7 ประเทศน่าอยู่

7 พิกัดประเทศน่าอยู่ คุณภาพชีวตดี๊ดี ประจำปี 2021

อ่านแผนที่โลก ค้นหาจุดหมายน่าพักน่าอยู่ประจำปี 2021 ตอบรับแนวทางการเปิดประตูสู่การเป็นประชากรโลกอย่างเต็มตัว เติมเต็มความฝันด้วยการวางแผนการเดินทางครั้งสำคัญบนเส้นทางใหม่ของชีวิต กับประเทศน่าอยู่เหล่านี้ ตาม KTC World ไปดูกันเลยค่ะ

KTC World พาชมประเทศน่าอยู่ คุณภาพชีวตดี๊ดี

พิกัดประเทศน่าอยู่ : Denver,USA

ประเทศน่าอยู่ Denver USA

เดนเวอร์ เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่ราบสูง ทางทิศตะวันออกของเทือกเขาร็อกกี ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1 ไมล์ ทำให้ตั้งอยู่ใกล้พระอาทิตย์มาก มีฉายาว่า Mile High City เป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีที่สำคัญ ศูนย์รวมความเจริญและความสะดวกสบายที่ครบครัน แต่ยังคงรายล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบทิศทาง อีกทั้งบรรยากาศยังดีมาก ๆ สภาพอากาศที่มีครบทั้ง 4 ฤดู ทำให้เดนเวอร์ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 4 ของเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในอเมริกา

พิกัดประเทศน่าอยู่ : Vancouver, Canada

ประเทศน่าอยู่ Vancouver Canada

แคนาดานั้นเป็นที่รู้จักในความเป็นมิตรและไมตรีของผู้คน ซึ่งในแวนคูเวอร์ถือเป็นเมืองที่เปิดรับความหลากหลายทางเชื้อชาติเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมาจาก ญี่ปุ่น อังกฤษ เยอรมนี อิตาลี ไอร์แลนด์ หรือกระทั่งกรีซ เป็นต้น ด้วยสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ตลอดทั้งปี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติมากมาย ทั้งภูเขา ทะเล และป่าไม้อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงยังเป็น ศูนย์กลางความเจริญ และเป็นฮับท่าเรือไปสู่เส้นทางอื่น ๆ อีกมากมาย มีครบทั้งความสะดวกสบายและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมแวนคูเวอร์ถึงเป็นหนึ่งในเมืองน่าอยู่ที่หลายคนใฝ่ฝันถึง

พิกัดประเทศน่าอยู่ : Stockholm, Sweden

ประเทศน่าอยู่ Stockholm Sweden

เมืองหลวงของสวีเดนที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดในโลก เป็น Hub ของเทศกาลทางศิลปวัฒนธรรม งานดนตรี และการจัดแข่งกีฬาต่าง ๆ มากมาย สามารถพบเห็นความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนผ่านทางผลงานศิลปะที่ตั้งอยู่ทั่วทุกแห่งหน ท่ามกลางบรรยากาศแสนเรียบง่ายริมทะเลบอลติกที่เต็มไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมคลาสสิกผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังมีดินแดนเกาะแก่งสวยงามหลายแห่งเชื่อมต่อกันเป็นโครงข่ายของเมืองอีกด้วย ถือเป็นเมืองที่มีความหลากหลายด้านธรรมชาติเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับมาพักผ่อนใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

Do You Know : Stockholm ความหมายของคำว่า เกาะต้นซุง (Stock หมายถึงต้นซุง ส่วนคำว่า Holm แปลว่าเกาะเล็ก ๆ) ซึ่งมีที่มาจากแผนผังของเมืองที่มีการเชื่อมต่อกันของเกาะแก่งต่าง ๆ แบบท่อนซุงนั่นเอง

พิกัดประเทศน่าอยู่ : Berlin, Germany

ประเทศน่าอยู่ Berlin Germany

เมืองน่าอยู่แบบปัง ๆ ของเยอรมนีที่มีผลสำรวจจากคน GEN Y (อายุต่ำกว่า 30) ปีทั่วโลก ยกให้เป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นเมืองที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและวิศวกรรมที่สำคัญของโลก และเป็นศูนย์กลางสตาร์ทอัพที่นักธุรกิจหลายคนใฝ่ฝันถึง เต็มไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ยังคงอยู่ร่วมกับธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ดั้งเดิมได้อย่างไม่ติดขัด ไม่เพียงเท่านี้เบอร์ลินยังถือเป็นเมืองที่ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งยังเป็นมิตรต่อผู้อื่น พร้อมเปิดกว้างทางความคิด และให้ความสำคัญในเรื่องของความเท่าเทียมมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอีกด้วย

พิกัดประเทศน่าอยู่ : Wellington, New Zealand

ประเทศน่าอยู่ Wellington New Zealand

เมืองหลวงของนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะเหนือ จัดได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่อยู่ใต้สุดของโลก มีฉายาว่า “Coolest Little Capital” เมืองเล็ก ๆ ที่อบอุ่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นแหล่งรวมของผู้คนหลายเชื้อชาติที่มาอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างเป็นมิตร เป็นศูนย์กลางความเจริญที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น อาคารรัฐบาล สถานทูต อาคารธุรกิจ พิพิธภัณฑ์ ห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยว และย่านการค้าต่าง ๆ ที่แสนคึกคัก อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยตลอด 360 องศา เรียกได้ว่าคุณภาพชีวิตดีสุด ๆ

พิกัดประเทศน่าอยู่ : Vienna, Austria

ประเทศน่าอยู่ Vienna Austria

“เมืองแห่งศิลปะและดนตรี” และขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแสนโรแมนติกแห่งหนึ่งของโลก เชื่อกันว่าบรรยากาศของเมืองเวียนนาช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และให้สุนทรียภาพได้เป็นอย่างดี ถือเป็นเมืองที่หล่อหลอมนักแต่งเพลงคลาสสิกชื่อดังระดับโลกมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บีโธเฟ่น โมสาร์ท ชูเบอร์ก บราห์ม หรือโยฮัน สเตราส์ ศิลปินอมตะแห่งดนตรีคลาสสิกล้วนมีที่มาจากเมืองนี้ทั้งสิ้น นอกจากนี้กรุงเวียนนายังถูกยกให้เป็นเมืองที่มีความมั่นคงทั้งทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม รวมถึงการเมืองอีกด้วย

พิกัดประเทศน่าอยู่ : Fukuoka, Japan

ประเทศน่าอยู่ Fukuoka Japan

เมืองที่คนญี่ปุ่นโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุด ฟุคุโอกะเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะคิวชู และใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของญี่ปุ่น เป็นที่ขึ้นชื่อในด้านความสะอาดของอาคารบ้านเรือน มีความสมดุลระหว่างความเจริญของเมืองใหญ่และบรรยากาศแบบชนบทที่ค่อนข้างลงตัว และยังโดดเด่นในเรื่องอาหารการกินที่หลากหลายและอร่อย มีเมนูชื่อดังอย่าง ฮากาตะราเม็ง ฮิโตคุจิ เกี๊ยวซ่า ไข่ปลาเมนไทโกะ มตสึนาเบะหรือหม้อไฟเครื่องในตุ๋น เป็นต้น นอกจากนี้ชาวเมืองฟุคุโอกะยังคงดำรงวิถีชีวิตด้วยความเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย และเป็นมิตรต่อผู้มาเยือนอยู่เสมอ

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

เรื่องราวการท่องเที่ยวแต่ละประเทศ ที่น่าสนใจ