เที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์ ไหว้พระ ทำบุญ เดินตลาดโต้รุ่ง

เที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์ ไหว้พระ ทำบุญ เดินตลาดโต้รุ่ง

สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯยอดนิยม ที่ไปง่าย ใช้เวลาไม่กี่นาทีคือ จังหวัดนครปฐม ที่มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ธรรมชาติ วัด ตลาดให้ได้ไปเช็คอิน หนึ่งจุดหมายหรือจะเป็นจุดหมายแรกๆที่ผู้คนนึกถึงคือการเที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์ ที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้

ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์ เที่ยวตลาดโต้รุ่งองค์พระ กับ KTC WORLD

องค์พระปฐมเจดีย์

เที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร หรือชาวนครปฐมเรียกว่า องค์พระ อยู่ที่อำเภอเมืองนครปฐม จังนครปฐม องค์พระปฐมเจดีย์เป็นพระมหาเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นรูประฆังคว่ำ ปากผายใหญ่ ด้านในประดับตกแต่งด้วยกระเบื้อง ซุ้มวิหารหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ มี พระร่วงโรจนฤทธิ์ พระพุทธรูปยืนปางประทานอภัยประดิษฐานอยู่ นอกจากตัวองค์พระปฐมเจดีย์แล้วยังมีจุดที่ห้ามพลาดอีกหลายจุด ทั้งพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งจะอยู่ในพระวิหารทางทิศตะวันออก , ศาลเจ้าพ่อปราสาททอง พระแม่อุมามหาเทวี และศาลเจ้าพ่อเสือ ตั้งอยู่ด้านนอกพระระเบียงคด พิพิธภัณฑ์วัดพระปฐมเจดีย์ สถูปจำลองพระปฐมเจดีย์องค์เก่า และระเบียงคตที่สวยงาม องค์พระปฐมเจดีย์ถือเป็นสถานที่สำคัญในการจัดพิธีกรรมทางศาสนา เป็นสถานที่ที่ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวนครปฐมแวะเวียนมาเที่ยวไม่ขาดสาย

ตลาดโต้รุ่งองค์พระปฐมเจดีย์

เที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์ เที่ยวตลาดโต้รุ่งองค์พระ

อีกหนึ่งสิ่งที่ขึ้นชื่อของเมืองนครปฐม และอาจจะเป็นเป้าหมายหลักในการเที่ยวองค์พระปฐมเจดีย์ของนักท่องเที่ยวหลายๆคนคือ ตลาดโต้รุ่ง ก่อนสถานการณ์โควิด-19 ที่ตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและรสชาติที่อร่อยจนทำให้หลายๆร้านมีคนต่อแถวยาว นักท่องเที่ยวบางคนเดินทางมาไกลเพื่อมาทานอาหารอร่อยๆ ตลาดเริ่มตั้งตั้งแต่ 18.00 – 22.00 อาหารมีทั้งของคาวและของหวาน ของคาวมีทั้งก๋วยเตี๋ยว อย่าง ร้านบะหมี่เกี๊ยวจอนยาว สุกี้ ราดหน้า ราดหน้าร้านจั๊ว หอยทอด ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ของหวานก็มีร้านขึ้นชื่อหลายร้าน ทั้งบัวลอยแต้จิ๋ว ขนมครกร้านแม่สงัด ขนมครกร้านลุงแว๊บ และที่กำลังเป็นกระแสคือขนมครกร้านเจ๊แขกแหกปาก ไอติมลอยฟ้า ขนมปังโบราณ มะม่วงน้ำปลาหวานร้านระฆังทอง หลังจากทีสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลงร้านค้าก็กลับมาเปิดขายตามปกติ หากกำลังอยากหาของอร่อยๆทานที่มาได้ง่ายๆใกล้กรุงเทพฯก็แนะนำให้มาที่นี่เลย

งานองค์พระปฐม

งานองค์พระปฐม จ.นครปฐม

ในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 จะมีงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์จัดขึ้น รวมเป็นเวลากว่า 9 วัน 9 คืน อีกหนึ่งงานสำคัญของชาวเมืองนครปฐมถือเป็นงานใหญ่ที่สืบทอดกันมายาวนาน เพื่อให้ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวนครปฐมได้มานมัสการพระบรมสารีริกธาตุที่บรรจุอยู่ภายในองค์พระปฐมเจดีย์ ภายในงานจะมีแสงสีเสียงมากมาย องค์พระปฐมเจดีย์จะถูกประดับประดาด้วยไฟอย่างสวยงาม มีการออกร้านค้าต่างๆ ร้านอาหาร ร้านขนม ร้านของฝาก รวมถึง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแฟชั่น มีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก หากมีโอกาสต้องลองไปสัมผัสแสงสีเสียงของงานองค์พระปฐมสักครั้ง

ที่อยู่ : 27 ถนน เทศา ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000
พิกัด : https://goo.gl/maps/WiVQLHsz18nNSwqZA
เวลาเปิด-ปิดองค์พระปฐมเจดีย์ : 05.00-19.00 น.
เวลาเปิด-ปิดตลาดโต้รุ่ง : 18.00-22.00 น.

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

10 ที่เที่ยว ยอดนิยมในกรุงเทพ ต้องไปเช็คอิน
10 ที่เที่ยว ยอดนิยมในกรุงเทพ ต้องไปเช็คอิน
7 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้
7 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้
30 คาเฟ่ในกรุงเทพ ยอดนิยมสุดชิคต้องไปเช็คอิน! (Best Cafe in Bangkok)
30 คาเฟ่ในกรุงเทพ ยอดนิยมสุดชิคต้องไปเช็คอิน! (Best Cafe in Bangkok)