือโซนด้านในห้องแอร์และโซนด้านนอกที่ติดกับทุ่งนา เมนูของทางร้านมีทั้งของคาว ของหวานและเครื่องดื่ม ของคาวมีทั้งก๋วยเตี๋ยว เมนูราดข้าว ของทานเล่น ของหวานก็มีทั้งวาฟเฟิล ไอติม เครื่องดื่มก็มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือก ไฮไลท์ของที่นี่คือการมานั่งชิลถ่ายรูปกับวิวทุ่งนาบนสะพานไม้ เรียกได้ว่าบรรยากาศดีมากๆ ยิ่งหากมาในช่วงหน้าหนาวแล้วฟินสุดๆไปเลย
ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ 67000
พิกัด : https://goo.gl/maps/UTw6b59A7AdY9vro9

26. Big coffee

Big coffee ร้านกาแฟเขาค้อ เพชรบูรณ์

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook BIG COFFEE RESORT

เป็นร้านกาแฟอีกร้านหนึ่งบนเขาค้อ ตัวร้านโดดเด่น ด้วยประภาคารสีเขียวทรงสูง นักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ รับประทานอาหาร หรือหากกำลังมองหาที่พัก ที่นี่ก็มีที่พักไว้บริการ ตัวร้านวิวดี ในตอนเช้าสามารถชมทะเลหมอกที่นี่ได้ ส่วนในตอนเย็นก็เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม
ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/qkq65i1TK1ipT74w6

27. ไฮเดรนเยีย เขาค้อ x Gino’s cafe

ไฮเดรนเยีย เขาค้อ

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ - Hydrangea Café

ทุ่งดอกไม้บนเนินเขาแสนสวย อีกจุดเช็คอินเพชรบูรณ์ที่ต้องมาถ่ายรูป นอกจากดอกไฮเดรนเยีย แล้วยังมี ทุ่งดอกบลูซัลเวีย ทุ่งดอกเรดซัลเวีย ทุ่งดอกสร้อยไก่ ทุ่งดอกเบญจมาศ ดาวเรือง สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาตามฤดูกาล ยิ่งในช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นสบาย เหมาะมากๆกับการถ่ายรูปกลางทุ่งดอกไม้ ถ่ายรูปแล้วก็ไปจิบน้ำที่ ร้านกาแฟ GINO's CAFE นั่งจิบน้ำชิลๆพร้อมชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้
ที่อยู่ : 2196 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/VBC1VHKa8qSjr3Re9

28. ตั๊กม้อเขาค้อ & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า

ตั๊กม้อเขาค้อ & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า

ร้านอาหารและร้านกาแฟชื่อดังของเขาค้อโดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์จีน มีโซนด้านนอกที่ถือเป็นไฮไลท์ของร้านเพราะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นจุดถ่ายรูปที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว พูดถึงอาหารทางร้านก็มีเมนูแนะนำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว กระเพาะปลาน้ำแดง ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลากหลายและรสชาติดีไม่แพ้กัน
ที่อยู่ : ร้านติดรูท 12 อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/m7wpD3QTjSNQh3hZ8

29. ขนมจีนเสวย “ขยุ้มเจ๊แร่” หล่มสัก

ร้านขนมจีนเสวย ร้านเด็ดเมืองเพชรบูรณ์

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook ขนมจีนเสวย ขยุ้มเจ๊แร่ หล่มสัก

นอกจากที่เที่ยวเพชรบูรณ์แล้วก็ขอแนะนำร้านอาหารที่ถ้าไปเพชรบูรณ์จะต้องไปเช็คอินความอร่อย คือร้านขนมจีนเสวยที่อยู่คู่หล่มสักมากว่า 50 ปี ร้านอยู่ในซอย วจี13 ร้านโดดเด่นเรื่องเส้นที่นุ่ม ผักที่เป็นเครื่องเคียงก็สะอาด น้ำยามีทั้งหมด 5 แบบ คือ น้ำยาปลาช่อน น้ำยาป่า น้ำยาปักใต้ น้ำยาสมุนไพร น้ำยาหวาน(น้ำพริก) ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลย
ที่อยู่ : 11 ซ. ปฏิภาค อำเภอหล่มสัก เพชรบูรณ์ 67110
พิกัด : https://goo.gl/maps/VesxoxCruALVWMrp7

30. ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Facebook ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ ที่คนรักก๋วยเตี๋ยวเป็ดจะต้องหลงรัก เนื้อเป็ดเน้นๆ ทานพร้อมน้ำซุปหอมกลมกล่อม ทางร้านจะใช้เป็ดอย่างดีมาหมักกับวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม กลบกลิ่นคาวไปจนหมด และยังทำให้เนื้อเป็ดนุ่ม กินง่าย สำหรับใครที่ไม่ทานเป็นทางร้านก็มีเมนูอื่นๆ อย่างหมูตุ๋น ไก่ตุ๋น ไว้ให้ได้เลือกทาน
ที่อยู่ : ตำบลสักหลง อำเภอหล่มสัก เพชรบูรณ์ 67110
พิกัด : https://goo.gl/maps/q6JpQ16Wxyrzhhp89

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

20 ที่เที่ยวเลย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเที่ยวเลย ปี 2022
20 ที่เที่ยวเลย ปักหมุดไว้ หนาวนี้ไปเที่ยวเลย ปี 2022
30 ที่เที่ยวหน้าฝน รวมที่เที่ยวเย็นฉ่ำต้อนรับหน้าฝน ปี 2022
30 ที่เที่ยวหน้าฝน รวมที่เที่ยวเย็นฉ่ำต้อนรับหน้าฝน ปี 2022
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )