เลานจ์สนามบิน

เลานจ์ สุวรรณภูมิ บัตรเครดิต แนะนำบัตรที่ต้องมีก่อนเดินทาง

บัตรเครดิตเข้า lounge ฟรี 2566 เที่ยวสุดฟินได้ทุกเส้นทาง

ในปีนี้หลายคนเตรียมวางแผนสำหรับเดินทางท่องเที่ยวกันมากยิ่งขึ้น ทั้งการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศหรือการท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเครื่องบินถือเป็นวิธีการเดินทางที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้บริการ เพราะไม่เพียงแต่ความสะดวกสบายและความรวดเร็วในการเดินทางที่ทำให้ได้รับความนิยมเท่านั้น ทั้งราคาตั๋วเครื่องบินในปัจจุบันยังมีหลากหลายเรทหลากหลายช่วงราคาให้ได้เลือกเดินทาง ขึ้นอยู่กับสายการบินและเที่ยวบินที่เลือกเดินทาง

แต่แน่นอนว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินสิ่งหนึ่งที่ควรรู้คือการเตรียมความพร้อมในเรื่องของเวลา เพราะคุณต้องเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสนามบินประมาณ 2-3 ชั่วโมง เนื่องจากต้องทำการเช็กอินเพื่อโหลดสัมภาระ รวมถึงมีมาตรการตรวจเช็กสิ่งต่าง ๆ ก่อนเดินทางขึ้นเครื่อง โดยในบางเที่ยวบินอาจมีผู้โดยสารจำนวนมาก ซึ่งหากเลือกเดินทางไปสนามบินแบบกระชั้นชิดก็มีความเสี่ยงที่อาจทำให้ตกเครื่องหรือต้องเร่งรีบได้เช่นกัน ดังนั้นหลายคนจึงมักเผื่อเวลาในการไปยังสนามบิน แต่ก็ยังประสบกับปัญหาเมื่อเข้าไปถึงในเกทแล้วไม่รู้จะทำอะไรดีหรือไม่มีที่นั่ง บริการห้องรับรองในสนามบินหรือเลานจ์สนามบินจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับการเดินทางของผู้โดยสารส่วนใหญ่ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้บริการสนามบินสุวรรณภูมิและกำลังมองหาบัตรเครดิตสำหรับเข้าเลาจน์แต่ไม่รู้จะเลือกบัตรเครดิตใบไหนให้ตอบโจทย์ KTC มีบัตรเครดิต เข้าเลาจน์ 2566 มาแนะนำ

ห้องรับรองผู้โดยสารในสนามบิน
เลานจ์สนามบิน

เลานจ์สนามบิน คืออะไร?

เลานจ์สนามบิน หรือ Airport lounge คือบริการห้องรับรองที่ตั้งอยู่ภายในเกทของสนามบิน เป็นห้องรับรองเพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารให้สามารถพักผ่อนระหว่างรอขึ้นเครื่องบินหรือระหว่างรอต่อเครื่อง โดยมีในส่วนของอาหาร เครื่องดื่ม อินเทอร์เน็ตไร้สาย ปลั๊กไฟ ห้องอาบน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในสนามบินสุวรรณภูมิก็มีเลานจ์อยู่หลากหลายแห่ง ส่วนต้องใช้บัตรเครดิตใบไหน เพื่อเข้าใช้บริการห้องรับรองในสนามบินไปดูกัน

สมัครบัตรเครดิต KTC เดินทางท่องเที่ยวพร้อมใช้บริการเลานจ์สนามบิน

บัตรเครดิต เข้าเลาจน์ 2566 เลือกสมัครใบไหน เดินทางเมื่อไหร่ก็ฟิน

สำหรับบัตรเครดิตที่สามารถใช้บริการ Airport Lounge ที่สุวรรณภูมิ โดยเป็นบัตรฯที่สามารถใช้บริการที่ Royal Orchid Lounge ได้มีดังนี้

1. บัตรเครดิต X VISA SIGNATURE และ บัตรเครดิต KTC VISA SIGNATURE ทุกประเภท

บัตรเครดิต X VISA SIGNATURE และ KTC VISA SIGNATURE
บัตรเครดิต X VISA SIGNATURE และ บัตรเครดิต KTC VISA SIGNATURE ทุกประเภท

บัตรเครดิตที่ให้คุณสามารถเลือกใช้จ่ายที่ต่างประเทศได้สุดคุ้ม พร้อมรับคะแนน x2 และ x3 คะแนน KTC FOREVER เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นสกุลเงินต่างประเทศ เดินทางท่องเที่ยวได้สุดฟินพร้อมบริการห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Lounge 2 ครั้งต่อปี เปลี่ยนยอดชำระเต็มเป็นผ่อนชำระได้ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษหรือเลือกผ่อนชำระสินค้า / บริการด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน ผ่านบริการผ่อนชำระกับบัตรเครดิต KTC

2. บัตรเครดิต KTC WORLD MASTERCARD และ บัตรเครดิต X WORLD REWARDS ทุกประเภท

KTC WORLD MASTERCARD และ X WORLD REWARDS
บัตรเครดิต KTC WORLD MASTERCARD และ บัตรเครดิต X WORLD REWARDS

บัตรเครดิตที่ให้คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศได้สุดคุ้ม เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางกับสิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่าทั้งการเลือกรับคะแนน KTC FOREVER x2 และ x3 เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นสกุลเงินต่างประเทศตามเงื่อนไข ไม่จำกัดยอดรับคะแนนสูงสุด คะแนนไม่มีวันหมดอายุ พร้อมบริการห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Lounge 2 ครั้งต่อปี ให้คุณสามารถเข้าไปพักผ่อนได้ทุกครั้งที่เดินทาง เพียงปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด และมีประกันเดินทางทั้งในและต่างประเทศด้วยวงเงินประกันคุ้มครองสูงสุด 20,000,000 บาท ในกรณีใช้บัตรเครดิตชำระค่าบัตรโดยสาร

3. บัตรเครดิต KTC JCB ULTIMATE 

KTC JCB ULTIMATE
บัตรเครดิต KTC JCB ULTIMATE

บัตรเครดิต JCB เหนือกว่ากับการเดินทางท่องเที่ยวที่ไม่จำเป็นต้องเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นสามารถใช้ได้ทุกสกุลเงินกับบัตรเครดิต KTC JCB ULTIMATE และรับคะแนน KTC FOREVER ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ เป็นสกุลเงินต่างประเทศ ไม่จำกัดยอดรับคะแนนสูงสุด คะแนนไม่มีวันหมดอายุ พร้อมเข้าใช้บริการห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Lounge ได้ 2 ครั้งต่อปี และบริการห้องรับรอง Airport Lounge ในสนามบินญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เกาหลี  สิงคโปร์  มาเลเซีย เวียดนาม เยอรมนี สหราชอาณาจักร และฮาวาย รวมถึง JCB Plaza Lounge บริการห้องรับรองใน 9 ประเทศ ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ

หมายเหตุ

  1. ต้องมีบัตรโดยสารการบินไทย สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ ตั้งแต่ 1 ม.ค. 66 - 31 ธ.ค. 66
  2. ตั้งแต่ 1 ม.ค. 66 – 30 มิ.ย. 66 สมาชิกบัตรฯ สามารถเข้ารับบริการได้ที่ห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Lounge Services สนามบินสุวรรณภูมิ (อาคารเทียบเครื่องบิน A) เพียงแสดงบัตรเครดิต  พร้อมบัตรโดยสารของสายการบินไทยสมายล์ สำหรับเส้นทางภายในประเทศ

รู้เช่นนี้แล้ว ใครที่มีแพลนเดินทางไปต่างประเทศและกำลังมองหาบัตรเครดิตที่สามารถใช้บริการ Lounge สุวรรณภูมิ ต่างประเทศ สำหรับพักผ่อนและเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางเพียงมีตั๋วโดยสารตามเงื่อนไข แสดงคู่กับบัตรเครดิต KTC ก็สามารถเข้าใช้บริการได้ ทั้งนี้ยังเลือกสมัครได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของ KTC หรือกรอกข้อมูลด้านล่าง จากนั้นรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อรอนัดหมายการเข้ารับเอกสารและดำเนินการในขั้นตอนต่อไป เมื่อผ่านการอนุมัติสามารถนำบัตรเครดิตไปใช้จ่ายพร้อมเลือกใช้บริการห้องรับรองในสนามบินได้เลย

 

บัตรเครดิต KTC ใช้จ่ายสุดคุ้มทุกการเดินทาง…สมัครที่นี่

ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี

บัตรเครดิต KTC