ปักพิกัด วัดกาญจนบุรี เอาใจสายบุญ ตะลุยไหว้พระวัดดัง

ปักพิกัด วัดกาญจนบุรี เอาใจสายบุญ ตะลุยไหว้พระวัดดัง

เปิดวาร์ปวัดศักดิ์สิทธิ์กาญจนบุรี เดินทางขอพรเสริมสิริมงคล

“กาญจนบุรี” เป็นลิสต์จังหวัดน่าเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ซึ่งที่นี่ถือเป็นจังหวัดใหญ่ที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ ภาษา และอาหารการกิน ที่สำคัญกาญจนบุรียังเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของคนชอบเที่ยว เพราะที่แห่งนี้ซ่อนความสวยงามเอาไว้มากมาย มีที่เที่ยวหลายสไตล์ให้คุณได้เชยชม ซึ่งนอกจากการสัมผัสธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองกาญฯ แล้ว วัดกาญจนบุรีเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่มีเอกลักษณ์ความสวยงามเฉพาะตัว ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้วัดเมืองกาญฯ ได้รับความนิยมไม่แพ้ที่เที่ยวไหน ๆ วันนี้ KTC อาสาเป็นไกด์ส่วนตัว แนะนำพิกัดวัดกาญจนบุรีเอาใจสายบุญ เพื่อให้สายบุญตะลุยไหว้พระวัดดังให้หนำใจ เตรียมเก็บกระเป๋าพร้อมตะลุยกันได้เลย

เดินทางกาญจนบุรี - กรุงเทพกี่ชั่วโมง? วางแพลนให้เป๊ะ ไม่เสียเวลา

กาญจนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปเที่ยวชมความสวยงามตลอดทั้งปี เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวคนเดียว ครอบครัว แก๊งเพื่อน หรือคนรัก ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เสมอ ที่สำคัญยังเป็นจังหวัดที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน โดยกาญจนบุรีมีระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 140.7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวราว ๆ 2 ชั่วโมง 17 นาทีเท่านั้น (เป็นเวลาโดยประมาณ) ที่สำคัญการเดินทางไปกาญจนบุรียังง่ายแสนง่าย มีรถสาธารณะคอยอำนวยความสะดวกหลายประเภท ทั้งรถตู้ รถมินิบัส และรถไฟที่เป็นไฮไลต์ของการเที่ยวกาญ เพราะการโดยสารด้วยรถประเภทนี้ นอกจากให้ความชิลล์ ไม่รีบร้อน คุณยังได้เห็นวิวที่สวยงามและรับบรรยากาศดี ๆ ตลอดการเดินทางอีกด้วย

รถไฟที่กาญจนบุรี
คนนิยมเดินทางไปกาญจนบุรีด้วยรถไฟ

แต่หากใครที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวแบบสะดวกสบาย การเลือกเช่ารถขับเองจากกรุงเทพฯ หรือเลือกนั่งรถสาธารณะไปก่อนแล้วค่อยเรียกใช้บริการเช่ารถเพื่อขับเที่ยวเป็นไอเดียที่น่าสนใจ เพราะวิธีนี้ช่วยให้คุณหมดห่วงเรื่องเวลา ไม่ต้องกลัวว่ารถสาธารณะจะหมดไปเสียก่อน ที่สำคัญยังกำหนดทริปท่องเที่ยวและเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไกลได้ตามใจชอบ หากคุณกำลังมองหารถเช่าที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน มาพร้อมสิทธิประโยชน์สุดคุ้ม แนะนำให้ KTC World Travel Service เป็นผู้ช่วยจัดการจองรถ โดยตอนนี้มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ จองรถเช่าที่ KLOOK ผ่านบัตรเครดิต KTC รับทันทีส่วนลดพิเศษ (หมายเหตุ : มีเงื่อนไขเพิ่มเติม) เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและช่วยเซฟค่าใช้จ่ายให้การเที่ยวได้แล้ว

แนะนำวัดกาญจนบุรีสวยๆ ศักดิ์สิทธิ์ ควรค่าแก่การเดินทางขอพร

วัดถ้ำคีรีธรรม

พญานาคในวัดถ้ำคีรีธรรม
วัดถ้ำคีรีธรรมสถานที่สักการะพญานาคตามความเชื่อ / ภาพจาก : www.thansettakij.com

หากมองหาวัดกาญจนบุรีที่มีพญานาค วัดถ้ำคีรีธรรมเป็นลิสต์วัดที่ชาวเมืองกาญฯ แนะนำ โดยผู้คนนิยมเข้ามาสักการะองค์ปู่นิลกาฬนาคราช พญานาคตระกูลกัณหาโคตมะ (ตระกูลสีดำ) และแม่ย่ากัญญาวดี ซึ่งสายมูหลายคนเชื่อกันว่าหากมีโอกาสมาสักการะ จะช่วยให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุข ความสำเร็จ มีโชคลาภ สำหรับบรรยากาศในวัดมีความเงียบสงบ ร่มรื่น เหมาะกับการเที่ยวในวันสบาย ๆ

ที่ตั้ง : ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด :

วัดสระลงเรือ

เรือสุพรรณหงส์จำลองในวัดสระลงเรือ
วัดสระลงเรือโดดเด่นด้วยเรือสุพรรณหงส์จำลอง / ภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

วัดสระลงเรือเป็นวัดเก่าแก่ ที่สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ประชาชนสักการะ และเที่ยวชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมมากมาย นอกจากนี้ภายในโบถส์ของวัดยังได้มีการจำลองเมืองนรกในชั้นล่าง และยังมีรูปหล่อพระเกจิชื่อดังของทุกภาคให้ได้ชมบริเวณรอบโบถส์อีกด้วย ที่สำคัญวัดสระลงเรือยังโดดเด่นด้วยเรือสุพรรณหงส์จำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ในสระน้ำขนาดใหญ่ภายในวัดที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ ไปแล้วประทับใจแน่นอน

ที่ตั้ง : ตำบลสระลงเรือ อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด :

วัดถ้ำพุหว้า

อุโบสถถ้ำภายในวัดถ้ำพุหว้า
วัดถ้ำพุหว้ามีโบสถถ้ำที่สวยงาม / ภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

วัดถ้ำพุหว้าเป็นวัดในตัวเมืองกาญจนบุรีที่โดดเด่นด้วยศิลปะแบบขอมประยุกต์ ทั้งยังเป็นวัดป่าที่ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติ จึงทำให้ที่นี่มีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะสำหรับการวิปัสสนา แต่เดิมวัดถ้ำพุหว้าใช้ถ้ำเป็นอุโบสถ แต่ปัจจุบันได้มีการบูรณะให้สวยงามอลังการ ด้วยการสร้างอุโบสถหินทรายที่แกะสลักลวดลายได้อย่างงดงามครอบถ้ำเอาไว้ บรรยากาศภายในถ้ำเย็นสบาย มีหินงอกหินย้อยธรรมชาติประดับอยู่ เชื่อว่าไปแล้วประทับใจแน่นอน

ที่ตั้ง : ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด :

วัดถ้ำเขาน้อย

บรรยากาศวัดถ้ำเขาน้อย
วัดถ้ำเขาน้อย วัดจีนเก่าแก่อายุ 130 ปี / ภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

วัดถ้ำเขาน้อยเป็นวัดสถาปัตยกรรมแบบจีนที่งดงามและเรียบง่าย ตามแบบฉบับของศาสนาพุทธนิกายมหายาน ภายในวัดมีศิลปกรรมจีนที่น่าสนใจมากมาย เช่น พระพุทธรูปจีน เทพ 18 อรหันต์สีทอง พระเจดีย์ทรงเก๋งจีน ที่แต่ละชั้นมีพระพุทธรูปปางต่าง ๆ ประดิษฐานอยู่ทุกชั้น นอกจากนี้ยังมีพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่ที่ชั้นบนสุดของเจดีย์คีรีบรมธาตุอีกด้วย ใครอยากชื่นชมวัดจีนเก่าแก่อายุกว่า 130 ปี ที่นี่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่ชวนให้คุณหลงใหลได้แน่นอน

ที่ตั้ง : ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด :

วัดถ้ำเสือ

บรรยากาศวัดถ้ำเสือ
วัดถ้ำเสือโดดเด่นด้วยเจดีย์ 9 ชั้น / ภาพจาก : จังหวัดกาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือเป็นวัดชื่อดังที่เลื่องลือในความสวยงามของ หลวงพ่อชินประทานพร พระพุทธรูปปางประทานพรที่มีความงดงามและเป็นองค์ที่ใหญ่ที่สุดในกาญจนบุรี นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาททรงแปดเหลี่ยม ความสูง 9 ชั้น ที่ตั้งเด่นสง่าอยู่บนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติ โดยชั้นบนสุดของเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานของพระสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย

ที่ตั้ง : ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด :

วัดป่าลำขาแข้ง

โบสถ์สแตนเลสในวัดป่าลำขาแข้ง
โบสถ์สแตนเลส ณ วัดป่าลำขาแข้ง / ภาพจาก : สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่เที่ยวสุด Unseen ในกาญจนบุรี เป็นโบสถ์สแตนเลส ณ วัดป่าลำขาแข้ง และเนื่องจากวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำของเขื่อน การไปชมโบสถ์จึงต้องนั่งเรือหางยาวจากเขื่อนศรีนครินทร์ไปเท่านั้น สำหรับตัวโบสถ์โดดเด่นด้วยสแตนเลสที่ส่องแสงระยิบระยับ มีลวดลายฉลุของลายไทยที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ ความสูง 12 เมตร ที่เป็นพระพุทธรูปสแตนเลสองค์ใหญ่ที่สุดในโลกให้ได้สักการะอีกด้วย

ที่ตั้ง : ตำบลเขาโจด อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด :

วัดทิพย์สุคนธาราม

พระพุทธรูปขนาดใหญ่ในวัดทิพย์สุคนธาราม
วัดทิพย์สุคนธาราม โดดเด่นด้วยพระพุทธรูปขนาดใหญ่ / ภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

วัดทิพย์สุคนธาราม วัดสายมูกาญจนบุรีที่โดดเด่นด้วยพระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่ พระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ปางขอฝน ที่มีความสูงถึง 32 เมตร ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนและเพื่อรำลึกถึงพระพุทธรูปแห่งบามิยัน ประเทศอัฟกานิสถาน ที่ถูกระเบิดทำลายทิ้งไปเมื่อปี พ.ศ.2544 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ภายในวัดยังถูกบูรณะให้เป็นพุทธอุทยานที่กว้างขวาง สวยงาม ได้ทั้งสักการะพระพุทธรูปขนาดใหญ่ และยังได้รูปถ่ายสวย ๆ กลับไปอีกด้วย

ที่ตั้ง : ถนนอู่ทอง-บ่อพลอย ตำบลดอนแสลบ อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด :

หากใครมีโอกาสไปเยือนกาญจนบุรี อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมวัดกาญจนบุรีที่ KTC แนะนำ รับรองว่าอิ่มใจกับการทำบุญและได้ตักตวงโมเมนต์ดี ๆ ผ่านการถ่ายภาพอย่างแน่นอน แต่หากใครอยากเที่ยวกาญจนบุรีแบบสะดวกสบาย ไม่ต้องคอยวุ่นวายใจกับการเดินทาง แนะนำให้ KTC World Travel Service เป็นผู้ช่วยออกแบบการเดินทางให้กับคุณ หรือใครมีแพลนไปเที่ยวในไทย รวมถึงต่างประเทศ KTC World Travel Service พร้อมอำนวยสะดวก ช่วยให้คุณไม่ต้องวุ่นวายจองตั๋วเครื่องบินเอง นอกจากนี้ไม่ว่าคุณจะจองรถเช่า ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร หรือเพิ่มความอุ่นใจให้การท่องเที่ยวด้วยประกันการเดินทาง และ Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง KTC World Travel Service ยินดีให้คำแนะนำและให้บริการข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050

 

คลิกจองรถเช่าเที่ยวกาญจนบุรี ราคาสุดคุ้มผ่าน KTC …ที่นี่