cafe-bangkok

คาเฟ่ลับที่ไม่ลับกรุงเทพฯ ย่านพระนคร - ตลาดน้อย

สายคาเฟ่ Hopping ต้องห้ามพลาดกับคาเฟ่ลับในกรุงเทพฯ ย่านพระนคร ตลาดน้อย ที่ตอนนี้คงไม่ใช่คาเฟ่ลับแล้ว ตาม KTC World ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีคาเฟ่ไหนกันบ้าง

คาเฟ่ลับที่ไม่ลับกรุงเทพฯ

ร้าน Mynd rooftop slow bar

คาเฟ่กรุงเทพ ย่านพระนคร

คาเฟ่ร้าน Mynd rooftop slow bar

คาเฟ่ลับ กรุงเทพฯ

คาเฟ่ลับ ร้าน Mynd rooftop slow bar

Mynd rooftop slow bar คาเฟ่ในซอยเล็กๆใกล้เสาชิงช้า ติดกับศาลาว่าการกรุงเทพ ก่อนไปแนะนำให้ศึกษาวิธีการเดินทางให้ดีก่อนค่ะ เพราะ อาจจะหาไม่เจอได้ คาเฟ่เป็นบ้านสี่ชั้น ด้านหน้าจะเป็นประตูกรงเหล็กสีฟ้า เดินเข้ามาด้านในชั้นหนึ่งจะเป็นห้องโล่งๆ มีบันไดให้เดินขึ้นไป ชั้นสองจะเป็นเหมือนบ้านปกติ มีชั้นหนังสือ โต๊ะทานกาแฟ ชั้นสามจะเป็นเหมือนห้องของเจ้าของร้าน ส่วนตัวคาเฟ่จริงๆอยู่ชั้นสี่ มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก มองออกไปจะเห็นวิวของภูเขาทอง และวัดราชนัดดารามวรวิหาร มี rooftop สามารถขึ้นไปถ่ายรูป นั่งชมวิวชิลๆได้ สำหรับสายกาแฟบอกเลยว่าถูกใจแน่นอน เพราะทางร้าน ใช้อุปกรณ์ Flair Espresso กับ V60 ชงกาแฟทั้งหมด

ที่อยู่ : ชุมชนหลังวัดราชนัดดา ถนนดินสอ

พิกัด : https://g.page/mynd-rooftop-cafe?share

ร้านเปิด : วันพุธ - อาทิตย์ เวลา 9.00-16.30 น.

วิธีการเดินทาง :

  • นำรถมาเอง : สามารถจอดรถได้ที่วัดราชนัดดา ราคาค่าจอด  40 บาท เหมาจอดได้ทั้งวัน ถึง 19.00 ให้ออกทางประตูด้านข้างวัด ที่ติดกับคลองรอบกรุง แล้วเปิดกูเกิ้ลแมพให้เป็นแบบเดิน แมพจะพาเดินเลียบคลองมาเรื่อยๆ จนถึงร้าน ที่จอดรถเอกชน ข้างร้านครัวอัปษร [ชั่วโมงละ 40 บาท]
  • รถสาธารณะ : ลง MRT สถานนีสามร้อยยอด แล้วนั่งแท็กซี่ ตุ๊กตุ๊ก หรือมอเตอร์ไซต์รับจ้าง บอกว่า ลง ตลาดนัดหลังชุมชนวัดราชนัดดา

ร้าน Arbor cafe & cooking studio

ร้าน Arbor cafe & cooking studio

Arbor cafe & cooking studio

คาเฟ่กรุงเทพ Arbor cafe & cooking studio

คาเฟ่ย่านตลาดน้อย Arbor cafe & cooking studio

คาเฟ่ลับ ร้าน Arbor cafe & cooking studio

คาเฟ่ลับที่ไม่ลับกรุงเทพฯ

Arbor cafe & cooking studio. คาเฟ่ในซอยเจริญพานิช อยู่ตรงหัวมุมซอย เป็นตึกเก่าสีเหลืองสบายตา ด้านเป็นปูนเปลือย ตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้เล็กน้อย ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปนั่งร้านกาแฟสมัยเก่า แต่ก็ยังให้ความทันสมัยอยู่ แนะนำสำหรับการมาร้านนี้ คือให้มาก่อนเที่ยง เพราะนอกจากคนจะน้อย สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้านแล้ว ยังได้ส่วนลดค่าเครื่องดื่มและขนมหวาน 5% ส่วนรสชาติเครื่องดื่มและขนม ไม่แพ้ร้านอื่นเลยทีเดียว หลังจากบ่ายโมงคนจะเริ่มเยอะแล้ว ถ่ายรูปได้ค่อนข้างยาก นอกจากมุมถ่ายรูปในร้าน ยังมีมุมยอดฮิตที่ไม่ว่าใครแวะไปต้องถ่าย คือมุมหน้าร้าน

ที่อยู่ : หัวมุมปากซอยเจริญพานิช ถนน ทรงวาด แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

พิกัด : https://goo.gl/maps/EAPx1PhhX4E5AgXU9

ร้านเปิด : ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.

วิธีการเดินทาง :

  • นำรถมาเอง สามารถจอดรถหน้าร้านได้ประมาณ 2-3 คัน และสถานที่รับจอดรถเอกชนบริเวณใกล้เคียง
  • MRT หัวลำโพง แล้วนั่งรถแท็กซี่ หรือรถตุ๊กตุ๊ก

ร้าน Hong Sieng kong ฮงเซียงกง

ร้านคาเฟ่ คาเฟ่ลับ ฮงเซียงกง

คาเฟ่ลับ ร้าน Hong Sieng kong

คาเฟ่ลับย่านตลาดน้อย สไตล์จีน

คาเฟ่ย่านตลาดน้อย ร้าน Hong Sieng kong ฮงเซียงกง

คาเฟ่ลับที่ไม่ลับกรุงเทพฯ ร้าน Hong Sieng kong ฮงเซียงกง

คาเฟ่ลับ คาเฟ่สไตล์จีน ร้าน Hong Sieng kong ฮงเซียงกง

Hong Sieng kong ฮงเซียงกง. คาเฟ่ย่านตลาดน้อย เป็นร้านสไตล์สถาปัตยกรรมจีน ที่ดัดแปลงมาจากบ้านเก่า ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองไปฝั่งตรงข้ามเห็นห้างไอคอนสยาม เดินเลยคาเฟ่ไปจะเป็นศาลเจ้าโจวซือกง ในร้านมีรากไม้ขึ้นปกคลุมกำแพงเก่าดูเป็นเอกลักษณ์ของร้านมากๆ ร้านนี้ค่อนข้างกว้างขวาง มีมุมถ่ายรูปเยอะ ร้านมีสองชั้น แต่สามารถนั่งได้เฉพาะด้านล่าง ด้านบนจะมีวัตถุโบราณ ให้ได้ชมเนื่องจากเจ้าของร้านทำธุรกิจค้าวัตถุโบราณมานาน นอกจากร้านนี้จะเหมาะกับสายคาเฟ่ สายนั่งชิลแล้ว ยังเหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อนชิมวิว ในวันหยุดอีกด้วย

ที่อยู่ :  ถนนวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

พิกัด : https://g.page/HongSiengKong?share

ร้านเปิด :  10:00-18:00 (ปิดวันจันทร์)

วิธีการเดินทาง :

  • นำรถมาเอง : ขับเข้าไปในซอยวานิช 2 ทางจะแคบมากแต่สามารถขับเข้าไปได้ ไปจอดรถในศาลเจ้าโจวซือกง ค่าจอด ชั่งโมงแรก 20 บาท ชั่วโมงต่อไป 10 บาท
  • รถสาธารณะ : MRT หัวลำโพง ทางออก 1 แล้วเดินต่อมา 800 เมตร หรือสามารถนั่งรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างได้

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

คาเฟ่กรุงเทพฯและที่เที่ยวกรุงเทพฯอื่นๆที่น่าสนใจ