ไหว้ 8 พระธาตุประจำวันเกิด จ.นครพนม เสริมสิริมงคลให้กับตนเอง

ไหว้ 8 พระธาตุประจำวันเกิด จ.นครพนม เสริมสิริมงคลให้กับตนเอง

ออกไปเที่ยวอีสานกราบไหว้ขอพรพระธาตุประจำวันเกิด จ.นครพนม เสริมสิริมงคลให้กับตนเอง มาดูพร้อม ๆ กันว่าวันไหนควรไปไหว้พระธาตุแห่งไหนกันบ้างครับ

พระธาตุพนม

1. พระธาตุพนม เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ และพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีวอก สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครพนม ภายในพระธาตุบรรจุพระอุรังคธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นอกจากนี้ยังบรรจุของมีค่ามากมายนับหมื่นชิ้น

พระธาตุเรณูนคร

2. พระธาตุเรณูนคร เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันจันทร์ จำลองมาจากพระธาตุพนมภายในพระธาตุบรรจุพระไตรปิฎก พระพุทธรูปทองคำ พระพุทธรูปเงิน เครื่องกกุธภัณฑ์ของพระยา และเจ้าเมือง ที่ยกให้พระธาตุเรณูเป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันจันทร์ เพราะมีความเชื่อว่าสอดคล้องกับลักษณะอ่อนช้อย สีสันนุ่มละมุนสบายตา เชื่อกันว่าหากใครมานมัสการพระธาตุเรณูนคร จะได้อานิสงส์ส่งผลให้มีวรรณะงดงามผุดผ่องดังแสงจันทร์

พระธาตุศรีคุณ

3. พระธาตุศรีคุณ เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันอังคารอยู่ภายในวัดพระธาตุศรีคุณ เขตอำเภอนาแก ปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชื่อกันว่าผู้ที่มานมัสการพระธาตุศรีคุณ จะส่งผลให้เกิดเกียรติยศ ศักดิ์ศรีทวีคูณ และเสริมพลังนักสู้ให้มีจิตใจเข้มแข็ง

พระธาตุมหาชัย


4. พระธาตุมหาชัย เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางวัน) ในเขต อ.ปลาปาก เป็นพระธาตุที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระอัญญาโกณฑัญญะ พระสารีบุตร พระอนุรุทธเถระ โดยรัชกาลที่ 9 ทรงประกอบพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ที่พระธาตุมหาชัยในวันวิสาขบูชา ปี พ.ศ.2518 เชื่อกันว่าผู้ที่มานมัสการพระธาตุมหาชัย จะประสบแต่ชัยชนะในชีวิต จะเป็นนักประสานสิบทิศ โอภาปราศรัยดี ค้าขายคล่อง พูดจามีคนเชื่อถือ การกราบไหว้ช่วยเสริมบารมีค้าขายร่ำรวย

ปัตตานี แอดเวนเจอร์ พาร์ค

5. พระธาตุมรุกขนคร เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางคืน) ในเขต อ.ธาตุพนม เป็นพระธาตุบริวารของพระธาตุพนมองค์ที่อายุน้อยที่สุด สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2536 เนื่องในวโรกาสที่รัชกาลที่ 9 ทรงครองราชย์ครบ 50 ปี ด้านบนขึ้นไปบรรจุพระสารีริกธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้จากการค้นพบซากปรักหักพังของพระธาตุในอดีต เชื่อกันว่าหากใครมานมัสการพระธาตุมรุกขนคร จะได้อานิสงส์ส่งผลให้มีแต่ความเจริญสุขสวัสดิ์

พระธาตุประสิทธิ์

6. พระธาตุประสิทธิ์ เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ในเขต อ.นาหว้า เป็นอีกหนึ่งพระธาตุ ที่มีชื่อเสียงทั้งในด้านความงดงาม ภายในพระธาตุบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุรวม 14 พระองค์ และดินจากสังเวชนียสถาน 4 แห่ง เชื่อกันว่าหากได้มาสักการะพระธาตุประสิทธิ์แล้ว ผู้นั้นก็จะได้รับอานิสงส์ให้ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน

พระธาตุท่าอุเทน

7. พระธาตุท่าอุเทน เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันศุกร์ ประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุท่าอุเทน ในเขต อ.ท่าอุเทน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง พระธาตุองค์นี้มีสิ่งที่ตรงกับเทพประจำวันศุกร์ คือ พระธาตุหันไปทางทิศเหนือของพระธาตุพนม ตรงกับทิศประจำของพระศุกร์ เชื่อกันว่าผู้ที่มานมัสการพระธาตุท่าอุเทนจะได้รับอานิสงส์ส่งผลให้ชีวิตมีแต่ความรุ่งโรจน์ เปรียบเหมือนพระอาทิตย์ขึ้นยามอรุณรุ่ง

พระธาตุนคร

8. พระธาตุนคร เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวันเสาร์ ประดิษฐานอยู่ภายในวัดมหาธาตุ ในเขต อ.เมือง ริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นพระธาตุทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสมีลวดลายอันวิจิตรบรรจงตระการตา เชื่อกันว่าผู้ที่มานมัสการพระธาตุนคร จะได้รับอานิสงส์ส่งผลให้เสริมสร้างบารมี และมีอำนาจวาสนาเป็นเจ้าคนนายคน

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner)  ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.  หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

7 จุดที่เที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก          สัมผัสชุมชนแห่งสายหมอก
7 จุดที่เที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก สัมผัสชุมชนแห่งสายหมอก
12 ที่พักเขาใหญ่พักสบายกับธรรมชาติ 360 องศา (Best          Hotels in Khao Yai)
12 ที่พักเขาใหญ่พักสบายกับธรรมชาติ 360 องศา (Best Hotels in Khao Yai)
เที่ยวภูเก็ตชมตึกย่านเมืองเก่า แบบชิโน -          โปรตุกีสที่เสน่ห์
เที่ยวภูเก็ตชมตึกย่านเมืองเก่า แบบชิโน - โปรตุกีสที่เสน่ห์