8 ที่เที่ยวเชียงใหม่สำหรับสายบุญ ไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคล

8 ที่เที่ยวเชียงใหม่สำหรับสายบุญ ไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคล

วัดในจังหวัดเชียงใหม่มีความสวยงาม ศักดิ์สิทธิ์ และเต็มไปด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรม หลายๆวัดมีอายุเก่าแก่หลายร้อยปีมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา เมื่อไปเยือนเชียงใหม่สายบุญพลาดไม่ได้ที่จะต้องแวะไปไหว้สักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

เอาใจสายบุญ เที่ยววัดขอพรที่เชียงใหม่กับ KTC World

1. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เป็นเจดีย์ทรงเชียงแสน มีสีทองสะดุดตา ทางขึ้นเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน ปูชนียวัตถุที่สำคัญของวัดพระธาตุดอยสุเทพ คือพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นหนึ่งในเจดีย์ประจำปีเกิดของคนเกิดปีมะแม ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารยังเป็นโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรมและแผนกบาลีด้วย ชาวเมืองเชียงใหม่เคารพนับถือวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มาตั้งแต่สมัยโบราณ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ จะมาอธิษฐานขอพรพระธาตุดอยสุเทพให้ประสบความสำเร็จ แคล้วคลาดไม่พบเจออุปสรรค์ทำสิ่งใดก็ให้ราบรื่น หากใครใ่ช้บันไดในการเดินขึ้นลงก็จะมีเด็กชาวเขารอให้ถ่ายรูปตามจุดต่างๆ
ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/VbkmnAN6dAF2pjXJ8

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติม >> ที่เที่ยวเชียงใหม่สายธรรมชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน IN เชียงใหม่

2. วัดพระธาตุดอยคำ

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

เป็นวัดเก่าแก่อายุมากกว่า 1,300 ปี อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 10 กิโลเมตร มีลานชมวิวที่สามารถชมวิวรอบเมืองเชียงใหม่ได้รอบทิศทาง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่วัดนี้ไม่ขาดสาย เนื่องจากที่วัดดอยคำแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อทันใจที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพร บนบาน นักท่องเที่ยวหลายคนมาขอพรที่นี่แล้ว หากสำเร็จก็มักจะกลับกราบไหว้ท่านอีกครั้ง และด้วยการเดินทางมาที่วัดแห่งนี้ค่อนข้างง่ายและสบายจึงเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาค่อนข้างเยอะ
ที่อยู่ : ตำบลแม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/nVrSB9kQJcJ6bBac6

3. วัดอุโมงค์

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

อยู่ในซอยหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวัดที่อายุยาวนานมา 700 ปี วัดอุโมงค์มีจิตรกรรมฝาผนังให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมบรรยากาศภายในวัดร่มรื่นเข้าไปแล้วให้ความรู้สึกสงบ ในสมัยก่อนที่วัดอุโมงค์แห่งนี้เป็นสถานที่วิปัสสนากรรมฐานพระมหาเถระจันทร์ วัดอุโมงค์เป็นวัดที่ค่อนข้างแปลกตาสำหรับนักท่องเที่ยว จึงถือเป็นจุดเด่นที่เรียกนักท่องเที่ยวให้มาเยือนได้ไม่ขาดสาย นอกจากนี้ภายในวัดยังสามารถให้อาหารนก อาหารปลาได้ด้วย
ที่อยู่ : ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/zaGxgNjMR8kPF9CP9

4. วัดบ้านเด่น

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

ลักษณะของวัดบ้านเด่นจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบล้านนาประยุกต์ พระวิหารหลังใหญ่บริเวณหน้าวัด มีบันไดนาคคู่ ในด้านวัดก็มีบริเวณกว้างขวางตกแต่งดูสวยงามสบายตามีอุโบสถ หอไตร หอกลอง วิหารเสาอินทขิล กุฏิไม้สักทองทรงล้านนา พระวิหาร พระสถูปเจดีย์ ให้นักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้และยังเป็นสถานที่นมัสการพระธาตุประจำปีเกิด 12 ราศี บริเวณทำบุญจะอยู่ตรงด้านหน้าวัด เพราะฉะนั้นสายนั้นต้องห้ามพลาดวัดบ้านเด่นเป็นจุดท่องเที่ยวที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องมาเยือนสักครั้งหนึ่ง
ที่อยู่ : ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/3eA4rs9KHso86mZj6

5. วัดต้นเกว๋น

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

วัดต้นเกว๋น หรือวัดอินทราวาส วัดเก่าดั้งเดิมที่ยังคงความสวยงามแบบล้านนา แม้จะมีการบูรณะหลายครั้งแต่วัดก็ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามและศิลปะดั้งเดิม นักท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะมองข้ามวัดเก่าแห่งนี้แต่วัดนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากในสมัยก่อน เนื่องจากเป็นวัดที่ เป็นที่พักขบวนพระบรมธาตุศรีจอมทองจากอำเภอจอมทองมาที่เชียงใหม่เป็นประเพณีของเจ้าหลวงเชียงใหม่ที่ทำประจำทุกปีในอดีต นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ควรเข้ามาชมศาลาจัตุรมุข ที่วัดต้นเกว๋นนี้สักครั้ง เพราะมีเพียงหลังเดียวในภาคเหนือ
ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/dPFbawpNZPNCsFcSA

6. วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

เป็นพระธาตุประจำปีชวดที่นี่ถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของเชียงใหม่ วัดแห่งนี้ได้รับพระราชทานยกฐานะขึ้นเป็น วัดพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดวรวิหารเป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ให้นักท่องเที่ยวได้มาไหว้พระธาตุเวียนเทียนรอบพระธาตุ และกราบหลวงพ่อเพชร เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต นักท่องเที่ยวนิยมมากราบไหว้ที่วัดแห่งนี้เป็นอย่างมาก
ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZJo14bbDr1BmKD3DA

7. วัดเจ็ดลิน

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

คำว่า “เจ็ดลิน” มีที่มาจาก ลิน หมายถึง รางริน ในสมัยก่อนกษัตริย์ราชวงศ์มังรายก่อนจะขึ้นเสวยราชย์ทุกพระองค์จะเสด็จมาประกอบพิธีสรงน้ำพุทธาภิเษก หล่อลงราง ลินทำด้วยคำทั้ง 7 เพื่อสรงพระวรกายจึงเป็นที่มาของ "เจ็ดรางริน" หรือ "เจ็ดลิน" วัดเจ็ดลินเป็นวัดเป็นสถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัย บริเวณทางเข้าเป็นซุ้มโขงสีดำ บริเวณวัดมีความร่มรื่นให้ความรู้สึกสงบ และจุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยว คือสะพานไม้ไผ่ หรือ สะพานโต่วะ ที่ใช้ข้ามบึงบัว บัวจะเป็นบัวกระด้ง หรือ บัววิกตอเรียขนาดใหญ่ สะพานตกแต่งสวยงามเหมาะแก่การถ่ายภาพถึงแม้วัดนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่แต่ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเทียวทั้งสายบุญและนักท่องเที่ยวทั่วไป
ที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/JSMUVHauYBGN3kSy6

8. วัดสวนดอก

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

ภายในวัดสวนดอกมีพระเจดีย์ใหญ่ทรงลังกา ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของพระเจ้าเก้าตื้อเป็นพระพุทธรูปหล่อองค์ใหญ่ พระพุทธรูปแบบเชียงแสนฝีมือช่างล้านนาและสุโขทัยและพระวิหารหลวง มีพระเจ้าค่าคิง (เท่าพระวรกาย) เป็นพระประธานสร้างขึ้นด้วยทองสำริดเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ วิหารหลวงมีลักษณะพิเศษคือเป็นวิหารโถงไม่มีฝาผนัง วัดสวนดอกเป็นวัดที่มีความสวยงามอร่ามตาเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาชมและเนื่องด้วยวัดสวนดอกอยู่ในอำเภอเมืองทำให้สามารถเดินทางมาได้ง่ายใช้เวลาน้อย นักท่องเที่ยวจึงหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้ไม่ขาดสาย
ที่อยู่ : ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/5gW8G7hzmHVS9osg6

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

ที่เที่ยวเชียงใหม่สายธรรมชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน IN เชียงใหม่
ที่เที่ยวเชียงใหม่สายธรรมชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน IN เชียงใหม่
รวมที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน แม่ริม - ม่อนแจ่ม
รวมที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน แม่ริม - ม่อนแจ่ม
11 ที่เที่ยวลำปาง เยือนเขลางค์นคร เมืองรอง ที่คุณไม่ควรพลาด
11 ที่เที่ยวลำปาง เยือนเขลางค์นคร เมืองรอง ที่คุณไม่ควรพลาด